ĐỐT ĐIỆN CUỒNG ĐỘNG NHĨ

Đốt điện cuồng động nhĩ là thủ thuật giúp ngăn chặn các tín hiệu điện gây ra tình trạng cuồng động nhĩ. Sau đây hãy cùng tìm hiểu về phương pháp đốt điện cuồng động nhĩ nhé.

Tổng quan

Đốt điện cuồng động nhĩ là một thủ thuật tạo mô sẹo trong buồng tim phía trên để chặn các tín hiệu điện gây ra cuồng động nhĩ.

Cuồng động tâm nhĩ xảy ra khi các tín hiệu điện của tim khiến các buồng tim phía trên (tâm nhĩ) đập quá nhanh. Mục tiêu của Đốt điện cuồng động nhĩ là để ngăn chặn các tín hiệu điện không đều và phục hồi nhịp tim điển hình.

Tại sao nó được thực hiện

Đốt điện cuồng động nhĩ được thực hiện để kiểm soát các dấu hiệu và triệu chứng liên quan đến cuồng động nhĩ. Đốt điện cuồng động nhĩ có thể khôi phục lại nhịp tim điển hình, có thể cải thiện chất lượng cuộc sống

Những gì bạn có thể mong đợi

Đốt điện cuồng động nhĩ được thực hiện trong bệnh viện. Bạn có thể sẽ nhận được một loại thuốc để giúp bạn thư giãn (an thần).

Khi thuốc an thần có hiệu lực, một vùng nhỏ gần tĩnh mạch, thường là ở háng, sẽ bị tê.

Bác sĩ đưa một ống mềm dài (ống thông) vào tĩnh mạch và cẩn thận dẫn nó vào tim của bạn.

Các cảm biến trên đầu ống thông sẽ gửi các xung điện và ghi lại dòng điện của tim. Thông tin này được sử dụng để xác định nơi tốt nhất để áp dụng phương pháp điều trị cắt bỏ.

Nhiệt (năng lượng tần số vô tuyến) được áp dụng vào vùng mục tiêu, làm tổn thương mô và gây ra sẹo. Vết sẹo giúp chặn các tín hiệu điện gây ra cuồng động nhĩ.

Đốt điện cuồng động nhĩ thường mất từ ​​hai đến ba giờ. Sau đó, bạn sẽ được đưa đến khu vực hồi phục, nơi các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sẽ theo dõi chặt chẽ tình trạng của bạn.

Tùy thuộc vào tình trạng của bạn, bạn có thể được phép về nhà ngay trong ngày hoặc bạn có thể ở lại bệnh viện một đêm.

Kết quả

Sau khi Đốt điện cuồng động nhĩ, bạn sẽ cần kiểm tra sức khỏe thường xuyên để theo dõi tim. Hầu hết mọi người thấy chất lượng cuộc sống của họ được cải thiện sau khi cắt bỏ kiểu cắt tim này, nhưng có khả năng cơn cuồng động nhĩ có thể quay trở lại. Nếu điều này xảy ra, quy trình có thể được lặp lại hoặc bạn và nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn có thể xem xét các phương pháp điều trị khác.