PHẪU THUẬT TUYẾN TIỀN BẰNG LASER HOLMIUM

 

Phẫu thuật tuyến tiền liệt bằng laser Holmium là phương pháp điều trị xâm lấn tối thiểu cho tình trạng phì đại tuyến tiền liệt. Còn được gọi là chùm tia laser holmium tuyến tiền liệt (HoLEP), quy trình này sử dụng tia laser để loại bỏ phần mô phì đjai ngăn dòng nước tiểu đi qua tuyến tiền liệt. Một dụng cụ riêng biệt sau đó được sử dụng để cắt mô tuyến tiền liệt thành các mảnh nhỏ có thể tháo rời dễ dàng.

HoLEP tương tự như phẫu thuật tuyến tiền liệt mở nhưng không cần thực hiện các vết rạch. HoLEP có thể loại toàn bộ phần tuyến tiền liệt gây ra tình trạng ngăn chặn dòng nước tiểu. Nó có thể là một lựa chọn để điều trị tuyến tiền liệt phì đại nghiêm trọng.

Phương pháp này có thể cung cấp giải pháp điều trị lâu dài cho tuyến tiền liệt phì đại - một tình trạng được gọi là tăng sản tuyến tiền liệt lành tính (BPH). HoLEP cũng có thể bảo quản mô đã được loại bỏ để có thể kiểm tra các bệnh lý khác trong phòng thí nghiệm, bao gồm cả ung thư tuyến tiền liệt.

Cũng như các loại phẫu thuật laser tuyến tiền liệt khác, HoLEP có thể phục hồi và giảm triệu chứng nhanh hơn so với phẫu thuật tuyến tiền liệt truyền thống. Hiếm khi, cần điều trị lại bằng HoLEP đối với các triệu chứng ở đường tiết niệu.