REINMEGSV

Thành phần

Reinmegsv là kem bôi ngoài da chứa thành phần hoạt chất chính là Hydrous Benzoyl Peroxide, hàm lượng 50 mg.

Công dụng - Chỉ định

Công dụng: Benzoyl peroxide là hoạt chất có tác dụng làm tróc vảy da, bong lớp sừng và kháng khuẩn. Tác dụng kháng khuẩn của benzoyl peroxide trên vi khuẩn Staphyloccocus epidermidis và Propionibacterium acnes rất hiệu quả trong điều trị mụn trứng cá và không xảy ra tình trạng kháng thuốc. Benzoyl peroxide ngoài tác dụng ức chế hệ vi khuẩn trên da còn làm giảm bề mặt các tổ chức nang nhỏ trong khoảng 48 giờ từ khi bôi thuốc, nhưng vài ngày sau mới thể hiện trên lâm sàng.

Trường hợp bị mụn trứng cá nặng, có thể phối hợp thêm clindamycin hoặc clarithromycin thoa tại chỗ để ức chế các vi khuẩn kháng thuốc. Benzoyl peroxide có thể phối hợp trong các chế phẩm có chứa hydrocortison, clindamycin và erythromycin. Benzoyl peroxide còn dùng để điều trị nấm trên da như Tinea pedis.

Chỉ định: Điều trị mụn trứng cá nhẹ hoặc vừa.

Hỗ trợ trong điều trị mụn trứng cá nặng và mụn trứng cá có mủ.

Điều trị tổn thương trên da (lở loét) do nằm lâu ngày.

Liều dùng - Cách dùng

Điều trị mụn trứng cá: Trước khi dùng thuốc, phải rửa sạch và làm khô các vùng có mụn trứng cá hoặc mụn mủ ở mặt, cổ hoặc bất cứ nơi nào khác trên cơ thể. Bôi một lớp rất mỏng, ngày 1 – 2 lần. Tốt nhất là nên dùng vào lúc đi ngủ để thuốc tác dụng qua đêm.

Nếu thuốc không có tác dụng trong vòng 4 tuần, nên ngừng thuốc và hỏi ý kiến bác sĩ. Một đợt điều trị không được kéo dài quá 3 tháng.

Chống chỉ định:

Quá mẫn với benzoyl peroxide hay bất kỳ thành phần khác của thuốc.

Tác dụng phụ:

Thường gặp, 1/100 ≤ ADR <1/10

Ngứa da, cảm giác da đau râm ran, kích ứng (các triệu chứng có liên quan tới viêm da), khô da, ban đỏ, bong tróc da, da kích ứng nóng đỏ.

Ít gặp, 1/1000 ≤ ADR <1/100

Dị ứng da.

Không rõ tần suất

Sưng mặt.

Tương tác

Thận trọng khi dùng với sản phẩm có thể gây kích ứng tại chỗ khác, chế phẩm chứa lưu huỳnh, resorcinol hay acid salicylic.

Các sản phẩm chứa benzoyl peroxide có thể làm bạc màu lông tóc và mất màu của vải nên hạn chế để thuốc tiếp xúc với các sản phẩm có màu.

Không được dùng benzoyl peroxide khi phải tiếp xúc với ánh nắng mặt trời hoặc tia tử ngoại. Dùng đồng thời với thuốc chống nắng có chứa acid paraaminobenzoic sẽ làm biến đổi màu da một thời gian.

Lưu ý khi sử dụng:

Tránh tiếp xúc mắt, môi, gốc mũi, niêm mạc. Không bôi thuốc lên vết cắt, trầy xước, vùng da bị eczema, vùng da bị bỏng nắng. Tránh ánh sáng mặt trời và ánh sáng đèn điện.

Nên hướng dẫn cho bệnh nhân những thông tin rõ ràng để tránh ngưng thuốc sớm trong khi đáng lẽ vẫn còn phải tiếp tục: Lúc đầu có thể có cảm giác hơi bị kích ứng, điều này không phải là do không dung nạp hay dị ứng. Tuy nhiên vẫn nên thử độ nhạy cảm của da trước khi dùng thuốc (bôi nhiều lần lên một bên mặt da nhỏ, trong nhiều ngày liên tục). Để giảm đến mức tối thiểu hiện tượng bị kích ứng, người bệnh cần tuân thủ các nguyên tắc sau:

Không bôi thuốc nếu những lần sử dụng trước đã bị kích ứng.

Ngoại trừ có những chỉ định cụ thể, không nên dùng đồng thời với những thuốc bôi tại chỗ khác có tác dụng làm tiêu sừng hay tẩy màu.

Nên làm vệ sinh da mỗi ngày 1 - 2 lần là đủ, bằng các sản phẩm tẩy rửa chuyên biệt cho da, không dùng nước hoa hay các sản phẩm có chứa cồn.

Tránh phơi nắng trong thời gian đầu điều trị, sau đó nếu có phơi nắng phải bôi kem chống nắng.

Không sử dụng đèn chiếu tia tử ngoại.

Đặc biệt thận trọng khi bôi thuốc cho những người có màu da sáng hay khi bôi lên những vùng da nhạy cảm như cổ, ngực, quanh mắt, miệng. Nếu tình trạng kích ứng có vẻ nặng hay không dung nạp, nên bôi thuốc thưa ra. Nếu tình trạng ngứa vẫn kéo dài gây khó chịu, nên ngưng bôi thuốc. Nếu vô ý bôi thuốc lên niêm mạc (mắt, miệng, lỗ mũi) hay mí mắt, cần rửa sạch với nhiều nước. Không bôi thuốc lên vết thương chảy máu hay da bị tổn thương.

Phản ứng nóng rất nhẹ, đỏ, và bong da có thể xảy ra trong lần đầu tiên sử dụng sản phẩm chứa hoạt chất này. Các triệu chứng này là vô hại, và thường sẽ biến mất khoảng 1 ngày. Trong trường hợp các phản ứng dị ứng trở nên nặng hơn, cần giảm tần suất sử dụng thuốc xuống.

Việc sử dụng thuốc quá liều được khuyến cáo không làm tăng tác dụng điều trị của thuốc mà tăng nguy cơ gặp phải các tác dụng không mong muốn.

Cần thận trọng với các trường hợp sử dụng đồng thời các liệu pháp trị mụn khác nhau, vì nguy cơ cộng hưởng các tác dụng phụ và làm triệu chứng trên bệnh nhân trở nên nặng hơn.

Không để dây benzoyl peroxide vào mắt, niêm mạc mũi, miệng. Trong trường hợp chế phẩm bị dính vào mắt, cần rửa sạch lại bằng nước. Cũng cần thận trọng khi sử dụng chế phẩm cho các vùng da nhạy cảm.

Thuốc cũng làm tăng nhạy cảm với ánh sáng mặt trời, do đó không tiếp xúc lâu với ánh sáng đèn có cường độ sáng mạnh và tránh ánh sáng mặt trời. Trong trường hợp bắt buộc, cần sử dụng sản phẩm chống nắng và các dụng cụ chống nắng như khẩu trang, áo chống nắng...

Sản phẩm nếu bị dây vào các vật liệu nhuộm màu (như tóc, vải...) có thể làm bạc màu hoặc mất màu.

Không sử dụng trên vết thương hở.

Propylene glycol có thể gây kích ứng da.

Thông tin sản phẩm

SĐK: VD-35011-21

Nhà sản xuất: Công ty cổ phần Dược phẩm Hà Tây - VIỆT NAM

Nhà đăng ký: Công ty cổ phần Dược phẩm Hà Tây - VIỆT NAM

Nhóm thuốc: Thuốc trị bệnh da liễu.

Dạng bào chế: Kem bôi ngoài da.

Đóng gói: Hộp 1 tuýp x 10g, hộp 1 tuýp x 15g

 

 

 

Có thể bạn quan tâm?
SAMCHUNDANGTORACIN EYE DROPS

SAMCHUNDANGTORACIN EYE DROPS

administrator
ZENALB20

ZENALB20

administrator
BEST GSV

BEST GSV

administrator
CARBOCISTIN 375 CAPS

CARBOCISTIN 375 CAPS

administrator
ERUVIN

ERUVIN

administrator
TELBLOCK 80

TELBLOCK 80

administrator
LEGYDEV

LEGYDEV

administrator
PHARBARODEX 250

PHARBARODEX 250

administrator