TAURINE - SOLOPHARM 4%

Thành phần

Taurine 40mg

Công dụng – chỉ định

Chỉ định 

  • Thuốc được chỉ định  trong việc điều trị tình trạng loạn dưỡng giác mạc; viêm giác mạc, bệnh suy giảm thị lực và chấn thương mắt, đục thủy tinh thể (do tuổi già, bệnh đái tháo đường, chấn thương, do tia bức xạ); chấn thương giác mạc, viêm giác mạc (Taurine đóng vai trò là một chất kích thích các quá trình phục hồi do tổn thương giác mạc, bệnh nhân mổ mộng, loạn dưỡng giác mạc sau phẫu thuật, tái tạo biểu mô giác mạc trong viêm loét giác mạc cũng như loại trừ các rối loạn chuyển hoá của tế bào mắt, phục hồi chức năng màng tế bào, tối ưu hiệu quả của quá trình tạo năng lượng và trao đổi chất); 

  • Dùng khi người bệnh có những triệu chứng đầu tiên của bệnh tăng nhãn áp (kết hợp với thuốc nhóm β-blockers để phục hồi dòng chảy của dịch chất lỏng trong nhãn cầu). 

  • Phòng ngừa và hỗ trợ điều trị chứng cận thị, khô mắt, làm giảm các triệu chứng của tình trạng khô mắt, đỏ mắt, mỏi mắt do khói bụi, máy điều hòa nhiệt độ, sử dụng thiết bị điện tử, điện thoại trong thời gian dài, những người hay đeo kính áp tròng.

Tác dụng

Taurine là một acid amin chứa nguyên tố lưu huỳnh được tạo thành trong cơ thể từ quá trình chuyển hóa của cysteine.

Taurine có tác dụng trong việc kích thích quá trình phục hồi và tái tạo biểu mô tế bào trong các bệnh loạn dưỡng cũng như các bệnh rối loạn chuyển hóa của tế bào mắt, nó giúp phục hồi chức năng của màng tế bào, kích thích quá trình tạo năng lượng và trao đổi chất, giúp duy trì thành phần điện giải trong dịch tế bào do sự tích lũy của ion K+ và Ca2+.

Liều dùng – cách dùng

  • Dung dịch Taurine - Solopharm 4% được sử dụng tại chỗ bằng cách nhỏ trực tiếp vào mắt.

  • Trường hợp bị cận thị hoặc phòng ngừa tình trạng cận thị nên dùng dung dịch Taurine - Solopharm 4% nhỏ 1 - 2 giọt vào mỗi mắt, dùng 2 – 4 lần/ngày, thời gian sử dụng là 3 tháng. Các đợt điều trị lặp lại thường cách nhau 1 tháng.

  • Bệnh đục thủy tinh thể: nhỏ 1 - 2 giọt vào mỗi mắt, dùng 2 – 4 lần/ngày, thời gian sử dụng là 3 tháng. Các đợt điều trị lặp lại thường cách nhau 1 tháng.

  • Bệnh viêm giác mạc và loạn dưỡng giác mạc được sử dụng với liều tương đương với bệnh đục thủy tinh thể nhưng thời gian sử dụng là 1 tháng.

Chống chỉ định

Quá mẫn với các thành phần của thuốc. Không được dùng thuốc cho người có tiền sử gặp các phản ứng nghiêm trọng khi sử dụng các thuốc có cùng thành phần.

Tác dụng phụ

Khó chịu mắt tạm thời sau khi sử dụng.

Lưu ý khi sử dụng

Báo cáo cho bác sĩ hoặc chuyên gia y tế những tác dụng phụ nếu có khi sử dụng dung dịch Taurine - Solopharm 4%.

Nếu bệnh nhân sử dụng đồng thời các thuốc nhỏ mắt khác, cần nghỉ ít nhất 10-15 phút trước khi sử dụng thuốc khác.

Thông tin sản phẩm

SĐK: 

NSX: LLC Grotex Ltd - NGA

NĐK: 

Sản phẩm thuộc nhóm: Thuốc dùng điều trị mắt, tai mũi họng

Thuốc được bào chế ở dạng: Dung dịch nhỏ mắt

Quy cách đóng gói: Hộp 20 ống x 1ml.

 

Có thể bạn quan tâm?
MEDICLOVIR

MEDICLOVIR

administrator
ÉLOTADA 20

ÉLOTADA 20

administrator
ULCERON

ULCERON

administrator
BUPRINE 200 HFA INHALATION

BUPRINE 200 HFA INHALATION

administrator
SENSODERM

SENSODERM

administrator
BITOLYSIS 4,25% LOW CALCI

BITOLYSIS 4,25% LOW CALCI

administrator
ATILIMUS 0,03%

ATILIMUS 0,03%

administrator
DICLOFENAC TABLETS B.P.50mg

DICLOFENAC TABLETS B.P.50mg

administrator