APOGEM-2F

Thành phần

Mỗi lọ Apogem-2F chứa 200 mg Gemcitabin (ở dạng Gemcitabin hydrochloride)

Công dụng – chỉ định

Thuốc Apogem-2F được chỉ định trong điều trị ung thư, bao gồm:

- Ung thư phổi không tế bào nhỏ.

- Ung thư tụy dạng tuyến hoặc ung thư tụy kháng với thuốc 5-FU (5 flourouracil)

- Ung thư vú, ung thư bàng quang

- Ngoài ra Apogem-2F cũng có tác dụng trong u carcinoma phổi tế bào nhỏ ở thể tiến triển, ung thư buồng trứng, ung thư vú. Một số trường hợp có đáp ứng với thuốc trong điều trị ung thư bàng quang tiến triển.

Liều dùng – cách dùng

Liều dùng:

Điều trị ung thư phổi không tế bào nhỏ:

+ Dùng đơn trị: liều đề nghị của Apogem-2F đối với người lớn là 1000 mg/m2 tiêm truyền tĩnh mạch trong vòng 30 phút. Lặp lại liều này 1 lần mỗi tuần trong vòng 3 tuần, sau đó ngưng 1 tuần. Tiếp đến, lặp lại chu kỳ điều trị 4 tuần này. Lưu ý giảm liều thuốc điều trị dựa trên mức độ độc tính đối với bệnh nhân.

+ Dùng phối hợp: Apogem-2F được chỉ định sử dụng kết hợp với cisplatin đối với người lớn theo 2 phác đồ như sau:

Phác đồ 3 tuần: sử dụng Apogem-2F liều 1000 mg/m2 truyền tĩnh mạch trong vòng 30 phút vào các ngày 1, 8 và 15 của mỗi chu kỳ 28 ngày. Cisplatin được dùng phối hơp trong phác đồ và được sử dụng với liều 75-100 mg/m2 vài ngày đầu tiên của mỗi chu kỳ 28 ngày, sau khi dùng Apogem-2F. Có thể giảm liều dựa vào mức độ độc tính trên bệnh nhân.

Điều trị ung thư tụy: liều đề nghị của Apogem-2F đối với người lớn là 1000 mg/m2 tiêm truyền tĩnh mạch trong vòng 30 phút. Lặp lại liều mỗi tuần trong vòng 7 tuần, sau đó ngưng sử dụng trong 1 tuần. Sử dụng tiếp liều này mỗi 1 tuần trong vòng 3 tuần và sau đó ngưng sử dụng 1 tuần. Tiếp đến lặp lại chu kỳ 4 tuần này. Giảm liều thuốc sử dụng dựa trên mức độ độc tính đối với bệnh nhân.

Điều trị ung thư bàng quang: đối với bệnh nhân bị ung thư bàng quang không dung nạp thuốc cisplatin trong điều trị kết hợp, nên xem xét sử dụng Apogem-2F đơn trị:

+ Sử dụng đơn trị: liều đề nghị của Apogem-2F đối với người lớn là 1250 mg/m2 tiêm truyền tĩnh mạch trong vòng 30 phút vào ngày thứ 1, 8 và 15 của mỗi chu kỳ 28 ngày. Sau đó, lặp lại chu kỳ điều trị 4 tuần này.

+ Dùng phối hợp: liều đề nghị của Apogem-2F sử dụng phối hợp với cisplatin trên người lớn là 1000 mg/m2 tiêm truyền tĩnh mạch trong vòng 30 phút vào ngày thứ 1, 8 và ngày thứ 15 của mỗi chu kỳ 28 ngày. Cisplatin được sử dụng ở liều khuyến cáo là 70 mg/m2 ở ngày đầu tiên sau khi sử dụng Apogem-2F hoặc vào ngày thứ 2 của chu kỳ 28 ngày. Sau đó, tiến hành lặp lại chu kỳ 4 tuần này. Lưu ý giảm liều thuốc dựa trên mức độ độc tính đối với bệnh nhân. Đã có minh chứng về tác dụng gây suy tủy của cisplatin khi được sử dụng ở liều 100 mg/m2.

Điều trị ung thư vú: liều sử dụng khuyến cáo của Apogem-2F khi kết hợp với paclitaxel đối với người lớn là 1250 mg/m2 tiêm truyền tĩnh mạch trong vòng 30 phút vào các ngày thứ 1 và thứ 8 của mỗi chu kỳ 21 ngày. Paclitaxel được sử dụng với liều 175 mg/m2 đường tiêm truyền tĩnh mạch trong khoảng hơn 3 giờ sau khi sử dụng Apogem-2F.

Đối với trẻ em: hoạt chất gemcitabine chưa được nghiên cứu ở đối tượng trẻ em.

Bệnh nhân suy gan, suy thận: cần thận trọng khu sử dụng gemcitabine cho các bệnh nhân suy giảm chức năng gan, thận. Hiện nay chưa có các nghiên cứu trên nhóm đối tượng bệnh nhân này.

Chống chỉ định

Bệnh nhân mẫn cảm với gemcitabine hoặc các thành phần khác của thuốc.

Tác dụng phụ

Trên máu: ức chế tủy xương, gây thiếu máu, giảm bạch cầu, tiểu cầu girm hoặc có thể tăng.

Trên gan: thường gặp tác dụng bất thường các men transaminase gan nhưng thường nhẹ và không tiến triển, bệnh nhân hiếm khi phải ngưng thuốc. Tuy vậy, nên thận trọng khi sử dụng đối với bệnh nhân suy gan.

Trên tiêu hóa: buồn nôn và nôn là các triệu chứng thường gặp, hiếm khi phải giới hạn liều dùng và thường có thể xử trí bằng các thuốc chống nôn.

Dị ứng: thường gặp là các triệu chứng nổi ban hoặc ban kèm ngứa, thường nhẹ và không cần hạn chế liều dùng.

Các tác dụng khác như gây co thắt phế quản, khó thở, phù phổi thường rất hiếm gặp.

Tương tác

Lưu ý khi sử dụng

Chú ý thận trọng khi sử dụng cho các đối tượng bệnh nhân sau:

- Bệnh nhân bị suy tủy.

- Bệnh nhân suy gan, suy thận.

- Nên giám sát cẩn thận đối với bệnh nhân đang sử dụng Apogem-2F. Cần thực hiện các xét nghiệm cận lâm sàng để theo dõi tình trạng của bệnh nhân.

- Phụ nữ có thai và cho con bú: cần tránh dùng Apogem-2F đối với nhóm bệnh nhân này vì có thể có tác dụng gây độc bào thai hoặc trẻ bú mẹ. 

Thông tin sản phẩm

SĐK: VD3-117-21

NSX: Công ty CP công nghệ sinh học dược Nanogen – VIỆT NAM.

NĐK: Công ty CP công nghệ sinh học dược Nanogen.

Sản phẩm thuộc nhóm thuốc chống ung thư và tác động vào hệ thống miễn dịch.

Thuốc được bào chế ở dạng bột đông khô pha truyền tĩnh mạch, đóng gói trong hộp 1 lọ bột đông khô pha truyền tĩnh mạch.

 

Có thể bạn quan tâm?
ANGIOBLOCK 80mg

ANGIOBLOCK 80mg

administrator
VACOACILIS 5

VACOACILIS 5

administrator
CETECOTITAN-S

CETECOTITAN-S

administrator
AIRBUTER 20

AIRBUTER 20

administrator
FRANTAMOL EXTRA

FRANTAMOL EXTRA

administrator
CAPTOPRIL

CAPTOPRIL

administrator
EGUDIN 5

EGUDIN 5

EGUDIN 5 gồm 5mg Solifenacin succinate
administrator
FLUIDASA 200 MG

FLUIDASA 200 MG

administrator