BETADINE VAGINAL DOUCHE

daydreaming distracted girl in class

BETADINE VAGINAL DOUCHE

Thành phần

Thành phần của thuốc gồm 10% Povidone Iodine (kl/tt)

Công dụng – chỉ định

Thuốc có công dụng rửa sạch âm đạo nhằm điều trị viêm âm đạo do Candida, nhiềm Trichomonas, nhiễm khuẩn không đặc hiệu hay hỗn hợp.

Thuốc được chỉ định trong khử khuẩn và sát khuẩn các vết thương, da, niêm mạc trước khi phẫu thuật.

Liều dùng – cách dùng

Cách dùng

Đổ 2 thìa đầy của dung dịch đặc vào chai vắt. Sau đó, thêm nước ấm vào chai cho đầy. Xoay dụng cụ, đặt vào trong chai vắt và lắc nhẹ. Sau đó cẩn thận đưa dụng cụ đặt vào âm đạo.

Lấy càng nhiều càng tốt dung dịch rửa bằng cách ấn nhẹ vào sườn chai vắt, để cho dung dịch rửa chảy ra một cách tự nhiên từ âm đạo. Sau đó, kéo dụng cụ đặt ra khỏi âm đạo cho không khí tràn vào chai vắt để lấy lại hình dạng lúc đầu của chai. Đặt lại dụng cụ đặt vào âm đạo và vắt rửa một lần nữa cho sạch toàn bộ âm đạo.

 

Thực hiện lại cho đến khi dung dịch Betadine được sử dụng hết. Cuối cùng rửa phần dung dịch còn lại bám quanh âm đạo bằng miếng xốp hay mảnh vải sạch. Lau khô vùng âm đạo với khăn vải hay khăn giấy sạch.

Rửa sạch chai rỗng, dụng cụ đặt bằng nước ấm và cất đi cho lần sử dụng sau. Dùng thuốc ngày 1 lần tốt nhất vào buổi sáng trong vòng 14 ngày (bao gồm cả ngày kinh nguyệt) hay theo chỉ dẫn của bác sĩ.

Chống chỉ định

Chống chỉ định sử dụng thuốc khi biết có có mẫn cảm với iod hay povidone hay polyethylene glycol, khi bệnh nhân đang có sự hoạt động quá mức của tuyến giáp hay mắc các bệnh lý về tuyến giáp, trước và sau khi trị liệu với iod phóng xạ trong ung thư biểu mô tuyến giáp.

Lưu ý khi sử dụng

Thuốc chỉ được sử dụng tại chỗ, trong quá trình chờ dung dịch ướt tới lúc khô có thể gặp tình trạng kích ứng da hay hiếm khi có các phản ứng nghiêm trọng. Nếu gặp phải trường hợp trên thì cần ngưng sử dụng thuốc. Không được làm nóng thuốc trước khi bôi. Bảo quản thuốc xa tầm tay trẻ em.
Ở những bệnh nhân bị bướu cổ, bướu nhỏ tuyến giáp có nguy cơ tiến triển tăng nang tuyến giáp khi sử dụng iod liều cao không được sử dụng dung dịch sát trùng âm đạo betadine vaginal douche 10% ở giai đoạn kéo dài, bôi trên diện rộng trừ khi được chỉ định.
Lưu ý ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ có nguy cơ phát triển tăng năng tuyến giáp khi sử dụng iod liều cao, do ở những bệnh nhân này có khả năng bị ngấm qua da tự nhiên và từ đó tăng mẫn cảm với iod. Tránh tuyệt đối việc trẻ nuốt BETADINE VAGINAL DOUCHE 10% vào bụng.
Đối với thời kỳ mang thai và cho con bú, chỉ được sử dụng dung dịch sát trùng âm đạo betadine vaginal douche 10% khi có chỉ định chặt chẽ của bác sĩ và cần sử dụng với liều tối thiểu.

Thông tin sản phẩm

SĐK: VN-14885-12

NSX: Mundipharma Pharm., Ltd

NĐK: Zuellig Pharma Pte., Ltd

Sản phẩm thuộc nhóm “Thuốc sát khuẩn”.

Thuốc được bào chế ở dạng dung dịch sát trùng âm đạo, đóng gói trong hộp 1 chai 125ml.

 

Có thể bạn quan tâm?
PASQUALE-50

PASQUALE-50

PASQUALE-50 gồm 50mg Cilostazol
administrator
PROPOFOL-LIPURO 1% (10mg/mL)

PROPOFOL-LIPURO 1% (10mg/mL)

administrator
THUỐC HEN P/H

THUỐC HEN P/H

administrator
MIGTANA 50

MIGTANA 50

administrator
APIXODIN DT 120

APIXODIN DT 120

administrator
AGBOSEN 62,5

AGBOSEN 62,5

administrator
BIHASAL 2.5

BIHASAL 2.5

administrator
VOLDERFEN EMULGEL

VOLDERFEN EMULGEL

administrator