Hexidine

Thành phần

Chlorhexidine gluconate 2% (w/v)

Công dụng – chỉ định

Chỉ định 

Thuốc được chỉ định để hỗ trợ ngăn ngừa sự hình thành mảng bám răng. Hỗ trợ điều trị và ngăn ngừa viêm lợi. Để duy trì vệ sinh răng miệng. Thúc đẩy quá trình chữa lành nướu sau phẫu thuật nha chu. Xử trí loét miệng tái phát. Để điều trị viêm miệng răng giả và nấm miệng.

Liều dùng – cách dùng

Liều dùng

  • Người lớn, người già và trẻ em: Dùng theo yêu cầu, tối đa hai lần mỗi ngày. Súc miệng kỹ trong khoảng 1 phút với 10ml. Nước súc miệng nên được loại bỏ hết ra khỏi miệng sau khi súc miệng.

  • Trước khi phẫu thuật nha khoa: Súc miệng kỹ với 10ml trong 1 phút. Nước súc miệng nên được loại bỏ hết ra khỏi miệng sau khi súc miệng.

  • Điều trị viêm lợi: Nên dùng một đợt kéo dài một tháng.

  • Điều trị viêm miệng do răng giả: Ngâm (các) răng giả trong dung dịch trong 15 phút, hai lần mỗi ngày.

  • Điều trị loét miệng và nấm miệng: Nên tiếp tục điều trị trong 48 giờ sau khi khỏi bệnh.

Chống chỉ định

  • Quá mẫn với bất kỳ thành phần nào của thuốc, đặc biệt ở những người có tiền sử có thể có các phản ứng dị ứng liên quan đến chlorhexidine

Tác dụng phụ

Rối loạn da

  • Tần suất không xác định: Phản ứng dị ứng trên da như viêm da, ngứa, ban đỏ, chàm, phát ban, mày đay, kích ứng da và mụn nước.

Rối loạn miễn dịch

  • Tần suất không xác định: Quá mẫn bao gồm cả sốc phản vệ

Sự đổi màu bề ngoài của mặt sau của lưỡi có thể biến mất sau khi ngừng điều trị. Răng bị đổi màu và phục hình bằng silicat hoặc composite cũng có thể xảy ra. Sự đổi màu không phải là vĩnh viễn và có thể được ngăn ngừa bằng cách đánh răng hàng ngày với kem đánh răng thông thường trước khi sử dụng nước súc miệng và tránh thức ăn và đồ uống có chứa tanin. Trong một số trường hợp, có thể cần phải có biện pháp dự phòng chuyên nghiệp (cạo vôi và đánh bóng) để loại bỏ hoàn toàn vết bẩn.

Rối loạn vị giác thoáng qua và cảm giác nóng rát ở lưỡi có thể xảy ra khi sử dụng nước súc miệng ban đầu nhưng thường giảm bớt khi tiếp tục sử dụng.

Trong trường hợp bong vảy miệng xảy ra, có thể cần phải ngừng điều trị.

Rất hiếm khi, sưng tuyến mang tai trong quá trình sử dụng đã được báo cáo. Nếu điều này xảy ra, hãy ngừng sử dụng sản phẩm và tác dụng sẽ biến mất.

Tương tác thuốc

Chlorhexidine digluconate không tương thích với các tác nhân anion thường có trong răng giả thông thường. Do đó, chúng nên được sử dụng trước khi súc miệng. Súc miệng kỹ bằng nước trước khi sử dụng nước súc miệng. 

Lưu ý khi sử dụng

Chỉ sử dụng bằng miệng. Tránh xa mắt và tai. Nếu dung dịch tiếp xúc với mắt, rửa kỹ bằng nước. Để xa tầm tay và tầm nhìn của trẻ em. Không nuốt. Nếu các triệu chứng vẫn tiếp tục, hãy ngừng sử dụng và hỏi ý kiến ​​bác sĩ hoặc nha sĩ.

Nước súc miệng có chứa chlorhexidine. Chlorhexidine được biết là gây ra quá mẫn, bao gồm các phản ứng dị ứng toàn thân và sốc phản vệ. Tỷ lệ quá mẫn với chlorhexidine không được biết, nhưng các tài liệu hiện có cho thấy điều này có thể rất hiếm. Không nên dùng Nước súc miệng Chlorhexidine cho bất kỳ ai có tiền sử dị ứng với hợp chất chứa chlorhexidine.

Khả năng sinh sản, mang thai và cho con bú

Không có tác dụng có hại nào đối với người mang thai hoặc trong thời kỳ cho con bú đã được báo cáo. Tuy nhiên, giống như tất cả các loại thuốc, nên cẩn thận và chỉ nên sử dụng nước súc miệng theo lời khuyên của bác sĩ hoặc nha sĩ. 

Thông tin sản phẩm

SĐK: VN-22805-21

NSX: Icpa Health Products Limitd - ẤN ĐỘ

NĐK: Alleviare Life Sciences Private Limited

Sản phẩm thuộc nhóm: Thuốc dùng điều trị mắt, tai mũi họng

Thuốc được bào chế ở dạng: Dung dịch súc miệng

Quy cách đóng gói: Lọ 80ml

 

Có thể bạn quan tâm?
BABUROL

BABUROL

administrator
OMEPEZ 40

OMEPEZ 40

administrator
LIDOCAIN

LIDOCAIN

administrator
ÉLOTADA 10

ÉLOTADA 10

administrator
RASPERGY - 20

RASPERGY - 20

administrator
IMUTAC 0,03%

IMUTAC 0,03%

administrator
SAVILIFEN 600

SAVILIFEN 600

SAVILIFEN 600 gồm 600mg Linezolid
administrator
ROWATINEX

ROWATINEX

ROWATINEX gồm pinene (alpha+beta), camphene, fenchone, borneol, cineol BPC (1973), anethol
administrator