ĐIỀU GÌ ẨN SAU NỤ CƯỜI VỚI CON TRẺ

Một nụ cười đơn giản từ bạn có thể giúp bé cảm thấy an toàn và yên tâm, đồng thời tạo ra sự gắn kết và gắn bó bền chặt giữa 2 người. Bên cạnh đó, mỉm cười với em bé của bạn sẽ giải phóng các hormone có thể thúc đẩy não bộ và sự phát triển toàn diện của trẻ.

daydreaming distracted girl in class

ĐIỀU GÌ ẨN SAU NỤ CƯỜI VỚI CON TRẺ

Những điểm chính

  • Một nụ cười đơn giản từ bạn có thể giúp bé cảm thấy an toàn và yên tâm.

  • Mỉm cười với em bé rất tốt cho sự gắn kết và tạo ra sự gắn bó bền chặt giữa 2 người.

  • Mỉm cười với em bé của bạn sẽ giải phóng các hormone có thể thúc đẩy não bộ và sự phát triển toàn diện của trẻ.

Tại sao cười lại tốt cho con trẻ

Nụ cười là nền tảng đầu tiên của mối quan hệ ấm áp, yêu thương giữa 2 người.

Những điều này này rất quan trọng đối với sự phát triển của con bạn. Thông qua những sự liên kết này, trẻ sơ sinh và trẻ em sẽ học cách suy nghĩ, hiểu, giao tiếp và thể hiện cảm xúc của mình. Trên thực tế, cho và nhận nụ cười là những bước đầu tiên con bạn thực hiện để học cách hòa nhập với xã hội và tạo ra những mối quan hệ tốt.

Mỉm cười với con trẻ là điều tốt cho mối quan hệ ban đầu của bạn với con. Nó thúc đẩy sự liên kết và tạo ra sự gắn bó, đồng thời nó giúp em bé của bạn cảm thấy yên tâm và an toàn hơn.

Ngoài ra, khi con trẻ nhận được nhiều nụ cười, điều đó sẽ nói với con bạn rất nhiều điều về thế giới - rằng đó là một nơi an toàn, nơi mọi người vui vẻ, thân thiện và đáp ứng nhu cầu của con trẻ.

Bạn chắc chắn không thể không mỉm cười với con mình. Và tất nhiên, khi nhìn thấy con bạn cười với bạn cũng khiến bạn cảm thấy dễ chịu!

Nụ cười là trải nghiệm tích cực ban đầu rất quan trọng. Nụ cười dạy cho con bạn rất nhiều điều về bản thân và thế giới của chúng, khi chúng còn quá nhỏ để hiểu về ngôn ngữ.

Khoa học nói gì về nụ cười

Nụ cười và cái nhíu mày là cách đầu tiên bé tương tác với bạn.

Khi bạn và con trẻ cười với nhau, nó sẽ giải phóng các chất hóa học trong cơ thể bạn khiến cả hai cảm thấy hạnh phúc và an toàn. Mặt khác, nếu em bé cảm thấy bất an hoặc căng thẳng, thì sẽ có sự gia tăng các hormone gây căng thẳng trong cơ thể em bé.

Các chất hóa học khác nhau tương tác với hệ thần kinh của trẻ theo những cách khác nhau và thậm chí đóng một vai trò trong cách não bộ tăng trưởng và phát triển. Ví dụ: nồng độ hormone căng thẳng cao có thể cản trở quá trình học tập của trẻ và ảnh hưởng đến sự phát triển tổng thể cũng như sức khỏe toàn diện.

Không có nụ cười nào là lãng phí

Cần nhớ rằng một nụ cười đơn giản là một yếu tố tạo nên mối quan hệ của bạn với con. Khuôn mặt của bạn là nơi em bé của bạn tìm kiếm những sự yên tâm, an ủi và sự chú ý.

Không phải mọi phản hồi mà bạn đưa ra đều quan trọng, nhưng bạn mỉm cười với bé càng thường xuyên thì càng tốt. Mỗi nụ cười mà bé nhìn thấy đều gửi một thông điệp tuyệt vời rằng bé luôn được yêu thương và trân trọng.

 

Có thể bạn quan tâm?
SÂU RĂNG Ở TRẺ

SÂU RĂNG Ở TRẺ

Sâu răng có thể gây đau hoặc nhiễm trùng. Nó cũng có thể ảnh hưởng đến sự tăng trưởng và phát triển. Các dấu hiệu sâu răng bao gồm các mảng trắng hoặc đốm nâu trên răng, xuất hiện lỗ trên răng hoặc răng bị gãy.
administrator
TẮM CHO TRẺ SƠ SINH

TẮM CHO TRẺ SƠ SINH

Trước khi tắm cho trẻ sơ sinh, hãy đảm bảo mọi thứ bạn cần đều nằm trong tầm với. Trẻ sơ sinh chỉ cần tắm 2-3 lần một tuần. Vệ sinh phần đầu và chân của trẻ vào những ngày khác.
administrator
QUÁ KHÍCH: TRẺ SƠ SINH VÀ TRẺ EM

QUÁ KHÍCH: TRẺ SƠ SINH VÀ TRẺ EM

Trẻ sơ sinh và trẻ em có thể bị kích thích quá mức khi ở xung quanh quá nhiều tiếng ồn hoặc các hoạt động. Trẻ sơ sinh và trẻ em bị kích thích quá mức có thể quấy khóc hoặc cáu kỉnh. Trẻ mới biết đi có thể nổi cơn giận dữ. Giúp trẻ đối phó với sự kích thích quá mức bằng cách giảm tiếng ồn và hoạt động hoặc thiết lập một hoạt động yên tĩnh. Trẻ sơ sinh và trẻ em cần sự kết hợp giữa sự kích thích và thời gian yên tĩnh.
administrator
CẢM LẠNH Ở TRẺ EM

CẢM LẠNH Ở TRẺ EM

Các triệu chứng cảm lạnh bao gồm nghẹt mũi hoặc chảy nước mũi, hắt hơi, đau họng và tai, ho và đau đầu. Không có phương pháp điều trị nào có thể làm cho bệnh cảm biến mất nhanh hơn. Nhưng paracetamol hoặc ibuprofen, bổ sung nước và nước muối xịt mũi có thể giúp giảm các triệu chứng.
administrator
NHỮNG BỆNH LÝ NGHIÊM TRỌNG GẶP PHẢI Ở TRẺ TỪ 0 – 3 TUỔI

NHỮNG BỆNH LÝ NGHIÊM TRỌNG GẶP PHẢI Ở TRẺ TỪ 0 – 3 TUỔI

Gọi cấp cứu ngay nếu con bạn có các triệu chứng như buồn ngủ nghiêm trọng, khó thở, da nhợt nhạt hoặc xanh, co giật hoặc phát ban không biến mất.
administrator
THƯƠNG TÍCH Ở TRẺ EM: NGUYÊN NH N PHỔ BIẾN VÀ CÁCH PHÒNG NGỪA

THƯƠNG TÍCH Ở TRẺ EM: NGUYÊN NH N PHỔ BIẾN VÀ CÁCH PHÒNG NGỪA

Các nguyên nhân phổ biến nhất gây thương tích ở trẻ em là ngã, tai nạn giao thông, đuối nước, ngộ độc, bỏng và bỏng nước. Để ngăn ngừa thương tích nghiêm trọng ở trẻ em, hãy giám sát trẻ em khi chúng có nguy cơ cao nhất.
administrator
TIÊM CHỦNG CHO TRẺ EM

TIÊM CHỦNG CHO TRẺ EM

Chủng ngừa giúp bảo vệ trẻ em và cộng đồng khỏi các bệnh truyền nhiễm nghiêm trọng. Sau đây hãy cùng tìm hiểu về tiêm chủng ở trẻ em nhé.
administrator
LÀM THẾ NÀO ĐỂ TĂNG NGUỒN SỮA MẸ

LÀM THẾ NÀO ĐỂ TĂNG NGUỒN SỮA MẸ

Bài viết này đề cập đến cách tăng nguồn sữa. Nếu bạn đang gặp các vấn đề khác với việc cho con bú, bạn có thể xem các bài viết của chúng tôi về cách quản lý tình trạng dư cung và căng sữa, kỹ thuật ngậm vú cho con bú, núm vú bị đau và nhiễm trùng núm vú cũng như viêm vú và tắc ống dẫn sữa.
administrator