HIQUIN

Thành phần

Hiquin là kem bôi ngoài da có chứa thành phần hoạt chất chính là hydroquinon, nồng độ 4%.

Công dụng - Chỉ định

Kem hiquin được dùng để tẩy trắng từ từ trong các trường hợp tăng sắc tố da như: nám da, sạm da, tàn nhang, nốt ruồi (những dát nhỏ tương tự như tàn nhang), và những vùng da khác bị tăng sắc tố. Vì chỉ cần tiếp xúc với ánh sáng mặt trời ở mức độ tối thiểu cũng có thể làm đảo nghịch tác dụng tẩy trắng của chế phẩm nên chỉ dùng chế phẩm vào ban đêm hoặc trên những vùng da được che phủ.

Ban ngày nên tránh ánh sáng mặt trời hoặc dùng kem chống nắng hoặc quần áo bảo vệ để ngăn chặn sự nhiễm sắc tố trở lại trên vùng da đã được tẩy trắng.

Liều dùng - Cách dùng

Bôi thuốc lên vùng da bệnh và thoa đều, mỗi ngày một lần vào ban đêm. Không nên dùng thuốc đối với trẻ em dưới 12 tuổi trừ khi có sự chỉ định và theo dõi của bác sĩ.

Chống chỉ định:

Bệnh nhân có tiền sử quá mẫn hoặc phản ứng dị ứng với thuốc hoặc bất kỳ thành phần nào của thuốc. Độ an toàn của việc dùng hydroquinone trong thời gian mang thai hoặc cho trẻ em (dưới 12 tuổi) chưa được xác định.

Tác dụng phụ:

Kích ứng, ngứa, đỏ da.

Da tăng nhạy cảm với ánh sáng.

Viêm da.

Lưu ý khi sử dụng:

Chỉ dùng ngoài da.

Hydroquinone là tác nhân tẩy trắng da có thể gây ra những tác dụng không mong muốn nếu dùng không đúng theo chỉ dẫn. Thử độ nhạy cảm của da trước khi dùng kem hiquin bằng cách bôi một ít thuốc lên một vùng nhỏ của da không bị tổn thương và kiểm tra trong 24 giờ. Nếu xuất hiện vết đỏ nhỏ thì vẫn có thể dùng chế phẩm này, nhưng nếu xảy ra ngứa hoặc hình thành mụn rộp hoặc có đáp ứng viêm quá mạnh thì không nên tiếp tục sử dụng. Tránh để thuốc tiếp xúc với mắt. Nếu sau khi điều trị 2 tháng không thấy tác dụng tẩy trắng hoặc làm sáng da thì nên ngưng dùng thuốc.

Thai kỳ: Chưa có đầy đủ những nghiên cứu có đối chứng về tác động của thuốc khi dùng đường ngoài da cho phụ nữ có thai, vì vậy không nên dùng thuốc này cho phụ nữ đang mang thai trừ khi lợi ích của việc điều trị cần phải được lên trên mọi nguy cơ có thể xảy ra. Tác động của hydroquinone lên phôi thai vẫn chưa được biết rõ. Do người ta vẫn chưa biết hydroquinone dùng đường ngoài da có được hấp thu hoặc bài tiết vào trong sữa mẹ hay không, do đó không nên dùng thuốc này cho phụ nữ đang cho con bú.

Thông tin sản phẩm

SĐK: VN-9119-04

Nhà sản xuất: Samchully Pharm Co., Ltd - HÀN QUỐC

Nhà đăng ký: LG International Corp

Nhóm thuốc: Thuốc trị bệnh da liễu.

Dạng bào chế: Kem bôi ngoài da.

Đóng gói: Hộp 1 tuýp x 10 g.Có thể bạn quan tâm?
ATILIMUS 0,03%

ATILIMUS 0,03%

administrator
IRBEFORT TABLET

IRBEFORT TABLET

administrator
GLIMEPIRIDE STADA 2mg

GLIMEPIRIDE STADA 2mg

administrator
ISOTISUN 20

ISOTISUN 20

administrator
ROSIMUS 0,03%

ROSIMUS 0,03%

administrator
PYMENOSPAIN 40mg

PYMENOSPAIN 40mg

administrator
DIPROSALIC

DIPROSALIC

administrator
ASGIZOLE

ASGIZOLE

administrator