NHIỆT ĐỘ TẮM AN TOÀN CHO TRẺ SƠ SINH VÀ TRẺ NHỎ

Nhiệt độ tắm an toàn cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ là 37 - 38°C. Bỏng có thể xảy ra trong vài giây nếu nước tắm quá nóng. Kiểm tra nhiệt độ nước trước khi cho con bạn vào bồn tắm.

daydreaming distracted girl in class

NHIỆT ĐỘ TẮM AN TOÀN CHO TRẺ SƠ SINH VÀ TRẺ NHỎ

Những điểm chính

 • Nhiệt độ tắm an toàn cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ là 37 - 38°C.

 • Bỏng có thể xảy ra trong vài giây nếu nước tắm quá nóng.

 • Giảm nguy cơ bị bỏng bằng cách giảm nhiệt độ của nước chảy ra từ vòi của bạn xuống mức tối đa là 50°C.

 • Kiểm tra nhiệt độ nước trước khi cho con bạn vào bồn tắm.

Nhiệt độ nước tắm an toàn cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ: những điều mẹ cần biết

Nhiệt độ tắm an toàn cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ là từ 37°C đến 38°C.

Bỏng có thể xảy ra trong vài giây nếu nước tắm quá nóng. Nhiều vết bỏng xảy ra trong phòng tắm khi:

 • đứa trẻ được đặt trong bồn nước nóng nguy hiểm

 • đứa trẻ đã ở dưới nước và đặt tay hoặc chân dưới vòi nước nóng đang chảy

 • nước trong bồn chưa được hòa lẫn đều nên có vị trí nóng và lạnh khác nhau

 • trẻ tự vặn vòi.

Một đứa trẻ có thể bị bỏng nặng trong chưa đầy 1 giây khi nhiệt độ nước chảy ra từ vòi của bạn là khoảng 65°C. Khi nước chảy ra từ vòi ở nhiệt độ tối đa là 50°C, sẽ an toàn hơn nhiều. Ở nhiệt độ này, phải mất 5 phút để làm bỏng nặng một đứa trẻ.

Mẹo chọn nhiệt độ nước tắm an toàn cho bé

Dưới đây là một số mẹo đơn giản để ngăn ngừa bỏng nước trong bồn tắm:

 • Kiểm tra nhiệt độ nước tắm bằng nhiệt kế. Bạn cũng có thể kiểm tra nhiệt độ bằng cách đặt cánh tay của mình vào. Nếu da bạn đỏ lên, nhiệt độ của nước là quá nóng đối với con trẻ.

 • Đảm bảo rằng nước chảy ra từ vòi có nhiệt độ tối đa là 50°C. Đây là nhiệt độ có nguy cơ gây bỏng thấp. Nói chuyện với nhà sản xuất, thợ sửa ống nước về thiết bị kiểm soát nhiệt độ cho hệ thống nước nóng.

 • Lắp đặt các thiết bị chống bỏng trên vòi nước và vòi hoa sen. 

 • Mở nước lạnh trước, sau đó mới đến nước nóng để có nhiệt độ tắm thích hợp cho con bạn. Khi tắt nước, hãy gạt cần sang vị trí xả nước lạnh và mở một lúc.

Nước nóng cần được giữ ở nhiệt độ trên 60°C để ngăn chặn sự hình thành của vi khuẩn Legionella. Đây là lý do tại sao nên trang bị một thiết bị kiểm soát nhiệt độ để giảm nhiệt độ của nước chảy ra từ vòi của bạn.

 

Có thể bạn quan tâm?
SỰ PHÁT TRIỂN CỦA TRẺ SƠ SINH TỪ 1 – 2 THÁNG TUỔI

SỰ PHÁT TRIỂN CỦA TRẺ SƠ SINH TỪ 1 – 2 THÁNG TUỔI

Khóc nhiều hơn và cảnh giác hơn là dấu hiệu điển hình ở trẻ sơ sinh lúc 1 - 2 tháng. Bạn cũng có thể thấy nhiều chuyển động của tay và cơ thể của trẻ hơn. Thời gian ở bên bạn, những nụ cười, trò chơi đơn giản và khoảng thời gian nằm sấp rất tốt cho sự phát triển của trẻ sơ sinh.
administrator
ĐO NHIỆT ĐỘ CHO TRẺ - BẠN ĐÃ BIẾT CHƯA?

ĐO NHIỆT ĐỘ CHO TRẺ - BẠN ĐÃ BIẾT CHƯA?

Cách tốt nhất để kiểm tra nhiệt độ của con bạn là sử dụng nhiệt kế kỹ thuật số. Nhiệt kế đầu dò kỹ thuật số cho kết quả chính xác nhất. Dụng cụ này đo nhiệt độ dưới lưỡi hoặc ở nách.
administrator
PHỤ NỮ ĐANG CHO CON BÚ TRỞ LẠI LÀM VIỆC

PHỤ NỮ ĐANG CHO CON BÚ TRỞ LẠI LÀM VIỆC

Người mẹ có thể tiếp tục cho con bú khi trở lại làm việc. Bạn cần tìm ra một lịch trình cho bú phù hợp với mẹ và con trẻ. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc nuôi con bằng sữa mẹ, hãy nói chuyện với chuyên gia, y tá sức khỏe gia đình hoặc bác sĩ đa khoa.
administrator
PHÒNG NGỪA NGHẸT THỞ VÀ NGUY CƠ NGHẸT THỞ

PHÒNG NGỪA NGHẸT THỞ VÀ NGUY CƠ NGHẸT THỞ

Các mối nguy hiểm gây nghẹt thở cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ bao gồm bất cứ thứ gì nhỏ hơn đồng xu. Để giảm nguy cơ mắc nghẹn khi trẻ đang ăn, hãy đảm bảo trẻ ngồi xuống. Nghiền, nạo hoặc cắt thức ăn thành miếng nhỏ cỡ hạt đậu.
administrator
AN TOÀN CHO TRẺ KHI Ở NHÀ

AN TOÀN CHO TRẺ KHI Ở NHÀ

An toàn tại nhà là về sự giám sát trẻ trong môi trường an toàn. Trẻ em cũng cần học về những gì an toàn và không an toàn. Bạn có thể làm rất nhiều việc để tránh các thương tích tại nhà cho trẻ như ngã, bỏng và phồng rộp, ngộ độc, chết đuối, nghẹt cổ và ngạt thở.
administrator
THỂ HIỆN SỰ QUAN TÂM TÍCH CỰC VỚI CON TRẺ

THỂ HIỆN SỰ QUAN TÂM TÍCH CỰC VỚI CON TRẺ

Sự quan tâm tích cực là khi bạn đáp lại con mình với tâm thế ấm áp và có sự chủ động nhất định, từ đó giúp con bạn cảm thấy an tâm và bản thân mình có giá trị. Sự quan tâm tích cực đóng vai trò quan trọng đối với sự phát triển và hình ảnh bản thân của con trẻ.
administrator
DANH SÁCH ĐỒ DÙNG TRONG NHÀ VÀ THIẾT BỊ TRẺ EM SƠ SINH

DANH SÁCH ĐỒ DÙNG TRONG NHÀ VÀ THIẾT BỊ TRẺ EM SƠ SINH

Danh sách những thiết bị mới dành cho em bé của bạn có thể bao gồm ghế ngồi ô tô cho trẻ em, cũi, tã lót và quần áo cơ bản cho trẻ sơ sinh. Bạn có thể tiết kiệm tiền bằng cách mua hoặc nhận đồ chơi cũ, quần áo và một số đồ nội thất.
administrator
CÂU HỎI THƯỜNG GẶP VỀ TIÊM CHỦNG

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP VỀ TIÊM CHỦNG

Tiêm chủng giúp bảo vệ trẻ em và cộng đồng khỏi các bệnh truyền nhiễm nghiêm trọng. Dưới đây là giải thích về cách hoạt động của tiêm chủng và tại sao nó lại quan trọng, các tác dụng phụ cũng như sự an toàn khi tiêm chủng.
administrator