DANH SÁCH ĐỒ DÙNG TRONG NHÀ VÀ THIẾT BỊ TRẺ EM SƠ SINH

Danh sách những thiết bị mới dành cho em bé của bạn có thể bao gồm ghế ngồi ô tô cho trẻ em, cũi, tã lót và quần áo cơ bản cho trẻ sơ sinh. Bạn có thể tiết kiệm tiền bằng cách mua hoặc nhận đồ chơi cũ, quần áo và một số đồ nội thất.

daydreaming distracted girl in class

DANH SÁCH ĐỒ DÙNG TRONG NHÀ VÀ THIẾT BỊ TRẺ EM SƠ SINH

Những điểm chính

  • Danh sách những thiết bị mới dành cho em bé của bạn có thể bao gồm ghế ngồi ô tô cho trẻ em, cũi, tã lót và quần áo cơ bản cho trẻ sơ sinh.

  • Bạn có thể tiết kiệm tiền bằng cách mua hoặc nhận đồ chơi cũ, quần áo và một số đồ nội thất.

  • Luôn kiểm tra các tính năng an toàn của cả thiết bị mới và cũ.

Danh sách thiết bị cho em bé: chuẩn bị cho ngôi nhà của bạn

Chuẩn bị sẵn sàng cho ngôi nhà của bạn có thể là một cách tốt để chuẩn bị cho bản thân, bạn đời và những đứa con khác cho sự chào đời của em bé mới chào đời.

Bé ngủ ở đâu

An toàn nhất là cho bé ngủ chung phòng với bạn, ngủ trong cũi cạnh giường của bạn, trong năm đầu đời hoặc ít nhất là 6 tháng đầu đời. Giấc ngủ này có thể làm giảm nguy cơ đột tử bất ngờ ở trẻ sơ sinh (SUDI).

Nếu bạn cần điều chỉnh nhiệt độ trong phòng nơi bé ngủ, chỉ sử dụng máy sưởi hoặc quạt khi bé không ở trong phòng. Tắt thiết bị trước khi đưa bé vào phòng. Nhưng tốt nhất là bạn nên điều chỉnh quần áo của bé thay vì sưởi ấm hoặc làm mát căn phòng.

Thay tã ở đâu

An toàn nhất là thay tã cho bé trên một tấm thảm trải trên sàn nhà để bé không bị ngã. Tuy nhiên, một số cha mẹ thấy việc thay tã cho bé trên bàn hoặc giường sẽ dễ dàng hơn khi nằm ngửa.

Và nếu bạn đang thay tã cho bé trên giường hoặc bàn thay tã, hãy nhớ luôn giữ một tay trên bé để bé không thể lăn ra.

Tắm cho bé ở đâu

Bạn có thể tắm cho trẻ sơ sinh trong bồn rửa bát hoặc chậu giặt, miễn là an toàn và sạch sẽ. Và bất kể bạn tắm cho bé ở đâu, hãy luôn ở trong tầm với của bé.

Cho bé bú ở đâu

Bạn có thể cho bé bú ở bất cứ đâu mà bạn thư giãn và bế bé thoải mái. Gối đệm có thể hỗ trợ thêm nếu bạn cần. Đèn ngủ có thể hữu ích cho việc cho trẻ bú đêm.

Đồ dùng cần thiết cho bé

Những thứ con bạn cần sẽ luôn thay đổi, vì vậy cách tốt nhất có thể là mua, mượn hoặc thuê những thứ bạn cần.

Đây là một số thiết bị dành cho trẻ em mà bạn sẽ cần để bắt đầu.

Thiết bị chung

Ghế ô tô: bạn sẽ cần đến ghế này nếu đang lái xe từ bệnh viện về nhà. Bạn nên trang bị ghế ngồi ô tô một cách chuyên nghiệp trước khi bé chào đời.

Một chiếc cũi đáp ứng tiêu chuẩn và một tấm nệm chắc chắn, vừa vặn: điều này rất cần thiết cho giấc ngủ an toàn của con bạn. Một số cha mẹ sử dụng nôi hoặc cũi cho con trong vài tháng đầu tiên, nhưng chuyển thẳng sang cũi cỡ lớn là một lựa chọn an toàn và tiết kiệm chi phí.

Tã lót: ngay cả khi bạn dự định sử dụng tã lót có thể tái sử dụng, bạn nên chuẩn bị sẵn một số loại dùng một lần để đề phòng.

Bình sữa, núm vú giả và các vật dụng rửa bình sữa: bạn sẽ cần những thứ này nếu đang cho bé bú bình.

Máy hút sữa để vắt sữa: cái này có thể hữu ích nếu bạn đang cho con bú và định vắt sữa.

Xe nôi hoặc xe đẩy đáp ứng tiêu chuẩn: đây là cách an toàn và thuận tiện để con bạn di chuyển khi bạn ra ngoài.

Đồ dùng cho mẹ mới sinh

Băng vệ sinh dành cho bà bầu: mang theo nhiều khi đến bệnh viện và chuẩn bị sẵn nhiều hơn khi bạn về nhà.

Áo ngực và miếng đệm ngực cho con bú: bạn sẽ cần những thứ này nếu đang cho con bú.

Đồ dùng cho bé

Đồ ngủ trẻ em và áo lót cho trẻ: 3 - 4 bộ đồ là đủ cho trẻ sơ sinh của bạn.

Áo len hoặc áo liền quần: điều này sẽ phụ thuộc vào thời gian trong năm và nơi bạn sống.

Khăn quấn trẻ em: khăn quấn bằng vải muslin nhẹ hơn và tốt hơn cho mùa hè.

Sau khi bạn có những thứ cần thiết này, bạn có thể quyết định không mua hoặc ngừng mua nhiều thứ bổ sung. Một số thiết bị có thể khá đắt tiền, vì vậy bạn nên quyết định dựa trên những gì bạn nghĩ mình sẽ sử dụng, thay vì những gì nhà quảng cáo hoặc người khác nói với bạn.

Đồ dùng bổ sung cho bé

Dưới đây là các đồ vật khác có thể hữu ích:

  • chậu tắm cho bé, một số khăn mềm để quấn và lau khô cho bé sau mỗi lần tắm

  • thùng đựng tã có nắp

  • túi đựng tã cá nhân dùng một lần (hoặc túi nhựa cũ) – tiện dụng khi bạn ra ngoài cùng con

Phấn rôm không được khuyên dùng vì nó có các hạt mịn mà con bạn có thể hít phải. Nó cũng có thể xâm nhập vào bộ phận sinh dục của con bạn và gây hại.

Không sử dụng xe tập đi cho bé. Có những mối nguy hiểm liên quan đến xe tập đi cho bé. Ví dụ, chúng có thể đặt em bé vào vị trí có nhiều mối nguy hiểm về sự an toàn. Trẻ sơ sinh chơi trên thảm chơi hoặc chăn trải trên sàn sẽ an toàn hơn.

Thiết bị an toàn và đồ cũ cho bé

Một số người khuyến nghị bạn chỉ nên mua, mượn hoặc chấp nhận các sản phẩm đã qua sử dụng đáp ứng tiêu chuẩn và có các tính năng an toàn. Các sản phẩm đáp ứng tiêu chuẩn giúp bảo vệ em bé của bạn khỏi bị thương nặng và có thể tử vong.

Khi bạn chọn cũi, nệm hoặc ghế ngồi ô tô cho trẻ em, hãy luôn tìm một món đồ có tính an toàn tốt. Nếu một mặt hàng bị hư hỏng hoặc bạn không chắc chắn về sự an toàn của nó, tốt nhất bạn không nên nhận hoặc mua nó. Bạn cũng nên kiểm tra thực tế mặt hàng trước khi mua. Có thể khó đánh giá tình trạng của một sản phẩm đã qua sử dụng từ một bức ảnh trên trang web.

 

Có thể bạn quan tâm?
CÁC CÁCH VUI CHƠI VỚI TRẺ SƠ SINH

CÁC CÁCH VUI CHƠI VỚI TRẺ SƠ SINH

Vui chơi rất quan trọng đối với sự phát triển, học tập, sự hạnh phúc và tạo mối liên kết với trẻ sơ sinh. Trò chơi của trẻ sơ sinh chủ yếu là hoạt động tương tác với bạn.
administrator
CÂU HỎI THƯỜNG GẶP VỀ TIÊM CHỦNG

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP VỀ TIÊM CHỦNG

Tiêm chủng giúp bảo vệ trẻ em và cộng đồng khỏi các bệnh truyền nhiễm nghiêm trọng. Dưới đây là giải thích về cách hoạt động của tiêm chủng và tại sao nó lại quan trọng, các tác dụng phụ cũng như sự an toàn khi tiêm chủng.
administrator
CHẾ ĐỘ ĂN UỐNG, TẬP THỂ DỤC VÀ LỐI SỐNG CỦA NGƯỜI MẸ CHO CON BÚ

CHẾ ĐỘ ĂN UỐNG, TẬP THỂ DỤC VÀ LỐI SỐNG CỦA NGƯỜI MẸ CHO CON BÚ

Cơ thể người mẹ cần thêm chất dinh dưỡng khi cho con bú, lý tưởng nhất là từ nhiều loại thực phẩm thuộc 5 nhóm thực phẩm chính. Nếu đang cho con bú, tốt nhất bạn không nên uống rượu, hút thuốc hoặc sử dụng ma túy. Cố gắng hạn chế caffeine và thực phẩm ‘ăn vặt’. Người mẹ nên tập thể dục thường xuyên sau khi hồi phục sau sinh.
administrator
PHÒNG NGỪA TÉ NGÃ CHO TRẺ SƠ SINH VÀ TRẺ MỚI BIẾT ĐI

PHÒNG NGỪA TÉ NGÃ CHO TRẺ SƠ SINH VÀ TRẺ MỚI BIẾT ĐI

Phòng ngừa té ngã là hoạt động điều chỉnh môi trường trong nhà và vui chơi của trẻ sao cho an toàn trong quá trình chúng lớn lên. Giám sát chặt chẽ trẻ cũng là chìa khóa để đảm bảo an toàn.
administrator
TUẦN ĐẦU TIÊN CỦA TRẺ SƠ SINH - NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý

TUẦN ĐẦU TIÊN CỦA TRẺ SƠ SINH - NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý

Trẻ sơ sinh dành tuần đầu tiên để bú, ngủ và gắn bó với người chăm sóc chúng. Bạn có thể gắn bó với trẻ sơ sinh bằng cách âu yếm, nói chuyện và mỉm cười. Nếu bạn lo lắng về bé con của mình, hãy nói chuyện với bác sĩ để tìm kiếm sự giúp đỡ.
administrator
PHÒNG NGỪA BỎNG CHO TRẺ TRONG NHÀ CỦA BẠN

PHÒNG NGỪA BỎNG CHO TRẺ TRONG NHÀ CỦA BẠN

Giữ trẻ tránh xa các chất lỏng có nhiệt độ cao và thức ăn có thể gây bỏng – ví dụ như nước sôi, đồ uống nóng, nước máy nóng, súp và nước sốt. Bỏng nước là loại bỏng phổ biến nhất ở trẻ nhỏ. Trẻ em dưới 2 tuổi có nguy cơ cao nhất.
administrator
CẢM LẠNH Ở TRẺ EM

CẢM LẠNH Ở TRẺ EM

Các triệu chứng cảm lạnh bao gồm nghẹt mũi hoặc chảy nước mũi, hắt hơi, đau họng và tai, ho và đau đầu. Không có phương pháp điều trị nào có thể làm cho bệnh cảm biến mất nhanh hơn. Nhưng paracetamol hoặc ibuprofen, bổ sung nước và nước muối xịt mũi có thể giúp giảm các triệu chứng.
administrator
NHIỆT ĐỘ TẮM AN TOÀN CHO TRẺ SƠ SINH VÀ TRẺ NHỎ

NHIỆT ĐỘ TẮM AN TOÀN CHO TRẺ SƠ SINH VÀ TRẺ NHỎ

Nhiệt độ tắm an toàn cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ là 37 - 38°C. Bỏng có thể xảy ra trong vài giây nếu nước tắm quá nóng. Kiểm tra nhiệt độ nước trước khi cho con bạn vào bồn tắm.
administrator