TÌNH DỤC KHI MANG THAI

Quan hệ tình dục khi mang thai là hoàn toàn an toàn trừ khi bạn gặp các vấn đề sức khỏe mà bác sĩ hoặc nữ hộ sinh của bạn không cho phép.

daydreaming distracted girl in class

TÌNH DỤC KHI MANG THAI

Quan hệ tình dục khi mang thai là hoàn toàn an toàn trừ khi bạn gặp các vấn đề sức khỏe mà bác sĩ hoặc nữ hộ sinh của bạn không cho phép.

Quan hệ tình dục sẽ không làm tổn thương em bé của bạn. Dương vật hoặc đồ chơi tình dục không thể thâm nhập bên ngoài tử cung của bạn và em bé không thể biết chuyện gì đang xảy ra.

Tuy nhiên, ham muốn tình dục của bạn thay đổi khi mang thai là điều bình thường. Đây không phải là điều đáng lo ngại, nhưng sẽ rất hữu ích nếu bạn nói về vấn đề này với bạn tình của mình.

Bạn có thể thấy quan hệ tình dục rất thú vị khi mang thai, hoặc có bạn cảm thấy không muốn trong giời gian mang thai. Bạn có thể tìm những cách khác để yêu hoặc làm tình. Điều quan trọng nhất là nói về cảm xúc của bạn với đối tác của mình.

Nếu quá trình mang thai của bạn diễn ra bình thường và bạn không có biến chứng nào, việc quan hệ tình dục và đạt cực khoái sẽ không làm tăng nguy cơ chuyển dạ sớm hoặc gây sảy thai.

Cuối thai kỳ, cực khoái hoặc thậm chí là quan hệ tình dục có thể gây ra các cơn co thắt nhẹ. Nếu điều này xảy ra, bạn sẽ cảm thấy cơ tử cung của mình căng lên. Chúng được gọi là cơn co thắt Braxton Hicks và có thể gây khó chịu, nhưng chúng hoàn toàn bình thường và không phải là một vấn đề nguy hiểm. Bạn có thể muốn thử một số kỹ thuật thư giãn hoặc chỉ cần nằm xuống cho đến khi các cơn co thắt qua đi.

Khi nào nên tránh quan hệ tình dục khi mang thai

Nữ hộ sinh hoặc bác sĩ của bạn có thể sẽ khuyên bạn tránh quan hệ tình dục nếu bạn bị chảy máu nhiều trong thai kỳ này. Quan hệ tình dục có thể làm tăng nguy cơ chảy máu thêm nếu nhau thai thấp hoặc có tụ máu.

Bạn cũng sẽ được khuyên tránh quan hệ tình dục nếu:

Vỡ nước ối – có thể làm tăng nguy cơ nhiễm trùng (hãy hỏi nữ hộ sinh hoặc bác sĩ nếu bạn không chắc liệu mình có vỡ ối hay không)

Có bất kỳ vấn đề nào với lối vào tử cung của bạn (cổ tử cung) – bạn có thể có nguy cơ chuyển dạ sớm hoặc sảy thai cao hơn

Bạn đang sinh đôi hoặc trước đó đã chuyển dạ sớm và đang ở giai đoạn cuối của thai kỳ

Nếu bạn hoặc bạn tình của bạn quan hệ tình dục với người khác trong khi mang thai, điều quan trọng là bạn phải sử dụng một hình thức tránh thai chẳng hạn như bao cao su, để bảo vệ bạn và con bạn khỏi các bệnh lây truyền qua đường tình dục (STIs).

Tư thế quan hệ tình dục tốt và xấu khi mang thai

Mặc dù quan hệ tình dục là an toàn đối với hầu hết các cặp vợ chồng trong thời kỳ mang thai, nhưng nó có thể không dễ dàng như vậy. Bạn có thể sẽ cần phải tìm các vị trí khác nhau. Đây có thể là thời gian để khám phá và thử nghiệm cùng nhau.

Quan hệ tình dục với bạn tình nằm trên có thể trở nên khó chịu trong thai kỳ, không chỉ vì vết sưng mà còn vì ngực của bạn có thể bị mềm. Nó cũng có thể không thoải mái nếu đối tác của bạn thâm nhập vào bạn quá sâu.

Có thể tốt hơn nếu bạn nằm nghiêng, quay mặt vào nhau hoặc với đối tác của bạn ở phía sau. Bạn cũng có thể muốn thử lên đỉnh khi quan hệ tình dục hoặc bị thâm nhập từ phía sau khi đang quỳ gối. Sử dụng gối để làm cho mình thoải mái.

 

 
Có thể bạn quan tâm?
THAI 31 TUẦN TUỔI

THAI 31 TUẦN TUỔI

Trong hướng dẫn theo tuần mang thai, bạn có thể tìm hiểu những gì sẽ xảy ra khi mang thai 31 tuần.
administrator
THAI KÌ TUẦN THỨ 39

THAI KÌ TUẦN THỨ 39

administrator
KIỂM TRA VÀ XÉT NGHIỆM TRƯỚC SINH

KIỂM TRA VÀ XÉT NGHIỆM TRƯỚC SINH

Trong thời gian mang thai, bạn sẽ được đề nghị thực hiện một loạt các xét nghiệm, bao gồm xét nghiệm máu và siêu âm hình ảnh em bé. Những phương pháp này giúp bạn mang thai an toàn hơn; Kiểm tra và đánh giá sự phát triển sức khỏe của bạn và con trẻ; Phát hiện cho các tình trạng bệnh lý cụ thể.
administrator
THAI KÌ TUẦN THỨ 10

THAI KÌ TUẦN THỨ 10

administrator
THAI KÌ TUẦN THỨ 3

THAI KÌ TUẦN THỨ 3

administrator
BỆNH TIỂU ĐƯỜNG VÀ MANG THAI

BỆNH TIỂU ĐƯỜNG VÀ MANG THAI

Nếu bạn mang thai và bị tiểu đường, bạn nên tiếp tục sinh con khỏe mạnh. Nhưng có một số biến chứng có thể xảy ra mà bạn nên biết.
administrator
ĐAU VÙNG CHẬU KHI MANG THAI

ĐAU VÙNG CHẬU KHI MANG THAI

Một số phụ nữ có thể bị đau vùng chậu khi mang thai. Điều này đôi khi được gọi là đau vùng chậu liên quan đến mang thai (PGP) hoặc rối loạn chức năng xương mu giao cảm (SPD). PGP là một tập hợp các triệu chứng khó chịu do khớp xương chậu bị cứng hoặc các khớp di chuyển không đều ở phía sau hoặc phía trước xương chậu.
administrator
CHUYỂN ĐỘNG CỦA BÉ

CHUYỂN ĐỘNG CỦA BÉ

Bạn sẽ bắt đầu cảm thấy em bé của mình di chuyển trong khoảng từ 16 đến 24 tuần của thai kỳ. Nếu đây là em bé đầu tiên của bạn, bạn có thể không cảm thấy cử động cho đến sau 20 tuần.
administrator