BỎ THAI VÌ DỊ TẬT THAI NHI

Nếu các xét nghiệm cho thấy em bé của bạn có bất thường nghiêm trọng, hãy tìm hiểu về tình trạng này và nó ảnh hưởng đến em bé của bạn như thế nào.

daydreaming distracted girl in class

BỎ THAI VÌ DỊ TẬT THAI NHI

Nghe chẩn đoán có thể rất sốc và bạn có thể cảm thấy khó chấp nhận. Bạn có thể được đề nghị chấm dứt thai kỳ. Một số cặp vợ chồng mong muốn tiếp tục mang thai và chuẩn bị cho nhu cầu của em bé mới sinh của họ, trong khi những cặp vợ chồng khác quyết định chấm dứt thai kỳ (phá thai).

Có 2 cách phá thai chính:

  • Uống thuốc chấm dứt thai kỳ

  • Bỏ thai bằng phẫu thuật 

Việc loại bỏ thai cho phép kiểm tra chi tiết em bé (sau khi chết) có thể giúp tìm ra bản chất chính xác của những bất thường của em bé.

Chấm dứt mang thai bằng thuốc

Chấm dứt thai kỳ liên quan đến việc dùng thuốc để loại bỏ thai. Nó không cần phẫu thuật hay gây mê và có thể được sử dụng ở bất kỳ giai đoạn nào của thai kỳ.

Nó bao gồm các bước sau:

  • Dùng thuốc để ngăn chặn một loại hormone thai kỳ thiết yếu. Không có hormone này, quá trình mang thai không thể tiếp tục.

  • Thông thường từ 24 đến 48 giờ sau, bạn sẽ sử dụng thuốc lần thứ hai

  • Niêm mạc tử cung bị vỡ, gây chảy máu và sảy thai. Điều này có thể mất vài giờ.

Khi việc chấm dứt thai kỳ được thực hiện sau 9 tuần mang thai cần được theo dõi sức khỏe.

Chấm dứt thai kì bằng phẫu thuật

Chấm dứt phẫu thuật với các cách thực hiện như:

  • Gây tê cục bộ 

  • An thần có ý thức 

  • Gây mê toàn thân 

Hút chân không

Điều này có thể được sử dụng đến 14 tuần của thai kỳ. Nó liên quan đến việc chèn một ống thông qua lối vào tử cung (cổ tử cung). Cái thai sau đó được loại bỏ bằng cách hút.

Quá trình hút chân không mất từ ​​5 đến 10 phút và bạn thường có thể về nhà sau vài giờ.

Nong và nạo phá thai (D&E)

Điều này được sử dụng từ sau 14 tuần của thai kỳ. Nó liên quan đến việc chèn các dụng cụ đặc biệt gọi là kẹp xuyên qua cổ tử cung và vào tử cung để loại bỏ thai.

D&E thường được thực hiện dưới thuốc an thần hoặc gây mê toàn thân. Quá trình này thường mất từ ​​10 đến 20 phút và bạn có thể về nhà ngay trong ngày.

 

Có thể bạn quan tâm?
KHỞI PHÁT CHUYỂN DẠ

KHỞI PHÁT CHUYỂN DẠ

Khởi phát chuyển dạ là việc thực hiện chuyển dạ giả, không theo tự nhiên. Hàng năm, cứ 5 ca chuyển dạ thì có 1 ca được thực hiện kích thích khởi phát chuyển dạ.
administrator
CẢM XÚC CỦA NGƯỜI MẸ KHI BIẾT ĐƯỢC MÌNH CÓ THAI

CẢM XÚC CỦA NGƯỜI MẸ KHI BIẾT ĐƯỢC MÌNH CÓ THAI

Khi biết mình có thai, bạn có thể có nhiều cảm xúc và đôi khi lẫn lộn với nhau. Bạn có thể chia sẻ cảm giác của mình với người mà bạn tin tưởng hoặc kiểm soát những cảm xúc lẫn lộn về việc mang thai của mình bằng cách bắt đầu chuẩn bị cho việc làm cha mẹ.
administrator
BÉO PHÌ VÀ MANG THAI

BÉO PHÌ VÀ MANG THAI

Béo phì khi mang thai làm tăng nguy cơ mắc một số biến chứng như tiểu đường thai kỳ. Hãy chắc chắn rằng bạn thực hiện các cuộc hẹn khám thai để nhóm phụ trách thai kỳ có thể theo dõi sức khỏe của bạn và em bé.
administrator
VITAMIN, CÁC CHẤT BỔ SUNG VÀ DINH DƯỠNG TRONG THAI KỲ

VITAMIN, CÁC CHẤT BỔ SUNG VÀ DINH DƯỠNG TRONG THAI KỲ

Ăn một chế độ ăn uống lành mạnh, đa dạng trong thai kỳ sẽ giúp người mẹ nhận được hầu hết các loại vitamin và khoáng chất cần thiết.
administrator
SỬ DỤNG THUỐC TRONG THAI KỲ

SỬ DỤNG THUỐC TRONG THAI KỲ

Hầu hết các loại thuốc dùng trong thời kỳ mang thai đều đi qua nhau thai và đến được với em bé. Trước khi dùng bất kỳ loại thuốc nào khi đang mang thai, kể cả thuốc giảm đau, hãy hỏi dược sĩ, nữ hộ sinh hoặc bác sĩ chuyên khoa xem loại thuốc đó có phù hợp không.
administrator
HUYẾT KHỐI TĨNH MẠCH SÂU KHI MANG THAI

HUYẾT KHỐI TĨNH MẠCH SÂU KHI MANG THAI

Huyết khối tĩnh mạch sâu (DVT) là một tình trạng nghiêm trọng khi cục máu đông hình thành trong tĩnh mạch sâu trong cơ thể, thường là ở chân.
administrator
ĐỘNG KINH VÀ MANG THAI

ĐỘNG KINH VÀ MANG THAI

Nếu bạn bị động kinh, bạn có thể lo lắng về ảnh hưởng của nó đối với thai kỳ và em bé của bạn. Cố gắng đừng lo lắng, vì rất có thể bạn sẽ có một thai kỳ khỏe mạnh và tiếp tục sinh con khỏe mạnh. Nhưng nguy cơ sinh con bị dị tật bẩm sinh hoặc các vấn đề về phát triển sẽ cao hơn một chút, vì vậy cần phải nhận được sự hỗ trợ phù hợp.
administrator
NGỨA VÀ Ứ MẬT TRONG GAN KHI MANG THAI

NGỨA VÀ Ứ MẬT TRONG GAN KHI MANG THAI

Ngứa là phổ biến trong thai kỳ. Thông thường do nồng độ một số chất trong máu tăng cao, chẳng hạn như hormone. Sau đó, khi bào thai lớn lên, da bụng bị căng ra và điều này cũng có thể khiến bạn cảm thấy ngứa.
administrator