MỆT MỎI VÀ CÁC VẤN ĐỀ VỀ GIẤC NGỦ

daydreaming distracted girl in class

MỆT MỎI VÀ CÁC VẤN ĐỀ VỀ GIẤC NGỦ

Cảm thấy mệt mỏi khi mang thai có bình thường không?

Việc cảm thấy mệt mỏi, thậm chí kiệt sức khi mang thai là điều bình thường, đặc biệt là trong 12 tuần đầu tiên.

Sự thay đổi nội tiết tố vào thời điểm này có thể khiến bạn cảm thấy mệt mỏi, buồn nôn và dễ xúc động. Câu trả lời duy nhất là nghỉ ngơi càng nhiều càng tốt.

Mệt mỏi và suy sụp có thể khiến bạn cảm thấy thấp thỏm. Cố gắng chăm sóc sức khỏe thể chất– đảm bảo bạn ăn một chế độ ăn uống lành mạnh, nghỉ ngơi và ngủ đủ giấc.

Giai đoạn cuối của thai kỳ, bạn có thể cảm thấy mệt mỏi vì phải mang thêm trọng lượng. Hãy chắc chắn rằng bạn được nghỉ ngơi nhiều.

Khi vết sưng của bạn lớn hơn, bạn có thể khó có được một giấc ngủ ngon và có thể thấy rằng việc nằm xuống không thoải mái hoặc bạn cần đi vệ sinh nhiều.

Cảm giác mệt mỏi sẽ không gây hại cho bạn hoặc con bạn, nhưng nó có thể khiến cuộc sống của bạn cảm thấy khó khăn hơn, đặc biệt là trong những ngày đầu tiên trước khi bạn nói với mọi người về việc mang thai của mình.

Những giấc mơ kỳ lạ khi mang thai

Bạn có thể có những giấc mơ kỳ lạ hoặc ác mộng về em bé, về quá trình chuyển dạ và sinh nở. Điều này là bình thường.

Tư thế ngủ

Vị trí an toàn nhất để đi ngủ là nằm nghiêng sang trái hoặc phải. Nghiên cứu cho thấy, sau 28 tuần, nằm ngửa khi ngủ có thể tăng gấp đôi nguy cơ thai chết lưu. Điều này có thể liên quan đến dòng máu và oxy đến em bé.

Đừng lo lắng nếu bạn thức dậy trong tư thế nằm ngửa – nghiên cứu đã xem xét tư thế ngủ của những người mang thai, vì đây là tư thế chúng ta giữ lâu nhất. Nếu bạn thức dậy trong tư thế nằm ngửa, bạn chỉ cần lật người và nằm nghiêng để ngủ tiếp.

 

 
Có thể bạn quan tâm?
RẠN DA KHI MANG THAI

RẠN DA KHI MANG THAI

administrator
HUYẾT KHỐI TĨNH MẠCH SÂU KHI MANG THAI

HUYẾT KHỐI TĨNH MẠCH SÂU KHI MANG THAI

Huyết khối tĩnh mạch sâu (DVT) là một tình trạng nghiêm trọng khi cục máu đông hình thành trong tĩnh mạch sâu trong cơ thể, thường là ở chân.
administrator
SINH ĐÔI TRỞ LÊN

SINH ĐÔI TRỞ LÊN

Các cặp sinh đôi và sinh ba có nhiều khả năng được sinh ra sớm hơn và cần được chăm sóc đặc biệt sau khi sinh hơn so với trẻ sinh một.
administrator
THAI 31 TUẦN TUỔI

THAI 31 TUẦN TUỔI

Trong hướng dẫn theo tuần mang thai, bạn có thể tìm hiểu những gì sẽ xảy ra khi mang thai 31 tuần.
administrator
CUỘC HẸN KHÁM THAI ĐẦU TIÊN

CUỘC HẸN KHÁM THAI ĐẦU TIÊN

Ngay khi bạn biết mình có thai, hãy liên hệ với bác sĩ, họ sẽ giúp bạn đặt lịch hẹn cho lần khám thai đầu tiên. Cuộc hẹn đầu tiên của bạn (còn gọi là cuộc hẹn đặt trước) sẽ diễn ra trước khi bạn mang thai được 10 tuần. Điều này là do bạn sẽ được cung cấp một số xét nghiệm nên được thực hiện trước 10 tuần. Nếu bạn đang mang thai hơn 10 tuần và chưa thực hiện khám thai lần đầu, hãy liên hệ với bác sĩ càng sớm càng tốt. Bạn vẫn sẽ có cuộc hẹn khám thai và bắt đầu hành trình mang thai của mình.
administrator
BỆNH TIM BẨM SINH VÀ THAI KỲ

BỆNH TIM BẨM SINH VÀ THAI KỲ

Khoảng 8 trong số 1.000 trẻ sinh ra có vấn đề về tim. Điều này đôi khi có thể được gọi là bất thường về tim, tim bẩm sinh hoặc khuyết tật tim bẩm sinh.
administrator
ĐIỀU GÌ XẢY RA NGAY SAU KHI SINH?

ĐIỀU GÌ XẢY RA NGAY SAU KHI SINH?

Việc tập trung vào việc sinh em bé khi bạn đang mang thai là điều tự nhiên. Nhưng cũng nên biết điều gì sẽ xảy ra sau khi chuyển dạ.
administrator
CÁC XÉT NGHIỆM TRONG THAI KỲ

CÁC XÉT NGHIỆM TRONG THAI KỲ

Khi mang thai, bạn sẽ được xét nghiệm máu, siêu âm, xét nghiệm nước tiểu và xét nghiệm GBS. Các xét nghiệm khi mang thai giúp xác định các mối lo ngại về sức khỏe của bạn và em bé.
administrator