KHI MANG THAI GẶP TRỤC TRẶC

Đáng buồn thay, đôi khi mang thai có thể không được như mong muốn. Bạn có thể bị sảy thai, mang thai ngoài tử cung, chấn thương khi sinh hoặc cái chết của em bé. Nếu quá trình mang thai của bạn kết thúc theo cách này, bạn sẽ cần cả thông tin và hỗ trợ. Nói chuyện với những người thân thiết về cảm giác của bạn và với nữ hộ sinh, bác sĩ hoặc người thăm khám sức khỏe về những gì đã xảy ra và nguyên nhân dẫn đến các trường hợp này.

daydreaming distracted girl in class

KHI MANG THAI GẶP TRỤC TRẶC

Mang thai ngoài tử cung

Đây là khi trứng được thụ tinh làm tổ bên ngoài tử cung, thường là trong ống dẫn trứng. Trứng đã thụ tinh không thể phát triển bình thường và sức khỏe của bạn có thể gặp nguy hiểm nghiêm trọng nếu thai kỳ tiếp tục. Trứng phải được loại bỏ – điều này có thể thông qua phẫu thuật hoặc sử dụng thuốc.

Các dấu hiệu cảnh báo mang thai ngoài tử cung có thể bắt đầu ngay sau khi trễ kinh, nhưng đôi khi không có triệu chứng đáng chú ý.

Sẩy thai

Sảy thai là khi thai bị mất trước 24 tuần. (trường hợp phổ biến).

Nhiều trường hợp sảy thai sớm (trước 12 tuần) xảy ra vì có điều gì đó không ổn với em bé. Sảy thai muộn hơn có thể là do nhiễm trùng, các vấn đề ở nhau thai hoặc cổ tử cung yếu và mở quá sớm trong thai kỳ.

Sảy thai có thể bắt đầu giống như đến kỳ kinh nguyệt, với đốm máu hoặc chảy máu.

Mất con

Trong một số trường hợp mang thai, em bé chết trước khi được sinh ra (thai chết lưu) hoặc ngay sau đó (chết sơ sinh). 

Bỏ thai vì dị tật thai nhi

Trong một số trường hợp mang thai, các xét nghiệm sàng lọc có thể phát hiện tình trạng sức khỏe nghiêm trọng ở trẻ. Bạn có thể sẽ rất sốc khi lần đầu tiên được thông báo và sẽ cần thời gian để suy nghĩ thấu đáo. Trước tình hình đó, một số cặp vợ chồng quyết định bỏ thai.

Chấn thương khi sinh và rối loạn căng thẳng sau sang chấn (PTSD)

Đôi khi quá trình chuyển dạ hoặc sinh nở có thể gây sang chấn và gây ra PTSD. Điều này có thể là do sinh nở đau đớn, điều trị khẩn cấp hoặc xảy ra một tình huống ngoài kế hoạch.

Bạn có thể tức giận vì việc sinh nở của bạn không diễn ra như bạn mong muốn và điều đó có thể khiến bạn lo lắng về việc sinh thêm con trong tương lai.

 

Có thể bạn quan tâm?
SỨC KHỎE TINH THẦN KHI MANG THAI

SỨC KHỎE TINH THẦN KHI MANG THAI

Mang thai là một sự kiện lớn trong cuộc đời và việc cảm nhận nhiều cảm xúc khác nhau là điều đương nhiên. Nhưng nếu bạn cảm thấy buồn và nó bắt đầu ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn, bạn nên thử làm những điều có thể giúp ích cho mình.
administrator
ĐIỀU GÌ XẢY RA NẾU EM BÉ CỦA BẠN NGÔI MÔNG?

ĐIỀU GÌ XẢY RA NẾU EM BÉ CỦA BẠN NGÔI MÔNG?

Hầu hết em bé đều sẽ chuyển sang tư thế cuối đầu xuống vào giai đoạn chuyển dạ. Tình trạng "ngôi mông" là khi trẻ không chuyển sang tư thế này.
administrator
THAI KÌ TUẦN THỨ 7

THAI KÌ TUẦN THỨ 7

administrator
KHÁM THAI VỚI CẶP SONG SINH

KHÁM THAI VỚI CẶP SONG SINH

Khi một người mẹ được dự đoán sinh đôi hoặc sinh ba, việc đến tất cả các cuộc hẹn khám thai của bác sĩ là đặc biệt quan trọng vì những rủi ro gia tăng với trường hợp mang thai này.
administrator
TRẦM CẢM TRƯỚC SINH VÀ TRẦM CẢM SAU SINH

TRẦM CẢM TRƯỚC SINH VÀ TRẦM CẢM SAU SINH

Dấu hiệu trầm cảm trước hoặc sau khi sinh bao gồm những thay đổi cảm xúc tiêu cực kéo dài hơn 2 tuần trong khi mang thai hoặc sau khi sinh. Nếu bạn nghĩ rằng mình có thể bị trầm cảm trước khi sinh hoặc sau khi sinh, hãy bắt đầu bằng cách nói chuyện với bác sĩ hoặc chuyên gia để được tư vấn.
administrator
LO LẮNG TRƯỚC VÀ SAU KHI SINH

LO LẮNG TRƯỚC VÀ SAU KHI SINH

Lo lắng là tình trạng có thể gặp phải trước khi sinh xảy ra trong thai kỳ hoặc sau khi sinh. Kiểm soát lo lắng trước và sau khi sinh là điều quan trọng đối với sức khỏe của bạn và sự phát triển của em bé.
administrator
CUỘC HẸN KHÁM THAI ĐẦU TIÊN

CUỘC HẸN KHÁM THAI ĐẦU TIÊN

Ngay khi bạn biết mình có thai, hãy liên hệ với bác sĩ, họ sẽ giúp bạn đặt lịch hẹn cho lần khám thai đầu tiên. Cuộc hẹn đầu tiên của bạn (còn gọi là cuộc hẹn đặt trước) sẽ diễn ra trước khi bạn mang thai được 10 tuần. Điều này là do bạn sẽ được cung cấp một số xét nghiệm nên được thực hiện trước 10 tuần. Nếu bạn đang mang thai hơn 10 tuần và chưa thực hiện khám thai lần đầu, hãy liên hệ với bác sĩ càng sớm càng tốt. Bạn vẫn sẽ có cuộc hẹn khám thai và bắt đầu hành trình mang thai của mình.
administrator
BỆNH MẠCH VÀNH VÀ THAI KỲ

BỆNH MẠCH VÀNH VÀ THAI KỲ

Bệnh tim mạch vành (CHD) là khi các động mạch hẹp lại do tích tụ chất béo tích tụ bên trong chúng. Điều này hạn chế lưu lượng máu và có thể dẫn đến đau ngực, được gọi là đau thắt ngực hoặc đau tim.
administrator