THAI KÌ TUẦN THỨ 8

daydreaming distracted girl in class

THAI KÌ TUẦN THỨ 8

Người mẹ

Tử cung của bạn có kích thước bằng một quả bóng tennis. Nó gây áp lực lên bàng quang vì vậy bạn có thể cảm thấy cần phải đi vệ sinh thường xuyên hơn.

Cơ thể bạn cũng đang tiết ra nhiều hormone để giúp em bé phát triển. Cảm giác buồn nôn lên đến đỉnh điểm vào khoảng thời gian này, vì vậy bạn có thể cảm thấy khá mệt mỏi. Bạn cũng có thể cảm thấy xúc động và vui vẻ hoặc gắt gỏng trong một khoảnh khắc hoặc bạn có thể cảm thấy như bạn có rất nhiều năng lượng.

Dù bằng cách nào, cảm xúc thay đổi thất thường là điều bình thường khi bạn mang thai.

Siêu âm sớm

Nếu bạn không chắc mình có thai khi nào, hoặc nếu bạn đã từng bị sẩy thai hoặc thai ngoài tử cung, bác sĩ có thể đề nghị siêu âm trong giai đoạn rất sớm của thai kỳ, thường là ở tuần thứ 8-10. Quá trình siêu âm này có thể kiểm tra nhịp tim của em bé và tính toán tuổi và ngày dự sinh.

Em bé khi bạn mang thai 8 tuần

Đây là những gì đang xảy ra với em bé:

  • Phôi dài khoảng 1,2cm tính từ đầu đến đuôi.

  • Đôi mắt đã hình thành bên dưới một lớp da. Mũi đang bắt đầu lộ ra. Hàm trên và vòm miệng đang xích lại gần nhau. Tai trong và lưỡi đang phát triển.

  • Những ngón tay có màng đang hình thành.

  • Các cơ quan sinh sản đang phát triển, nhưng còn quá sớm để biết bạn đang sinh con gái hay con trai.

  • Đuôi của phôi ngày càng nhỏ lại – cuối cùng nó sẽ biến mất.

 

Có thể bạn quan tâm?
THAI KÌ TUẦN THỨ 19

THAI KÌ TUẦN THỨ 19

administrator
THAI KỲ TUẦN ĐẦU TIÊN

THAI KỲ TUẦN ĐẦU TIÊN

Ở thời điểm này, thực tế phụ nữ vẫn chưa mang thai và tuần này vẫn có kinh nguyệt. Thời kỳ mang thai của bạn sẽ được tính từ ngày đầu tiên của giai đoạn này. Điều này có nghĩa là do không thể biết chính xác thời điểm em bé của bạn được thụ thai. Nhưng hầu hết phụ nữ có thể nhớ ngày mà kỳ kinh nguyệt của họ bắt đầu.
administrator
KHỞI PHÁT CHUYỂN DẠ

KHỞI PHÁT CHUYỂN DẠ

Khởi phát chuyển dạ là việc thực hiện chuyển dạ giả, không theo tự nhiên. Hàng năm, cứ 5 ca chuyển dạ thì có 1 ca được thực hiện kích thích khởi phát chuyển dạ.
administrator
THAI KÌ TUẦN 40

THAI KÌ TUẦN 40

administrator
BỎ THAI VÌ DỊ TẬT THAI NHI

BỎ THAI VÌ DỊ TẬT THAI NHI

Nếu các xét nghiệm cho thấy em bé của bạn có bất thường nghiêm trọng, hãy tìm hiểu về tình trạng này và nó ảnh hưởng đến em bé của bạn như thế nào.
administrator
TĂNG CÂN TRONG THAI KỲ

TĂNG CÂN TRONG THAI KỲ

Tăng cân trong thai kỳ rất khác nhau. Hầu hết phụ nữ mang thai tăng từ 10kg đến 12,5kg (22lb đến 28lb) và phần lớn tăng cân sau tuần 20. Phần lớn trọng lượng tăng thêm là do em bé của bạn đang lớn lên, nhưng cơ thể bạn cũng sẽ tích trữ chất béo, sẵn sàng tạo sữa cho con bú sau khi em bé chào đời. Tăng cân quá nhiều hoặc quá ít đều có thể dẫn đến các vấn đề sức khỏe cho bạn hoặc thai nhi.
administrator
TIÊM PHÒNG HO GÀ KHI MANG THAI

TIÊM PHÒNG HO GÀ KHI MANG THAI

Tỷ lệ ho gà đã tăng mạnh trong những năm gần đây và trẻ sơ sinh còn quá nhỏ để bắt đầu tiêm chủng có nguy cơ cao nhất mắc bệnh này. Trẻ nhỏ bị ho gà thường rất khó chịu và hầu hết sẽ phải nhập viện vì bệnh của chúng. Khi ho gà đặc biệt nghiêm trọng có thể dẫn đến tử vong. Phụ nữ mang thai có thể giúp bảo vệ con mình bằng cách tiêm vắc-xin – lý tưởng nhất là từ tuần thứ 16 đến tuần thứ 32 của thai kỳ. Nếu vì bất kỳ lý do gì mà bạn bỏ lỡ việc tiêm vắc-xin, bạn vẫn có thể tiêm vắc-xin đó cho đến khi chuyển dạ.
administrator
CHỨNG KHÓ TIÊU VÀ Ợ NÓNG KHI MANG THAI

CHỨNG KHÓ TIÊU VÀ Ợ NÓNG KHI MANG THAI

Khó tiêu, còn được gọi là chứng ợ nóng hoặc trào ngược axit, là tình trạng phổ biến trong thai kỳ. Nó có thể được gây ra bởi sự thay đổi nội tiết tố và em bé đang lớn lên đè vào bụng bạn. Bạn có thể giúp giảm bớt chứng khó tiêu và ợ nóng bằng cách thay đổi chế độ ăn uống và lối sống của mình, đồng thời có những loại thuốc an toàn khi mang thai.
administrator