THAI KÌ TUẦN THỨ 26

daydreaming distracted girl in class

THAI KÌ TUẦN THỨ 26

Người mẹ

Bạn có thể đang bị đau lưng, co thắt Braxton Hicks và có những giấc mơ bất thường.

Bạn sẽ tăng cân và trọng tâm của bạn đã thay đổi. Điều này đôi khi có thể khiến bạn cảm thấy hơi vụng về khi bạn đã quen với việc làm và nhấc đồ vật theo những cách khác nhau. Cách bạn đi bộ cũng có thể thay đổi một chút.

Xét nghiệm máu yếu tố Rh

Cần thực hiện xét nghiệm máu để tìm ra loại Rh của bạn.

Nếu bạn âm tính với Rh và em bé của bạn lại là Rh dương tính, điều này có thể gây ra các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng cho em bé. Nhưng không ai biết nhóm máu của con bạn cho đến sau khi sinh. Vì vậy, nếu bạn âm tính với Rh, bạn sẽ được tiêm một mũi đặc biệt có tên là Anti-D vào lần khám thai tuần 26-28 và lần khám thai tuần 34-36.

Bạn cũng sẽ được cung cấp Anti-D nếu bạn bị chảy máu khi mang thai. Điều này làm giảm nguy cơ mắc các vấn đề sức khỏe.

Sau khi em bé của bạn được sinh ra, máu từ dây rốn của em bé sẽ được thu thập và loại Rh sẽ được kiểm tra. Bạn sẽ được tiêm một mũi Anti-D khác nếu con bạn có Rh dương tính.

Em bé của bạn khi bạn mang thai 26 tuần

Em bé của bạn:

  • Kích thước khoảng 23 cm từ đầu đến mông và nặng khoảng 820 gm

  • Có thể nghe, nhìn và nếm

  • Có thể di chuyển để đáp lại nếu bạn dùng tay vuốt mạnh trên bụng

  • bắt đầu phát triển rất nhiều chất béo và cơ bắp từ bây giờ.

 

Có thể bạn quan tâm?
THUỐC BẤT HỢP PHÁP TRONG THAI KỲ

THUỐC BẤT HỢP PHÁP TRONG THAI KỲ

Sử dụng ma túy bất hợp pháp hoặc ma túy trong thời kỳ mang thai, bao gồm cần sa, thuốc lắc, cocain và bạch phiến, có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng tiềm ẩn đối với thai nhi của bạn. Nếu bạn thường xuyên sử dụng ma túy, điều quan trọng là phải giải quyết vấn đề này khi bạn đang mang thai. Tốt nhất là không nên dừng đột ngột mà không tìm tư vấn y tế trước vì có thể xảy ra các vấn đề về cai nghiện hoặc các tác dụng phụ khác.
administrator
TÌNH DỤC KHI MANG THAI

TÌNH DỤC KHI MANG THAI

Quan hệ tình dục khi mang thai là hoàn toàn an toàn trừ khi bạn gặp các vấn đề sức khỏe mà bác sĩ hoặc nữ hộ sinh của bạn không cho phép.
administrator
THAI KÌ TUẦN THỨ 34

THAI KÌ TUẦN THỨ 34

administrator
NHIỄM TRÙNG TRONG THAI KỲ CÓ THỂ ẢNH HƯỞNG ĐẾN EM BÉ CỦA BẠN

NHIỄM TRÙNG TRONG THAI KỲ CÓ THỂ ẢNH HƯỞNG ĐẾN EM BÉ CỦA BẠN

Trong suốt cuộc đời, tất cả chúng ta đều gặp phải nhiều loại virus và vi khuẩn. Bài viết này nói về các bệnh nhiễm trùng có thể gây ra các vấn đề trong thai kỳ, các triệu chứng của chúng và những việc cần làm để ngăn ngừa các tình trạng này.
administrator
NẾU CÁC XÉT NGHIỆM SÀNG LỌC TRƯỚC SINH CHO THẤY BẤT THƯỜNG?

NẾU CÁC XÉT NGHIỆM SÀNG LỌC TRƯỚC SINH CHO THẤY BẤT THƯỜNG?

Hầu hết các xét nghiệm sàng lọc trước sinh sẽ không tìm thấy bất cứ điều gì, nhưng có nguy cơ rằng bạn sẽ được thông báo con mình có thể sinh ra với tình trạng này. Nếu điều này xảy ra với bạn, luôn có sẵn những sự hỗ trợ cần thiết từ chuyên gia.
administrator
ĐAU ĐẦU KHI MANG THAI

ĐAU ĐẦU KHI MANG THAI

Nhức đầu có thể phổ biến trong thời kỳ đầu mang thai. Chúng thường cải thiện sau thời kỳ đầu mang thai. Chúng không gây hại cho em bé, nhưng chúng có thể gây khó chịu cho bạn. Đau đầu đôi khi có thể là triệu chứng của tiền sản giật dẫn đến các biến chứng nghiêm trọng nếu không được theo dõi và điều trị. Tiền sản giật thường bắt đầu sau 20 tuần của thai kỳ.
administrator
THAI 28 TUẦN TUỔI

THAI 28 TUẦN TUỔI

Trong hướng dẫn mang thai theo tuần này, bạn có thể tìm hiểu những gì sẽ xảy ra khi bạn mang thai 28 tuần.
administrator
THAI KỲ TUẦN ĐẦU TIÊN

THAI KỲ TUẦN ĐẦU TIÊN

Ở thời điểm này, thực tế phụ nữ vẫn chưa mang thai và tuần này vẫn có kinh nguyệt. Thời kỳ mang thai của bạn sẽ được tính từ ngày đầu tiên của giai đoạn này. Điều này có nghĩa là do không thể biết chính xác thời điểm em bé của bạn được thụ thai. Nhưng hầu hết phụ nữ có thể nhớ ngày mà kỳ kinh nguyệt của họ bắt đầu.
administrator