THAI 33 TUẦN TUỔI

Trong hướng dẫn theo tuần mang thai, bạn có thể tìm hiểu những gì sẽ xảy ra khi mang thai 33 tuần.

daydreaming distracted girl in class

THAI 33 TUẦN TUỔI

Phụ nữ mang thai 33 tuần tuổi

Ngoài việc cảm thấy phấn khích hơn khi ngày sinh đến gần, bạn cũng có thể bị sưng tấy, đau nhức, ợ nóng và trào ngược nhiều hơn. Bạn có thể cảm thấy mệt mỏi hơn và đi tiểu thường xuyên hơn.

Hãy nghỉ ngơi bất cứ khi nào bạn có thể, đồng thời yêu cầu hoặc chấp nhận sự giúp đỡ bất cứ khi nào mọi người đề nghị.

Dấu hiệu chuyển dạ

Dưới đây là một số dấu hiệu chuyển dạ, có thể bắt đầu sớm:

  • chảy máu

  • nước ối của bạn bị vỡ, rò rỉ chậm hoặc tia nước lớn – hãy gọi điện thoại cho bệnh viện hoặc báo cho bác sĩ hoặc nữ hộ sinh của bạn biết

  • cơn co thắt tử cung Braxton Hicks

  • chuột rút ở xương chậu dưới của bạn, hơi giống như đau bụng kinh.

Bạn sẽ biết mình đang chuyển dạ khi cảm thấy các cơn co thắt mạnh hơn, kéo dài hơn và xuất hiện gần nhau hơn theo thời gian.

Nếu bạn gặp bất kỳ dấu hiệu nào trong số này hoặc bạn nghĩ rằng quá trình chuyển dạ đã bắt đầu, hãy gọi ngay cho bệnh viện hoặc bác sĩ của bạn. Nếu trước 37 tuần, bạn có thể chuyển dạ sớm. Một số người chuyển dạ sớm có thể dừng lại hoặc trì hoãn.

Bạn nên lập kế hoạch sau khi em bé chào đời. Ví dụ, họ hàng, bạn bè hoặc những người khác có thể nấu cho bạn một bữa ăn, ghé thăm hoặc gọi điện cho bạn không? Bạn không cần phải làm tất cả mọi thứ nếu những người khác sẵn sàng giúp một tay. Bạn cũng có thể nhờ sự giúp đỡ. Trên thực tế, một số người sẽ đánh giá cao việc bạn nói cho họ biết chính xác những gì bạn cần.

Em bé của bạn khi phụ nữ mang thai 33 tuần tuổi

Đây là những gì em bé của bạn đang làm:

  • Em bé của bạn cao khoảng 29 cm tính từ đầu đến mông và nặng khoảng 1,9 kg.

  • Em bé của bạn đang tập mút và nuốt. Những phản xạ này sẽ không được phối hợp hoàn toàn cho đến khoảng cuối tuần thứ 34 của thai kỳ.

  • Gan của bé đang dự trữ sắt. Lượng sắt dự trữ này sẽ giúp em bé của bạn cho đến 4 - 6 tháng sau khi sinh.

  • Phổi của bé đang trưởng thành, sản xuất nhiều chất hoạt động bề mặt để giúp bé thở sau khi sinh.

  • Những đứa trẻ được sinh ra bây giờ có cơ hội sống sót rất cao, nhưng chúng vẫn còn non tháng. Chúng sẽ cần được chăm sóc trong phòng chăm sóc đặc biệt dành cho trẻ sơ sinh.

Nếu bạn nhận thấy sự thay đổi trong chuyển động của bé ở bất kỳ giai đoạn nào, hãy gọi cho nữ hộ sinh, bác sĩ hoặc đến bệnh viện ngay lập tức.

 

Có thể bạn quan tâm?
ĐAU DẠ DÀY KHI MANG THAI

ĐAU DẠ DÀY KHI MANG THAI

Đau dạ dày (bụng) hoặc chuột rút là phổ biến trong thai kỳ. Chúng thường không có gì đáng lo ngại, nhưng đôi khi chúng có thể là dấu hiệu của một điều gì đó nghiêm trọng cần được kiểm tra.
administrator
LÀM VIỆC VÀ MANG THAI

LÀM VIỆC VÀ MANG THAI

Nếu bạn đang làm việc khi đang mang thai, bạn cần biết quyền được khám thai, nghỉ thai sản và các quyền lợi của mình.
administrator
NGỨA VÀ Ứ MẬT TRONG GAN KHI MANG THAI

NGỨA VÀ Ứ MẬT TRONG GAN KHI MANG THAI

Ngứa là phổ biến trong thai kỳ. Thông thường do nồng độ một số chất trong máu tăng cao, chẳng hạn như hormone. Sau đó, khi bào thai lớn lên, da bụng bị căng ra và điều này cũng có thể khiến bạn cảm thấy ngứa.
administrator
ĐỘNG KINH VÀ MANG THAI

ĐỘNG KINH VÀ MANG THAI

Nếu bạn bị động kinh, bạn có thể lo lắng về ảnh hưởng của nó đối với thai kỳ và em bé của bạn. Cố gắng đừng lo lắng, vì rất có thể bạn sẽ có một thai kỳ khỏe mạnh và tiếp tục sinh con khỏe mạnh. Nhưng nguy cơ sinh con bị dị tật bẩm sinh hoặc các vấn đề về phát triển sẽ cao hơn một chút, vì vậy cần phải nhận được sự hỗ trợ phù hợp.
administrator
ĐAU LƯNG KHI MANG THAI

ĐAU LƯNG KHI MANG THAI

Đau lưng khi mang thai là điều rất phổ biến, đặc biệt là trong giai đoạn đầu. Khi mang thai, các dây chằng trong cơ thể bạn sẽ trở nên mềm hơn và căng ra một cách tự nhiên để chuẩn bị cho bạn chuyển dạ. Điều này có thể gây căng thẳng cho các khớp ở lưng dưới và xương chậu của bạn, có thể gây đau lưng.
administrator
THAI KÌ TUẦN THỨ 11

THAI KÌ TUẦN THỨ 11

administrator
LO LẮNG TRƯỚC VÀ SAU KHI SINH

LO LẮNG TRƯỚC VÀ SAU KHI SINH

Lo lắng là tình trạng có thể gặp phải trước khi sinh xảy ra trong thai kỳ hoặc sau khi sinh. Kiểm soát lo lắng trước và sau khi sinh là điều quan trọng đối với sức khỏe của bạn và sự phát triển của em bé.
administrator
TRẦM CẢM TRƯỚC SINH VÀ TRẦM CẢM SAU SINH

TRẦM CẢM TRƯỚC SINH VÀ TRẦM CẢM SAU SINH

Dấu hiệu trầm cảm trước hoặc sau khi sinh bao gồm những thay đổi cảm xúc tiêu cực kéo dài hơn 2 tuần trong khi mang thai hoặc sau khi sinh. Nếu bạn nghĩ rằng mình có thể bị trầm cảm trước khi sinh hoặc sau khi sinh, hãy bắt đầu bằng cách nói chuyện với bác sĩ hoặc chuyên gia để được tư vấn.
administrator