THAI KÌ TUẦN THỨ 19

daydreaming distracted girl in class

THAI KÌ TUẦN THỨ 19

Người mẹ

Bạn có thể trở nên rất tập trung vào việc mang thai của mình vào khoảng thời gian này. Những thứ khác trong cuộc sống của bạn có vẻ ít quan trọng hơn.

Siêu âm khi được 18-20 tuần

Bạn có thể siêu âm vào tuần này để kiểm tra xem em bé của bạn có đang phát triển khỏe mạnh hay không và để kiểm tra vị trí của nhau thai. Siêu âm chi tiết này là một trong những xét nghiệm thông thường trong thai kỳ.

Hình dạng thay đổi

Bạn có thể ngạc nhiên trước hình dạng thay đổi của bạn. Bây giờ gần như chắc chắn bạn sẽ trông như đang mang thai, và có lẽ đã đến lúc mua quần áo bà bầu hoặc ít nhất là những bộ thoải mái.

Bàn chân của bạn cũng có thể trở nên to hơn do có thêm chất lỏng trong cơ thể và trọng lượng tăng thêm và cũng do dây chằng của bạn đang giãn ra. 

Bạn có thể có những đường cong ở những nơi mà bạn không bao giờ ngờ tới. Nhiều phụ nữ cảm thấy mình thật quyến rũ và gợi cảm khi mang thai.

Nhưng những thay đổi về thể chất đi đôi với việc mang thai có thể khiến một số phụ nữ cảm thấy kém gợi cảm hoặc ít ham muốn hơn. Bạn cũng có thể cảm thấy rằng cơ thể của bạn không còn là của bạn nữa. Điều này cũng có thể ảnh hưởng đến mối quan hệ của bạn với đối tác của bạn.

*Một số phụ nữ lo lắng về kích thước 'vết sưng' của họ – quá lớn hay không đủ lớn? Không quan trọng nó trông lớn thế nào hay người khác nói gì về nó. Bác sĩ sẽ cảm nhận và đo vòng bụng của bạn trong quá trình mang thai. Đây là hướng dẫn đáng tin cậy duy nhất cho sự phát triển của bé.

Em bé khi bạn mang thai 19 tuần

Em bé của bạn khi bạn mang thai 19 tuần sẽ:

  • Khoảng 15 cm chiều dài từ đầu đến dưới và khoảng 260 gm

  • Các chất béo màu nâu bên dưới da

  • thức khoảng 6 tiếng một ngày và ngủ 18 tiếng – giống như một đứa trẻ sơ sinh.

 

Có thể bạn quan tâm?
CHUYỂN ĐỘNG CỦA BÉ

CHUYỂN ĐỘNG CỦA BÉ

Bạn sẽ bắt đầu cảm thấy em bé của mình di chuyển trong khoảng từ 16 đến 24 tuần của thai kỳ. Nếu đây là em bé đầu tiên của bạn, bạn có thể không cảm thấy cử động cho đến sau 20 tuần.
administrator
VITAMIN, CÁC CHẤT BỔ SUNG VÀ DINH DƯỠNG TRONG THAI KỲ

VITAMIN, CÁC CHẤT BỔ SUNG VÀ DINH DƯỠNG TRONG THAI KỲ

Ăn một chế độ ăn uống lành mạnh, đa dạng trong thai kỳ sẽ giúp người mẹ nhận được hầu hết các loại vitamin và khoáng chất cần thiết.
administrator
BỆNH TIM BẨM SINH VÀ THAI KỲ

BỆNH TIM BẨM SINH VÀ THAI KỲ

Khoảng 8 trong số 1.000 trẻ sinh ra có vấn đề về tim. Điều này đôi khi có thể được gọi là bất thường về tim, tim bẩm sinh hoặc khuyết tật tim bẩm sinh.
administrator
NHỮNG BIẾN CHỨNG NÀO CÓ THỂ ẢNH HƯỞNG ĐẾN NHAU THAI?

NHỮNG BIẾN CHỨNG NÀO CÓ THỂ ẢNH HƯỞNG ĐẾN NHAU THAI?

Nhau thai có thể gặp một số biến chứng trong quá trình mang thai. Nhận biết trước có thể giúp mẹ bầu chuẩn bị tốt hơn, giúp trẻ tránh các tính trạng sức khỏe.
administrator
THAI KÌ TUẦN THỨ 34

THAI KÌ TUẦN THỨ 34

administrator
CĂNG THẲNG Ở PHỤ NỮ MANG THAI

CĂNG THẲNG Ở PHỤ NỮ MANG THAI

Căng thẳng trong thai kỳ có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn và em bé, và thường dễ kiểm soát hơn khi bạn biết nguyên nhân gây ra nó. Những thay đổi về sức khỏe và lối sống có thể giúp bạn kiểm soát căng thẳng.
administrator
CÁC CUỘC HẸN KHÁM THAI DIỄN RA NHƯ THẾ NÀO

CÁC CUỘC HẸN KHÁM THAI DIỄN RA NHƯ THẾ NÀO

Bạn sẽ có một số cuộc hẹn khám thai trong thời kỳ mang thai và bạn sẽ gặp nữ hộ sinh hoặc đôi khi là bác sĩ sản khoa (bác sĩ chuyên về thai sản) cho các lần khám này. Họ sẽ kiểm tra sức khỏe của bạn và con bạn, cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích và giải đáp mọi thắc mắc. Dưới đây sẽ liệt kê các cuộc hẹn bạn sẽ được cung cấp và khi nào bạn nên thực hiện chúng. Nếu bạn đang mang thai đứa con đầu lòng, bạn sẽ có nhiều cuộc hẹn hơn so với những người đã có con.
administrator
SINH CON BẰNG DỤNG CỤ HỖ TRỢ SINH ĐẺ

SINH CON BẰNG DỤNG CỤ HỖ TRỢ SINH ĐẺ

Sinh có hỗ trợ (còn được gọi là sinh bằng dụng cụ) là khi sử dụng kẹp hoặc giác hút lỗ để giúp sinh em bé. Kẹp forceps và giác hút chỉ được sử dụng khi cần thiết cho bạn và con bạn. Những dụng cụ hỗ trợ sinh thường ít phổ biến ở những phụ nữ đã sinh thường tự nhiên trước đó.
administrator