THAI KÌ TUẦN THỨ 9

daydreaming distracted girl in class

THAI KÌ TUẦN THỨ 9

Người mẹ

Hầu hết phụ nữ sẽ bắt đầu tăng cân trong giai đoạn này, điều này là bình thường. Nhưng hầu hết sẽ không có vết sưng đáng chú ý nào.

Nhức đầu là tình trạng phổ biến ở những người mang thai. Bạn có thể uống paracetamol theo hướng dẫn trên bao bì để giảm được tình trạng này.

Nếu bạn đang dùng bất kỳ loại thuốc nào khác, hãy kiểm tra với chuyên gia y tế xem những loại thuốc này có an toàn cho em bé hay không. Điều này bao gồm các loại thuốc theo toa, vitamin hoặc thảo dược bổ sung.

Ngoài ra, cơn buồn nôn lên đến đỉnh điểm vào khoảng thời gian này. Trao đổi với bác sĩ nếu bạn đang phải vật lộn với chứng buồn nôn, hoặc có những vấn đề hoặc thay đổi về sức khỏe đang thực sự làm phiền bạn.

Bạn dễ bị nhiễm trùng răng miệng hơn khi mang thai, vì vậy hãy chăm sóc răng và nướu của bạn nhiều hơn. Sử dụng bàn chải đánh răng mềm và chỉ nha khoa. Cân nhắc đến gặp nha sĩ để kiểm tra.

Cơ sàn chậu

Sàn chậu là một nhóm cơ và dây chằng hỗ trợ bàng quang, tử cung và ruột. Tất cả phụ nữ nên tập luyện cơ sàn chậu mỗi ngày để ngăn ngừa yếu và cải thiện sức mạnh bộ cơ trên.

*Các bài tập sàn chậu sẽ giúp ngăn ngừa các vấn đề về tiết niệu như tiểu không tự chủ sau này trong thai kỳ và sau khi sinh. Các bài tập sàn chậu cũng có thể giúp chuyển dạ và phục hồi sau khi sinh. Tập thể dục nhẹ thường xuyên như đi bộ cũng có thể giúp tăng cường cơ sàn chậu của bạn.

Em bé khi bạn mang thai 9 tuần

Em bé của bạn còn nhỏ nhưng lớn rất nhanh:

  • Phôi dài khoảng 1,7 cm, tính từ đầu đến đuôi.

  • Đầu bây giờ trông giống đầu em bé hơn nhiều, mặc dù nó lớn so với phần còn lại của cơ thể. Các đặc điểm trên khuôn mặt được xác định rõ hơn. Tai ngoài và tai giữa đang hình thành, nhưng em bé không thể nghe được cho đến khoảng 24 tuần.

  • Các mạch máu nhỏ có thể nhìn thấy bên dưới lớp da trong suốt của phôi thai.

  • Bộ xương của bé đang bắt đầu hình thành.

  • Tay và chân dài hơn và hơi cong. Có vẻ như em bé của bạn đang tự ôm mình.

  • Dây rốn và nhau thai đang phát triển.

 

Có thể bạn quan tâm?
HAM MUỐN TÌNH DỤC VÀ MỐI QUAN HỆ CỦA PHỤ NỮ MANG THAI

HAM MUỐN TÌNH DỤC VÀ MỐI QUAN HỆ CỦA PHỤ NỮ MANG THAI

Khi mang thai, việc ham muốn tình dục khác với trước đây là điều bình thường. Cảm thấy thất vọng nếu việc quan hệ tình dục của bạn thay đổi trong khi mang thai là điều tự nhiên. Khi đó, nên tập trung vào việc củng cố mối quan hệ của bạn thông qua các cuộc trò chuyện, thân mật theo những cách khác và dành thời gian cho nhau.
administrator
TĂNG CÂN TRONG THAI KỲ

TĂNG CÂN TRONG THAI KỲ

Tăng cân trong thai kỳ rất khác nhau. Hầu hết phụ nữ mang thai tăng từ 10kg đến 12,5kg (22lb đến 28lb) và phần lớn tăng cân sau tuần 20. Phần lớn trọng lượng tăng thêm là do em bé của bạn đang lớn lên, nhưng cơ thể bạn cũng sẽ tích trữ chất béo, sẵn sàng tạo sữa cho con bú sau khi em bé chào đời. Tăng cân quá nhiều hoặc quá ít đều có thể dẫn đến các vấn đề sức khỏe cho bạn hoặc thai nhi.
administrator
KHÁM THAI LẦN ĐẦU TIÊN

KHÁM THAI LẦN ĐẦU TIÊN

Nếu bạn nghĩ rằng mình có thể mang thai, bước đầu tiên của bạn là đến gặp bác sĩ để được kiểm tra và tư vấn.
administrator
BỆNH TƯA MIỆNG

BỆNH TƯA MIỆNG

Khi mang thai, phụ nữ thường bị tưa miệng do những thay đổi diễn ra trong cơ thể, đặc biệt là trong thời tam cá nguyệt thứ ba. Nhưng không có bằng chứng nào cho thấy bệnh tưa miệng có thể gây hại cho thai nhi.
administrator
NHỮNG VẤN ĐỀ SỨC KHỎE TRONG THAI KỲ

NHỮNG VẤN ĐỀ SỨC KHỎE TRONG THAI KỲ

Nhiều vấn đề sức khỏe khi mang thai là nhẹ và thường gặp. Tuy nhiên, vẫn có thể mắc phải những tình trạng nghiêm trọng hơn. Gọi cho bác sĩ, nữ hộ sinh hoặc bệnh viện phụ sản nếu có các triệu chứng khiến bạn lo lắng.
administrator
TẬP THỂ DỤC KHI MANG THAI

TẬP THỂ DỤC KHI MANG THAI

Vận động trong thời kỳ mang thai rất tốt cho bạn và em bé. Các hoạt động tập thể dục mức độ nhẹ đến trung bình trong thai kỳ thường an toàn, chẳng hạn như đi bộ, bơi lội và đạp xe tại chỗ...
administrator
RẠN DA KHI MANG THAI

RẠN DA KHI MANG THAI

administrator
TÌNH DỤC KHI MANG THAI

TÌNH DỤC KHI MANG THAI

Quan hệ tình dục khi mang thai là hoàn toàn an toàn trừ khi bạn gặp các vấn đề sức khỏe mà bác sĩ hoặc nữ hộ sinh của bạn không cho phép.
administrator