THAI KÌ TUẦN THỨ 7

daydreaming distracted girl in class

THAI KÌ TUẦN THỨ 7

Người mẹ

Ở giai đoạn này, một số phụ nữ có làn da sáng. Tuy nhiên, ở một số người khác lại gặp các vấn đề về da, như nổi mụn. Bạn không thể làm gì nhiều ngoài việc làm sạch da mặt thường xuyên, trang điểm ít nhất có thể, ăn thực phẩm lành mạnh và uống nhiều nước.

Ngực của bạn có thể mềm và núm vú có màu nâu và gồ ghề hơn. Ngực cũng có thể lớn hơn đáng kể. Chính vì điều này, bạn có thể cần sử dụng chiếc áo ngực dành cho bà bầu, hoặc ít nhất là một chiếc lớn hơn.

Phụ nữ mang thai ở giai đoạn này có thể gặp vấn đề sức khỏe phổ biến là táo bón và cách để giải quyết vấn đề này, bạn có thể tăng cường chất xơ bằng cách ăn nhiều trái cây, rau, ngũ cốc nguyên hạt và các thực phẩm giàu chất xơ khác. Uống nhiều nước cũng giúp giải quyết vấn đề trên.

Năng lượng cơ thể

Nhiều phụ nữ cảm thấy tràn đầy năng lượng và tiếp tục làm những công việc thường ngày của họ – làm việc, chơi thể thao, đi dạo, gặp gỡ mọi người và tất cả những việc còn lại.

Nhưng ở một số người khác lại thường cảm thấy thực sự mệt mỏi và cần ngủ nhiều hơn bình thường.  Bạn có thể không muốn ra ngoài nhiều như trước đây. 

Ở những trường hợp này, nghỉ ngơi nhiều nhất có thể và cố gắng đi ngủ sớm hơn vào ban đêm là biện pháp để cơ thể có trạng thái tốt nhất.

Em bé khi bạn mang thai 7 tuần

Những điều đang xảy ra với em bé của bạn ở giai đoạn này:

  • Phôi dài khoảng 1 cm từ đầu đến đuôi – cỡ bằng hạt cà phê. Các bộ phận cơ thể thường mất cân đối ở giai đoạn này.

  • Khuôn mặt đang hình thành xung quanh miệng. Phôi có đôi mắt to, đôi tai và vầng trán rộng. Bên trong khoang đầu, bộ não đang phát triển.

  • Các cơ quan nội tạng đang hình thành, bao gồm dạ dày, thận, ruột và phổi.

  • Tim đang đập với tốc độ 150-180 nhịp mỗi phút.

  • Tay đang bắt đầu phát triển ở phần cuối của chồi cánh tay.

 

Có thể bạn quan tâm?
NÔN NẶNG KHI MANG THAI

NÔN NẶNG KHI MANG THAI

Ốm nghén khi mang thai là tình trạng rất phổ biến. Khoảng 8 trong số 10 phụ nữ mang thai cảm thấy buồn nôn, ốm hoặc cả hai trong khi mang thai. Điều này không chỉ xảy ra vào buổi sáng.
administrator
TẬP THỂ DỤC KHI MANG THAI

TẬP THỂ DỤC KHI MANG THAI

Vận động trong thời kỳ mang thai rất tốt cho bạn và em bé. Các hoạt động tập thể dục mức độ nhẹ đến trung bình trong thai kỳ thường an toàn, chẳng hạn như đi bộ, bơi lội và đạp xe tại chỗ...
administrator
UỐNG RƯỢU KHI MANG THAI

UỐNG RƯỢU KHI MANG THAI

Các chuyên gia vẫn chưa chắc chắn chính xác bao nhiêu – rượu hoàn toàn an toàn cho bạn khi mang thai, vì vậy cách an toàn nhất là không uống chút nào trong khi bạn đang mang thai.
administrator
RẠN DA KHI MANG THAI

RẠN DA KHI MANG THAI

administrator
THAI KỲ TUẦN ĐẦU TIÊN

THAI KỲ TUẦN ĐẦU TIÊN

Ở thời điểm này, thực tế phụ nữ vẫn chưa mang thai và tuần này vẫn có kinh nguyệt. Thời kỳ mang thai của bạn sẽ được tính từ ngày đầu tiên của giai đoạn này. Điều này có nghĩa là do không thể biết chính xác thời điểm em bé của bạn được thụ thai. Nhưng hầu hết phụ nữ có thể nhớ ngày mà kỳ kinh nguyệt của họ bắt đầu.
administrator
CÁC CUỘC HẸN GẶP BÁC SĨ KHI MANG THAI

CÁC CUỘC HẸN GẶP BÁC SĨ KHI MANG THAI

Các cuộc hẹn khám thai giúp theo dõi sức khỏe của bạn và em bé trong suốt giai đoạn thai kỳ. Các cuộc hẹn trước khi sinh là thời điểm tuyệt vời để đặt câu hỏi, thảo luận về các mối quan tâm và nhận sự hỗ trợ về sức khỏe và lối sống.
administrator
CHẢY MÁU Ở NƯỚU KHI MANG THAI

CHẢY MÁU Ở NƯỚU KHI MANG THAI

administrator
SÀNG LỌC HỘI CHỨNG DOWN, HỘI CHỨNG EDWARDS VÀ HỘI CHỨNG PATAU

SÀNG LỌC HỘI CHỨNG DOWN, HỘI CHỨNG EDWARDS VÀ HỘI CHỨNG PATAU

Bạn sẽ được đề nghị xét nghiệm sàng lọc hội chứng Down, hội chứng Edwards và hội chứng Patau trong khoảng thời gian từ 10 đến 14 tuần của thai kỳ. Quá trình này là để đánh giá nguy cơ sinh con mắc phải một trong những tình trạng này.
administrator