THAI KÌ TUẦN THỨ 25

daydreaming distracted girl in class

THAI KÌ TUẦN THỨ 25

Người mẹ

Bạn có thể cảm thấy khó chịu ở vùng xương sườn do tử cung mở rộng lên trên. Bây giờ bạn có thể bắt đầu bị khó tiêu.

Giáo dục tiền sản

Giáo dục tiền sản, sinh nở hoặc các lớp học tiền sản là những lớp học có thông tin chi tiết để giúp bạn và bạn đời của bạn sẵn sàng cho việc mang thai, chuyển dạ, sinh nở, cho con bú và nuôi dạy con sớm. Bạn có thể nói chuyện với một chuyên gia và gặp gỡ các bậc cha mẹ tương lai khác.

Chuẩn bị cho những đứa trẻ khác

Nếu bạn có những đứa con khác, bạn nên chuẩn bị cho những đứa trẻ của mình chào đón em bé mới chào đời. Những gì bạn nói với chúng có thể phụ thuộc vào câu hỏi họ đặt ra và mức độ quan tâm của chúng.

Chuẩn bị cho ngôi nhà của bạn

Bạn có thể đã thực hiện thay đổi ngôi nhà của mìnhđể chào đón em bé. Chuẩn bị sẵn sàng nội thất nhà cửa và mua sắm những thứ mà em bé của bạn sẽ cần có thể giúp bạn và gia đình cảm thấy sẵn sàng cho việc sinh con.

*An toàn phải luôn được ưu tiên khi lựa chọn đồ nội thất và thiết bị cho bé.

Em bé khi bạn mang thai 25 tuần

Em bé của bạn:

  • Dài khoảng 22,5 cm và nặng khoảng 720 gm

  • Đang hình thành các phần khác nhau của cột sống

  • Có thể phản ứng với tiếng ồn lớn hoặc di chuyển theo âm thanh của âm nhạc hoặc giọng nói quen thuộc.

 

Có thể bạn quan tâm?
THAI KÌ TUẦN THỨ 39

THAI KÌ TUẦN THỨ 39

administrator
TẬP THỂ DỤC KHI MANG THAI

TẬP THỂ DỤC KHI MANG THAI

Vận động trong thời kỳ mang thai rất tốt cho bạn và em bé. Các hoạt động tập thể dục mức độ nhẹ đến trung bình trong thai kỳ thường an toàn, chẳng hạn như đi bộ, bơi lội và đạp xe tại chỗ...
administrator
THAI KÌ TUẦN THỨ 6

THAI KÌ TUẦN THỨ 6

administrator
TIÊM PHÒNG CÚM KHI MANG THAI

TIÊM PHÒNG CÚM KHI MANG THAI

Khuyến cáo tất cả phụ nữ mang thai nên tiêm vắc-xin cúm, bất kể họ đang ở giai đoạn nào của thai kỳ.
administrator
TẦM SOÁT THAI KỲ VÀO TUẦN THỨ 12

TẦM SOÁT THAI KỲ VÀO TUẦN THỨ 12

Phụ nữ mang thai thường sẽ được siêu âm vào khoảng tuần thứ 10 đến 14 của thai kỳ. Quá trình này được gọi là tầm soát, được sử dụng để kiểm tra xem người mẹ đã mang thai được bao lâu và kiểm tra sự phát triển của em bé. Quá trình này cũng có thể là một phần của xét nghiệm sàng lọc hội chứng Down.
administrator
ĐAU LƯNG KHI MANG THAI

ĐAU LƯNG KHI MANG THAI

Đau lưng khi mang thai là điều rất phổ biến, đặc biệt là trong giai đoạn đầu. Khi mang thai, các dây chằng trong cơ thể bạn sẽ trở nên mềm hơn và căng ra một cách tự nhiên để chuẩn bị cho bạn chuyển dạ. Điều này có thể gây căng thẳng cho các khớp ở lưng dưới và xương chậu của bạn, có thể gây đau lưng.
administrator
ĐỘNG KINH VÀ MANG THAI

ĐỘNG KINH VÀ MANG THAI

Nếu bạn bị động kinh, bạn có thể lo lắng về ảnh hưởng của nó đối với thai kỳ và em bé của bạn. Cố gắng đừng lo lắng, vì rất có thể bạn sẽ có một thai kỳ khỏe mạnh và tiếp tục sinh con khỏe mạnh. Nhưng nguy cơ sinh con bị dị tật bẩm sinh hoặc các vấn đề về phát triển sẽ cao hơn một chút, vì vậy cần phải nhận được sự hỗ trợ phù hợp.
administrator
SỨC KHỎE TINH THẦN KHI MANG THAI

SỨC KHỎE TINH THẦN KHI MANG THAI

Mang thai là một sự kiện lớn trong cuộc đời và việc cảm nhận nhiều cảm xúc khác nhau là điều đương nhiên. Nhưng nếu bạn cảm thấy buồn và nó bắt đầu ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn, bạn nên thử làm những điều có thể giúp ích cho mình.
administrator