THAI KÌ TUẦN THỨ 20

daydreaming distracted girl in class

THAI KÌ TUẦN THỨ 20

Người mẹ

Đây là điểm giữa của thai kỳ.

Tử cung của bạn đang chiếm nhiều chỗ hơn và một số cơ quan khác của bạn – chẳng hạn như tim và phổi – hiện có ít không gian hơn. Đôi khi bạn có thể cảm thấy hơi khó thở, đặc biệt là khi bạn nằm ngửa. Khi nằm vào ban đêm, bạn có thể cần kê một chiếc gối ở một hoặc hai bên, hoặc thậm chí ở giữa hai chân. Nhiều phụ nữ nhận thấy điều này giúp xoa dịu cảm giác đau nhức vùng hông.

Siêu âm khi được 18-20 tuần

Bạn có thể siêu âm vào tuần này để kiểm tra xem em bé có đang phát triển khỏe mạnh hay không và để kiểm tra vị trí của nhau thai. Siêu âm chi tiết này là một trong những xét nghiệm thông thường trong thai kỳ.

Vắc xin phòng bệnh ho gà và COVID-19

Ho gà là một bệnh rất dễ lây lan và nguy hiểm đối với trẻ sơ sinh. Để giúp bảo vệ em bé của bạn khỏi bệnh ho gà, bạn nên tiêm vắc-xin phòng bệnh ho gà từ 20 đến 32 tuần của thai kỳ. Ở Úc, vắc-xin này miễn phí cho tất cả phụ nữ mang thai trong tam cá nguyệt thứ ba.

Bạn cũng nên tiêm vắc-xin COVID-19 nếu đang mang thai. Nếu bạn có bất kỳ lo lắng nào, hãy nói chuyện với bác sĩ hoặc nhà cung cấp dịch vụ tiêm chủng.

Những trẻ mới thường có thể làm cho mối quan hệ gia đình bền chặt và gần gũi hơn, nhưng không phải lúc nào cũng vậy. Mối quan hệ giữa ông bà và cháu có thể có ảnh hưởng rất tích cực đến sự phát triển của trẻ. Nhiều người ngạc nhiên và thích thú trước niềm vui, niềm vui và tình yêu mà việc trở thành ông bà có thể mang lại cho cuộc sống của họ.

Em bé khi bạn mang thai 20 tuần

Em bé của bạn đang bận rộn và năng động:

  • Em bé của bạn dài khoảng 16 cm tính từ đầu đến mông và nặng khoảng 320 g.

  • Em bé của bạn được bao phủ bởi chất vernix – một chất màu trắng kem giúp bảo vệ da em bé khỏi nước ối.

  • Tim đang đập với tốc độ 120-160 nhịp mỗi phút.

  • Cơ bắp đang phát triển và em bé đang di chuyển xung quanh rất nhiều.

  • Dấu vân tay của bé đã được hình thành.

  • Răng vĩnh viễn đã mọc bên dưới những chiếc răng đầu tiên của bé, nằm sâu trong nướu.

  • Em bé có thể nghe thấy những âm thanh như tiếng tim hoặc giọng nói của bạn, mặc dù tai của em bé chưa được hình thành hoàn chỉnh.

 

Có thể bạn quan tâm?
CHẾ ĐỘ ĂN UỐNG LÀNH MẠNH KHI MANG THAI

CHẾ ĐỘ ĂN UỐNG LÀNH MẠNH KHI MANG THAI

Chế độ ăn uống lành mạnh là một phần quan trọng của lối sống lành mạnh bất cứ lúc nào nhưng đặc biệt quan trọng nếu bạn đang mang thai hoặc dự định mang thai. Ăn uống lành mạnh khi mang thai sẽ giúp em bé của bạn phát triển và lớn lên một cách tốt nhất.
administrator
NHỮNG GÌ VỀ SỨC KHỎE BẠN NÊN BIẾT KHI MANG THAI

NHỮNG GÌ VỀ SỨC KHỎE BẠN NÊN BIẾT KHI MANG THAI

Có những điều bạn có thể làm và những điều bạn có thể tránh để giữ cho bạn và em bé khỏe mạnh nhất có thể trong thai kỳ.
administrator
MANG THAI KHỎE MẠNH CHO PHỤ NỮ THỪA CÂN

MANG THAI KHỎE MẠNH CHO PHỤ NỮ THỪA CÂN

Thừa cân có thể gây ra các biến chứng trong quá trình mang thai, chuyển dạ, sinh con và sau khi sinh. Bạn có thể đạt được cân nặng hợp lý hơn bằng cách vận động, chế độ ăn lành mạnh và uống nhiều nước.
administrator
NGỨA VÀ Ứ MẬT TRONG GAN KHI MANG THAI

NGỨA VÀ Ứ MẬT TRONG GAN KHI MANG THAI

Ngứa là phổ biến trong thai kỳ. Thông thường do nồng độ một số chất trong máu tăng cao, chẳng hạn như hormone. Sau đó, khi bào thai lớn lên, da bụng bị căng ra và điều này cũng có thể khiến bạn cảm thấy ngứa.
administrator
THAI KÌ TUẦN THỨ 7

THAI KÌ TUẦN THỨ 7

administrator
THAI KÌ TUẦN THỨ 12

THAI KÌ TUẦN THỨ 12

administrator
CÁC XÉT NGHIỆM TRONG THAI KỲ

CÁC XÉT NGHIỆM TRONG THAI KỲ

Khi mang thai, bạn sẽ được xét nghiệm máu, siêu âm, xét nghiệm nước tiểu và xét nghiệm GBS. Các xét nghiệm khi mang thai giúp xác định các mối lo ngại về sức khỏe của bạn và em bé.
administrator
SÀNG LỌC VIÊM GAN B, HIV VÀ GIANG MAI

SÀNG LỌC VIÊM GAN B, HIV VÀ GIANG MAI

Khi mang thai, bạn sẽ được xét nghiệm máu để phát hiện 3 bệnh truyền nhiễm: viêm gan B, HIV và giang mai. Đây là một phần của sàng lọc trước sinh định kỳ, được khuyến cáo cho mỗi lần mang thai.
administrator