THAI KÌ TUẦN THỨ 5

daydreaming distracted girl in class

THAI KÌ TUẦN THỨ 5

Người mẹ

Đây có thể là thời điểm tốt để thử thai tại nhà nếu bạn bị trễ kinh và đã có quan hệ tình dục. Có nhiều phương pháp xét nghiệm khác nhau trong đó có xét nghiệm mang thai đo lượng hormone gọi là gonadotropin màng đệm ở người (HCG). Tuy nhiên, với dụng cụ khác nhau hiển thị kết quả theo những cách khác nhau, vì vậy hãy đọc và làm theo hướng dẫn một cách cẩn thận.

 

Kết quả thử thai dương tính

Đối với nhiều phụ nữ, mang thai là điều đáng mừng. Đối với một số phụ nữ, đó có thể là một điều hoàn toàn bất ngờ hoặc sốc. Ngay cả khi bạn đã lên kế hoạch sinh con, việc phát hiện ra mình đang mang thai có thể mang lại một số cảm xúc lẫn lộn hoặc không chắc chắn về những gì sắp tới.

Chia sẻ tin tức 

Bạn có thể muốn nghĩ về thời điểm và cách thức bạn muốn chia sẻ tin tức với người khác. Lập kế hoạch về cách bạn muốn chia sẻ tin tức có thể giúp bạn tránh cảm giác bị tổn thương, bất đồng và cơ hội khiến gia đình và bạn bè hào hứng lan truyền tin tức cho bạn!

Hãy chuẩn bị cho những phản ứng khác nhau từ mọi người khi bạn báo cho họ biết tin mang thai của mình.

Dấu hiệu mang thai sớm

Tuần này bạn có thể gặp một số dấu hiệu mang thai sớm. Ví dụ bạn có thể:

  • Cảm thấy mệt mỏi hơn bình thường

  • Muốn đi vệ sinh thường xuyên hơn – đặc biệt là vào ban đêm

  • Cảm thấy buồn nôn hoặc thậm chí nôn mửa

  • Cảm thấy một số đau ở ngực của bạn.

*Mỗi phụ nữ đều khác nhau khi bị ốm nghén. Một số phụ nữ hoàn toàn không bị, và một số bị cả ngày và đêm. Một số ít (khoảng 1%) bị bệnh nghiêm trọng đến mức không thể giữ bất kỳ thức ăn hoặc chất lỏng nào trong cơ thể. Điều này được gọi là gravidarum hyperemesis. Nếu bạn đang có các triệu chứng nghiêm trọng này, hãy gặp bác sĩ để được tham khảo.

Em bé của bạn mang thai 5 tuần

Từ bây giờ, em bé của bạn được gọi là phôi thai. Bên trong túi ối, từ đầu đến đuôi, em bé của bạn sẽ dài khoảng 2,5 mm vào cuối tuần này. Não, tim và cột sống của chúng đã bắt đầu hình thành.

 

Có thể bạn quan tâm?
KHỞI PHÁT CHUYỂN DẠ

KHỞI PHÁT CHUYỂN DẠ

Khởi phát chuyển dạ là việc thực hiện chuyển dạ giả, không theo tự nhiên. Hàng năm, cứ 5 ca chuyển dạ thì có 1 ca được thực hiện kích thích khởi phát chuyển dạ.
administrator
CÁC CUỘC HẸN GẶP BÁC SĨ KHI MANG THAI

CÁC CUỘC HẸN GẶP BÁC SĨ KHI MANG THAI

Các cuộc hẹn khám thai giúp theo dõi sức khỏe của bạn và em bé trong suốt giai đoạn thai kỳ. Các cuộc hẹn trước khi sinh là thời điểm tuyệt vời để đặt câu hỏi, thảo luận về các mối quan tâm và nhận sự hỗ trợ về sức khỏe và lối sống.
administrator
THAI CHẾT LƯU LÀ GÌ VÀ LÀM THẾ NÀO ĐỂ ĐỐI PHÓ

THAI CHẾT LƯU LÀ GÌ VÀ LÀM THẾ NÀO ĐỂ ĐỐI PHÓ

Thai chết lưu là khi em bé không có dấu hiệu của sự sống được sinh ra từ sau tuần thứ 20 của thai kỳ. Thai chết lưu là một trải nghiệm rất buồn và khó khăn.
administrator
THAI KÌ TUẦN THỨ 38

THAI KÌ TUẦN THỨ 38

administrator
THAI QUÁ NGÀY SINH

THAI QUÁ NGÀY SINH

Sau 41 tuần của thai kỳ, bạn và em bé sẽ được kiểm tra nhiều lần hơn. Nếu quá ngày dự sinh, bác sĩ hoặc nữ hộ sinh có thể đề nghị khởi phát chuyển dạ. Trước khi khởi phát, bác sĩ hoặc nữ hộ sinh của bạn sẽ khám âm đạo để kiểm tra xem cổ tử cung của bạn đã sẵn sàng để chuyển dạ chưa. Nếu bạn muốn quyết định mọi việc, hãy nói chuyện với bác sĩ hoặc nữ hộ sinh về các lựa chọn an toàn nhất.
administrator
TẬP THỂ DỤC KHI MANG THAI

TẬP THỂ DỤC KHI MANG THAI

Vận động trong thời kỳ mang thai rất tốt cho bạn và em bé. Các hoạt động tập thể dục mức độ nhẹ đến trung bình trong thai kỳ thường an toàn, chẳng hạn như đi bộ, bơi lội và đạp xe tại chỗ...
administrator
ĐIỀU GÌ XẢY RA NẾU EM BÉ CỦA BẠN NGÔI MÔNG?

ĐIỀU GÌ XẢY RA NẾU EM BÉ CỦA BẠN NGÔI MÔNG?

Hầu hết em bé đều sẽ chuyển sang tư thế cuối đầu xuống vào giai đoạn chuyển dạ. Tình trạng "ngôi mông" là khi trẻ không chuyển sang tư thế này.
administrator
CHUYỂN DẠ VÀ SINH NON

CHUYỂN DẠ VÀ SINH NON

Chuyển dạ sớm là chuyển dạ xảy ra trước tuần thứ 37 của thai kỳ. Theo ước tính có khoảng 8 trong số 100 trẻ sinh non.
administrator