THAI KÌ TUẦN THỨ 11

daydreaming distracted girl in class

THAI KÌ TUẦN THỨ 11

Người mẹ

Nhiều phụ nữ thấy cảm giác ốm nghén bắt đầu giảm sau thời điểm này của thai kỳ.

Bạn có thể bị chuột rút ở chân hoặc bàn chân – điều này là phổ biến. Hãy chắc chắn rằng bạn nhận được nhiều canxi bằng cách ăn thực phẩm giàu canxi như sữa, phô mai và sữa chua. Duy trì tập thể dục cũng có thể hữu ích cho cơ thể.

Nếu bạn có nhu cầu ăn kiêng đặc biệt, hãy gặp chuyên gia dinh dưỡng để có những lời khuyên cho thực đơn hằng ngày của bạn.

Siêu âm lúc 12 tuần

Bạn có thể siêu âm khi thai được 11-13 tuần để kiểm tra sự phát triển của bé. Nó có thể thực sự thú vị – thường là khi bạn nhìn thấy con mình lần đầu tiên. Nhưng lần quét siêu âm này cũng thường là một phần của quy trình sàng lọc nhằm kiểm tra khả năng con bạn mắc các bệnh như hội chứng Down hay không.

Em bé khi bạn mang thai 11 tuần

Em bé của bạn đã sẵn sàng cho sự phát triển vượt bậc:

  • Em bé dài khoảng 4,5 cm tính từ đầu đến mông và nặng khoảng 10 gm.

  • Trái tim được hình thành và thực hiện chức năng của chúng.

  • Ngón tay đang mọc móng.

  • Não và hệ thần kinh gần như đã hoàn thiện.

  • Các dây thần kinh và cơ bắp đang bắt đầu làm việc cùng nhau. Điều này có nghĩa là em bé của bạn đang bắt đầu thực hiện những chuyển động nhỏ và giật cục. Tuy nhiên, vẫn còn quá sớm để bạn cảm nhận được chúng.

 

Có thể bạn quan tâm?
TRẦM CẢM KHI MANG THAI

TRẦM CẢM KHI MANG THAI

Bạn có thể bị trầm cảm khi mang thai. Điều này được gọi là trầm cảm trước khi sinh.
administrator
XÉT NGHIỆM SÀNG LỌC THAI 20 TUẦN TUỔI

XÉT NGHIỆM SÀNG LỌC THAI 20 TUẦN TUỔI

Quá trình siêu âm chi tiết này, đôi khi được gọi là siêu âm giữa thai kỳ hoặc siêu âm phát hiện dị tật (anomaly scan), thường được thực hiện khi phụ nữ mang thai từ 18 đến 21 tuần. Quá trình siêu âm kiểm tra sự phát triển thể chất của con trẻ, mặc dù nó không thể xác định được tất cả mọi tình trạng.
administrator
THAI KÌ TUẦN THỨ 39

THAI KÌ TUẦN THỨ 39

administrator
SỬ DỤNG THUỐC TRONG THAI KỲ

SỬ DỤNG THUỐC TRONG THAI KỲ

Hầu hết các loại thuốc dùng trong thời kỳ mang thai đều đi qua nhau thai và đến được với em bé. Trước khi dùng bất kỳ loại thuốc nào khi đang mang thai, kể cả thuốc giảm đau, hãy hỏi dược sĩ, nữ hộ sinh hoặc bác sĩ chuyên khoa xem loại thuốc đó có phù hợp không.
administrator
CUỘC HẸN KHÁM THAI ĐẦU TIÊN

CUỘC HẸN KHÁM THAI ĐẦU TIÊN

Ngay khi bạn biết mình có thai, hãy liên hệ với bác sĩ, họ sẽ giúp bạn đặt lịch hẹn cho lần khám thai đầu tiên. Cuộc hẹn đầu tiên của bạn (còn gọi là cuộc hẹn đặt trước) sẽ diễn ra trước khi bạn mang thai được 10 tuần. Điều này là do bạn sẽ được cung cấp một số xét nghiệm nên được thực hiện trước 10 tuần. Nếu bạn đang mang thai hơn 10 tuần và chưa thực hiện khám thai lần đầu, hãy liên hệ với bác sĩ càng sớm càng tốt. Bạn vẫn sẽ có cuộc hẹn khám thai và bắt đầu hành trình mang thai của mình.
administrator
HEN SUYỄN VÀ MANG THAI

HEN SUYỄN VÀ MANG THAI

Hen suyễn là tình trạng không hề hiếm. Hiểu rõ những thông tin dưới đây giúp mẹ bầu quản lý tốt hơn thai kỳ của mình.
administrator
THAI KÌ TUẦN THỨ 6

THAI KÌ TUẦN THỨ 6

administrator
SINH CON BẰNG DỤNG CỤ HỖ TRỢ SINH ĐẺ

SINH CON BẰNG DỤNG CỤ HỖ TRỢ SINH ĐẺ

Sinh có hỗ trợ (còn được gọi là sinh bằng dụng cụ) là khi sử dụng kẹp hoặc giác hút lỗ để giúp sinh em bé. Kẹp forceps và giác hút chỉ được sử dụng khi cần thiết cho bạn và con bạn. Những dụng cụ hỗ trợ sinh thường ít phổ biến ở những phụ nữ đã sinh thường tự nhiên trước đó.
administrator