THAI KÌ TUẦN THỨ 24

daydreaming distracted girl in class

THAI KÌ TUẦN THỨ 24

Người mẹ

Lúc này, bạn có thể cảm nhận được em bé đang di chuyển từ bên ngoài bằng cách đặt tay lên bụng.

Khi em bé của bạn lớn hơn, bạn và những người khác sẽ có thể nhìn thấy em bé cử động. Vào cuối thai kỳ, bạn thậm chí có thể nhận ra một số bộ phận cơ thể.

Xét nghiệm đường huyết để phát hiện bệnh tiểu đường thai kỳ

Bạn có thể làm xét nghiệm này khi thai được 24-28 tuần. Nếu trước đây bạn đã từng mang thai mắc bệnh tiểu đường thai kỳ hoặc có nguy cơ cao mắc bệnh này, có thể bạn sẽ được đề nghị xét nghiệm sớm hơn thời gian này. Hãy hỏi bác sĩ hoặc nữ hộ sinh để biết thêm thông tin.

Lập kế hoạch nhận hỗ trợ

Bạn nên lập kế hoạch 'dự phòng' thiết thực và tình cảm sau khi sinh con. Ví dụ, họ hàng, bạn bè hoặc những người khác có thể nấu cho bạn một bữa ăn, ghé thăm hoặc gọi điện cho bạn không? Bạn không cần phải làm tất cả mọi thứ nếu những người khác sẵn sàng giúp một tay.

Bạn cũng có thể yêu cầu giúp đỡ. Trên thực tế, nhiều người sẽ đánh giá cao nếu bạn nói với họ chính xác những gì bạn cần.

*Nếu đến bây giờ bạn vẫn chưa cảm thấy em bé cử động cần gọi ngay cho bác sĩ để được hỗ trợ kịp thời.

Em bé khi bạn mang thai 24 tuần

Em bé của bạn:

  • Chiều dài khoảng 21 cm và nặng khoảng 630 gm

  • nhìn vẫn gầy vì quá trình phát triển lớn chưa thực sự bắt đầu

  • Có một lớp mỡ phát triển bên dưới da, vì vậy da ít nhìn xuyên thấu hơn

  • Thích di chuyển khi bạn đang cố ngủ – đây là lý do tại sao bạn có thể cảm thấy chuyển động của em bé nhiều hơn vào ban đêm

  • Có thể bị nấc cụt, có thể cảm thấy giống như những làn sóng nhỏ chuyển động đều đặn trong bụng của bạn – điều này là hoàn toàn bình thường.

*Một số em bé có thể sống sót nếu được sinh ra lúc này. Nhưng chúng được coi là cực kỳ sớm. Chúng cần được trợ giúp để thở và sẽ phải ở trong phòng chăm sóc đặc biệt dành cho trẻ sơ sinh (NICU) trong một thời gian dài .

 

Có thể bạn quan tâm?
ĐAU ĐẦU KHI MANG THAI

ĐAU ĐẦU KHI MANG THAI

Nhức đầu có thể phổ biến trong thời kỳ đầu mang thai. Chúng thường cải thiện sau thời kỳ đầu mang thai. Chúng không gây hại cho em bé, nhưng chúng có thể gây khó chịu cho bạn. Đau đầu đôi khi có thể là triệu chứng của tiền sản giật dẫn đến các biến chứng nghiêm trọng nếu không được theo dõi và điều trị. Tiền sản giật thường bắt đầu sau 20 tuần của thai kỳ.
administrator
KHI MANG THAI GẶP TRỤC TRẶC

KHI MANG THAI GẶP TRỤC TRẶC

Đáng buồn thay, đôi khi mang thai có thể không được như mong muốn. Bạn có thể bị sảy thai, mang thai ngoài tử cung, chấn thương khi sinh hoặc cái chết của em bé. Nếu quá trình mang thai của bạn kết thúc theo cách này, bạn sẽ cần cả thông tin và hỗ trợ. Nói chuyện với những người thân thiết về cảm giác của bạn và với nữ hộ sinh, bác sĩ hoặc người thăm khám sức khỏe về những gì đã xảy ra và nguyên nhân dẫn đến các trường hợp này.
administrator
TIÊM PHÒNG HO GÀ KHI MANG THAI

TIÊM PHÒNG HO GÀ KHI MANG THAI

Tỷ lệ ho gà đã tăng mạnh trong những năm gần đây và trẻ sơ sinh còn quá nhỏ để bắt đầu tiêm chủng có nguy cơ cao nhất mắc bệnh này. Trẻ nhỏ bị ho gà thường rất khó chịu và hầu hết sẽ phải nhập viện vì bệnh của chúng. Khi ho gà đặc biệt nghiêm trọng có thể dẫn đến tử vong. Phụ nữ mang thai có thể giúp bảo vệ con mình bằng cách tiêm vắc-xin – lý tưởng nhất là từ tuần thứ 16 đến tuần thứ 32 của thai kỳ. Nếu vì bất kỳ lý do gì mà bạn bỏ lỡ việc tiêm vắc-xin, bạn vẫn có thể tiêm vắc-xin đó cho đến khi chuyển dạ.
administrator
THAI KÌ TUẦN THỨ 12

THAI KÌ TUẦN THỨ 12

administrator
MANG THAI KHỎE MẠNH CHO PHỤ NỮ THỪA CÂN

MANG THAI KHỎE MẠNH CHO PHỤ NỮ THỪA CÂN

Thừa cân có thể gây ra các biến chứng trong quá trình mang thai, chuyển dạ, sinh con và sau khi sinh. Bạn có thể đạt được cân nặng hợp lý hơn bằng cách vận động, chế độ ăn lành mạnh và uống nhiều nước.
administrator
NHỮNG BIẾN CHỨNG NÀO CÓ THỂ ẢNH HƯỞNG ĐẾN NHAU THAI?

NHỮNG BIẾN CHỨNG NÀO CÓ THỂ ẢNH HƯỞNG ĐẾN NHAU THAI?

Nhau thai có thể gặp một số biến chứng trong quá trình mang thai. Nhận biết trước có thể giúp mẹ bầu chuẩn bị tốt hơn, giúp trẻ tránh các tính trạng sức khỏe.
administrator
THAI KÌ TUẦN THỨ 13

THAI KÌ TUẦN THỨ 13

administrator
THAI 32 TUẦN TUỔI

THAI 32 TUẦN TUỔI

Trong hướng dẫn theo tuần mang thai, bạn có thể tìm hiểu những gì sẽ xảy ra khi mang thai 32 tuần.
administrator