THAI KÌ TUẦN THỨ 17

daydreaming distracted girl in class

THAI KÌ TUẦN THỨ 17

Người mẹ

Bạn có thể tiết nhiều dịch âm đạo hơn, vì vậy băng vệ sinh hoặc quần lót có thể hữu ích. Nếu khí hư đổi màu, có mùi hôi, nặng hơn hoặc 'tanh' hơn bình thường, hãy đến gặp bác sĩ của bạn.

Bạn có thể có rất nhiều năng lượng. Mọi người có thể bắt đầu nhận thấy rằng bạn đang mang thai. Có lẽ đã đến lúc mua sắm áo lót dành cho bà bầu và quần áo dành cho bà bầu hoặc quần áo thoải mái.

Tăng cân trong thai kỳ

Tăng cân có kiểm soát, ăn uống lành mạnh và hoạt động thể chất thường xuyên trong thai kỳ có thể giữ cho bạn và em bé khỏe mạnh.

Phụ nữ có cân nặng khỏe mạnh nên tăng 11-16 kg trong suốt thai kỳ. Nhưng nếu bạn đang mang thai và tăng cân, bạn nên tăng ít hơn 0-11 kg, tùy thuộc vào cân nặng ban đầu của bạn. Điều này vẫn sẽ cho phép em bé của bạn phát triển khỏe mạnh, nhưng hạn chế tăng cân thêm cho bạn.

Bởi vì phụ nữ tăng cân với tốc độ và thời gian khác nhau, điều quan trọng là phải nói chuyện với bác sĩ về mức tăng cân tốt nhất cho bạn trong thai kỳ. Bác sĩ có thể kiểm tra cân nặng của bạn tại các cuộc hẹn khám thai định kì.

*Bác sĩ sẽ khuyên bạn nên siêu âm khi được 18-20 tuần. Em bé của bạn sẽ trông giống như một em bé thực sự trong lần quét này. Nhưng siêu âm lúc 20 tuần cũng là một thủ tục sàng lọc để kiểm tra sự phát triển của em bé và các bộ phận cơ thể, cũng như vị trí của nhau thai. 

Em bé khi bạn mang thai 17 tuần

Em bé của bạn ngày càng lớn hơn và bây giờ có thể nặng hơn nhau thai:

  • Em bé dài khoảng 13 cm tính từ đầu đến mông và nặng khoảng 150 g.

  • Các cơ quan sinh dục bên ngoài của bé đã được hình thành hoàn chỉnh.

  • Thận đang hoạt động và em bé sẽ đi tiểu sau mỗi 50 phút hoặc lâu hơn. Em bé của bạn cũng sẽ nuốt một ít nước tiểu (vô trùng) trong nước ối. Điều này là bình thường.

  • Tiếng động lớn có thể khiến bé giật mình.

  • Vị giác của bé đang hoạt động và bé có thể phân biệt được vị ngọt và vị đắng.

 

Có thể bạn quan tâm?
MANG THAI KHỎE MẠNH CHO PHỤ NỮ THỪA CÂN

MANG THAI KHỎE MẠNH CHO PHỤ NỮ THỪA CÂN

Thừa cân có thể gây ra các biến chứng trong quá trình mang thai, chuyển dạ, sinh con và sau khi sinh. Bạn có thể đạt được cân nặng hợp lý hơn bằng cách vận động, chế độ ăn lành mạnh và uống nhiều nước.
administrator
TIÊM PHÒNG HO GÀ KHI MANG THAI

TIÊM PHÒNG HO GÀ KHI MANG THAI

Tỷ lệ ho gà đã tăng mạnh trong những năm gần đây và trẻ sơ sinh còn quá nhỏ để bắt đầu tiêm chủng có nguy cơ cao nhất mắc bệnh này. Trẻ nhỏ bị ho gà thường rất khó chịu và hầu hết sẽ phải nhập viện vì bệnh của chúng. Khi ho gà đặc biệt nghiêm trọng có thể dẫn đến tử vong. Phụ nữ mang thai có thể giúp bảo vệ con mình bằng cách tiêm vắc-xin – lý tưởng nhất là từ tuần thứ 16 đến tuần thứ 32 của thai kỳ. Nếu vì bất kỳ lý do gì mà bạn bỏ lỡ việc tiêm vắc-xin, bạn vẫn có thể tiêm vắc-xin đó cho đến khi chuyển dạ.
administrator
THAI KỲ TUẦN ĐẦU TIÊN

THAI KỲ TUẦN ĐẦU TIÊN

Ở thời điểm này, thực tế phụ nữ vẫn chưa mang thai và tuần này vẫn có kinh nguyệt. Thời kỳ mang thai của bạn sẽ được tính từ ngày đầu tiên của giai đoạn này. Điều này có nghĩa là do không thể biết chính xác thời điểm em bé của bạn được thụ thai. Nhưng hầu hết phụ nữ có thể nhớ ngày mà kỳ kinh nguyệt của họ bắt đầu.
administrator
LÀM VIỆC VÀ MANG THAI

LÀM VIỆC VÀ MANG THAI

Nếu bạn đang làm việc khi đang mang thai, bạn cần biết quyền được khám thai, nghỉ thai sản và các quyền lợi của mình.
administrator
NHỮNG BIẾN CHỨNG NÀO CÓ THỂ ẢNH HƯỞNG ĐẾN NHAU THAI?

NHỮNG BIẾN CHỨNG NÀO CÓ THỂ ẢNH HƯỞNG ĐẾN NHAU THAI?

Nhau thai có thể gặp một số biến chứng trong quá trình mang thai. Nhận biết trước có thể giúp mẹ bầu chuẩn bị tốt hơn, giúp trẻ tránh các tính trạng sức khỏe.
administrator
THAI CHẾT LƯU: GIẢM RỦI RO

THAI CHẾT LƯU: GIẢM RỦI RO

Căng thẳng, chấn thương hoặc bạo lực gia đình trong thai kỳ có thể làm tăng nguy cơ thai chết lưu. Nếu bạn đang trải qua bất kỳ vấn đề nào trong số này, hoặc bạn có các nỗi lo lắng khác, hãy nói chuyện với bác sĩ hoặc nữ hộ sinh. Họ có thể giúp bạn tìm sự hỗ trợ để bạn và con bạn được an toàn.
administrator
XÉT NGHIỆM TRƯỚC SINH: BẤT THƯỜNG NHIỄM SẮC THỂ VÀ CÁC TÌNH TRẠNG KHÁC

XÉT NGHIỆM TRƯỚC SINH: BẤT THƯỜNG NHIỄM SẮC THỂ VÀ CÁC TÌNH TRẠNG KHÁC

Bạn có thể làm các xét nghiệm tiền sản để tìm hiểu xem em bé của bạn có bất thường về nhiễm sắc thể hoặc các tình trạng khác hay không. Các xét nghiệm sàng lọc cho bạn biết về khả năng con bạn bị dị tật nhiễm sắc thể. Các xét nghiệm chẩn đoán cho bạn câu trả lời có hoặc không.
administrator
THAI 30 TUẦN TUỔI

THAI 30 TUẦN TUỔI

Trong hướng dẫn theo tuần mang thai, bạn có thể tìm hiểu những gì sẽ xảy ra khi mang thai 30 tuần.
administrator