THAI KÌ TUẦN THỨ 38

daydreaming distracted girl in class

THAI KÌ TUẦN THỨ 38

Người mẹ

Ngực của bạn có thể bị rò rỉ sữa non và bạn cũng có thể đang trải qua nhiều cơn co thắt Braxton Hicks hơn. Mặc dù đôi khi chúng có thể khiến bạn cảm thấy không thoải mái, nhưng chúng thực sự đang giúp tử cung và cổ tử cung của bạn chuẩn bị cho quá trình chuyển dạ và sinh nở.

Nhau thai có chiều ngang khoảng 17-18 cm và có thể nặng tới 1 kg. Nó xử lý khoảng 12 lít máu mỗi giờ. Nếu bạn sinh thường, nhau thai sẽ ra sau em bé. Điều này thường xảy ra trong nửa giờ đầu tiên sau khi em bé chào đời, mặc dù có thể lâu hơn.

Bạn nên tiêm oxytocin sau khi sinh em bé để tránh chảy máu quá nhiều.

Siêu âm bổ sung

Nếu mọi thứ diễn ra suôn sẻ, bạn có thể không cần siêu âm nữa sau 20 tuần.

  • Nhưng bác sĩ hoặc nữ hộ sinh có thể đề nghị siêu âm thêm nếu bạn:

  • Đang sinh đôi hoặc nhiều hơn

  • Có một tình trạng y tế như tiểu đường thai kỳ hoặc tiền sản giật

  • Đã có vấn đề trong lần mang thai trước.

Bác sĩ cũng có thể muốn siêu âm lần nữa để kiểm tra xem em bé của bạn có đang phát triển khỏe mạnh hay không, em bé có nằm ở tư thế ngôi mông hay không hoặc vị trí của nhau thai.

Em bé khi bạn mang thai 38 tuần

Một em bé chào đời trong tuần này được coi là sinh đủ tháng:

  • Em bé của bạn dài khoảng 35 cm tính từ đầu đến mông và nặng trung bình khoảng 3,2 kg.

  • Hầu hết lông tơ – lớp lông mịn bao phủ cơ thể bé – đã rụng hết. Nhưng em bé của bạn vẫn còn một ít vernix – một chất màu trắng kem giúp bảo vệ da bé khỏi nước ối.

  • Ruột của bé chứa đầy phân su, một chất giống như hắc ín, màu xanh đậm, sẽ ra ngoài trong vài lần đi đại tiện đầu tiên. Phân của bé sẽ chuyển từ đen sang xanh sang vàng khi bé bắt đầu uống sữa.

  • Sau khi em bé của bạn chào đời và trong tuần đầu tiên của em bé, nữ hộ sinh hoặc bác sĩ sẽ kiểm tra em bé của bạn để đảm bảo mọi thứ đều ổn.

 

Có thể bạn quan tâm?
THAI KÌ TUẦN THỨ 4

THAI KÌ TUẦN THỨ 4

administrator
THAI 28 TUẦN TUỔI

THAI 28 TUẦN TUỔI

Trong hướng dẫn mang thai theo tuần này, bạn có thể tìm hiểu những gì sẽ xảy ra khi bạn mang thai 28 tuần.
administrator
ĐỘNG KINH VÀ MANG THAI

ĐỘNG KINH VÀ MANG THAI

Nếu bạn bị động kinh, bạn có thể lo lắng về ảnh hưởng của nó đối với thai kỳ và em bé của bạn. Cố gắng đừng lo lắng, vì rất có thể bạn sẽ có một thai kỳ khỏe mạnh và tiếp tục sinh con khỏe mạnh. Nhưng nguy cơ sinh con bị dị tật bẩm sinh hoặc các vấn đề về phát triển sẽ cao hơn một chút, vì vậy cần phải nhận được sự hỗ trợ phù hợp.
administrator
HUYẾT ÁP CAO (TĂNG HUYẾT ÁP) VÀ MANG THAI

HUYẾT ÁP CAO (TĂNG HUYẾT ÁP) VÀ MANG THAI

Cao huyết áp, hoặc tăng huyết áp, thường không khiến bạn cảm thấy khó chịu, nhưng đôi khi nó có thể nghiêm trọng trong thai kỳ. Nếu bạn đang mang thai và có tiền sử huyết áp cao, bạn nên thực hiện thăm khám tăng huyết áp và thai kỳ để thảo luận về những rủi ro và lợi ích của việc điều trị. Nếu bạn bị huyết áp cao lần đầu tiên trong thai kỳ, bạn sẽ được đánh giá tình trạng huyết áp thường xuyên.
administrator
ĐỜI SỐNG TÌNH DỤC CỦA PHỤ NỮ KHI MANG THAI

ĐỜI SỐNG TÌNH DỤC CỦA PHỤ NỮ KHI MANG THAI

Đời sống tình dục khi mang thai có thể mang đến cảm giác khác so với trước đây. Nếu quá trình mang thai của bạn diễn ra suôn sẻ thì việc quan hệ tình dục trong thời kỳ mang thai là an toàn.
administrator
BỆNH TƯA MIỆNG

BỆNH TƯA MIỆNG

Khi mang thai, phụ nữ thường bị tưa miệng do những thay đổi diễn ra trong cơ thể, đặc biệt là trong thời tam cá nguyệt thứ ba. Nhưng không có bằng chứng nào cho thấy bệnh tưa miệng có thể gây hại cho thai nhi.
administrator
THAI 31 TUẦN TUỔI

THAI 31 TUẦN TUỔI

Trong hướng dẫn theo tuần mang thai, bạn có thể tìm hiểu những gì sẽ xảy ra khi mang thai 31 tuần.
administrator
HUYẾT KHỐI TĨNH MẠCH SÂU KHI MANG THAI

HUYẾT KHỐI TĨNH MẠCH SÂU KHI MANG THAI

Huyết khối tĩnh mạch sâu (DVT) là một tình trạng nghiêm trọng khi cục máu đông hình thành trong tĩnh mạch sâu trong cơ thể, thường là ở chân.
administrator