THAI KÌ TUẦN THỨ 15

daydreaming distracted girl in class

THAI KÌ TUẦN THỨ 15

Người mẹ

Cơ thể bạn đang lưu thông nhiều máu hơn bình thường. Trái tim của bạn đang làm việc chăm chỉ hơn. Điều này có thể giúp cơ thể hoạt động phù hợp với quá trình mang thai, tuy nhiên chúng có một số tác dụng phụ như:

  • Huyết áp cao hơn hoặc thấp hơn

  • Chảy máu mũi và nướu

  • Nhức đầu nhẹ.

Tóc của bạn cũng có thể trở nên dày hơn và móng tay có thể mọc nhanh hơn.

Nếu bạn cần chọc ối vì lý do y tế, việc này có thể được thực hiện từ tuần thứ 15.

Nếu bạn đang bị đau đầu dữ dội hoặc đau đầu mãi không khỏi, hãy đến bác sĩ đa khoa để có biện pháp xử lý phù hợp.

Gia đình 

Mang thai có thể mang gia đình đến gần nhau hơn. Một số phụ nữ thấy họ thích dành nhiều thời gian hơn cho gia đình. Thông thường, đây là việc chia sẻ niềm vui khi mang thai hoặc mong chờ một em bé mới chào đời trong gia đình.

Một số người chọn không có gia đình trong cuộc sống của họ. Bạn có thể nhận thức rất rõ về cảm xúc của mình về những trải nghiệm khó khăn trong quá khứ và việc mang thai có thể mang đến những suy nghĩ và phản ứng mạnh mẽ hoặc đau đớn.

*Các cuộc hẹn trước khi sinh là cơ hội để bạn nói về sức khỏe, lối sống và phúc lợi của mình, cả về thể chất và tinh thần. Nếu bạn lo lắng về việc trở thành cha mẹ hoặc có vấn đề trong mối quan hệ của bạn, kể cả bạo lực gia đình, bạn cũng nên nói về điều này. Trên thực tế, hầu hết các dịch vụ khám thai đều hỏi bạn về bạo lực gia đình khi mang thai. Điều này là để bạn có thể nhận được hỗ trợ nếu bạn cần.

Em bé của bạn khi bạn mang thai 15 tuần

Em bé của bạn đang tăng cân nhanh chóng:

  • Em bé của bạn dài 9,5 cm tính từ đầu đến mông và nặng khoảng 80 gm.

  • Cơ thể của bé hiện đang phát triển nhanh hơn so với đầu của chúng.

  • Em bé của bạn có thể mút ngón tay cái của chúng.

  • Một lớp lông mịn - được gọi là lông tơ - đang bắt đầu bao phủ cơ thể bé.

 

Có thể bạn quan tâm?
TRẺ SƠ SINH TỬ VONG LÀ GÌ VÀ LÀM THẾ NÀO ĐỂ ĐỐI PHÓ

TRẺ SƠ SINH TỬ VONG LÀ GÌ VÀ LÀM THẾ NÀO ĐỂ ĐỐI PHÓ

Trẻ sơ sinh tử vong là khi em bé chết trong 28 ngày đầu tiên của cuộc đời. Cái chết của trẻ sơ sinh là một trải nghiệm rất khó khăn cho cả gia đình. Dành thời gian cho con và tạo ra những kỷ niệm có thể giúp bạn nguôi ngoai nỗi buồn.
administrator
NHỮNG GÌ VỀ SỨC KHỎE BẠN NÊN BIẾT KHI MANG THAI

NHỮNG GÌ VỀ SỨC KHỎE BẠN NÊN BIẾT KHI MANG THAI

Có những điều bạn có thể làm và những điều bạn có thể tránh để giữ cho bạn và em bé khỏe mạnh nhất có thể trong thai kỳ.
administrator
XÉT NGHIỆM TRƯỚC SINH: BẤT THƯỜNG NHIỄM SẮC THỂ VÀ CÁC TÌNH TRẠNG KHÁC

XÉT NGHIỆM TRƯỚC SINH: BẤT THƯỜNG NHIỄM SẮC THỂ VÀ CÁC TÌNH TRẠNG KHÁC

Bạn có thể làm các xét nghiệm tiền sản để tìm hiểu xem em bé của bạn có bất thường về nhiễm sắc thể hoặc các tình trạng khác hay không. Các xét nghiệm sàng lọc cho bạn biết về khả năng con bạn bị dị tật nhiễm sắc thể. Các xét nghiệm chẩn đoán cho bạn câu trả lời có hoặc không.
administrator
THAI KỲ TUẦN ĐẦU TIÊN

THAI KỲ TUẦN ĐẦU TIÊN

Ở thời điểm này, thực tế phụ nữ vẫn chưa mang thai và tuần này vẫn có kinh nguyệt. Thời kỳ mang thai của bạn sẽ được tính từ ngày đầu tiên của giai đoạn này. Điều này có nghĩa là do không thể biết chính xác thời điểm em bé của bạn được thụ thai. Nhưng hầu hết phụ nữ có thể nhớ ngày mà kỳ kinh nguyệt của họ bắt đầu.
administrator
DUY TRÌ MỐI QUAN HỆ TÌNH CẢM VỢ CHỒNG TRONG THAI KỲ

DUY TRÌ MỐI QUAN HỆ TÌNH CẢM VỢ CHỒNG TRONG THAI KỲ

Mang thai là thời điểm tốt để củng cố mối quan hệ của bạn với bạn đời. Điều quan trọng là nói chuyện cởi mở về cảm xúc, vai trò, trách nhiệm, hy vọng và ước mơ của mỗi người. Lắng nghe, giải quyết vấn đề, quản lý xung đột và sự chấp nhận có thể giữ cho mối quan hệ vợ chồng lành mạnh.
administrator
NÔN NẶNG KHI MANG THAI

NÔN NẶNG KHI MANG THAI

Ốm nghén khi mang thai là tình trạng rất phổ biến. Khoảng 8 trong số 10 phụ nữ mang thai cảm thấy buồn nôn, ốm hoặc cả hai trong khi mang thai. Điều này không chỉ xảy ra vào buổi sáng.
administrator
THAI 29 TUẦN TUỔI

THAI 29 TUẦN TUỔI

Trong hướng dẫn theo tuần mang thai, bạn có thể tìm hiểu những gì sẽ xảy ra khi mang thai 29 tuần.
administrator
SINH ĐÔI TRỞ LÊN

SINH ĐÔI TRỞ LÊN

Các cặp sinh đôi và sinh ba có nhiều khả năng được sinh ra sớm hơn và cần được chăm sóc đặc biệt sau khi sinh hơn so với trẻ sinh một.
administrator