THAI KÌ TUẦN THỨ 6

daydreaming distracted girl in class

THAI KÌ TUẦN THỨ 6

Người mẹ

Khứu giác của bạn có thể mạnh hơn và những mùi thông thường có thể khiến bạn cảm thấy buồn nôn . Sự thèm ăn và vị giác của bạn cũng vậy. Lưu ý khi chóng mặt – cảm thấy muốn ngất, hãy tìm một vị trí để ngồi xuống.

Và nếu bạn bị chảy máu hoặc chuột rút, hãy gọi cho bác sĩ hoặc hộ sinh để được hỗ trợ.

Biện pháp chăm sóc khi mang thai

Nếu bạn vừa phát hiện ra hoặc nghĩ rằng mình đang mang thai, hãy hẹn gặp bác sĩ gia đình để bắt đầu chăm sóc khi mang thai.

Bác sĩ sẽ:

  • Thực hiện một số xét nghiệm thông thường, bao gồm xét nghiệm máu để xác nhận việc mang thai của bạn

  • Tìm ra ngày sinh ước tính của bạn

  • Kiểm tra sức khỏe của bạn

  • Nói chuyện với bạn về các lựa chọn chăm sóc thai kỳ

  • Giới thiệu bạn đến các chuyên gia y tế mà bạn muốn chăm sóc hoặc đến nơi bạn muốn sinh con

  • Đề nghị các xét nghiệm bổ sung hoặc siêu âm sớm , tùy thuộc vào độ tuổi, tiền sử bệnh và những lần mang thai trước đó của bạn.

Phụ nữ mang thai có thể hạnh phúc hơn với trải nghiệm sinh nở của họ khi họ có cùng một người hoặc một nhóm người chăm sóc họ trong suốt quá trình mang thai, chuyển dạ và sinh nở.

Chăm sóc bản thân và em bé

Đây là thời điểm rất quan trọng đối với sự phát triển của em bé, nhưng lại là thời điểm mà nhiều phụ nữ không biết mình đang mang thai.

Nếu có bất kỳ dấu hiệu nào bạn cho thấy bạn có thể mang thai, hãy kiểm tra với bác sĩ xem bất kỳ loại thuốc đang dùng đều ổn cho em bé của bạn.

Bạn cũng nên nói về bất kỳ thay đổi lối sống nào mà bạn có thể cần thực hiện. Ví dụ: nếu bạn hút thuốc, uống rượu hoặc sử dụng các loại thuốc khác, bạn có thể xin lời khuyên từ bác sĩ về việc bỏ thuốc. Ăn thực phẩm lành mạnh và bổ sung axit folic cũng rất quan trọng, cũng như tránh một số thực phẩm có thể khiến bạn bị bệnh và gây hại cho em bé.

Chủng ngừa rất quan trọng để bảo vệ bạn và em bé trong thời kỳ mang thai. Các chuyên gia y tế khuyên bạn nên tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 và cúm nếu bạn đang mang thai. 

Ngoài ra, bác sĩ có thể cho bạn biết thêm về việc chủng ngừa trong thời kỳ mang thai.

Em bé khi bạn mang thai được 6 tuần

Nhìn tổng thể, em bé của bạn trông hơi giống một con nòng nọc và dài khoảng 5 mm tính từ đầu đến đuôi. Khi siêu âm (thường không được thực hiện ở giai đoạn này), em bé của bạn trông giống như một chấm sáng nhỏ, với nhịp tim đập nhanh và nhịp nhàng.

  • Dưới đây là một số phát triển quan trọng khác:

  • Tim của bé đã bắt đầu đập – khoảng 24 ngày sau khi thụ thai.

  • Các chồi nhỏ đang xuất hiện ở trên và dưới cùng của phôi thai – chúng sẽ trở thành tay và chân của bé.

  • Ống thần kinh đóng trên não và phần dưới của tủy sống.

 

Có thể bạn quan tâm?
THAI KÌ TUẦN THỨ 35

THAI KÌ TUẦN THỨ 35

administrator
THAI KÌ TUẦN THỨ 3

THAI KÌ TUẦN THỨ 3

administrator
THAI KÌ TUẦN THỨ 26

THAI KÌ TUẦN THỨ 26

administrator
KIỂM TRA VÀ XÉT NGHIỆM TRƯỚC SINH

KIỂM TRA VÀ XÉT NGHIỆM TRƯỚC SINH

Trong thời gian mang thai, bạn sẽ được đề nghị thực hiện một loạt các xét nghiệm, bao gồm xét nghiệm máu và siêu âm hình ảnh em bé. Những phương pháp này giúp bạn mang thai an toàn hơn; Kiểm tra và đánh giá sự phát triển sức khỏe của bạn và con trẻ; Phát hiện cho các tình trạng bệnh lý cụ thể.
administrator
CHĂM SÓC TIỀN SẢN

CHĂM SÓC TIỀN SẢN

Chăm sóc tiền sản là dịch vụ chăm sóc mà bạn nhận được từ các chuyên gia y tế trong thời gian mang thai. Nó đôi khi được gọi là chăm sóc mang thai hoặc chăm sóc thai sản. Bạn sẽ được sắp xếp cuộc hẹn với một bác sĩ để thực hiện chăm sóc thai sản. Bạn nên bắt đầu khám thai càng sớm càng tốt ngay khi biết mình có thai.
administrator
TRĨ KHI MANG THAI

TRĨ KHI MANG THAI

administrator
MỆT MỎI VÀ CÁC VẤN ĐỀ VỀ GIẤC NGỦ

MỆT MỎI VÀ CÁC VẤN ĐỀ VỀ GIẤC NGỦ

administrator
CHUYỂN ĐỘNG CỦA BÉ

CHUYỂN ĐỘNG CỦA BÉ

Bạn sẽ bắt đầu cảm thấy em bé của mình di chuyển trong khoảng từ 16 đến 24 tuần của thai kỳ. Nếu đây là em bé đầu tiên của bạn, bạn có thể không cảm thấy cử động cho đến sau 20 tuần.
administrator