ĐAU LƯNG KHI MANG THAI

Đau lưng khi mang thai là điều rất phổ biến, đặc biệt là trong giai đoạn đầu. Khi mang thai, các dây chằng trong cơ thể bạn sẽ trở nên mềm hơn và căng ra một cách tự nhiên để chuẩn bị cho bạn chuyển dạ. Điều này có thể gây căng thẳng cho các khớp ở lưng dưới và xương chậu của bạn, có thể gây đau lưng.

daydreaming distracted girl in class

ĐAU LƯNG KHI MANG THAI

Phòng chống và giảm đau lưng khi mang thai

Hãy thử các mẹo sau:

  • Cong đầu gối của bạn và giữ thẳng lưng khi bạn nhấc hoặc nhặt một vật gì đó từ sàn nhà

  • Tránh nâng vật nặng

  • Di chuyển bàn chân của bạn khi bạn xoay để tránh xoắn cột sống 

  • Mang giày phẳng để phân bổ đều trọng lượng cơ thể

  • Giữ lưng thẳng và được hỗ trợ tốt khi ngồi – tìm gối hỗ trợ bà bầu

  • Nghỉ ngơi đầy đủ, đặc biệt là sau khi mang thai

  • Mát-xa hoặc tắm nước ấm

  • Sử dụng nệm hỗ trợ bạn đúng cách – bạn có thể đặt một miếng ván cứng dưới nệm mềm để làm cho nó cứng hơn, nếu cần

Bạn có thể dùng paracetamol để giảm đau lưng khi đang mang thai, trừ khi bác sĩ gia đình hoặc nữ hộ sinh của bạn không cho phép và luôn làm theo hướng dẫn trên bao bì.

Khi nào cần giúp đỡ khi bị đau lưng khi mang thai

Nếu cơn đau lưng của bạn nghiêm trọng, hãy nói chuyện với bác sĩ. Họ có thể cho bạn lời khuyên và gợi ý một số bài tập hữu ích.

 

 
Có thể bạn quan tâm?
NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI SIÊU ÂM THAI 12 TUẦN TUỔI

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI SIÊU ÂM THAI 12 TUẦN TUỔI

Siêu âm lúc thai được 12 tuần sẽ kiểm tra xem em bé của bạn có đang phát triển như mong đợi hay không. Đối với hầu hết các trường hợp mang thai, đợt siêu âm này cho thấy rằng tất cả đều ổn nhưng đôi khi có thể cho thấy các vấn đề về phát triển hoặc dấu hiệu sảy thai.
administrator
THAI KÌ TUẦN THỨ 8

THAI KÌ TUẦN THỨ 8

administrator
PHÁT HIỆN MÌNH MANG THAI

PHÁT HIỆN MÌNH MANG THAI

Hãy liên hệ bác sĩ hoặc hộ sinh ngay khi bạn biết mình có thai. Việc này cần phải thực hiện càng sớm càng tốt để được chăm sóc thai kỳ (tiền sản) và nhận thông tin cần thiết để có một thai kỳ khỏe mạnh. Bác sĩ hoặc hộ sinh có thể cho bạn biết về các lựa chọn chăm sóc thai kỳ (tiền sản). Mang thai có thể ảnh hưởng đến việc điều trị bất kỳ căn bệnh hoặc tình trạng hiện tại nào mà bạn mắc phải hoặc phát triển sau này.
administrator
THAI KÌ TUẦN THỨ 38

THAI KÌ TUẦN THỨ 38

administrator
TĂNG CÂN TRONG THAI KỲ

TĂNG CÂN TRONG THAI KỲ

Tăng cân trong thai kỳ rất khác nhau. Hầu hết phụ nữ mang thai tăng từ 10kg đến 12,5kg (22lb đến 28lb) và phần lớn tăng cân sau tuần 20. Phần lớn trọng lượng tăng thêm là do em bé của bạn đang lớn lên, nhưng cơ thể bạn cũng sẽ tích trữ chất béo, sẵn sàng tạo sữa cho con bú sau khi em bé chào đời. Tăng cân quá nhiều hoặc quá ít đều có thể dẫn đến các vấn đề sức khỏe cho bạn hoặc thai nhi.
administrator
BỆNH MẠCH VÀNH VÀ THAI KỲ

BỆNH MẠCH VÀNH VÀ THAI KỲ

Bệnh tim mạch vành (CHD) là khi các động mạch hẹp lại do tích tụ chất béo tích tụ bên trong chúng. Điều này hạn chế lưu lượng máu và có thể dẫn đến đau ngực, được gọi là đau thắt ngực hoặc đau tim.
administrator
ĐAU ĐẦU KHI MANG THAI

ĐAU ĐẦU KHI MANG THAI

Nhức đầu có thể phổ biến trong thời kỳ đầu mang thai. Chúng thường cải thiện sau thời kỳ đầu mang thai. Chúng không gây hại cho em bé, nhưng chúng có thể gây khó chịu cho bạn. Đau đầu đôi khi có thể là triệu chứng của tiền sản giật dẫn đến các biến chứng nghiêm trọng nếu không được theo dõi và điều trị. Tiền sản giật thường bắt đầu sau 20 tuần của thai kỳ.
administrator
NGỪNG HÚT THUỐC TRONG THAI KỲ

NGỪNG HÚT THUỐC TRONG THAI KỲ

Bảo vệ con bạn khỏi khói thuốc lá là một trong những điều tốt nhất bạn có thể làm để giúp trẻ có một khởi đầu khỏe mạnh . Có thể bỏ thuốc lá là rất khó khăn, nhưng không bao giờ là quá muộn để bắt đầu.
administrator