THAI KÌ TUẦN THỨ 36

daydreaming distracted girl in class

THAI KÌ TUẦN THỨ 36

Người mẹ

Bạn có thể rất phấn khích và sốt ruột chờ em bé chào đời.

Nếu đầu của em bé đã lọt vào khoang xương chậu, bạn có thể cảm thấy áp lực đè nặng hơn xuống vùng xương chậu. Bạn thậm chí có thể cảm thấy đầu của em bé đè lên cổ tử cung, điều này có thể khá khó chịu. Có lẽ bạn sẽ cần đi vệ sinh thường xuyên hơn.

Tin tốt là khi em bé của bạn di chuyển xuống dưới, bạn sẽ có xu hướng dễ thở hơn một chút.

Sắp xếp công việc

Đây có thể là thời điểm tốt để ngừng làm việc nếu bạn có thể. Dành thời gian cho bản thân trước khi em bé chào đời có thể giúp bạn cảm thấy được nghỉ ngơi và sẵn sàng hơn. Nếu có thể, hãy dành thời gian để nghỉ ngơi và làm những điều đặc biệt mà bạn thực sự thích.

Nếu bạn chưa thể dừng công việc, hãy cân nhắc cắt giảm thời gian làm việc nếu có thể hoặc làm những công việc nhẹ nhàng hơn.

Chuẩn bị vật dụng trước khi sinh

Nếu bạn dự định sinh con ở bệnh viện công, bệnh viện tư nhân hoặc trung tâm sinh nở, hãy nghĩ đến việc chuẩn bị hành lý của bạn ngay bây giờ.

Những thứ cần thiết bao gồm các mẫu đơn nhập viện, miếng đệm dành cho bà bầu, bộ đồ ngủ và một số thứ cơ bản cho em bé (quần lót, vớ, áo và quần hoặc bộ quần áo một mảnh, vải cotton hoặc vải muslin lớn). Bạn cũng có thể muốn chuẩn bị một số thứ để chuẩn bị cho quá trình chuyển dạ - áo phông cũ, quần lót dự phòng, tất ấm và son dưỡng môi.

Áo dễ mở để cho con bú, cùng với áo ngực dành cho bà bầu và miếng đệm ngực, cũng là một ý kiến ​​hay.

Chuyển dạ sớm

Nếu bạn lo lắng rằng mình có thể chuyển dạ nhưng vẫn chưa đến ngày sinh con, hãy gọi cho nữ hộ sinh, bác sĩ hoặc bệnh viện càng sớm càng tốt.

*Có thể bạn sẽ phải đi khám hàng tuần với nữ hộ sinh hoặc bác sĩ kể từ bây giờ. Ngay cả khi bạn đang lên kế hoạch sinh thường thì bạn cũng nên tìm hiểu về sinh mổ. Bằng cách này, bạn sẽ biết điều gì sẽ xảy ra nếu bạn cần sinh mổ trong trường hợp khẩn cấp.

Suy nghĩ về việc làm cha mẹ

'Làm cha mẹ có ý nghĩa như thế nào đối với tôi?' 'Làm thế nào tôi có thể là một phụ huynh tốt?' Suy nghĩ về những câu hỏi này có thể giúp bạn chuẩn bị cho một trải nghiệm bổ ích và thực tế.

Trở thành cha mẹ có thể mang lại cho bạn ý nghĩa và mục đích to lớn. Bạn có thể đã mong đợi những điều bạn sẽ làm với con mình, hoặc bạn có thể đang nghĩ về những thói quen, hoạt động hoặc khoảng thời gian đặc biệt với cha mẹ mà bạn muốn tiếp tục với con mình.

Em bé khi bạn mang thai 36 tuần

Đây là những gì em bé của bạn đang làm:

  • Em bé của bạn dài khoảng 34 cm tính từ đầu đến mông và nặng khoảng 2,5 kg.

  • Đầu của bé cân đối hơn với cơ thể.

 

Có thể bạn quan tâm?
TẦM SOÁT THAI KỲ VÀO TUẦN THỨ 12

TẦM SOÁT THAI KỲ VÀO TUẦN THỨ 12

Phụ nữ mang thai thường sẽ được siêu âm vào khoảng tuần thứ 10 đến 14 của thai kỳ. Quá trình này được gọi là tầm soát, được sử dụng để kiểm tra xem người mẹ đã mang thai được bao lâu và kiểm tra sự phát triển của em bé. Quá trình này cũng có thể là một phần của xét nghiệm sàng lọc hội chứng Down.
administrator
THUỐC BẤT HỢP PHÁP TRONG THAI KỲ

THUỐC BẤT HỢP PHÁP TRONG THAI KỲ

Sử dụng ma túy bất hợp pháp hoặc ma túy trong thời kỳ mang thai, bao gồm cần sa, thuốc lắc, cocain và bạch phiến, có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng tiềm ẩn đối với thai nhi của bạn. Nếu bạn thường xuyên sử dụng ma túy, điều quan trọng là phải giải quyết vấn đề này khi bạn đang mang thai. Tốt nhất là không nên dừng đột ngột mà không tìm tư vấn y tế trước vì có thể xảy ra các vấn đề về cai nghiện hoặc các tác dụng phụ khác.
administrator
GIẢM ĐAU KHI CHUYỂN DẠ

GIẢM ĐAU KHI CHUYỂN DẠ

Quá trình chuyển dạ có thể gây đau đớn. Việc tìm hiểu về tất cả các cách giảm đau có thể giúp mẹ bầu chuẩn bị tốt hơn cho quá trình sinh con.
administrator
TIÊM PHÒNG TRONG THAI KỲ

TIÊM PHÒNG TRONG THAI KỲ

Một số vắc-xin, chẳng hạn như vắc-xin cúm theo mùa bất hoạt và vắc-xin ho gà, được khuyên dùng trong thời kỳ mang thai để bảo vệ sức khỏe của bạn và em bé. Vắc-xin bất hoạt là loại vắc-xin không chứa phiên bản sống của vi-rút mà nó đang bảo vệ bạn.
administrator
THAI KÌ TUẦN THỨ 38

THAI KÌ TUẦN THỨ 38

administrator
KHÁM THAI VỚI CẶP SONG SINH

KHÁM THAI VỚI CẶP SONG SINH

Khi một người mẹ được dự đoán sinh đôi hoặc sinh ba, việc đến tất cả các cuộc hẹn khám thai của bác sĩ là đặc biệt quan trọng vì những rủi ro gia tăng với trường hợp mang thai này.
administrator
THAI KÌ TUẦN THỨ 18

THAI KÌ TUẦN THỨ 18

administrator
THAI KÌ TUẦN THỨ 8

THAI KÌ TUẦN THỨ 8

administrator