DỊCH TIẾT ÂM ĐẠO KHI MANG THAI

Bạn sẽ luôn có một ít dịch tiết âm đạo bắt đầu từ một hoặc hai năm trước tuổi dậy thì và kết thúc sau khi mãn kinh. Lượng dịch tiết ra của bạn thay đổi theo thời gian. Nó thường trở nên nặng hơn ngay trước thời kỳ kinh nguyệt của bạn. Khi mang thai, khí hư ra nhiều hơn trước là điều bình thường.

daydreaming distracted girl in class

DỊCH TIẾT ÂM ĐẠO KHI MANG THAI

Bạn sẽ luôn có một ít dịch tiết âm đạo bắt đầu từ một hoặc hai năm trước tuổi dậy thì và kết thúc sau khi mãn kinh.

Lượng dịch tiết ra của bạn thay đổi theo thời gian. Nó thường trở nên nặng hơn ngay trước thời kỳ kinh nguyệt của bạn. Khi mang thai, khí hư ra nhiều hơn trước là điều bình thường.

Dịch tiết âm đạo khỏe mạnh thường loãng, trong hoặc có màu trắng sữa và không có mùi khó chịu.

Ra dịch âm đạo khi mang thai có bình thường không?

Đúng. Tiết dịch âm đạo nhiều hơn khi mang thai là điều bình thường. Điều này giúp ngăn ngừa bất kỳ nhiễm trùng nào đi từ âm đạo đến tử cung.

Càng về cuối thai kỳ, lượng dịch tiết ra càng nhiều. Vào khoảng tuần cuối cùng của thai kỳ, nó có thể chứa những vệt chất nhầy màu hồng dính như thạch.

Đó là dấu hiệu cho thấy cơ thể đang bắt đầu chuẩn bị cho việc sinh nở. Bạn có thể có một vài thay đổi nhỏ trong những ngày trước khi chuyển dạ.

Nhiễm nấm khi mang thai

Nhiễm nấm là một bệnh nhiễm trùng có thể gây tiết dịch âm đạo bất thường. nếu bạn bị nhiễm nấm khi đang mang thai, bệnh này có thể điều trị dễ dàng - hãy nói chuyện với nữ hộ sinh hoặc bác sĩ của bạn.

Bệnh nhiễm nấm có thể gây ra:

  • Tăng tiết dịch âm đạo thường có màu trắng (như phô mai) và thường không có mùi

  • Ngứa và kích ứng quanh âm đạo

Bạn có thể giúp ngăn ngừa nhiễm nấm bằng cách mặc đồ lót cotton rộng rãi. Bạn có thể thấy nên tránh dùng xà phòng thơm hoặc các sản phẩm tắm thơm.

 

 
Có thể bạn quan tâm?
NHIỄM TRÙNG TRONG THAI KỲ CÓ THỂ ẢNH HƯỞNG ĐẾN EM BÉ CỦA BẠN

NHIỄM TRÙNG TRONG THAI KỲ CÓ THỂ ẢNH HƯỞNG ĐẾN EM BÉ CỦA BẠN

Trong suốt cuộc đời, tất cả chúng ta đều gặp phải nhiều loại virus và vi khuẩn. Bài viết này nói về các bệnh nhiễm trùng có thể gây ra các vấn đề trong thai kỳ, các triệu chứng của chúng và những việc cần làm để ngăn ngừa các tình trạng này.
administrator
ĐAU LƯNG KHI MANG THAI

ĐAU LƯNG KHI MANG THAI

Đau lưng khi mang thai là điều rất phổ biến, đặc biệt là trong giai đoạn đầu. Khi mang thai, các dây chằng trong cơ thể bạn sẽ trở nên mềm hơn và căng ra một cách tự nhiên để chuẩn bị cho bạn chuyển dạ. Điều này có thể gây căng thẳng cho các khớp ở lưng dưới và xương chậu của bạn, có thể gây đau lưng.
administrator
SÀNG LỌC HỘI CHỨNG DOWN, HỘI CHỨNG EDWARDS VÀ HỘI CHỨNG PATAU

SÀNG LỌC HỘI CHỨNG DOWN, HỘI CHỨNG EDWARDS VÀ HỘI CHỨNG PATAU

Bạn sẽ được đề nghị xét nghiệm sàng lọc hội chứng Down, hội chứng Edwards và hội chứng Patau trong khoảng thời gian từ 10 đến 14 tuần của thai kỳ. Quá trình này là để đánh giá nguy cơ sinh con mắc phải một trong những tình trạng này.
administrator
THAI 32 TUẦN TUỔI

THAI 32 TUẦN TUỔI

Trong hướng dẫn theo tuần mang thai, bạn có thể tìm hiểu những gì sẽ xảy ra khi mang thai 32 tuần.
administrator
TÌNH DỤC KHI MANG THAI

TÌNH DỤC KHI MANG THAI

Quan hệ tình dục khi mang thai là hoàn toàn an toàn trừ khi bạn gặp các vấn đề sức khỏe mà bác sĩ hoặc nữ hộ sinh của bạn không cho phép.
administrator
CHẾ ĐỘ ĂN UỐNG LÀNH MẠNH KHI MANG THAI

CHẾ ĐỘ ĂN UỐNG LÀNH MẠNH KHI MANG THAI

Chế độ ăn uống lành mạnh là một phần quan trọng của lối sống lành mạnh bất cứ lúc nào nhưng đặc biệt quan trọng nếu bạn đang mang thai hoặc dự định mang thai. Ăn uống lành mạnh khi mang thai sẽ giúp em bé của bạn phát triển và lớn lên một cách tốt nhất.
administrator
HÀNH TRÌNH MANG THAI

HÀNH TRÌNH MANG THAI

Hãy liên hệ bác sĩ ngay khi bạn biết mình có thai. Điều này giúp bạn có thể đặt lịch chăm sóc thai kỳ (tiền sản) và đảm bảo rằng bạn nhận được tất cả thông tin và được hỗ trợ cần thiết để có một thai kỳ khỏe mạnh. Cuộc hẹn đầu tiên của bạn nên diễn ra trước khi bạn mang thai được 10 tuần. Nếu bạn đang mang thai hơn 10 tuần và chưa thực hiện khám thai, hãy liên hệ với bác sĩ càng sớm càng tốt. Họ sẽ nhanh chóng gặp và giúp bạn bắt đầu chăm sóc thai kỳ (tiền sản).
administrator
CƠ THỂ BẠN SAU KHI SINH

CƠ THỂ BẠN SAU KHI SINH

Lời khuyên để chăm sóc các vết khâu, tình trạng chảy máu và những thay đổi khác về thể chất sau khi sinh sẽ giúp các mẹ mau chóng hồi phục sức khỏe.
administrator