ĐIỀU GÌ XẢY RA KHI BẠN ĐẾN BỆNH VIỆN ĐỂ SINH

daydreaming distracted girl in class

ĐIỀU GÌ XẢY RA KHI BẠN ĐẾN BỆNH VIỆN ĐỂ SINH

Khi nào nên đến bệnh viện hoặc trung tâm sinh sản

Nếu đây là lần mang thai đầu tiên, bạn có thể cảm thấy không chắc chắn khi nào mình nên nhập viện hoặc đến phòng hộ sinh. Điều tốt nhất cần làm là gọi cho bệnh viện hoặc bác sĩ để được tư vấn thời điểm cần đến bệnh viện.

Nếu túi nước ối của bạn bị vỡ, có thể bạn sẽ được yêu cầu đi kiểm tra.

Nếu bạn sinh con đầu lòng và bạn đang có những cơn co thắt nhưng túi nước ối chưa vỡ, bạn có thể nên đợi. Có thể bạn sẽ được yêu cầu đến bệnh viện khi các cơn co thắt của bạn:

  • Trở nên thường xuyên

  • Cường độ mạnh

  • Cách nhau khoảng 5 phút

  • Kéo dài ít nhất 60 giây 

Em bé thứ hai thường chào đời nhanh hơn so với em bé đầu tiên, vì vậy bạn có thể cần liên hệ với bệnh viện, phòng hộ sinh hoặc nữ hộ sinh sớm hơn.

Đừng quên gọi điện thoại cho bệnh viện hoặc bác sĩ trước khi rời khỏi nhà. Nếu bạn dự định sinh tại nhà, hãy làm theo quy trình mà bạn đã thống nhất với bác sĩ khi thảo luận về thời điểm bắt đầu chuyển dạ. Hãy chắc chắn rằng bạn có thể biết các dấu hiệu chuyển dạ.

Các yêu cầu khi đến bệnh viện

Các đơn vị phụ sản khác nhau, cho dù ở bệnh viện hay trung tâm sinh sản, đều có các yêu cầu và hướng dẫn cụ thể.

Bạn có thể nói chuyện với nữ hộ sinh về những cần thiết cho việc sinh sản và những gì bạn muốn cho ca sinh nở của mình.

Chuẩn bị

Bạn sẽ được đưa đến phòng của bạn, nơi bạn có thể thay áo bệnh viện hoặc quần áo khác của riêng bạn. Lúc này bạn cần chọn thứ gì đó rộng rãi và thoải mái nhất cho cơ thể vì bạn sẽ cảm thấy nóng khi chuyển dạ và có thể không muốn mặc bất cứ thứ gì chật.

Kiểm tra

Nữ hộ sinh sẽ hỏi bạn về những gì đã xảy ra cho đến nay và sẽ kiểm tra với sự cho phép của bạn. Bao gồm các yêu cầu: 

  • Lấy mạch, nhiệt độ, huyết áp và kiểm tra nước tiểu

  • Sờ bụng của bạn để kiểm tra vị trí của em bé và ghi lại hoặc lắng nghe trái tim của em bé

  • Có thể tiến hành khám bên trong để biết cổ tử cung của bạn đã mở bao nhiêu, từ đó họ có thể cho biết quá trình chuyển dạ của bạn đã tiến triển đến đâu – hãy nói chuyện với nữ hộ sinh nếu cơn co sắp đến trước khi họ tiến hành kiểm tra, để họ có thể đợi cho đến khi cơn co thắt qua đi

  • Những kiểm tra này sẽ được lặp lại trong suốt quá trình chuyển dạ.

Phòng sinh

Hầu hết các phòng sinh đều có ghế êm, túi đậu và chiếu để bạn có thể di chuyển trong quá trình chuyển dạ và thay đổi tư thế. Một số có bồn tắm, vòi hoa sen hoặc bể sinh nở. Bạn nên chọn phòng sinh thoải mái nhất cho bạn.

Một số đơn vị sinh sản có thể cung cấp cho bạn bồn tắm hoặc vòi hoa sen. Tắm nước ấm có thể xoa dịu các cơn co thắt trong giai đoạn đầu của quá trình chuyển dạ. 

 

 
Có thể bạn quan tâm?
THAI KÌ TUẦN THỨ 4

THAI KÌ TUẦN THỨ 4

administrator
THAI KÌ TUẦN THỨ 17

THAI KÌ TUẦN THỨ 17

administrator
THAI KÌ TUẦN THỨ 15

THAI KÌ TUẦN THỨ 15

administrator
NHỮNG BIẾN CHỨNG NÀO CÓ THỂ ẢNH HƯỞNG ĐẾN NHAU THAI?

NHỮNG BIẾN CHỨNG NÀO CÓ THỂ ẢNH HƯỞNG ĐẾN NHAU THAI?

Nhau thai có thể gặp một số biến chứng trong quá trình mang thai. Nhận biết trước có thể giúp mẹ bầu chuẩn bị tốt hơn, giúp trẻ tránh các tính trạng sức khỏe.
administrator
THAI KÌ TUẦN THỨ 39

THAI KÌ TUẦN THỨ 39

administrator
ĐAU LƯNG KHI MANG THAI

ĐAU LƯNG KHI MANG THAI

Đau lưng khi mang thai là điều rất phổ biến, đặc biệt là trong giai đoạn đầu. Khi mang thai, các dây chằng trong cơ thể bạn sẽ trở nên mềm hơn và căng ra một cách tự nhiên để chuẩn bị cho bạn chuyển dạ. Điều này có thể gây căng thẳng cho các khớp ở lưng dưới và xương chậu của bạn, có thể gây đau lưng.
administrator
THAI KỲ TUẦN ĐẦU TIÊN

THAI KỲ TUẦN ĐẦU TIÊN

Ở thời điểm này, thực tế phụ nữ vẫn chưa mang thai và tuần này vẫn có kinh nguyệt. Thời kỳ mang thai của bạn sẽ được tính từ ngày đầu tiên của giai đoạn này. Điều này có nghĩa là do không thể biết chính xác thời điểm em bé của bạn được thụ thai. Nhưng hầu hết phụ nữ có thể nhớ ngày mà kỳ kinh nguyệt của họ bắt đầu.
administrator
TRĨ KHI MANG THAI

TRĨ KHI MANG THAI

administrator