LÀM THẾ NÀO ĐỂ TÓC MỌC NHANH VÀ KHỎE HƠN

Mặc dù di truyền đóng một vai trò trong sự phát triển của tóc, nhưng một số yếu tố khác cũng có vai trò quan trọng. Và mặc dù không có công thức kỳ diệu nào giúp tóc mọc tức thì, nhưng bạn có thể thực hiện các bước để tăng cường sức khỏe và sự phát triển của tóc.

daydreaming distracted girl in class

LÀM THẾ NÀO ĐỂ TÓC MỌC NHANH VÀ KHỎE HƠN

Bạn có hay tự hỏi liệu mình có thể làm gì để tóc mọc nhanh hơn không. Có sản phẩm nào giúp được không? Thay đổi chế độ ăn uống có thể tăng tốc độ tăng trưởng của tóc? Và việc sử dụng thuốc hoặc phương pháp điều trị?

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp trả lời những câu hỏi đó. Chúng ta cũng sẽ xem xét kỹ hơn những gì có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của tóc và các bước bạn có thể thực hiện để cải thiện sự phát triển của tóc.

Tóc mọc như thế nào?

Đây là một sự thật thú vị: Bạn được sinh ra với tất cả các nang tóc mà bạn có - bao gồm khoảng 80.000 đến 120.000 trên da đầu. Việc rụng khoảng 100 sợi tóc mỗi ngày là điều tự nhiên.

Tóc mọc từ gốc ở dưới cùng của nang tóc dưới da của chúng ta. Máu trong da đầu của bạn đi đến nang tóc và cung cấp oxy cũng như chất dinh dưỡng cho chân tóc, giúp tóc chúng ta phát triển.

Khi tóc của bạn mọc lên, nó sẽ xuyên qua da và đi qua một tuyến dầu. Chính dầu từ tuyến này làm cho tóc bạn sáng bóng và mềm mại.

Điều gì có thể giúp tóc của chúng ta phát triển?

Di truyền đóng một vai trò trong việc duy trì sự phát triển của tóc khỏe mạnh. Tuy nhiên, một số yếu tố khác cũng góp phần vào.

Mặc dù không có loại thuốc thần kỳ hay phương thuốc nào giúp mọc tóc tức thì, nhưng bạn có thể thực hiện một số bước để giúp tóc mọc và ngăn ngừa gãy rụng.

Hãy cùng xem 15 mẹo có thể giúp tóc bạn mọc nhanh và chắc khỏe hơn.

15 mẹo giúp tóc mọc nhanh và khỏe hơn

Tránh chế độ ăn hạn chế

Theo Tiến sĩ Lindsey Bordone, bác sĩ da liễu tại ColumbiaDoctors và trợ lý giáo sư da liễu tại Trung tâm Y tế Đại học Columbia, chúng ta không thể kiểm soát mọi thứ ảnh hưởng đến sự phát triển của tóc. Nhưng có những điều chúng ta có thể tránh có thể gây ra sự tăng trưởng kém và tăng nguy cơ rụng tóc.

Bordone cho biết: “Chế độ ăn hạn chế có thể làm giảm nguồn lực và chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển của tóc”.

Cô ấy giải thích: “Và vì sự phát triển của tóc là ưu tiên tương đối thấp so với các chức năng khác của cơ thể, nên sự phát triển của tóc sẽ nhanh chóng bị dừng lại khi cơ thể bạn bị căng thẳng do chế độ ăn hạn chế”.

Bordone cho biết: “Ngay cả sau khi tiếp tục chế độ ăn uống lành mạnh, tóc vẫn rụng trong vài tháng”.

Một bài tổng hợp các nghiên cứu từ năm 2017 cho thấy rằng sự thiếu hụt các chất dinh dưỡng quan trọng có thể ảnh hưởng đến cả cấu trúc và sự phát triển của tóc. Giảm cân đột ngột có thể gây rụng tóc tạm thời, được gọi là telogen effluvium (TE), hoặc rụng tóc lan tỏa do thiếu niacin.

Kiểm tra lượng protein của bạn

Bordone cho biết: “Nếu chế độ ăn uống của bạn quá hạn chế, tóc sẽ không phát triển tối ưu và có thể bị rụng”.

Cô ấy nói thêm: “Có một chế độ ăn uống cân bằng với lượng protein đầy đủ là rất quan trọng để tóc phát triển tối ưu. Nói chung, chúng tôi khuyên nên bổ sung 50 gam protein trở lên mỗi ngày.”

Theo một số nghiên cứu khác, giảm lượng protein cũng có thể gây ra TE.

Thử các sản phẩm có chứa caffeine

Tất cả chúng ta đều biết rằng caffein có thể giúp bạn tăng cường năng lượng — và việc sử dụng tại chỗ của nó cũng đã được chứng minh là giúp tăng trưởng tóc.

Nghiên cứu cho thấy caffein trong các sản phẩm bôi ngoài da, như dầu gội đầu và dầu xả, có thể ngăn ngừa rụng tóc hiệu quả như các phương pháp điều trị bằng thuốc. Caffeine có thể thúc đẩy sự phát triển của tóc bằng cách kích thích quá trình trao đổi chất và tăng sinh tế bào.

Thử dùng tinh dầu

Tinh dầu không chỉ có mùi thơm mà còn có thể giúp thúc đẩy sự phát triển của tóc.

Một nghiên cứu nhỏ cho thấy rằng sau 3 tháng, dầu hạt bí ngô bôi tại chỗ làm tăng đáng kể khả năng mọc lại tóc ở những người tham gia bị chứng hói đầu ở phụ nữ. Tuy nhiên, các nghiên cứu lớn hơn là cần thiết để hỗ trợ thêm cho kết quả này.

Nghiên cứu từ năm 2015 cũng đã chỉ ra rằng dầu hương thảo có thể hiệu quả như minoxidil, thành phần hoạt chất trong Rogaine, trong việc phục hồi sự phát triển của tóc. Một lần nữa, các nghiên cứu bổ sung là cần thiết để chứng minh phát hiện này.

Theo một bài tổng hợp năm 2020 của các nghiên cứu, các loại tinh dầu khác như dầu bạc hà, dầu jojoba và dầu hoa oải hương cũng hứa hẹn ngăn ngừa rụng tóc.

Tăng cường bổ sung các chất dinh dưỡng 

Các vitamin, khoáng chất và axit béo cụ thể đặc biệt quan trọng đối với sức khỏe tổng thể của bạn và cũng đóng vai trò chính trong việc cung cấp năng lượng cần thiết cho sự phát triển của tóc. Những chất dinh dưỡng này có thể bao gồm:

 • biotin

 • vitamin C

 • vitamin D

 • vitamin E

 • kẽm

 • sắt

 • omega-3 và omega-6

Một số nghiên cứu đã tìm thấy hàm lượng vitamin D, folate và kẽm thấp hơn ở những người mắc chứng rụng tóc tự miễn alopecia areata.

Một nghiên cứu năm 2015 cho thấy rằng bổ sung omega-3 và omega-6 trong 6 tháng có thể giúp bảo vệ chống rụng tóc ở những người bị hói đầu ở phụ nữ.

Mát-xa da đầu

Vì các chất bổ sung vitamin không được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) quy định giống như các loại thuốc khác, điều quan trọng là phải chọn các nhãn hiệu vitamin có uy tín để sử dụng.

Massage da đầu có thể giúp thúc đẩy sự thư giãn và giảm căng thẳng. Tuy nhiên, theo một nghiên cứu nhỏ năm 2016, nó cũng có thể giúp tăng cường sức khỏe cho mái tóc của bạn.

Mặc dù nghiên cứu chứng minh hiệu quả của biotin còn hạn chế, nhưng một đánh giá đã tìm thấy 18 trường hợp được báo cáo cho thấy sự cải thiện lâm sàng về cả sức khỏe của tóc và móng sau khi bổ sung biotin. Các nghiên cứu bổ sung vẫn cần thiết để hỗ trợ công dụng này.

Nghiên cứu năm 2016 đã kiểm tra hiệu quả của việc mát xa da đầu trong 4 phút hàng ngày. Sau 24 tuần, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng 9 người đàn ông tham gia vào nghiên cứu có mái tóc dày hơn vào cuối nghiên cứu so với khi bắt đầu nghiên cứu. Các nghiên cứu lớn hơn vẫn cần thiết để hỗ trợ những kết quả này.

Mặc dù nghiên cứu không cho thấy bất kỳ sự khác biệt đáng chú ý nào trong quá trình mọc tóc, nhưng người ta cho rằng mát-xa da đầu có thể giúp làm giãn các mạch máu bên dưới da. Ngược lại, điều này có thể dẫn đến tóc dày hơn, khỏe hơn và ít bị gãy rụng hoặc hư tổn hơn.

Bạn có thể đến các đơn vị mát-xa da đầu chuyên nghiệp hoặc tận hưởng liệu pháp mát-xa tại nhà.

Phương pháp điều trị bằng huyết tương giàu tiểu cầu (PRP)

Bác sĩ da liễu được, Tiến sĩ Sapna Palep của Spring Street Dermatology cho biết sử dụng liệu pháp PRP với những bệnh nhân bị rụng tóc đã cho thấy nhiều hứa hẹn.

Mặc dù cần có nhiều nghiên cứu có kiểm soát hơn, nhưng một nghiên cứu cho thấy rằng PRP có thể đóng vai trò là một lựa chọn điều trị rụng tóc hiệu quả.

Palep cho biết: “PRP là một phương pháp điều trị đột phá sử dụng phương pháp tiêm nồng độ tiểu cầu của chính bệnh nhân để phục hồi và đẩy nhanh quá trình mọc tóc. Tiểu cầu là protein có nguồn gốc từ máu và DNA của chính họ, có thể hoạt động như một tế bào gốc khi được đưa trở lại cơ thể.”

Tiêm PRP vào da đầu có thể đánh thức các nang tóc không hoạt động, khiến tóc mọc nhiều hơn.

Theo nghiên cứu trên, các phương pháp điều trị có thể là mỗi tháng một lần, trong 3 tháng và cứ sau 6 tháng để duy trì.

Tránh xa nhiệt độ cao

Nhiệt từ máy uốn tóc, máy sấy tóc và máy ép tóc có thể làm hỏng tóc và gây gãy rụng. Mặc dù tránh hoàn toàn việc tạo kiểu tóc bằng nhiệt có thể không phải là một lựa chọn, nhưng bạn có thể thử hạn chế tần suất sử dụng các dụng cụ này.

Giảm nhiệt độ của các dụng cụ tạo kiểu cũng có thể giúp giảm hư tổn cho tóc.

Ngoài ra, theo nghiên cứu năm 2019, sử dụng sản phẩm chống nhiệt trước khi sử dụng dụng cụ tạo kiểu tóc bằng nhiệt có thể làm giảm đáng kể tình trạng gãy tóc. Các thành phần này hoạt động bằng cách hình thành một hàng rào bảo vệ giúp ngăn ngừa mất độ ẩm khi sử dụng các dụng cụ được làm nóng.

Trao đổi với bác sĩ về minoxidil

Vanessa Thomas, một nhà hóa mỹ phẩm và là người sáng lập Freelance Formulations, cho biết có một số thành phần, như minoxidil, đã được thử nghiệm lâm sàng về khả năng mọc tóc và cho kết quả khả quan.

Minoxidil được sử dụng để điều trị chứng rụng tóc di truyền ở phía sau đầu và là thành phần hoạt chất trong Rogaine.

Thomas cho biết: “Một số sản phẩm có chứa minoxidil không cần kê đơn nếu nồng độ minoxidil dưới một tỷ lệ nhất định. Tuy nhiên, bất kỳ sản phẩm nào sử dụng loại thuốc này đều phải được đăng ký với Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA).

Rogaine không hiệu quả với tất cả mọi người và có thể mất từ 3 đến 6 tháng để thấy kết quả.

Cân nhắc khi nhuộm tóc

Thomas cho biết: “Khi chúng ta nhuộm tóc và thay đổi kết cấu bằng hóa chất, quá trình này có thể gây căng thẳng cho tóc và khiến tóc bị gãy rụng”.

Cô ấy nói thêm: “Khi giảm bớt các quá trình này, tóc sẽ ít gãy rụng hơn và có vẻ như nó đang mọc nhanh hơn”.

Theo một nghiên cứu năm 2021, thuốc nhuộm vĩnh viễn có thể loại bỏ các axit béo tự nhiên tạo nên tóc. Những thuốc nhuộm này có thể gây ra nhiều thiệt hại hơn so với các lựa chọn nhuộm màu không vĩnh viễn.

Thoa chất chống oxy hóa lên da đầu

Các nghiên cứu lâm sàng cho thấy rằng sử dụng chất chống oxy hóa lên da đầu có thể làm giảm đáng kể tình trạng rụng tóc và cải thiện tình trạng da đầu.

Trong một nghiên cứu kéo dài 8 tuần, những phụ nữ sử dụng dầu gội đầu hoặc phương pháp điều trị da đầu có chứa chất chống oxy hóa piroctone olamine đã tăng đáng kể lượng tóc và cải thiện tình trạng da đầu so với những phụ nữ sử dụng công thức giả dược.

Một nghiên cứu kéo dài 24 tuần khác cũng có kết quả tương tự. Đàn ông và phụ nữ sử dụng phương pháp điều trị da đầu có chứa piroctone olamine và các chất chống oxy hóa khác bị rụng tóc ít hơn đáng kể so với những người tham gia điều trị bằng giả dược.

Các nhà nghiên cứu tin rằng những thành phần này có thể cải thiện và bảo vệ hàng rào bảo vệ da đầu, dẫn đến giảm tình trạng tóc mỏng.

Ngăn ngừa tóc gãy rụng

Tóc gãy rụng, cùng với tình trạng khô và xoăn, có thể xảy ra khi lớp vảy giữ các sợi lại với nhau ở lớp biểu bì bên trong tóc của bạn bị bong ra.

Để ngăn điều này xảy ra, hãy thử làm như sau:

 • ăn một chế độ ăn giàu chất dinh dưỡng giúp tóc chắc khỏe như sắt, kẽm và axit folic

 • thoa dầu gội chủ yếu lên da đầu của bạn

 • dùng dầu xả

 • khi lau khô tóc bằng khăn, hãy thấm nhẹ tóc thay vì chà xát mạnh

 • để tóc khô tự nhiên thay vì sử dụng máy sấy thổi, nếu có thể

 • tránh chà xát quá mức

 • chỉ sử dụng bàn chải có lông tự nhiên khi tạo kiểu tóc

Cắt tỉa tóc thường xuyên

Tỉa tóc vài tháng một lần có thể thúc đẩy sự phát triển của tóc khỏe mạnh. Nó loại bỏ phần tóc bị chẻ ngọn, ngăn chúng lan xa hơn lên các sợi tóc của bạn và gây gãy tóc.

Điều mà việc cắt tỉa thông thường sẽ không làm được, mặc dù được nhiều người tin tưởng, là làm cho tóc của bạn mọc nhanh hơn. Tóc của bạn mọc khoảng nửa inch mỗi tháng, bất kể bạn cắt tóc thường xuyên như thế nào.

Bảo vệ tóc khi ngủ

Để giúp tóc khỏe mạnh khi bạn đang ngủ, hãy thử những cách sau:

 • Đảm bảo rằng bạn ngủ đủ giấc — thường là từ 7 đến 9 giờ. Ngủ không đủ giấc làm giảm quá trình sản xuất melatonin của cơ thể, một loại hormone đóng vai trò điều chỉnh sự phát triển của tóc.

 • Sử dụng vỏ gối bằng lụa hoặc satin để giúp tránh ma sát, giật và rối tóc có thể khiến tóc gãy rụng, đặc biệt nếu bạn có mái tóc dài.

 • Đừng đi ngủ với mái tóc ướt. Nằm ngủ lên tóc ướt có thể làm yếu các sợi tóc của bạn và có thể dẫn đến gãy hoặc xơ rối.

Giảm căng thẳng

Nghiên cứu cho thấy căng thẳng mãn tính có thể dẫn đến rụng tóc. Nó có thể khiến các nang tóc của bạn chuyển sang giai đoạn nghỉ ngơi, khiến chúng rụng thay vì mọc ra các sợi mới.

Sau đây là một số cách tự nhiên để giảm căng thẳng:

 • tập thể dục

 • chánh niệm

 • viết nhật ký

 • có một chế độ ăn uống lành mạnh

Các câu hỏi thường gặp

Sau đây là câu trả lời cho một số câu hỏi phổ biến về việc giúp tóc mọc nhanh và chắc khỏe hơn.

Làm cách nào để tăng mật độ tóc?

Mặc dù bạn không thể thay đổi số lượng nang tóc đang có, nhưng bạn có thể giúp tăng mật độ tóc một cách tự nhiên bằng cách có một chế độ ăn uống cân bằng bao gồm các chất dinh dưỡng giúp mọc tóc như biotin, vitamin C và protein. Giảm tổn thương tóc bằng cách tránh nhuộm tóc vĩnh viễn và tránh làm khô tóc bằng nhiệt cũng có thể hữu ích.

Ngoài ra, cấy ghép tóc chẳng hạn như cấy ghép đơn vị nang tóc (FUT) hoặc cấy tóc tự thân (FUE) có thể làm tăng mật độ tóc của bạn.

Tóc con người mọc nhanh nhất vào mùa nào?

Có rất ít nghiên cứu về sự phát triển của tóc theo mùa. Một nghiên cứu cũ hơn năm 1991 cho thấy đối với 14 người đàn ông da trắng ở Anh, tốc độ mọc tóc đạt đỉnh vào tháng 3 và thấp nhất vào tháng 9. Tuy nhiên, các nghiên cứu lớn hơn, đa dạng hơn là cần thiết để hỗ trợ điều này.

Trái với suy nghĩ phổ biến, không có bằng chứng khoa học nào cho thấy tóc mọc nhanh hơn vào mùa hè.

Làm thế nào để ngừng rụng tóc sau khi giảm cân?

Một trong những tác dụng phụ của việc giảm cân cũng có thể là rụng tóc. Bên cạnh các yếu tố khác, điều này có thể do thiếu hụt các chất dinh dưỡng như axit béo, protein và kẽm.

Để giúp ngăn ngừa rụng tóc, hãy tránh chế độ ăn khắc nghiệt, chế độ ăn rất ít protein và các chế độ ăn kiêng hạn chế khác.

Những kiểu tóc thúc đẩy tóc khỏe mạnh?

Mặc dù không có một kiểu tóc nào giúp tóc mọc khỏe mạnh, nhưng những kiểu tóc tự nhiên không cần chăm sóc nhiều có thể ngăn ngừa tổn thương cho các nang tóc của bạn.

Các kiểu tóc có thể làm hỏng tóc của bạn bao gồm tóc đuôi ngựa, tóc búi và tóc cột chặt. Tránh kéo chặt tóc bằng thun, kẹp, băng đô hoặc bất kỳ phụ kiện nào khác gây áp lực lên chân tóc. Điều này có thể dẫn đến rụng tóc.

Điểm mấu chốt

Mặc dù di truyền đóng một vai trò trong sự phát triển của tóc, nhưng một số yếu tố khác cũng có vai trò quan trọng. Và mặc dù không có công thức kỳ diệu nào giúp tóc mọc tức thì, nhưng bạn có thể thực hiện các bước để tăng cường sức khỏe và sự phát triển của tóc.

Có một chế độ ăn uống lành mạnh bao gồm các chất dinh dưỡng quan trọng cũng như đủ protein là chìa khóa. Sử dụng một số sản phẩm và phương pháp điều trị có thể thúc đẩy quá trình mọc tóc. Hạn chế xử lý tóc với nhiệt độ cao và hóa chất cũng có thể hữu ích.

Nếu bạn lo lắng về việc rụng tóc hoặc gặp khó khăn trong việc mọc tóc, bạn có thể muốn nói chuyện với bác sĩ về lý do tại sao điều này có thể xảy ra.

 

Có thể bạn quan tâm?
BÁC SĨ DA LIỄU CHIA SẺ MẸO CHĂM SÓC DA CHO THỜI KỲ MÃN KINH VÀ SAU ĐÓ

BÁC SĨ DA LIỄU CHIA SẺ MẸO CHĂM SÓC DA CHO THỜI KỲ MÃN KINH VÀ SAU ĐÓ

Thời kỳ mãn kinh của phụ nữ được coi là một giai đoạn của: “Sự thay đổi”. Đó có thể là bởi vì đây là một trong những quá trình thay đổi sinh học lớn nhất trong cuộc đời của một người phụ nữ. Đối với một số người, khoảng thời gian cuối đời và giai đoạn tiền mãn kinh có thể là một điều tích cực. Mặt khác, sự thay đổi nội tiết tố trong giai đoạn thời kỳ mãn kinh cũng có thể gây ra những thay đổi trên da mà có thể chúng ta không mong muốn.
administrator
CHẾ ĐỘ ĂN UỐNG ẢNH HƯỞNG ĐẾN RỤNG TÓC NHƯ THẾ NÀO?

CHẾ ĐỘ ĂN UỐNG ẢNH HƯỞNG ĐẾN RỤNG TÓC NHƯ THẾ NÀO?

Nhiều yếu tố có thể ảnh hưởng đến rụng tóc, bao gồm các tình trạng bệnh lý, rối loạn nội tiết tố và nhiễm trùng.
administrator
8 BIỆN PHÁP KHẮC PHỤC TẠI NHÀ CHO LÀN DA KHÔ NGHIÊM TRỌNG

8 BIỆN PHÁP KHẮC PHỤC TẠI NHÀ CHO LÀN DA KHÔ NGHIÊM TRỌNG

Da khô nghiêm trọng là một tình trạng phổ biến thường đáp ứng với các phương pháp điều trị. Nó có xu hướng phổ biến hơn vào mùa đông khi không khí lạnh hơn và khô hơn.
administrator
HƯỚNG DẪN CƠ BẢN VỀ CHĂM SÓC DA: NHỮNG MẸO CỦA CHUYÊN GIA DÀNH CHO MỌI LOẠI DA

HƯỚNG DẪN CƠ BẢN VỀ CHĂM SÓC DA: NHỮNG MẸO CỦA CHUYÊN GIA DÀNH CHO MỌI LOẠI DA

Mặc dù không tồn tại cái gọi là làn da hoàn hảo, nhưng bạn vẫn có thể cải thiện đáng kể sức khỏe và vẻ ngoài của làn da. Rất nhiều người trong chúng ta mơ ước có được làn da hoàn mỹ. Thế nhưng thực tế, hầu hết chúng ta đều có ít nhất một hoặc hai mối quan tâm về da. Cho dù đang đối mặt với sự bùng phát nội tiết tố, quá nhiều dầu hay nếp nhăn, tất cả mọi người đều có chung mục tiêu khi nói đến làn da của mình. Những lời khuyên từ chuyên gia dưới đây có thể giúp bạn hiểu thêm về các cách chăm sóc da, từ đó có thể cung cấp cho làn da của mình chính xác những gì nó cần.
administrator
KEM CHỐNG NẮNG: CHỈ SỐ SPF CÓ QUAN TRỌNG KHÔNG VÀ NÊN CHỌN LOẠI NÀO?

KEM CHỐNG NẮNG: CHỈ SỐ SPF CÓ QUAN TRỌNG KHÔNG VÀ NÊN CHỌN LOẠI NÀO?

Nếu bạn có công việc ở ngoài trời nhiều, rất có thể bạn đã nghe cảnh báo về tầm quan trọng của việc bôi kem chống nắng. Mặc dù bôi kem chống nắng tốt hơn là không bôi, nhưng nếu có sự lựa chọn, tốt nhất bạn nên chọn loại kem chống nắng có khả năng chống tia cực tím phổ rộng ít nhất là SPF 30. Những khuyến nghị này áp dụng cho mọi người thuộc mọi màu da. Tốt nhất, bạn cũng nên thoa kem chống nắng lên da trước khi ra nắng 30 phút. Đọc để tìm hiểu thêm về SPF và cách bảo vệ làn da của bạn dưới ánh nắng mặt trời.
administrator
CÁCH SỬ DỤNG SỮA ĐÔNG (CURD) TRONG QUY TRÌNH CHĂM SÓC DA MẶT CỦA BẠN

CÁCH SỬ DỤNG SỮA ĐÔNG (CURD) TRONG QUY TRÌNH CHĂM SÓC DA MẶT CỦA BẠN

Sữa đông (curd, fomai tươi), thường được gọi là dahi, là một nguyên liệu chính trong nấu ăn của người Ấn Độ. Không có đủ nghiên cứu lâm sàng để hỗ trợ đầy đủ các lợi ích của sữa đông đối với việc sử dụng tại chỗ trên khuôn mặt.
administrator
TẠI SAO MỤN BÙNG PHÁT? 8 NGUYÊN NHÂN TIỀM ẨN GÂY RA MỤN (KÈM THEO CÁCH ĐIỀU TRỊ)

TẠI SAO MỤN BÙNG PHÁT? 8 NGUYÊN NHÂN TIỀM ẨN GÂY RA MỤN (KÈM THEO CÁCH ĐIỀU TRỊ)

Đợt bùng phát mụn có thể không phải là vấn đề lớn trong mọi thứ diễn ra hàng ngày trong cuộc sống, nhưng đối với một số người, chúng có thể phá hỏng một ngày tốt đẹp khác. Chúng dường như đến từ hư không và xuất hiện khi bạn thực sự muốn mình trông đẹp nhất, chẳng hạn như khi thuyết trình trong công việc, hẹn hò hoặc họp mặt gia đình. Tồi tệ hơn, chúng có thể gây đau đớn và thậm chí có cảm giác như đau nhói lên.
administrator
7 CÁCH SỬ DỤNG DẦU CALENDULA CHO LÀN DA CỦA BẠN

7 CÁCH SỬ DỤNG DẦU CALENDULA CHO LÀN DA CỦA BẠN

Dầu calendula, một cái tên khá lạ lẫm đối với những người mới bước chân vào con đường chăm sóc da mặt chuyên nghiệp. Dầu calendula hay còn gọi là dầu hoa cúc vạn thọ có nhiều lợi ích cho làn da và sau đây hãy cùng tìm hiểu nhé.
administrator