THÓI QUEN SỬ DỤNG THIẾT BỊ CÔNG NGHỆ Ở TRẺ SƠ SINH VÀ TRẺ MỚI BIẾT ĐI

Tốt nhất là không cho trẻ em dưới 2 tuổi thời gian sử dụng thiết bị điện tử ngoại trừ trò chuyện video. Bạn có thể là một hình mẫu về thói quen sử dụng thiết bị điện tử một cách lành mạnh cho trẻ sơ sinh và trẻ mới biết đi.

daydreaming distracted girl in class

THÓI QUEN SỬ DỤNG THIẾT BỊ CÔNG NGHỆ Ở TRẺ SƠ SINH VÀ TRẺ MỚI BIẾT ĐI

Những điểm chính

  • Tốt nhất là không cho trẻ em dưới 2 tuổi thời gian sử dụng thiết bị điện tử ngoại trừ trò chuyện video.

  • Bạn có thể là một hình mẫu về thói quen sử dụng thiết bị điện tử một cách lành mạnh cho trẻ sơ sinh và trẻ mới biết đi.

  • Màn hình nền của thiết bị điện tử có thể là trẻ phân tâm.

Thời gian sử dụng thiết bị công nghệ ở trẻ sơ sinh và trẻ mới biết đi

Các hướng dẫn và khuyến cáo cho rằng trẻ em dưới 2 tuổi không nên có thời gian sử dụng thiết bị điện tử ngoại trừ trò chuyện qua video.

Trẻ nhỏ học tốt nhất từ ​​những trải nghiệm hàng ngày như trò chơi thể chất, hoạt động vui chơi bên ngoài, đọc sách, trò chơi sáng tạo và thời gian giao lưu với gia đình và bạn bè.

Trò chuyện qua video vẫn ổn vì con bạn đang tương tác với người khác. Trò chuyện video có thể hỗ trợ sự phát triển ngôn ngữ và xã hội của con bạn. Nó cũng có thể giúp tạo ra sự gắn kết với gia đình và bạn bè.

Tạo thói quen lành mạnh cho thời gian sử dụng thiết bị công nghệ

Xây dựng các thói quen lành mạnh về thời gian sử dụng thiết bị công nghệ là rất quan trọng đối với trẻ em.

Ngay cả khi em bé hoặc trẻ mới biết đi của bạn không sử dụng thiết bị công nghệ, trẻ sẽ thấy cách bạn sử dụng nó và học hỏi từ bạn. Bạn có thể giúp con mình phát triển những thói quen lành mạnh bằng cách sử dụng công nghệ kỹ thuật số theo cách mà bạn muốn con mình sử dụng nó trong tương lai.

Ngay cả khi con bạn còn rất nhỏ, bạn có thể bắt đầu xây dựng một thói quen sử dụng thiết bị công nghệ lành mạnh. Ví dụ:

  • Tắt điện thoại trong bữa ăn.

  • Tắt TV khi bạn xem xong một chương trình.

  • Cân bằng thời gian sử dụng thiết bị công nghệ với các hoạt động như ở ngoài trời, đọc sách và hoạt động thể chất.

  • Hãy dành toàn bộ sự chú ý cho con bạn và tránh kiểm tra điện thoại khi bạn đang chơi cùng con hoặc cho con ăn.

Tiếp xúc với màn hình và thiết bị công nghệ

Gia đình bạn có thể có nhiều thiết bị công nghệ kỹ thuật số như tivi, máy tính, máy tính bảng và điện thoại thông minh. Điều này có nghĩa là em bé hoặc trẻ mới biết đi của bạn có thể nhìn thấy hình ảnh trên màn hình, ngay cả khi bản thân chúng không sử dụng màn hình.

Thật tốt khi nhận thức được những gì con bạn có thể đang nhìn thấy. Ví dụ: hình ảnh trên tin tức hoặc trong trò chơi điện tử có thể bạo lực và gây đau khổ, ngay cả đối với trẻ nhỏ có thể không hiểu hết những gì chúng đang nhìn thấy.

Tốt nhất là tránh hoàn toàn các màn hình ở chế độ nền vì chúng có thể khiến trẻ sơ sinh và trẻ mới biết đi mất tập trung. Trẻ sơ sinh và trẻ mới biết đi có thể ngừng chơi hoặc tương tác với gia đình và thay vào đó tập trung nhìn vào màn hình.

 

Có thể bạn quan tâm?
TIÊM CHỦNG CHO TRẺ EM

TIÊM CHỦNG CHO TRẺ EM

Chủng ngừa giúp bảo vệ trẻ em và cộng đồng khỏi các bệnh truyền nhiễm nghiêm trọng. Sau đây hãy cùng tìm hiểu về tiêm chủng ở trẻ em nhé.
administrator
CẮT MÓNG TAY, MÓNG CHÂN CHO BÉ

CẮT MÓNG TAY, MÓNG CHÂN CHO BÉ

Bạn không cần phải cắt móng tay cho bé một cách thường xuyên. Bắt đầu cắt móng tay trong khi em bé của bạn bình tĩnh hoặc buồn ngủ sẽ dễ dàng hơn. Hoặc thử hát hoặc đánh lạc hướng bé bằng một số cách khác.
administrator
SỢ TẮM: TRẺ SƠ SINH VÀ TRẺ MỚI BIẾT ĐI

SỢ TẮM: TRẺ SƠ SINH VÀ TRẺ MỚI BIẾT ĐI

Trẻ sơ sinh có thể không thích ở trong bồn tắm. Trẻ lớn hơn và trẻ mới biết đi có thể sợ hãi khi tắm. Hãy thử cho trẻ đi tắm một cách từ từ, giúp con bạn cảm thấy an toàn và làm cho tắm trở nên thú vị. Người lớn phải luôn giám sát trẻ sơ sinh và trẻ mới biết đi khi tắm.
administrator
LÀM THẾ NÀO ĐỂ TĂNG NGUỒN SỮA MẸ

LÀM THẾ NÀO ĐỂ TĂNG NGUỒN SỮA MẸ

Bài viết này đề cập đến cách tăng nguồn sữa. Nếu bạn đang gặp các vấn đề khác với việc cho con bú, bạn có thể xem các bài viết của chúng tôi về cách quản lý tình trạng dư cung và căng sữa, kỹ thuật ngậm vú cho con bú, núm vú bị đau và nhiễm trùng núm vú cũng như viêm vú và tắc ống dẫn sữa.
administrator
MỐI QUAN HỆ TÍCH CỰC GIỮA CHA MẸ VÀ CON CÁI: CÁCH XÂY DỰNG CHÚNG

MỐI QUAN HỆ TÍCH CỰC GIỮA CHA MẸ VÀ CON CÁI: CÁCH XÂY DỰNG CHÚNG

Mối quan hệ tích cực giữa cha mẹ và con cái rất quan trọng đối với sự phát triển toàn diện của trẻ, hình thành dựa trên sự những khoảnh khắc, dành thời gian cho nhau và xây dựng lòng tin. Mối quan hệ của bạn với con bạn sẽ thay đổi và phát triển cùng với quá trình con trẻ lớn lên.
administrator
MỐI QUAN HỆ VÀ SỰ PHÁT TRIỂN CỦA TRẺ

MỐI QUAN HỆ VÀ SỰ PHÁT TRIỂN CỦA TRẺ

Các mối quan hệ yêu thương, ổn định và tương tác là nền tảng cho sự phát triển của con bạn. Thông qua các mối quan hệ, trẻ học cách suy nghĩ, thấu hiểu, giao tiếp, ứng xử, thể hiện cảm xúc và phát triển các kỹ năng xã hội.
administrator
BẢO VỆ DA CỦA TRẺ SƠ SINH, TRẺ EM VÀ THANH THIẾU NIÊN TRƯỚC ÁNH NẮNG MẶT TRỜI

BẢO VỆ DA CỦA TRẺ SƠ SINH, TRẺ EM VÀ THANH THIẾU NIÊN TRƯỚC ÁNH NẮNG MẶT TRỜI

Tiếp xúc quá nhiều ánh nắng mặt trời có thể dẫn đến cháy nắng, tổn thương da, tổn thương mắt, ung thư da và hệ thống miễn dịch suy yếu. Các biện pháp phòng ngừa an toàn và bảo vệ trước ánh nắng mặt trời đơn giản có thể giảm thiểu rủi ro khi tiếp xúc.
administrator
LÀM THẾ NÀO ĐỂ PHÁT TRIỂN KỸ NĂNG TÍNH TOÁN SỚM Ở TRẺ

LÀM THẾ NÀO ĐỂ PHÁT TRIỂN KỸ NĂNG TÍNH TOÁN SỚM Ở TRẺ

Toán học là khả năng nhận biết và áp dụng các khái niệm tính toán trong mọi lĩnh vực của cuộc sống. Các hoạt động hàng ngày như đếm, nhìn vào đồ vật và nói về kích thước có thể giúp trẻ phát triển các kỹ năng tính toán và toán học từ sớm.
administrator