SỮA MẸ VÀ CHO CON BÚ BẰNG SỮA MẸ: NHỮNG LỢI ÍCH

Sữa mẹ chứa các chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển và sức khỏe của bé. Nuôi con bằng sữa mẹ là miễn phí và rất thuận tiện. Nó cũng có thể giúp bạn gắn kết với em bé của mình hơn. Phụ nữ cho con bú có tỷ lệ mắc một số bệnh thấp hơn. Nên cho trẻ bú mẹ hoàn toàn đến khoảng 6 tháng tuổi. Sữa mẹ phải là nguồn dinh dưỡng chính của con bạn cho đến ít nhất 12 tháng.

daydreaming distracted girl in class

SỮA MẸ VÀ CHO CON BÚ BẰNG SỮA MẸ: NHỮNG LỢI ÍCH

Những điểm chính

  • Sữa mẹ chứa các chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển và sức khỏe của bé.

  • Nuôi con bằng sữa mẹ là miễn phí và rất thuận tiện. Nó cũng có thể giúp bạn gắn kết với em bé của mình hơn.

  • Phụ nữ cho con bú có tỷ lệ mắc một số bệnh thấp hơn.

  • Nên cho trẻ bú mẹ hoàn toàn đến khoảng 6 tháng tuổi.

  • Sữa mẹ phải là nguồn dinh dưỡng chính của con bạn cho đến ít nhất 12 tháng.

Sữa mẹ: Tại sao sữa mẹ tốt cho trẻ sơ sinh

Các chuyên gia nói rằng sữa mẹ là thức ăn tự nhiên của con bạn. Đây là lý do tại sao.

Sữa mẹ: được tạo thành bởi thiên nhiên

Sữa mẹ đã phát triển qua hàng triệu năm để đáp ứng chính xác nhu cầu của con bạn. Mặc dù các nhà sản xuất sữa công thức cho trẻ em cố gắng sao chép sữa mẹ gần nhất có thể, nhưng sữa công thức sẽ không bao giờ giống hoàn toàn với sữa mẹ.

Sữa mẹ thích ứng với nhu cầu dinh dưỡng thay đổi của con bạn khi con bạn lớn hơn và bú ít hơn.

Sữa mẹ: một loại thức ăn hoàn chỉnh

Trong khoảng 6 tháng đầu đời, con bạn nhận được tất cả các chất dinh dưỡng cần thiết chỉ từ sữa mẹ. Em bé của bạn sẽ tăng trưởng và phát triển tốt nếu bạn chỉ cho chúng ăn sữa mẹ, không có chất rắn, nước hoặc chất lỏng khác. Đây được gọi là nuôi con bằng sữa mẹ hoàn toàn.

Sữa mẹ dễ tiêu hóa. Nó dễ dàng hấp thụ vào hệ thống cơ thể của con trẻ.

Sữa mẹ: cơ sở để phát triển khỏe mạnh

Sữa non là sữa mẹ đầu tiên mà trẻ bú được sinh ra. Sữa non tăng cường hệ thống miễn dịch của trẻ, hỗ trợ sự tăng trưởng và phát triển của trẻ.

Cả sữa non và sữa mẹ trưởng thành đều chứa các kháng thể, vi khuẩn tốt và những thứ chất dinh dưỡng khác giúp giảm nguy cơ nhiễm trùng và các tình trạng của con trẻ như viêm dạ dày ruột, nhiễm trùng đường hô hấp, nhiễm trùng tai, tiểu đường tuýp 1 và tiểu đường tuýp 2, béo phì và một số bệnh ung thư.

Chất béo trong sữa mẹ rất quan trọng cho sự phát triển trí não của trẻ.

Việc cho con bú sữa mẹ rất quan trọng đối với sự phát triển thị lực, giọng nói, răng và miệng của em bé.

Trẻ sơ sinh bú sữa mẹ có ít nguy cơ đột tử bất ngờ ở trẻ sơ sinh (SUDI) bao gồm hội chứng đột tử ở trẻ sơ sinh (SIDS) và tai nạn khi ngủ gây tử vong.

Sữa mẹ cung cấp cho con bạn nguồn thực phẩm an toàn, ngay cả khi không có điện và nước sạch.

Nuôi con bằng sữa mẹ khuyến khích quá trình giao tiếp da kề da và mắt giữa bạn và trẻ. Kết nối thể chất có thể giúp gia tăng sự gắn kết giữa bạn và con bạn. Điều này giúp em bé của bạn cảm thấy an tâm và có thể giúp hình thành các mối quan hệ bền chặt khi lớn lên.

Cho con bú: tại sao điều đó lại tốt cho các bà mẹ

Nuôi con bằng sữa mẹ rất thuận tiện và miễn phí. Bạn thường không cần thiết bị đặc biệt để làm điều đó và bạn có thể làm điều này bất cứ khi nào và bất cứ nơi nào bạn cần.

Cho con bú có thể giúp một số phụ nữ giảm cân sau khi sinh.

Các bà mẹ đang cho con bú dễ ngủ trở lại hơn so với các bà mẹ cho con bú sữa công thức. Chu kỳ giấc ngủ của họ hài hòa hơn với chu kỳ của trẻ sơ sinh.

Phụ nữ cho con bú có tỷ lệ ung thư vú và buồng trứng, loãng xương, tiểu đường loại 2 và huyết áp cao thấp hơn. Cho con bú càng lâu càng tốt cho sức khỏe của bạn.

Hầu hết tất cả các bà mẹ đều có thể cho con bú nếu họ có đầy đủ thông tin, sự hỗ trợ và chăm sóc phù hợp.

Nuôi con bằng sữa mẹ: một quyết định sáng suốt

Nuôi con bằng sữa mẹ có nhiều lợi ích, nhưng bạn cần thời gian và sự kiên nhẫn để tìm hiểu về nó. Thật tốt khi biết rằng bạn có thể khắc phục hầu hết các vấn đề về nuôi con bằng sữa mẹ với sự hỗ trợ phù hợp.

Bạn và bạn đời của mình có thể nói chuyện với nữ hộ sinh hoặc y tá chăm sóc sức khỏe. 

Nếu bạn quyết định không cho con bú sữa mẹ, bạn nên biết rằng sữa công thức cung cấp cho con bạn đầy đủ chất dinh dưỡng. Và nếu bạn cần bổ sung sữa mẹ bằng sữa công thức, điều đó không có nghĩa là việc cho con bú phải ngừng hoàn toàn hoặc vĩnh viễn.

Cho trẻ bú sữa mẹ trong bao lâu

Bạn nên cho con bú sữa mẹ hoàn toàn cho đến khi từ từ giới thiệu thức ăn đặc và nước cho trẻ vào khoảng 6 tháng. Khoảng thời gian này trẻ bắt đầu cần thêm một số chất dinh dưỡng để tăng trưởng và phát triển.

Lúc đầu, bé chỉ cần một lượng nhỏ thức ăn đặc và nước. Khi bé lớn lên, bạn có thể tăng số lượng tùy theo sự thèm ăn của bé. Tuy nhiên, sữa mẹ sẽ vẫn là nguồn dinh dưỡng chính của con bạn cho đến khi con được ít nhất 12 tháng tuổi. Và bạn có thể tiếp tục cho con bú sau 12 tháng miễn là bạn và con trẻ muốn.

Cho con bú sữa mẹ là rất tốt cho bạn và con trẻ. Nuôi con bằng sữa mẹ mang lại cho con bạn một khởi đầu tuyệt vời cho dù bạn cho con bú trong bao lâu.

 

 

Có thể bạn quan tâm?
PHỤ NỮ ĐANG CHO CON BÚ TRỞ LẠI LÀM VIỆC

PHỤ NỮ ĐANG CHO CON BÚ TRỞ LẠI LÀM VIỆC

Người mẹ có thể tiếp tục cho con bú khi trở lại làm việc. Bạn cần tìm ra một lịch trình cho bú phù hợp với mẹ và con trẻ. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc nuôi con bằng sữa mẹ, hãy nói chuyện với chuyên gia, y tá sức khỏe gia đình hoặc bác sĩ đa khoa.
administrator
ĐỌC SÁCH CÙNG BÉ TỪ SƠ SINH

ĐỌC SÁCH CÙNG BÉ TỪ SƠ SINH

Bắt đầu đọc cho bé nghe từ sớm – từ khi mới sinh nếu bạn thích. Đọc và kể chuyện giúp trẻ học về âm thanh, từ ngữ và ngôn ngữ. Đọc chậm cho bé nghe. Chỉ ra các từ và hình ảnh. Thay đổi giọng điệu khi bạn đọc.
administrator
LÀM THẾ NÀO ĐỂ TĂNG NGUỒN SỮA MẸ

LÀM THẾ NÀO ĐỂ TĂNG NGUỒN SỮA MẸ

Bài viết này đề cập đến cách tăng nguồn sữa. Nếu bạn đang gặp các vấn đề khác với việc cho con bú, bạn có thể xem các bài viết của chúng tôi về cách quản lý tình trạng dư cung và căng sữa, kỹ thuật ngậm vú cho con bú, núm vú bị đau và nhiễm trùng núm vú cũng như viêm vú và tắc ống dẫn sữa.
administrator
CHĂM SÓC VÀ VỆ SINH BỘ PHẬN SINH DỤC CỦA BÉ

CHĂM SÓC VÀ VỆ SINH BỘ PHẬN SINH DỤC CỦA BÉ

Vệ sinh sạch bộ phận sinh dục của bé giúp ngăn ngừa nhiễm trùng và giữ cho bé khỏe mạnh. Bạn có thể sử dụng nước ấm và bông gòn, không cần sử dụng xà phòng.
administrator
SỰ PHÁT TRIỂN CỦA TRẺ TỪ 3 - 4 THÁNG TUỔI

SỰ PHÁT TRIỂN CỦA TRẺ TỪ 3 - 4 THÁNG TUỔI

administrator
TRẺ EM ĐI VỆ SINH VÀ NHỮNG ĐIỀU CHA MẸ CẦN BIẾT

TRẺ EM ĐI VỆ SINH VÀ NHỮNG ĐIỀU CHA MẸ CẦN BIẾT

Tiểu nhiều, trong, không màu cho thấy bé khỏe mạnh và bổ sung đủ nước. Tần suất, màu sắc, độ đặc và mùi phân của trẻ thay đổi rất nhiều giữa các bé khác nhau.
administrator
MẸO GIAO TIẾP TỐT VỚI TRẺ SƠ SINH VÀ TRẺ NHỎ

MẸO GIAO TIẾP TỐT VỚI TRẺ SƠ SINH VÀ TRẺ NHỎ

Giao tiếp với trẻ em và trẻ sơ sinh là điều rất cần thiết để cải thiện mối quan hệ và giúp trẻ phát triển. Bạn có thể thực hiện này thông qua việc lắng nghe và nói chuyện theo cách khiến trẻ cảm thấy mình quan trọng và có giá trị.
administrator
ĐỒ CHƠI VÀ TRÒ CHƠI CHO TRẺ EM

ĐỒ CHƠI VÀ TRÒ CHƠI CHO TRẺ EM

Đồ chơi và trò chơi là một phần quan trọng trong hoạt động vui chơi của trẻ em. Các hoạt động vui chơi liên quan đến đồ chơi, các trò chơi và chính bản thân bạn đặc biệt quan trọng đối với sự phát triển của trẻ em.
administrator