MẸO DỄ DÀNG ĐỂ CÓ ĐƯỢC MÁI TÓC BÓNG MƯỢT, KHỎE MẠNH NHẤT

Nếu bạn đang cố gắng tăng độ bóng cho tóc, có rất nhiều thứ bạn có thể làm hoặc mua để giúp tóc thêm bóng khỏe. Bắt đầu với những thay đổi nhỏ, chẳng hạn như thay dầu gội đầu hoặc giảm nhiệt độ của máy sấy tóc. Nếu tóc của bạn vẫn còn hơi xỉn màu và thiếu sức sống, hãy đến gặp nhà tạo mẫu tóc để có những phương pháp xử lý chuyên nghiệp.

daydreaming distracted girl in class

MẸO DỄ DÀNG ĐỂ CÓ ĐƯỢC MÁI TÓC BÓNG MƯỢT, KHỎE MẠNH NHẤT

Mái tóc bóng mượt thường tương đương với mái tóc khỏe mạnh, đó là điều mà hầu hết mọi người đều theo đuổi. Tuy nhiên, ít người có thời gian hoặc kiến thức chuyên môn về cách đạt được và duy trì mái tóc luôn sáng bóng, mượt mà và mềm mại.

Nếu bạn đang tìm kiếm một số cách nhanh chóng để có mái tóc bóng mượt đáng ghen tị, thì chúng tôi đã tổng hợp một số cách dễ làm và dễ mua.

Điều đầu tiên: Điều gì khiến tóc xỉn màu?

Mỗi sợi tóc riêng lẻ được bao phủ bởi những tấm lợp nhỏ đóng vai trò là lớp ngoài cùng. Khi tóc bị khô, chẳng hạn như do tạo kiểu tóc bằng nhiệt hoặc thời tiết ẩm ướt, phần bao phủ bên ngoài đó sẽ dựng lên.

Để có được mái tóc bóng mượt, bạn phải chắc chắn rằng những tấm lợp bao phủ tóc đó đã được đóng lại. Một khi lớp ngoài tóc “mở ra” do bị hư tổn, nó có thể mất đi độ ẩm giúp tóc bóng mượt.

Tóm lại: Nhiệt độ cao là kẻ thù của mái tóc mềm mượt.

Làm thế nào để có được mái tóc bóng mượt

Điều đó cho thấy, có một số kỹ thuật và sản phẩm trên thị trường mà bạn có thể sử dụng để chống xoăn cứng, xỉn màu và khô. Đây là một vài gợi ý.

Sử dụng dầu gội làm sạch mỗi tuần một lần

Dầu gội làm sạch được thiết kế để loại bỏ sự tích tụ sản phẩm chăm sóc tóc khác. Các sản phẩm chăm sóc tóc chưa được gội sạch hoàn toàn trên tóc có thể làm bít lỗ chân lông trên da đầu, ngăn không cho dầu do da đầu tiết ra thấm vào tóc.

Dầu gội Moroccan Oil Clarifying Shampoo có công dụng làm sạch da đầu của bạn mà không có silicon và sunfat. Một lựa chọn hợp lý hơn là Dầu gội Nexxus Clean and Pure Clarifying, cũng không chứa các thành phần độc hại.

Rửa sạch bằng nước lạnh

Nếu bạn đến tiệm gội đầu trước khi cắt tóc, bạn có thể cảm nhận được nhiệt độ nước giảm xuống khi nhà tạo mẫu xả tóc.

Đó là bởi vì, nhiệt độ cao sẽ mở lớp biểu bì tóc và nhiệt độ lạnh sẽ đóng nó lại. Xả tóc bằng nước lạnh giúp khóa độ ẩm trên tóc.

Sử dụng vỏ gối bằng lụa hoặc satin

Hầu hết các vỏ gối đi kèm với bộ ga trải giường thông thường của bạn đều có cùng loại vải với ga trải giường, có thể gây thô ráp cho tóc của bạn. Lụa và satin có cấu trúc mịn nên không chà xát mạnh vào tóc.

Bổ sung thực phẩm tốt cho tóc

Các axit béo có trong thực phẩm như cá, bơ và ô liu có chất béo lành mạnh có lợi cho da và tóc.

Các lựa chọn thực phẩm tốt cho tóc khác bao gồm:

 • quả việt quất

 • quả hạch

 • trứng

 • rau chân vịt

Bạn cũng có thể muốn thử tăng lượng bổ sung dầu cá. Nghiên cứu từ năm 2015 cho thấy loại dầu này có thể thúc đẩy mọc tóc và giảm rụng tóc, đặc biệt là ở phụ nữ.

Mặc dù những chất bổ sung này không nhất thiết làm cho tóc của bạn bóng mượt hơn, nhưng chúng có thể tăng cường sức khỏe cho tóc của bạn - và điều đó có thể giúp tóc của bạn trông bóng hoặc sáng hơn.

Bổ sung độ bóng tạm thời

Có rất nhiều loại dầu, serum và sản phẩm xịt trên kệ ở cửa hàng có thể làm tăng độ bóng bằng cách thêm một lớp phản chiếu ánh sáng trên tóc của chúng ta.

Sử dụng lược chải tóc cao cấp

Lông heo rừng (boar bristle) đã được sử dụng trong lược chải từ lâu vì nó chỉ tác động nhẹ nhàng vào tóc, trái ngược với các vật dụng được làm bằng nhựa hoặc nylon, có thể kéo mạnh và gây gãy rụng.

Bắt đầu với Wet Brush Shine Enhancer, kết hợp giữa lông heo rừng với nhựa. Nếu bạn cảm thấy tốn kém, Mason Pearson là tiêu chuẩn vàng của lược chải tóc cao cấp.

Sử dụng thuốc nhuộm tăng cường độ bóng cho tóc

Các thương hiệu, như Feria và Revlon, tạo ra màu sắc được thiết kế đặc biệt để tăng cường độ bóng của tóc hoặc bạn có thể tự yêu cầu nhà tạo mẫu chăm sóc tóc riêng mình.

Kristin Ess Signature Gloss không phải là một loại màu, nhưng nó là một phương pháp xử lý tại nhà giúp lớp nhuộm trở nên sáng bóng. Có một số màu trông tự nhiên và thậm chí một số tone màu sáng.

Nối light

Tóc chỉ có một màu có thể trông phẳng lì và buồn tẻ. Thêm một số móc light có thể đánh lừa thị giác để tăng thêm độ bóng cho tóc.

Tập trung vào da đầu của bạn

Tóc khỏe mạnh bắt đầu cùng với da đầu khỏe mạnh. Một cách để thúc đẩy da đầu khỏe mạnh (và giúp thư giãn) là tự mát-xa da đầu.

Xoa bóp da đầu của bạn có thể giúp kích thích lưu lượng máu để khuyến khích sản xuất dầu tự nhiên và ngăn ngừa sự tích tụ trước khi nó bắt đầu.

Một nghiên cứu năm 2016 cho thấy rằng mát xa da đầu cũng có thể thúc đẩy mọc tóc.

Không biết làm thế nào để bắt đầu? Thực hiện theo các bước đơn giản sau:

 • Dùng đầu ngón tay ấn nhẹ lên đầu.

 • Di chuyển bàn tay của bạn theo chuyển động tròn nhỏ, đảm bảo bao phủ toàn bộ đầu của bạn.

 • Làm điều này ít nhất 1 hoặc 2 lần mỗi ngày, mỗi lần từ 5 đến 10 phút.

Dùng dầu xả để gội đầu

Một số người có thể thích sử dụng dầu gội và dầu xả dưỡng ẩm hơn, nhưng đối với một số người, sử dụng dầu xả để gội đầu có thể hiệu quả hơn.

Dầu xả giúp để lại các thành phần tạo ra độ bóng lúc đầu nhưng lại không làm mất đi độ ẩm cần thiết của tóc theo thời gian. Đồng thời các sản phẩm dầu xả cũng có thể giúp giải quyết sự tích tụ các chất có thể làm giảm độ bóng của tóc.

Một số lựa chọn bao gồm:

 • Dầu Xả Làm Sạch Tóc Curl Sữa Con Gái Của Carol

 • Pantene Gold Series Deep Hydrating Co-Wash

 • Dầu Xả Làm Sạch Sinh Học Unwash

 • Dầu xả Amika Nice Cream

Những điều cần tránh

Dưới đây là một số điều và phương pháp cần tránh khi cố gắng giữ cho tóc bóng mượt nhất có thể:

Giảm thiểu tạo kiểu tóc bằng nhiệt

Như đã đề cập trước đó, nhiệt làm cho lớp bảo vệ bên ngoài của tóc mở ra, khiến tóc dễ bị hư tổn.

Tất nhiên, nhiều người thỉnh thoảng cần tạo kiểu tóc bằng nhiệt. Bạn có thể cân nhắc thử cài đặt nhiệt độ thấp hơn để giảm tác động tới mái tóc.

Ngoài ra, nếu bạn đang sử dụng máy sấy tóc, hãy giữ máy cách xa đầu ít nhất 6 inch và cố gắng không giữ máy quá lâu tại một chỗ.

Một nghiên cứu năm 2011 cho thấy rằng việc giữ máy sấy tóc ở khoảng cách xa hơn với chuyển động liên tục thực sự có thể ít gây tổn thương cho lớp biểu bì tóc hơn là để tóc khô hoàn toàn trong không khí hoặc sử dụng máy sấy tóc tại một điểm tập trung.

Tránh sử dụng sulfat và silicon

Đây là những thành phần tạo bọt sang trọng và mang lại cảm giác sạch bóng, nhưng về lâu dài chúng có thể làm khô tóc và tích tụ cặn.

Cố gắng không sử dụng dầu xả nặng

Dầu xả đặc, dạng kem hoạt động tốt nhất trên tóc dày và rất khô.

Nếu bạn có mái tóc đẹp, dầu xả nặng có thể làm nặng tóc và đọng lại dầu mỡ.

Không gội đầu bằng nước nóng

Hãy nghĩ về nước nóng như độ ẩm. Khi tóc của bạn tiếp xúc với nước ấm, tóc sẽ dễ bị xoăn hơn. Hãy thử giảm nhiệt độ xuống thấp nhất có thể khi đến lúc xả nước.

Điểm mấu chốt

Nếu bạn đang cố gắng tăng độ bóng cho tóc, có rất nhiều thứ bạn có thể làm hoặc mua để giúp tóc thêm bóng khỏe.

Bắt đầu với những thay đổi nhỏ, chẳng hạn như thay dầu gội đầu hoặc giảm nhiệt độ của máy sấy tóc. Nếu tóc của bạn vẫn còn hơi xỉn màu và thiếu sức sống, hãy đến gặp nhà tạo mẫu tóc để có những phương pháp xử lý chuyên nghiệp.

 

Có thể bạn quan tâm?
SỬ DỤNG RETINOL CHĂM SÓC DA CÓ AN TOÀN KHÔNG?

SỬ DỤNG RETINOL CHĂM SÓC DA CÓ AN TOÀN KHÔNG?

Retinol an toàn — khi được sử dụng đúng cách. Sau đây là cách để bạn có thể bắt đầu sử dụng retinol an toàn và hiệu quả.
administrator
HẠT CÀ RI CÓ TỐT CHO TÓC CỦA CHÚNG TA KHÔNG?

HẠT CÀ RI CÓ TỐT CHO TÓC CỦA CHÚNG TA KHÔNG?

Hạt cà ri thường được sử dụng như một phương pháp điều trị tại nhà cho chứng rụng tóc và gàu. Nghiên cứu hỗ trợ hiệu quả của hạt cho những mục đích này còn ít, mặc dù một số bằng chứng cho thấy rằng chúng có thể thúc đẩy mọc tóc và nang tóc khỏe hơn.
administrator
NHỮNG LOẠI SẢN PHẨM NÀO AN TOÀN CHO DA EM BÉ?

NHỮNG LOẠI SẢN PHẨM NÀO AN TOÀN CHO DA EM BÉ?

Là cha mẹ, bạn luôn muốn những gì tốt nhất cho con mình. Điều đó bao gồm việc tạo cho trẻ thói quen chăm sóc da tốt nhất để giữ cho làn da luôn mềm mại và khỏe mạnh. Việc tìm hiểu những sản phẩm chăm sóc da em bé để mua có thể gây nhầm lẫn. Một số thành phần có thể khiến làn da nhạy cảm của trẻ bị kích ứng và một số thành phần khác thậm chí có thể được hấp thụ vào cơ thể của con bạn.
administrator
TẠI SAO DA VẪN CẢM THẤY KHÔ NGAY CẢ SAU KHI DƯỠNG ẨM — VÀ CÁCH KHẮC PHỤC

TẠI SAO DA VẪN CẢM THẤY KHÔ NGAY CẢ SAU KHI DƯỠNG ẨM — VÀ CÁCH KHẮC PHỤC

Da khô, về mặt y tế được gọi là xerosis, được đặc trưng bởi tình trạng da nứt nẻ, thô ráp, đóng vảy hoặc ngứa. Nếu bạn từng thắc mắc tại sao da mình vẫn khô và nứt nẻ khi bạn dưỡng ẩm thường xuyên, hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu một số câu trả lời nhé.
administrator
KHÁM PHÁ LOẠI DA CỦA BẠN

KHÁM PHÁ LOẠI DA CỦA BẠN

Biết được loại da của bạn có thể giúp ích rất nhiều trong việc chăm sóc cũng như lựa chọn các sản phẩm chăm sóc da phù hợp.
administrator
6 LỢI ÍCH HÀNG ĐẦU CỦA VIỆC BỔ SUNG COLLAGEN

6 LỢI ÍCH HÀNG ĐẦU CỦA VIỆC BỔ SUNG COLLAGEN

Collagen là một thành phần quan trọng trong xương, da, cơ và các bộ phận khác của cơ thể. Nhiều người thường bổ sung collagen để hỗ trợ sức khỏe của da, trong số vô vàn các sản phẩm khác, nhưng nó có thực sự hữu ích? Dưới đây là 6 lợi ích sức khỏe đã được khoa học chứng minh của việc sử dụng collagen.
administrator
8 CÂU HỎI - CHUYÊN GIA TRẢ LỜI VỀ ĐIỀU TRỊ MỤN BỌC

8 CÂU HỎI - CHUYÊN GIA TRẢ LỜI VỀ ĐIỀU TRỊ MỤN BỌC

Bị mụn có thể ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần của bạn. Bác sĩ da liễu có thể tư vấn bạn để đưa ra chế độ chăm sóc da tốt nhất cho làn da của bạn. Mặc dù có thể mất vài tuần để thấy sự cải thiện, nhưng hãy biết rằng bạn có thể có một làn da sạch mụn bằng các phương pháp điều trị phù hợp.
administrator
LÀN DA CỦA CHÚNG TA THỰC SỰ CẦN GÌ? LÀM THẾ NÀO ĐỂ CÓ ĐƯỢC MỘT LÀN DA THỰC SỰ KHỎE MẠNH

LÀN DA CỦA CHÚNG TA THỰC SỰ CẦN GÌ? LÀM THẾ NÀO ĐỂ CÓ ĐƯỢC MỘT LÀN DA THỰC SỰ KHỎE MẠNH

Chăm sóc da thường được coi là một quá trình phức tạp, đòi hỏi rất nhiều thời gian và các sản phẩm khác nhau. Nếu đọc qua các chủ đề chăm sóc da trên mạng xã hội, bạn sẽ nhận được rất nhiều câu trả lời cho câu hỏi “Bạn dành bao lâu để chăm sóc da mỗi ngày?”
administrator