NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT ĐỂ BẮT ĐẦU MỘT THÓI QUEN CHĂM SÓC DA TỰ NHIÊN

Các sản phẩm chăm sóc da tự nhiên thường không chứa hóa chất hoặc thành phần tổng hợp. Chúng cũng có thể bao gồm các lựa chọn thân thiện với môi trường hơn. Ngành công nghiệp chăm sóc da tự nhiên là một trong những thị trường làm đẹp phát triển nhanh nhất. Có rất nhiều lý do để sử dụng sản phẩm chăm sóc da tự nhiên thay vì các sản phẩm truyền thống, chẳng hạn như tránh các hóa chất tổng hợp có khả năng gây hại. Thêm vào đó, nó có thể là một lựa chọn thân thiện với môi trường. Sau đây là cách bạn để bạn có thể bắt đầu với thói quen chăm sóc da tự nhiên của riêng mình.

daydreaming distracted girl in class

NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT ĐỂ BẮT ĐẦU MỘT THÓI QUEN CHĂM SÓC DA TỰ NHIÊN

Chăm sóc da tự nhiên là gì?

Thuật ngữ “chăm sóc da tự nhiên” có thể có nhiều nghĩa khác nhau. Nhãn “tự nhiên” không được quy định trong ngành làm đẹp. Điều này có nghĩa là mỗi công ty có thể chọn “tự nhiên” nghĩa là gì cho mình.

Dana Murray, chuyên gia thẩm mỹ và tác giả blog làm đẹp cho biết: “Có rất nhiều cuộc tranh luận trong ngành về điều gì được coi là 'tự nhiên' và điều gì không.”

“Thông thường, các thành phần tự nhiên có thể không nhất quán trong làm đẹp, vì vậy rất khó để đo lường hiệu quả và hiệu lực. Đồng thời, một số thành phần tự nhiên, như tinh dầu, có thể gây kích ứng da,” cô ấy nói.

Lợi ích của việc chăm sóc da tự nhiên

Theo một nghiên cứu lâm sàng năm 2015 về chiết xuất thực vật trong chăm sóc da, các sản phẩm thực vật có thể là một nguồn cung cấp phong phú:

 • vitamin

 • chất chống oxy hóa

 • tinh dầu

 • hydrocoloid

 • protein

 • terpenoid

 • hợp chất hoạt tính sinh học

Theo các tác giả của bài nghiên cứu trên, chất chiết xuất từ thực vật có thể là một chất thay thế an toàn và tiết kiệm chi phí cho thành phần tổng hợp. Dưới đây là một cái nhìn nhanh về cách những thành phần này có thể mang lại lợi ích cho các làn da khác nhau:

Dành cho da dầu

Một thói quen chăm sóc da tự nhiên cho da dầu có thể giúp giảm dầu mà không cần sử dụng chế độ chăm sóc da đắt tiền hoặc thuốc theo toa.

Có một số phương pháp sử dụng chăm sóc da tự nhiên và biện pháp khắc phục tại nhà cho da nhờn.

Dành cho da khô

Không có gì khó chịu hơn tình trạng ngứa da do khô.

Một thói quen chăm sóc da tự nhiên cho da khô có thể giúp giảm tác động của nhiệt, tắm nước nóng, khí hậu khô cằn và xà phòng có tính tẩy mạnh - tất cả những thứ có thể gây khô da.

Dành cho da hỗn hợp

Chăm sóc da hỗn hợp không phải lúc nào cũng dễ dàng. Nhưng bạn vẫn có thể tìm cho mình một thói quen chăm sóc da tự nhiên giúp giảm cả tình trạng khô và bóng dầu.

Các sản phẩm có chứa các thành phần khắc nghiệt và tác động mạnh, chẳng hạn như nước hoa, có thể gây kích ứng cho cả da dầu và da khô. Sử dụng các sản phẩm chăm sóc da tự nhiên có thể giúp ích cho những người có làn da hỗn hợp.

Dành cho da dễ nổi mụn

Một thói quen chăm sóc da tự nhiên cho mụn trứng cá có thể mang lại nhiều lợi ích, như tiết kiệm tiền bằng cách tránh các giải pháp trị mụn đắt tiền. Nó cũng có thể giúp ngăn ngừa các tác dụng phụ không mong muốn, chẳng hạn như khô, mẩn đỏ và kích ứng.

Các giải pháp tự nhiên và biện pháp điều trị tại nhà cho mụn trứng cá có thể giúp đáp ứng nhu cầu chăm sóc da của bạn.

Cho làn da nhạy cảm

Một thói quen chăm sóc da tự nhiên cho da nhạy cảm có thể giúp xây dựng lại hàng rào bảo vệ da khỏe mạnh bằng cách tránh các sản phẩm có thành phần gây kích ứng.

Một nghiên cứu năm 2018 đã đánh giá nguy cơ da nhạy cảm liên quan đến các sản phẩm có chứa nước hoa. Các sản phẩm bạn sử dụng trong thời gian dài, chẳng hạn như kem dưỡng ẩm, có nhiều khả năng gây ra các vấn đề về da.

Đối với da có tông màu tối hơn

Màu da sẫm hơn chứa nhiều melanin hơn, sắc tố tự nhiên tạo nên màu da và tóc của bạn. Một số tình trạng có thể ảnh hưởng xấu đến làn da có nhiều sắc tố hơn bao gồm:

 • mụn

 • mụn trứng cá keloidalis nuchae, xuất hiện dưới dạng vết sưng ở phía sau đầu hoặc cổ của bạn

 • sẹo lồi, là những vết sẹo nổi lên trên da của chúng ta

 • ung thư da

 • bệnh bạch biến, gây mất sắc tố da và có thể thấy rõ hơn ở các tông màu da sẫm màu hơn

Mặc dù các sản phẩm chăm sóc da tự nhiên có thể có lợi cho mụn trứng cá, nhưng điều quan trọng là phải gặp bác sĩ da liễu để chẩn đoán chính xác các tình trạng da khác, chẳng hạn như ung thư hoặc bệnh bạch biến.

Những điều cần biết

Nếu không có định nghĩa nghiêm ngặt, bạn chủ yếu tự mình nghiên cứu xem sản phẩm nào là “tự nhiên” — tùy thuộc vào ý nghĩa của nó đối với bạn. May mắn thay, bài viết này có thể hỗ trợ bạn.

Dưới đây là một vài điều cần xem xét khi quyết định chọn một sản phẩm mới.

Sản phẩm có nguồn gốc từ đâu?

Đây là câu hỏi đầu tiên để tự hỏi mình.

Nói cách khác, có thành phần gì trong đó và nó đến từ đâu? Nó có phải là nguồn tự nhiên, như thực vật, động vật, khoáng chất và nguồn biển không? Hay nó có nguồn gốc từ hóa dầu?

 • Từ tự nhiên: Các thành phần trong các sản phẩm này được sử dụng ở trạng thái tự nhiên, chưa qua chế biến. Ví dụ về các thành phần tự nhiên bao gồm mật ong thô và cánh hoa nghiền.

 • Giống tự nhiên: Các thành phần trong sản phẩm giống tự nhiên được sản xuất trong phòng thí nghiệm và giống hệt về mặt hóa học với những thành phần có trong tự nhiên. Một ví dụ là axit sorbic. Ban đầu có nguồn gốc từ quả thanh lương trà, axit sorbic hiện nay thường được đưa vào như một thành phần giống hệt tự nhiên.

 • Tổng hợp: Thuật ngữ bao gồm các thành phần được tạo ra và xử lý trong phòng thí nghiệm. Một ví dụ về điều này là paraben, là chất bảo quản phổ biến có trong mỹ phẩm và các sản phẩm chăm sóc da.

Nó được xử lý như thế nào?

Chỉ vì các thành phần có nguồn gốc tự nhiên không có nghĩa là chúng được chế biến tự nhiên.

Thành phần này có thể được xử lý bằng phương pháp vật lý hoặc hóa học.

 • Đã qua xử lý vật lý có nghĩa là thành phần hoặc cấu trúc phân tử vẫn giữ nguyên.

 • Đã qua xử lý hóa học có nghĩa là thành phần phân tử hoặc cấu trúc thay đổi.

Ví dụ về các thành phần có nguồn gốc tự nhiên nhưng đã qua xử lý vật lý bao gồm dầu và bơ thô, chưa tinh chế. Chúng được xử lý thông qua các phương pháp như ép lạnh hoặc lọc.

Một ví dụ về thành phần có nguồn gốc tự nhiên nhưng đã qua xử lý hóa học có thể bao gồm sáp thầu dầu. Đó là một loại sáp thực vật có nguồn gốc từ hạt thầu dầu. Nó được sản xuất bằng cách thêm hydro vào dầu thầu dầu nguyên chất, một quá trình gọi là hydro hóa.

Biết rõ thành phần trên nhãn

Hiện nay, nhiều công ty marketing sản phẩm của mình dưới góc nhìn của các sản phẩm “tự nhiên”.

Hữu cơ

Các công ty có thể chứng nhận hữu cơ cho các sản phẩm.

Họ cũng có thể dán nhãn sản phẩm của mình là hữu cơ để chỉ ra rằng tất cả các thành phần đều có nguồn gốc hữu cơ. Điều này có nghĩa là bản thân sản phẩm có thể không được chứng nhận, nhưng tất cả các thành phần đều được chứng nhận hữu cơ.

Sản phẩm xanh

Thuật ngữ này đề cập đến tác động tới môi trường và tính bền vững.

Các sản phẩm “xanh” thường được sản xuất với mục đích hạn chế tác động đến môi trường.

Ví dụ: một sản phẩm xanh có thể chứa các nguyên liệu thô được thu hoạch theo cách giúp cải thiện môi trường thay vì gây hại cho môi trường. Bởi vì thuật ngữ này không được kiểm soát, nó có thể có ý nghĩa khác nhau đối với các thương hiệu khác nhau.

Sản phẩm sạch

Thuật ngữ này thường tập trung vào mô tả các sản phẩm không độc hại.

Lưu ý rằng thuật ngữ này có thể có ý nghĩa khác nhau đối với các thương hiệu khác nhau vì không có quy định nào về nó.

Thuần chay

Những sản phẩm này được tạo ra mà không có sản phẩm phụ từ động vật.

Cruelty-free

Thuật ngữ “cruelty-free” có nghĩa là thành phẩm chưa được thử nghiệm trên động vật. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng các thành phần riêng lẻ vẫn có thể được thử nghiệm trên động vật.

Cũng cần lưu ý rằng, mặc dù các sản phẩm thuần chay hầu như luôn không chứa chất độc hại, nhưng các sản phẩm không chứa chất độc hại không phải lúc nào cũng thuần chay. Một ví dụ là son dưỡng môi hữu cơ có chứa sáp ong.

Các thương hiệu có thể marketing các thông tin này mà không cần được chứng nhận, vì hiện tại không có quy định nào cho các điều khoản đó. Tuy nhiên, nếu các thương hiệu muốn đảm bảo điều đó, một số tổ chức sẽ chứng nhận các sản phẩm thuần chay và không độc hại.

Thương mại công bằng (fair trade)

Chứng nhận này được quy định tập trung vào việc tìm nguồn cung ứng, đảm bảo rằng các thành phần có nguồn gốc hợp pháp về mặt con người hoặc môi trường.

Thói quen chăm sóc da tự nhiên tốt nhất cho độ tuổi 30 trở lên

Ở độ tuổi 30, khi nồng độ hormone bắt đầu giảm, tốc độ sản xuất collagen và elastin cũng giảm theo.

Tuy nhiên, làn da của mọi người là khác nhau. Những gì phù hợp với làn da của người này có thể không phù hợp với người khác.

Theo thông lệ chung, thói quen chăm sóc sau đây có thể phù hợp với hầu hết mọi người.

Buổi sáng

Làm sạch

Bước đầu tiên này nên được thực hiện vào mỗi buổi sáng và buổi tối. Nhẹ nhàng thoa sữa rửa mặt lên mặt theo chuyển động tròn. Rửa sạch và lau khô.

Tốt nhất bạn nên tìm loại sữa rửa mặt có chứa nhiều vitamin có công dụng nuôi dưỡng da, chẳng hạn như vitamin A, vitamin B2, vitamin B12 và vitamin E.

Tẩy tế bào chết

Tẩy tế bào chết không nên được sử dụng hàng ngày. Thay vào đó, hãy sử dụng chúng từ 1 đến 3 lần mỗi tuần để loại bỏ tế bào da chết mà không gây kích ứng. Thoa sản phẩm tẩy tế bào chết theo cách tương tự như sữa rửa mặt trong 30 giây trước khi rửa sạch bằng nước ấm.

Vào những ngày bạn không tẩy tế bào chết, chỉ cần bỏ qua bước này.

Toner

Toner là một trong những bước phổ biến nhất bị bỏ quên khi chăm sóc da. Toner có thể giúp se khít lỗ chân lông, loại bỏ tạp chất và cân bằng lại làn da của bạn.

Các loại toner làm sạch có thể giúp cân bằng lại độ pH cho làn da của bạn.

Một vài ví dụ tự nhiên bao gồm chiết xuất hạt nho hoặc chiết xuất đào.

Ngoài ra, bạn có thể cân nhắc trao đổi với bác sĩ da liễu về vitamin E, bột nhân sâm và các chất chống oxy hóa khác mà một số nhà nghiên cứu tin rằng có thể đóng vai trò trong việc điều trị nám, một tình trạng tăng sắc tố da.

Dưỡng ẩm

Ceramides là thành phần quan trọng cần tìm trong kem dưỡng ẩm. Chúng giúp hydrat hóa và bảo vệ hàng rào tự nhiên của da.

Cụ thể, hãy tìm các sản phẩm có phytoceramides, là loại ceramides có nguồn gốc từ thực vật. Đây là những lipid dạng sáp được tìm thấy tự nhiên trong da giúp giữ ẩm.

Theo một nghiên cứu năm 2021, dầu jojoba là một thành phần dưỡng ẩm tuyệt vời khác giúp tăng cường trẻ hóa và bảo vệ chống lại các tác nhân gây hại từ môi trường do đặc tính chống viêm, kháng nấm và chống oxy hóa tiềm ẩn của nó.

Serum về cơ bản là chất dưỡng ẩm cấp độ tiếp theo. Chúng cung cấp các thành phần hoạt động sâu vào các lớp da. Sử dụng một vài giọt serum trên má, cằm, mũi và trán của bạn.

Chống nắng

SPF được khuyên dùng hàng ngày cho mọi người từ 6 tháng tuổi trở lên.

Kem chống nắng khoáng chất có thể cung cấp một giải pháp thay thế thân thiện với môi trường cho kem chống nắng hóa học. Các bác sĩ da liễu cũng có xu hướng khuyên dùng cho những người có làn da nhạy cảm. Mặc dù kem chống nắng khoáng chất có thể để lại vệt trắng trên da, có thể dễ nhận thấy hơn trên da sẫm màu, nhưng các loại kem chống nắng có màu có thể giải quyết vấn đề này.

Mẹo chuyên nghiệp: Kem nên được thoa với chất lỏng trọng lượng nhẹ nhất trước. Ví dụ như serum, kem dưỡng ẩm, rồi tới SPF.

Ban đêm

Lặp lại thói quen buổi sáng

Thực hiện theo từng bước, nhưng bỏ qua bước chống nắng.

Kem dưỡng mắt

Vùng da quanh mắt là phần nhạy cảm nhất trên khuôn mặt và là một trong những vùng đầu tiên hình thành nếp nhăn.

Mặc dù kem dưỡng mắt thường chứa các thành phần giống như kem dưỡng ẩm thông thường, nhưng chúng thường chứa ít hóa chất làm trầm trọng thêm tình trạng da.

Dành nhiều thời gian hơn để nhẹ nhàng thoa kem vào da của bạn. Điều này giúp tăng cường cơ bắp trên khuôn mặt và khuyến khích sản xuất collagen. Ngoài ra, bạn có thể thoa kem dưỡng mắt bằng ngón đeo nhẫn — sử dụng ngón tay yếu hơn này có thể giúp giảm tình trạng chảy nước mắt vô tình trên vùng da mỏng tự nhiên này.

Kem dưỡng ẩm ban đêm

Sử dụng kem dưỡng da ban đêm có thể hỗ trợ hiệu quả cho làn da của bạn trong quá trình tái tạo.

Các bước bổ sung

Ngoài thói quen hàng ngày của bạn, hãy nghĩ đến việc thêm một vài sản phẩm một hoặc hai lần mỗi tuần.

Mặt nạ thải độc (detox)

Cân nhắc sử dụng mặt nạ nhẹ để giúp loại bỏ tạp chất vài lần mỗi tuần.

Mặt nạ bằng than tre hoặc lá trà xanh có thể giúp loại bỏ tạp chất và làm trẻ hóa làn da của bạn.

Serum bakuchiol

Huyết thanh retinol có thể được sử dụng để hỗ trợ trẻ hóa và làm chậm quá trình lão hóa. Nó có thể giúp làm giảm sự xuất hiện của các nếp nhăn theo thời gian.

Tuy nhiên, retinol là một thành phần tổng hợp và có thể gây ra tác dụng phụ, chẳng hạn như triệu chứng châm chích và phát ban.

Theo nghiên cứu năm 2018, bakuchiol thay thế nguồn gốc thực vật dường như có tác dụng tương tự trên da so với retinol. Tác dụng của nó bao gồm giảm tăng sắc tố và giảm sự xuất hiện của nếp nhăn.

Chăm sóc da tự nhiên tại nhà

Mặt nạ bột yến mạch làm sáng da

Mặt nạ này có công dụng điều chỉnh độ pH của da bằng giấm táo đồng thời loại bỏ dầu thừa và tích tụ bằng yến mạch xay.

Thành phần

 • 3 muỗng yến mạch xay

 • 1/4 muỗng cà phê rượu táo

 • 1/4 muỗng nước chanh

 • 1/2 muỗng đường nâu

Công thức

 • Kết hợp yến mạch xay và rượu táo thành một hỗn hợp mịn.

 • Thêm nước cốt chanh và đường nâu, khuấy cho đến khi đều.

 • Thoa lên da mới được làm sạch trong 5 đến 10 phút.

 • Thoa và massage theo chuyển động tròn.

 • Rửa sạch với nước ấm.

Toner lá trà

Loại toner này không chỉ có nguồn gốc tự nhiên mà còn giúp chống lại mụn trứng cá.

Thành phần

 • 1 muỗng cà phê lá trà bạc hà

 • 4 muỗng cà phê lá trà trắng

 • 1/2 chén nước cất đun sôi

 • 2 giọt dầu hoa oải hương

Công thức

 • Kết hợp tất cả các thành phần trong một máy ép kiểu Pháp (French press).

 • Để hỗn hợp trộn đều trong 10 phút.

 • Đổ vào lọ thủy tinh để nguội.

 • Kết hợp hỗn hợp với nha đam cho đến khi đầy 4 oz. (120 ml) trong bình xịt.

 • Xịt lên mặt sau khi rửa sạch và bảo quản trong tủ lạnh.

Đường tẩy tế bào chết

Sản phẩm tẩy tế bào chết tự làm này giúp nuôi dưỡng làn da đồng thời loại bỏ các tế bào da chết.

Thành phần

 • 1/2 chén đường nâu

 • 3 muỗng mật ong

 • 2 muỗng dầu, tùy theo sự lựa chọn của bạn

Công thức

 • Trộn mật ong và đường nâu trong một chén nhỏ, khuấy đều cho đến khi tạo thành hỗn hợp đặc sệt.

 • Thêm dầu và trộn đều.

 • Thoa hỗn hợp lên da sạch.

 • Để yên trong 5–10 phút.

 • Rửa sạch bằng nước ấm.

An toàn

Theo Hiệp hội Da liễu Hoa Kỳ (ADA), các sản phẩm hoàn toàn tự nhiên, chẳng hạn như vitamin và thảo dược, có khả năng tương tác với phương pháp điều trị ung thư - cụ thể là hóa trị và xạ trị.

Điều này đặc biệt đúng đối với vitamin A, vitamin C và St. John's wort. Tác dụng phụ nghiêm trọng có thể xảy ra nếu chúng được sử dụng trong quá trình điều trị ung thư. Vì vậy, tốt nhất là nói chuyện với bác sĩ trước khi bắt đầu một thói quen chăm sóc da mới. ADA cũng chỉ ra rằng chỉ vì một sản phẩm có thể là tự nhiên không có nghĩa là nó đảm bảo an toàn.

Nếu một sản phẩm thực sự tự nhiên, hãy nhớ rằng một nhược điểm lớn có thể là thời hạn sử dụng ngắn hơn do thiếu chất bảo quản. Thời hạn sử dụng của một sản phẩm thay đổi dựa trên loại hộp đựng (chai so với lọ) và liệu sản phẩm có được bảo quản ở nhiệt độ phòng hay không.

Nếu bất kỳ sản phẩm chăm sóc da tự nhiên nào bắt đầu có mùi hoặc thay đổi màu sắc và kết cấu, có lẽ đã đến lúc bạn nên loại bỏ chúng.

Một ngoại lệ khác là kem chống nắng. Hầu hết đều có thời hạn sử dụng là 3 năm, nhưng điều quan trọng là phải kiểm tra ngày hết hạn trên chai.

Lời kết

Nếu bạn đang muốn áp dụng quy trình chăm sóc da tự nhiên, hãy biết rằng không có phương pháp nào phù hợp với tất cả mọi người và mọi làn da.

Các thương hiệu có thể gọi sản phẩm mỹ phẩm của họ là bất cứ thứ gì họ muốn dưới cái tên “tự nhiên”, vì vậy hãy chắc chắn rằng bạn đã nghiên cứu kỹ.

Hãy nhớ đọc kỹ nhãn và luôn thực hiện kiểm tra sản phẩm thử trước khi bắt đầu sử dụng một sản phẩm mới.

 

Có thể bạn quan tâm?
SQUALANE LÀ GÌ? TÁC DỤNG CỦA SQUALANE ĐỐI VỚI DA VÀ TÓC

SQUALANE LÀ GÌ? TÁC DỤNG CỦA SQUALANE ĐỐI VỚI DA VÀ TÓC

Cơ thể bạn có một hệ thống tích hợp sẵn để dưỡng ẩm cho da, nhưng không phải lúc nào nó cũng cung cấp đủ nước, đặc biệt là khi bạn già đi. Đây là lý do tại sao nhiều người tìm đến các loại kem dưỡng ẩm bên ngoài. Trên thị trường hiện nay có một loại kem dưỡng ẩm đáng chú ý đó là squalane. Squalane bắt chước các loại dầu tự nhiên trên da của bạn, làm cho nó trở thành một chất làm mềm tuyệt vời. Ngoài ra, squalane cũng là một chất chống oxy hóa tự nhiên và có đặc tính chống ung thư, giúp bảo vệ làn da của bạn khỏi các chất gây ung thư. Hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu thêm về squalane, bao gồm cả cách nó có thể làm chậm các dấu hiệu lão hóa trên da của bạn và ngăn ngừa gãy rụng và chẻ ngọn trên tóc.
administrator
CÁC CÁCH ĐỂ GIẢI QUYẾT MỤN Ở LƯNG

CÁC CÁCH ĐỂ GIẢI QUYẾT MỤN Ở LƯNG

Mụn có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi vì nhiều lý do khác nhau. Mụn nhọt có thể xuất hiện ở bất kỳ bộ phận nào trên cơ thể bạn, bao gồm cả lưng.
administrator
QUY TRÌNH CHĂM SÓC DA CƠ BẢN CHO DA THƯỜNG

QUY TRÌNH CHĂM SÓC DA CƠ BẢN CHO DA THƯỜNG

Bạn có một làn da "bình thường"? Bạn thật may mắn! Da thường là một trong những loại da có khả năng cần chăm sóc ít hơn. Nó thường không đòi hỏi nhiều công sức để ngăn ngừa lượng dầu thừa, giải quyết tình trạng nhạy cảm hoặc khô da. Tuy nhiên, vẫn có một số bước bạn có thể thực hiện để đảm bảo làn da của bạn đẹp và cảm thấy tốt nhất.
administrator
LÀM THẾ NÀO ĐỂ PHÂN BIỆT SỢI BÃ NHỜN VÀ MỤN ĐẦU ĐEN - TẠI SAO ĐỂ CHÚNG YÊN?

LÀM THẾ NÀO ĐỂ PHÂN BIỆT SỢI BÃ NHỜN VÀ MỤN ĐẦU ĐEN - TẠI SAO ĐỂ CHÚNG YÊN?

Bạn đã bao giờ nhận thấy những chấm đen nhỏ trên khuôn mặt của mình trông không giống như mụn đầu đen chưa? Chà, chúng hoàn toàn không phải là mụn đầu đen. Những đốm đó, thường không được chú ý, là những sợi bã nhờn - những đặc điểm vô hại giúp giữ ẩm cho làn da của bạn. Đôi khi chúng có thể hình thành mụn đầu đen, nhưng nếu chúng tự xuất hiện một cách tự nhiên thì bạn nên để yên. Hãy đọc tiếp để tìm hiểu thêm về sợi bã nhờn và lý do tại sao lại để lại chúng, cũng như cách điều trị và ngăn ngừa mụn đầu đen.
administrator
MỘT NGÀY SPA TẠI DA CHO LÀN DA NHẠY CẢM

MỘT NGÀY SPA TẠI DA CHO LÀN DA NHẠY CẢM

Ai mà không muốn thỉnh thoảng được nuông chiều bản thân bằng các liệu pháp chăm sóc da mặt hoặc cơ thể? Nhưng khi bạn có làn da nhạy cảm, không phải tất cả các trải nghiệm spa đều được như nhau.
administrator
MỐI LIÊN HỆ GIỮA GLUTEN VÀ MỤN

MỐI LIÊN HỆ GIỮA GLUTEN VÀ MỤN

Một số người không thể ăn gluten do nhạy cảm hoặc không dung nạp. Tuy nhiên, không có bằng chứng nào cho thấy việc cắt giảm gluten khỏi chế độ ăn uống của bạn sẽ làm giảm mụn, đặc biệt nếu bạn không có bất kỳ dạng nhạy cảm nào với gluten. Hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu thêm về gluten và lý do mọi người đổ lỗi cho protein này gây ra các triệu chứng của mụn.
administrator
QUY TRÌNH CHĂM SÓC DA CƠ BẢN CHO DA KHÔ

QUY TRÌNH CHĂM SÓC DA CƠ BẢN CHO DA KHÔ

Xử lý tình trạng da khô, mất nước? Đừng tuyệt vọng. Có một thói quen chăm sóc da cho điều đó! Có thể da bạn căng, xuất hiện vảy, bong tróc hoặc kết hợp cả ba tình trạng này. Chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này. Các thói quen chăm sóc da và đề xuất sản phẩm dành cho da khô sau đây có thể giúp làn da của bạn khỏe mạnh, căng bóng và sáng mịn.
administrator
LỢI ÍCH CỦA BƠ GHEE ĐỐI VỚI LÀN DA: CÓ ĐƯỢC LÀN DA MỀM MẠI VÀ CĂNG BÓNG

LỢI ÍCH CỦA BƠ GHEE ĐỐI VỚI LÀN DA: CÓ ĐƯỢC LÀN DA MỀM MẠI VÀ CĂNG BÓNG

Ghee là một loại bơ thanh lọc (bơ tinh chế) được sử dụng rất lâu đời ở Ấn Độ. Không có gì ngạc nhiên, bởi vì ghee mang lại rất nhiều lợi ích cho cơ thể, cả sức khỏe bên trong lẫn bên ngoài.
administrator