THAI 29 TUẦN TUỔI

Trong hướng dẫn theo tuần mang thai, bạn có thể tìm hiểu những gì sẽ xảy ra khi mang thai 29 tuần.

daydreaming distracted girl in class

THAI 29 TUẦN TUỔI

Phụ nữ mang thai 29 tuần tuổi

Bạn có thể không thoải mái khi nằm trên giường. Nếu bạn gặp phải tình trạng này, hãy ngồi dậy một chút, nằm nghiêng và đặt một chiếc gối dưới bụng. Bạn cũng có thể kê một chiếc gối giữa hai chân và sau lưng để giảm bớt và ngăn ngừa chứng đau lưng.

An toàn nhất là nằm nghiêng khi ngủ trong quá trình mang thai, đặc biệt là khi bạn đang ở tam cá nguyệt thứ ba. Điều này là do nằm nghiêng làm giảm nguy cơ thai chết lưu. Bạn có thể ngủ nghiêng sang cả hai bên. Sẽ không sao nếu bạn thức dậy trong đêm khi nằm ngửa. Chỉ cần lăn trở lại nghiêng người và tiếp tục giấc ngủ.

Tiêm phòng

Nếu bạn chưa tiêm vắc-xin phòng bệnh ho gà, COVID-19 hoặc cúm, hãy nói chuyện với bác sĩ hoặc nữ hộ sinh.

Duy trì vận động

Mặc dù bạn có thể cảm thấy cơ thể chậm chạp và ít năng lượng hơn nhưng hoạt động thể chất vẫn rất quan trọng. Nó sẽ giúp bạn chuẩn bị và phục hồi cho thời gian sau khi sinh. Trước khi bạn bắt đầu bất cứ hoạt động nào mới, hoặc nếu bạn có bất kỳ lo ngại nào về việc tập thể dục hoặc duy trì vận động, hãy hỏi ý kiến ​​của nữ hộ sinh hoặc bác sĩ.

Một số phụ nữ thấy bơi lội hoặc tập thể dục dưới nước là tốt vì nó giúp giảm trọng lượng đặt lên chân và bàn chân của họ. Tham khảo ý kiến ​​của chuyên gia về các động tác và kiểu bơi phù hợp. Bạn cũng có thể thử tập yoga khi mang thai hoặc Pilates.

Nếu bạn chưa, hãy cân nhắc đăng ký tham gia các lớp học tiền sản. Giáo dục tiền sản, sinh nở hoặc các lớp học sẽ cung cấp thông tin chi tiết để giúp bạn và bạn đời của mình sẵn sàng cho việc mang thai, chuyển dạ, sinh nở, cho con bú và nuôi dạy con sớm. Bạn có thể hỏi nữ hộ sinh hoặc bác sĩ để biết thêm thông tin.

Em bé khi người mẹ mang thai 29 tuần

Em bé của bạn:

  • cao khoảng 26 cm từ đầu đến mông và nặng khoảng 1,15 kg

  • sẽ tăng cân rất nhiều từ bây giờ đến khoảng 38 tuần tuổi

  • có các cơ quan hầu như đều hoạt động tốt

  • đã bắt đầu sản xuất các tế bào hồng cầu trong tủy xương của trẻ

  • hiện đang tập thở đều đặn hơn – hít vào thở ra theo nhịp điệu một cách đều đặn.

 

Có thể bạn quan tâm?
CHUYỂN DẠ VÀ SINH NON

CHUYỂN DẠ VÀ SINH NON

Chuyển dạ sớm là chuyển dạ xảy ra trước tuần thứ 37 của thai kỳ. Theo ước tính có khoảng 8 trong số 100 trẻ sinh non.
administrator
THAI KÌ TUẦN THỨ 5

THAI KÌ TUẦN THỨ 5

administrator
CÁC CUỘC HẸN GẶP BÁC SĨ KHI MANG THAI

CÁC CUỘC HẸN GẶP BÁC SĨ KHI MANG THAI

Các cuộc hẹn khám thai giúp theo dõi sức khỏe của bạn và em bé trong suốt giai đoạn thai kỳ. Các cuộc hẹn trước khi sinh là thời điểm tuyệt vời để đặt câu hỏi, thảo luận về các mối quan tâm và nhận sự hỗ trợ về sức khỏe và lối sống.
administrator
ĐIỀU GÌ XẢY RA KHI BẠN ĐẾN BỆNH VIỆN ĐỂ SINH

ĐIỀU GÌ XẢY RA KHI BẠN ĐẾN BỆNH VIỆN ĐỂ SINH

administrator
NHỮNG GÌ VỀ SỨC KHỎE BẠN NÊN BIẾT KHI MANG THAI

NHỮNG GÌ VỀ SỨC KHỎE BẠN NÊN BIẾT KHI MANG THAI

Có những điều bạn có thể làm và những điều bạn có thể tránh để giữ cho bạn và em bé khỏe mạnh nhất có thể trong thai kỳ.
administrator
MẸ VÀ BÉ NHỮNG NGÀY ĐẦU SAU SINH

MẸ VÀ BÉ NHỮNG NGÀY ĐẦU SAU SINH

Khoảng thời gian đầu đời của trẻ có thể khiến mẹ bầu bỡ ngỡ. Nắm rõ những thông tin dưới đây giúp bạn tự tin hơn trong hành trình chăm sóc con trẻ.
administrator
THUỐC BẤT HỢP PHÁP TRONG THAI KỲ

THUỐC BẤT HỢP PHÁP TRONG THAI KỲ

Sử dụng ma túy bất hợp pháp hoặc ma túy trong thời kỳ mang thai, bao gồm cần sa, thuốc lắc, cocain và bạch phiến, có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng tiềm ẩn đối với thai nhi của bạn. Nếu bạn thường xuyên sử dụng ma túy, điều quan trọng là phải giải quyết vấn đề này khi bạn đang mang thai. Tốt nhất là không nên dừng đột ngột mà không tìm tư vấn y tế trước vì có thể xảy ra các vấn đề về cai nghiện hoặc các tác dụng phụ khác.
administrator
KIỂM TRA VÀ XÉT NGHIỆM TRƯỚC SINH

KIỂM TRA VÀ XÉT NGHIỆM TRƯỚC SINH

Trong thời gian mang thai, bạn sẽ được đề nghị thực hiện một loạt các xét nghiệm, bao gồm xét nghiệm máu và siêu âm hình ảnh em bé. Những phương pháp này giúp bạn mang thai an toàn hơn; Kiểm tra và đánh giá sự phát triển sức khỏe của bạn và con trẻ; Phát hiện cho các tình trạng bệnh lý cụ thể.
administrator