BẠN KHÔNG HÀI LÒNG VỚI FILLER Ở MÔI SAU KHI TIÊM? HÃY XỬ LÝ SỚM

Chất làm đầy môi (hay còn gọi là filler) là một loại thuốc dạng tiêm, dùng để tăng thể tích cho đôi môi của bạn, giúp chúng trông đầy đặn hơn.

daydreaming distracted girl in class

BẠN KHÔNG HÀI LÒNG VỚI FILLER Ở MÔI SAU KHI TIÊM? HÃY XỬ LÝ SỚM

Filler không tồn tại vĩnh viễn, tác dụng của nó sẽ kéo dài trong khoảng từ 3 đến 18 tháng tùy thuộc vào loại mà bạn sử dụng. Nói chung, việc sử dụng filler hay không là một quyết định khá quan trọng.

Tuy nhiên, nếu bạn không hài lòng với kết quả nhận được sau khi thực hiện thẩm mỹ, bạn không nhất thiết phải chờ đợi đến khi thuốc hết tác dụng. Bạn có thể chọn hòa tan thuốc sớm để trả môi về trạng thái ban đầu, nhưng nó cũng tùy thuộc vào loại filler mà bạn sử dụng.

Nếu bạn muốn giảm kích thước môi hoặc loại bỏ tình trạng bị vón cục, bạn có thể hòa tan tất cả filler hoặc chỉ một phần trong số thuốc bạn đã tiêm.

Dưới đây là thông tin chi tiết về cách hòa tan filler, bao gồm cả những loại filler nào bạn có thể hòa tan, quy trình hoạt động như thế nào và cần lưu ý những điều gì.

LOẠI FILLER NÀO CÓ THỂ HÒA TAN ĐỂ TRẢ MÔI VỀ TRẠNG THÁI BAN ĐẦU?

Chỉ những filler dạng axit hyaluronic (HA) như Juvederm, Restylane và Belotero mới có thể hòa tan được.

Axit hyaluronic là một loại đường tự nhiên được tìm thấy trong cơ thể, chủ yếu trong các mô liên kết của bạn. Về cơ bản, HA có tác dụng giữ ẩm cho da, góp phần giúp làn da căng mọng. HA được sử dụng trong filler là phiên bản tổng hợp hoặc được tạo ra trong phòng thí nghiệm.

Filler được làm từ những thành phần không thể đảo ngược tác dụng được, và chúng cũng không tồn tại mãi mãi. Filler sẽ dần tan biến theo thời gian, đó là lý do tại sao bạn cần tiêm tiếp các mũi sau đó để duy trì vẻ ngoài mong muốn.

Phải làm gì khi thuốc filler tôi sử dụng không phải dạng axit hyaluronic?

Nếu bạn đã bơm môi bằng bất kỳ thứ gì khác không phải dạng axit hyaluronic và không hài lòng với kết quả, hãy tìm gặp bác sĩ để xin lời khuyên. Một bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ có kinh nghiệm sẽ khắc phục tình trạng bất cân xứng hoặc sần sùi bằng cách tiêm thêm filler ở các vị trí cần thiết để cân bằng lại.

Nếu bạn không muốn tiêm thêm filler hay đợi filler tự tan biến? Vậy thì, bạn có thể lựa chọn phẫu thuật cắt bỏ.

Bất kể bạn đang nghiêng về hướng nào, bạn sẽ muốn bắt đầu bằng cách hỏi các bác sĩ thẩm mỹ có uy tín để hiểu rõ hơn về các lựa chọn bạn có.

QUY TRÌNH HÒA TAN FILLER

Để hòa tan filler, bạn sẽ được tiêm hyaluronidase (Hyalase) vào gần nơi đã tiêm thuốc filler.

Hyaluronidase là một dạng tổng hợp đậm đặc của một loại enzyme xuất hiện tự nhiên trong cơ thể bạn. Khi được tiêm vào cơ thể, nó sẽ bắt đầu phá vỡ filler, đẩy nhanh quá trình tan biến mà bình thường sẽ phải tốn một khoảng thời gian.

Hyaluronidase đã được sử dụng trong y tế từ lâu trước cả filler, nhưng các chuyên gia về sức khỏe chỉ mới bắt đầu sử dụng nó để hòa tan filler HA trong gần 20 năm đổ lại.

Bên cạnh tác dụng hòa tan filler làm đầy môi, hyaluronidase cũng có thể hòa tan filler được tiêm ở má, dưới mắt và bất kỳ khu vực nào khác - miễn chúng là filler dạng axit hyaluronic.

Nếu bạn đã quyết định sẽ hòa tan filler, bạn có thể bắt đầu quá trình bằng cách thăm khám và nhận sự tư vấn từ các bác sĩ có chuyên môn. Trong quá trình tư vấn, bạn có thể thảo luận về những kỳ vọng mong muốn và các lựa chọn để hòa tan filler của bạn.

Những điều cần lưu ý

Nếu bạn đã quyết định tiếp tục loại bỏ filler, thì đây là ý tưởng chung về những gì sẽ xảy ra:

  • Đầu tiên, bác sĩ hoặc y tá sẽ thực hiện kiểm tra phản ứng bằng cách bôi một lượng nhỏ hyaluronidase lên cánh tay của bạn để kiểm tra xem liệu bạn có bị dị ứng không.

  • Nếu bạn không có bất kỳ phản ứng bất lợi nào, họ sẽ làm sạch môi của bạn và thoa kem gây tê lên vùng đó để giảm thiểu cảm giác đau đớn, khó chịu do kim tiêm.

  • Nếu bạn không muốn filler của mình bị hòa tan hoàn toàn, trước khi bắt đầu, bác sĩ có thể pha loãng lượng hyaluronidase để nó không loại bỏ toàn bộ filler ở môi của bạn.

  • Bác sĩ sẽ tiêm hyaluronidase vào các phần khác nhau trên môi của bạn, với mục tiêu là đưa dung dịch càng gần HA càng tốt.

  • Sau khi hoàn tất, họ sẽ làm sạch đôi môi của bạn một lần nữa và thoa son dưỡng hoặc kem chăm sóc sau đó.

Sau khi kiểm tra phản ứng, toàn bộ quá trình này chỉ mất khoảng vài phút thực hiện.

MẤT BAO LÂU ĐỂ FILLER TAN BIẾN?

Hyaluronidase thường có tác dụng ngay lập tức. Nhưng vì cơ địa của mỗi người là khác nhau nên không phải ai cũng nhận thấy kết quả ngay sau đó.

Các nhãn hiệu filler HA khác nhau có thể tan biến ở các tốc độ khác nhau. Lượng filler mà bạn muốn hòa tan cũng có thể ảnh hưởng đến tốc độ tan biến. Bạn có thể cần phải thực hiện thủ thuật nhiều lần để đạt được kết quả như mong muốn.

Hãy nhớ rằng đôi môi của bạn có thể tạm thời bị sưng sau khi thực hiện thủ thuật. Điều này xảy ra là do sự kết hợp của vết tiêm và thể tích tăng thêm do chất lỏng hòa tan.

NÓ CÓ AN TOÀN KHÔNG?

Miễn là được thực hiện bởi các bác sĩ thẩm mỹ hay bác sĩ da liễu có uy tín và dày dặn kinh nghiệm, thì thủ thuật hòa tan filler nhìn chung là an toàn.

Tuy nhiên, giống như bất kỳ thủ tục y tế nào, bạn cũng sẽ muốn biết thêm về một số rủi ro tiềm ẩn.

Có một khả năng nhỏ hyaluronidase sẽ gây ra dị ứng. Theo nghiên cứu năm 2020, nguy cơ dẫn tới dị ứng thường rất thấp: từ 0,05% đến 0,69%. Ít hơn 0,1 phần trăm số người bị ngứa và sưng.

Bác sĩ của bạn sẽ bắt đầu với liều lượng nhỏ nhất có thể để giúp giảm thiểu khả năng xảy ra phản ứng dị ứng.

Hyaluronidase cũng có thể tương tác với một số loại thuốc, bao gồm một số loại thuốc điều trị lo âu và thuốc kháng histamin.

Ngoài ra, còn một tác dụng phụ tiềm ẩn khác cần xem xét đó là: Hyaluronidase có khả năng hòa tan quá nhiều filler, cũng như HA của chính cơ thể bạn. Do đó, bạn có thể bị mất nhiều độ dày hơn mong muốn và nhận thấy một số điểm không đều trên môi. Cơ thể của bạn cuối cùng sẽ sản sinh thêm HA để cân bằng, nhưng quá trình này có thể mất một khoảng thời gian tính bằng tháng.

CHI PHÍ CHO THỦ THUẬT

Nếu bạn không hài lòng với kết quả thẩm mỹ của mình hoặc bạn bắt gặp phải một số biến chứng, phía bác sĩ đã thực hiện việc tiêm filler cho bạn có thể sẽ hỗ trợ hòa tan chúng miễn phí. Trước khi bắt đầu thủ thuật tiêm filler, bạn nên hỏi kĩ chính sách hỗ trợ của trung tâm thẩm mỹ mà bạn thăm khám.

Nếu bạn lựa chọn một bên bác sĩ khác để hòa tan filler môi hoặc muốn bỏ chúng vì bạn đã cân nhắc thay đổi vẻ ngoài, chi phí thường sẽ phụ thuộc vào:

  • Lượng hyaluronidase cần sử dụng

  • Vị trí đã được tiêm filler

  • Kinh nghiệm của người bác sĩ thực hiện

Internet thường có xu hướng gợi ý rằng bạn có thể tự làm hầu hết mọi thứ, nhưng đây không phải là trường hợp bạn nên tự làm. Bạn sẽ cần được chuyên gia y tế có kinh nghiệm thực hiện việc hòa tan filler môi trong một môi trường lâm sàng an toàn.

Việc cố gắng tự làm tan chúng ở nhà có thể dẫn đến thương tích và các biến chứng nghiêm trọng tiềm ẩn, chẳng hạn như nhiễm trùng và thậm chí tổn thương mạch máu hoặc thần kinh. Vì vậy, đừng suy nghĩ đến việc tự thực hiện thủ thuật này.

NHẮN NHỦ

Hyaluronidase có thể hòa tan chất làm đầy môi axit hyaluronic trước khi chúng tự phân hủy.

Nếu không hài lòng với việc thẩm mỹ môi của mình, bạn có thể liên hệ với chuyên gia đã thực hiện các mũi tiêm cho bạn để tìm hiểu thêm về các lựa chọn của mình. Bạn cũng có thể tham khảo ý kiến của các bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ hoặc bác sĩ da liễu có uy tín để được tư vấn và chọn ra phương án phù hợp nhất.

 

Có thể bạn quan tâm?
AXIT TRANEXAMIC TRONG VIỆC HỖ TRỢ LÀM ĐỀU MÀU DA CỦA BẠN

AXIT TRANEXAMIC TRONG VIỆC HỖ TRỢ LÀM ĐỀU MÀU DA CỦA BẠN

Axit vẫn tiếp tục đóng một vai trò quan trọng trong lĩnh vực chăm sóc da, nhờ vào nhiều lợi ích trong việc cải thiện làn da của chúng. Bạn vẫn chưa biets về axit tranexamic? Loại axit ít được biết đến này dường như có lợi ích trong việc điều trị nám, tăng sắc tố và các tình trạng đổi màu da khác. Axit tranexamic được tạo thành từ axit amin lysine. Theo truyền thống, nó được sử dụng như một loại thuốc uống để điều trị chảy máu kinh nguyệt nặng. Theo Mary Stevenson, MD, trợ lý giáo sư da liễu tại NYU Langone Health, khi bôi tại chỗ, nó có thể thay đổi cách tế bào sản xuất melanin, sắc tố tạo nên màu da của chúng ta. Về cơ bản, nó làm gián đoạn các nguyên nhân có thể dẫn đến màu da không đồng đều. Dưới đây là những điều cần biết về thành phần chăm sóc da đầy hứa hẹn này trước khi tự mình trải nghiệm.
administrator
CÁC LOẠI AXIT TRONG CHĂM SÓC DA MẶT VÀ LOẠI NÀO NÊN SỬ DỤNG

CÁC LOẠI AXIT TRONG CHĂM SÓC DA MẶT VÀ LOẠI NÀO NÊN SỬ DỤNG

Các loại axit là một thành phần không thể thiếu trong quy trình chăm sóc da hoàn chỉnh. Tuy nhiên, có quá nhiều loại axit khác nhau khiến việc lựa chọn các sản phẩm phù hợp trở nên khó khăn. Bài viết sau sẽ giúp đưa ra cái nhìn tổng quan và giúp bạn lựa chọn sản phẩm tốt nhất cho mình.
administrator
7 CÁCH SỬ DỤNG DẦU CALENDULA CHO LÀN DA CỦA BẠN

7 CÁCH SỬ DỤNG DẦU CALENDULA CHO LÀN DA CỦA BẠN

Dầu calendula, một cái tên khá lạ lẫm đối với những người mới bước chân vào con đường chăm sóc da mặt chuyên nghiệp. Dầu calendula hay còn gọi là dầu hoa cúc vạn thọ có nhiều lợi ích cho làn da và sau đây hãy cùng tìm hiểu nhé.
administrator
CÁC LỰA CHỌN ĐIỀU TRỊ CHO CHỨNG TĂNG SẮC TỐ DA

CÁC LỰA CHỌN ĐIỀU TRỊ CHO CHỨNG TĂNG SẮC TỐ DA

Tăng sắc tố da là một thuật ngữ y tế được sử dụng để mô tả các mảng da sẫm màu hơn do sản xuất melanin dư thừa. Tăng sắc tố da có thể xuất hiện bởi nhiều lý do, từ sẹo mụn và tác hại của ánh nắng mặt trời cho đến sự dao động của hormone. Nếu bạn phải đang đối phó với tình trạng tăng sắc tố da, hãy biết rằng bạn không hề đơn độc. Tăng sắc tố là một tình trạng da phổ biến và có rất nhiều lựa chọn điều trị khác nhau. Dưới đây đề cập đến các lựa chọn mà bạn có thể cân nhắc khi điều trị tăng sắc tố da, bao gồm cả những mong đợi từ các quy trình như siêu mài mòn da,...
administrator
SỬ DỤNG SÁP ONG ĐỂ CHĂM SÓC DA

SỬ DỤNG SÁP ONG ĐỂ CHĂM SÓC DA

Sử dụng sáp ong trên da có thể giúp dưỡng ẩm cho da nhạy cảm, giúp da căng bóng, hydrate hóa và làm dịu một số tình trạng da.
administrator
QUY TRÌNH CHĂM SÓC DA CƠ BẢN CHO DA DẦU

QUY TRÌNH CHĂM SÓC DA CƠ BẢN CHO DA DẦU

Da dầu là một trong những vấn đề về da phổ biến nhất. Nó mang lại một số thách thức cho chúng ta, chẳng hạn như làn da quá sáng bóng và mụn trứng cá. Tuy nhiên, có một tin tốt? Với các sản phẩm và thói quen chăm sóc da phù hợp, những vấn đề này có thể ít khiến bạn lo lắng hơn. Để giúp loại bỏ những phỏng đoán về cách chăm sóc da nhờn, chúng tôi đã tìm đến một số chuyên gia chăm sóc da. Chúng tôi đặc biệt yêu cầu họ chia sẻ những mẹo hàng đầu để phát triển thói quen chăm sóc da hàng ngày cho da dầu. Kết quả: một thói quen 4 bước đơn giản mà bạn có thể sử dụng vào buổi sáng và buổi tối để giữ cho làn da của mình khỏe mạnh, sạch sẽ và không bóng nhờn.
administrator
8 CÂU HỎI - CHUYÊN GIA TRẢ LỜI VỀ ĐIỀU TRỊ MỤN BỌC

8 CÂU HỎI - CHUYÊN GIA TRẢ LỜI VỀ ĐIỀU TRỊ MỤN BỌC

Bị mụn có thể ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần của bạn. Bác sĩ da liễu có thể tư vấn bạn để đưa ra chế độ chăm sóc da tốt nhất cho làn da của bạn. Mặc dù có thể mất vài tuần để thấy sự cải thiện, nhưng hãy biết rằng bạn có thể có một làn da sạch mụn bằng các phương pháp điều trị phù hợp.
administrator
QUY TRÌNH CHĂM SÓC DA BỊ CHÀM

QUY TRÌNH CHĂM SÓC DA BỊ CHÀM

Một phần quan trọng của bất kỳ quy trình chăm sóc da nào đối với bệnh chàm hoặc viêm da dị ứng là tập trung vào việc giữ ẩm cho làn da. Điều quan trọng nữa là phải biết thành phần chăm sóc da nào và tác nhân môi trường nào có thể gây bùng phát để bạn có thể tránh tiếp xúc. Bám sát thói quen chăm sóc da hàng ngày có thể giúp kiểm soát các triệu chứng bệnh chàm như ngứa, khô và kích ứng. Nếu bạn hoặc người thân đang mắc bệnh chàm hoặc viêm da dị ứng, có lẽ bạn biết tầm quan trọng của việc có một thói quen chăm sóc da tốt.
administrator