HIỆU QUẢ CỦA AXIT HYALURONIC ĐỐI VỚI MÁI TÓC

Có thể bạn đã quen thuộc với các lợi ích chăm sóc da của axit hyaluronic, nhưng bạn có biết rằng nó cũng có thể giúp cải thiện sức khỏe của tóc không? Đọc tiếp để biết chi tiết về lợi ích tiềm năng của axit hyaluronic đối với tóc, cộng với một số mẹo kết hợp vào quy trình chăm sóc tóc của bạn.

daydreaming distracted girl in class

HIỆU QUẢ CỦA AXIT HYALURONIC ĐỐI VỚI MÁI TÓC

Nếu axit hyaluronic nghe có vẻ quen thuộc, thì đó có thể là do thành phần này xuất hiện trong nhiều loại sản phẩm chăm sóc da và làm đẹp.

Sự phổ biến của axit hyaluronic có thể liên quan ít nhất một phần đến đặc tính giữ ẩm của nó. Chất giữ ẩm là sự bổ sung tuyệt vời cho các sản phẩm dành cho da khô. Thêm vào đó, axit hyaluronic có xu hướng gây ra ít phản ứng trên da hơn so với các thành phần chăm sóc da thông thường khác.

Các bộ phận khác nhau trên cơ thể chúng ta, bao gồm cả da và mắt, có chứa axit hyaluronic một cách tự nhiên. Tất nhiên, chất có trong các sản phẩm chăm sóc da thường được sản xuất trong phòng thí nghiệm.

Có thể bạn đã quen thuộc với các lợi ích chăm sóc da của axit hyaluronic, nhưng bạn có biết rằng nó cũng có thể giúp cải thiện sức khỏe của tóc không?

Đọc tiếp để biết chi tiết về lợi ích tiềm năng của axit hyaluronic đối với tóc, cộng với một số mẹo kết hợp vào quy trình chăm sóc tóc của bạn.

Axit hyaluronic mang lại lợi ích cho mái tóc của chúng ta như thế nào?

Tiến sĩ Beth Goldstein, một bác sĩ da liễu sẽ giúp chúng ta hiểu rõ hơn về lợi ích chăm sóc tóc tiềm năng của axit hyaluronic.

Cô ấy giải thích rằng axit hyaluronic có thể giúp bổ sung độ ẩm cho các nang tóc. “Điều này giúp mang lại cho tóc vẻ ngoài mượt mà và ít xoăn hơn.”

Nếu tóc của bạn thiếu axit hyaluronic, điều này có thể xảy ra một cách tự nhiên theo tuổi tác, bạn có thể sẽ nhận thấy các lọn tóc khô và mỏng.

Sau đó, sử dụng các chất bổ sung hoặc phương pháp điều trị tóc tại chỗ có chứa axit hyaluronic có khả năng:

 • giúp hồi sinh mái tóc

 • tăng cường khả năng giữ ẩm cho tóc

 • cải thiện vẻ ngoài và kết cấu tổng thể của tóc

Goldstein cảnh báo rằng việc bổ sung axit hyaluronic vào quy trình chăm sóc tóc của bạn không có khả năng ngăn chặn tình trạng rụng tóc hiện tại, mặc dù một số người khẳng định rằng nó có thể giúp ích.

Axit hyaluronic có những lợi ích nào khác?

Axit hyaluronic có thể làm được nhiều hơn là cải thiện vẻ ngoài của mái tóc của bạn.

Nó cũng có thể:

 • cải thiện sức khỏe làn da tổng thể

 • hỗ trợ điều trị viêm da

 • giúp giảm sự xuất hiện của nếp nhăn bằng cách làm mịn, căng và dưỡng ẩm cho da

 • tăng tốc độ chữa lành vết thương

 • giúp giảm đau khớp

 • giảm bớt các triệu chứng trào ngược axit

 • giúp điều trị khô mắt và khó chịu

Những lợi ích này có thể khác nhau, tùy thuộc vào việc bạn sử dụng phương pháp điều trị bằng axit hyaluronic tại chỗ hay dùng các chất bổ sung. Bạn cũng có thể tiêm axit hyaluronic, được gọi là fillers, từ bác sĩ da liễu để nhận được lợi ích cho làn da.

Mặc dù bạn sẽ không nhận được kết quả chính xác như vậy từ các phương pháp điều trị tại chỗ, nhưng axit hyaluronic vẫn hoạt động tốt như một loại kem dưỡng ẩm.

Tất cả mọi người đều có thể sử dụng axit hyaluronic?

Goldstein cho biết bạn có thể sử dụng axit hyaluronic bất kể loại tóc của mình.

Nó sẽ giúp các nang tóc của bạn khóa ẩm, loại bỏ xoăn cứng và có khả năng tăng thêm độ phồng cho mái tóc. Nếu bạn gặp rắc rối với da đầu khô, axit hyaluronic cũng có thể giúp dưỡng ẩm cho những vùng da khô, bong tróc.

Bạn có thể sẽ nhận thấy nhiều lợi ích nhất nếu bạn có mái tóc bị hư tổn và xơ rối.

Tóc khô, hư tổn, giống như tóc tẩy đi tẩy lại nhiều lần, có cấu trúc xốp hơn tóc khỏe. Tóc xốp khó giữ nước hơn, do đó, bất kỳ lượng nước nào thấm vào sợi tóc của bạn sẽ tràn ra ngoài ngay lập tức.

Axit hyaluronic giúp giảm độ xốp để giảm thiểu mất độ ẩm.

Tuy nhiên, ngay cả khi bạn đã có những lọn tóc bóng mượt, việc bổ sung axit hyaluronic vào thói quen dưỡng tóc của bạn có thể giúp duy trì vẻ đẹp và sức khỏe cho mái tóc của bạn.

Rủi ro tiềm ẩn và tác dụng phụ

Bằng chứng hiện có không chỉ ra bất kỳ tác dụng phụ chính nào của axit hyaluronic tại chỗ. Các chuyên gia đánh giá nó rất an toàn cho da và tóc của bạn.

Bạn cũng không có khả năng bị dị ứng hoặc nhạy cảm, vì cơ thể bạn đã sản xuất axit hyaluronic một cách tự nhiên.

Nếu bạn muốn dùng thực phẩm bổ sung, bạn có thể hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước nếu:

 • đang mang thai hoặc cho con bú

 • bị ung thư hoặc có tiền sử ung thư (bổ sung axit Hyaluronic có thể thúc đẩy sự phát triển của tế bào ung thư.)

Cách chọn sản phẩm axit hyaluronic

Cho đến nay, có rất ít nghiên cứu tập trung cụ thể vào lợi ích tiềm năng của các sản phẩm chăm sóc tóc có chứa axit hyaluronic.

Hầu hết các nghiên cứu hiện có tập trung vào cách các chất bổ sung và phương pháp điều trị tại chỗ có thể cải thiện sức khỏe của da.

Khi chọn sản phẩm chăm sóc tóc, Goldstein khuyên bạn nên chọn sản phẩm có chứa các thành phần tăng cường sức mạnh của tóc, như:

 • chất sừng

 • collagen

 • dầu dưỡng, như dầu jojoba hoặc dầu argan

Cô ấy cũng gợi ý nên chọn một sản phẩm dưỡng ẩm, chẳng hạn như dầu xả hoặc serum, để tăng nồng độ axit hyaluronic trên tóc của bạn.

Mẹo: Thay vì chỉ sử dụng sản phẩm lên ngọn tóc và gọi nó là tốt, bạn nên mát-xa sản phẩm thẳng lên da đầu và chải kỹ.

Chăm sóc tóc tại nhà

Nếu bạn đã có một ít serum dưỡng da axit hyaluronic ở nhà, bạn có thể tự hỏi liệu bạn có thể tự tạo một loại dầu xả chứa axit hyaluronic của riêng mình hay không.

Mặc dù về mặt kỹ thuật, điều này có thể hiệu quả, nhưng tốt nhất bạn nên sử dụng các sản phẩm có công thức đặc biệt dành cho tóc của mình. Ngoài ra, về lâu dài, bạn có thể sẽ tiết kiệm được một số tiền vì các sản phẩm chăm sóc da có xu hướng khá đắt tiền.

Cách sử dụng axit hyaluronic

Để có kết quả tốt nhất, hãy thoa dầu xả hoặc serum sau khi gội đầu. Massage sản phẩm này vào da đầu của bạn trong khi tóc vẫn còn ẩm.

Nếu bạn có mái tóc đặc biệt xoăn hoặc khô, hoặc nếu bạn thấy tóc mình mất đi độ bóng khi đã có tuổi, Goldstein khuyên bạn nên sử dụng loại sản phẩm này hàng ngày.

Mặc dù axit hyaluronic không có khả năng gây kích ứng da của bạn, nhưng chuyên gia khuyên bạn nên cẩn thận các thành phần khác có thể gây ra phản ứng.

Mẹo: Luôn thử sản phẩm trên một vùng da đầu nhỏ trước khi thoa lên toàn bộ vùng da đầu

Điểm mấu chốt

Mặc dù có rất ít nghiên cứu về lợi ích của axit hyaluronic đối với tóc, nhưng dường như nó có một số tiềm năng giúp tăng cường độ ẩm và cải thiện vẻ ngoài của tóc.

Ngoài ra, vì nó không có khả năng gây ra bất kỳ phản ứng bất lợi nào nên không có lý do gì để bạn không dùng thử.

 

Có thể bạn quan tâm?
QUY TRÌNH CHĂM SÓC DA CƠ BẢN CHO DA THƯỜNG

QUY TRÌNH CHĂM SÓC DA CƠ BẢN CHO DA THƯỜNG

Bạn có một làn da "bình thường"? Bạn thật may mắn! Da thường là một trong những loại da có khả năng cần chăm sóc ít hơn. Nó thường không đòi hỏi nhiều công sức để ngăn ngừa lượng dầu thừa, giải quyết tình trạng nhạy cảm hoặc khô da. Tuy nhiên, vẫn có một số bước bạn có thể thực hiện để đảm bảo làn da của bạn đẹp và cảm thấy tốt nhất.
administrator
7 LẦM TƯỞNG PHỔ BIẾN VỀ RÁM DA VÀ PHƠI NẮNG

7 LẦM TƯỞNG PHỔ BIẾN VỀ RÁM DA VÀ PHƠI NẮNG

Học viện Da liễu Hoa Kỳ khuyên bạn nên sử dụng chỉ số chống nắng SPF tối thiểu là 30 mỗi ngày. Nhưng bạn cũng có thể cần dùng sản phẩm có mức SPF cao hơn nếu không đạt đủ độ che phủ ngay từ đầu.
administrator
MỘT SỐ CÁCH DƯỠNG ẨM DA TẠI NHÀ

MỘT SỐ CÁCH DƯỠNG ẨM DA TẠI NHÀ

Như bạn có thể thấy, xông hơi và sử dụng các loại mặt nạ dưỡng ẩm tự làm sẽ mang lại tính kinh tế khá lớn cho túi tiền của mình. Bạn có thể sáng tạo và sử dụng các vật phẩm dễ dàng tìm thấy ở siêu thị hoặc thậm chí những nguyên liệu có sẵn trong nhà bếp để tự tạo ra sản phẩm dưỡng ẩm cho bản thân mình - miễn là nó an toàn để đặt lên da bạn.
administrator
UỐNG NƯỚC CÓ GIÚP TRỊ MỤN KHÔNG?

UỐNG NƯỚC CÓ GIÚP TRỊ MỤN KHÔNG?

Nhiều nghiên cứu gần đây cho thấy chế độ ăn uống có thể đóng vai trò quan trọng đối với sức khỏe của da, đặc biệt là đối với tình trạng nổi mụn. Trên thực tế, các nghiên cứu cho thấy rằng một số chất dinh dưỡng, nhóm thực phẩm và chế độ ăn có thể góp phần vào sự phát triển của mụn trứng cá. Tuy nhiên, liệu nước uống có ảnh hưởng đến sức khỏe làn da hay không vẫn là một chủ đề gây tranh cãi. Bài viết này đưa ra những nghiên cứu về việc uống nước có thể ảnh hưởng đến mụn như thế nào.
administrator
AXIT TRANEXAMIC TRONG VIỆC HỖ TRỢ LÀM ĐỀU MÀU DA CỦA BẠN

AXIT TRANEXAMIC TRONG VIỆC HỖ TRỢ LÀM ĐỀU MÀU DA CỦA BẠN

Axit vẫn tiếp tục đóng một vai trò quan trọng trong lĩnh vực chăm sóc da, nhờ vào nhiều lợi ích trong việc cải thiện làn da của chúng. Bạn vẫn chưa biets về axit tranexamic? Loại axit ít được biết đến này dường như có lợi ích trong việc điều trị nám, tăng sắc tố và các tình trạng đổi màu da khác. Axit tranexamic được tạo thành từ axit amin lysine. Theo truyền thống, nó được sử dụng như một loại thuốc uống để điều trị chảy máu kinh nguyệt nặng. Theo Mary Stevenson, MD, trợ lý giáo sư da liễu tại NYU Langone Health, khi bôi tại chỗ, nó có thể thay đổi cách tế bào sản xuất melanin, sắc tố tạo nên màu da của chúng ta. Về cơ bản, nó làm gián đoạn các nguyên nhân có thể dẫn đến màu da không đồng đều. Dưới đây là những điều cần biết về thành phần chăm sóc da đầy hứa hẹn này trước khi tự mình trải nghiệm.
administrator
LỢI ÍCH CỦA DẦU BAOBAB ĐỐI VỚI LÀN DA

LỢI ÍCH CỦA DẦU BAOBAB ĐỐI VỚI LÀN DA

Ngay cả khi bạn chưa từng nghe nói về dầu bao báp, bạn có thể nhận ra loại cây đó. Cây bao báp có thân cao, to và trông như bị lộn ngược với phần rễ vươn lên không trung. Cây ăn quả này mọc ở các quốc gia phía nam châu Phi, chẳng hạn như Malawi, Kenya và Madagascar. Tên khoa học của cây bao báp là Adansonia Digitata. Ở Châu Phi, người ta gọi nó là “cây sự sống” hay cây thuốc quý vì nó có nhiều công dụng, trong đó có dầu bao báp. Dầu báo báp được cho là không làm tắc nghẽn lỗ chân lông của hầu hết mọi người. Nhưng nếu bạn có làn da nhạy cảm hoặc da dầu, việc sử dụng các loại dầu như bao báp có thể gây tắc lỗ chân lông và các tình trạng kích ứng da khác.
administrator
ĐIỀU GÌ GÂY RA MẨN NGỨA?

ĐIỀU GÌ GÂY RA MẨN NGỨA?

Ngứa da hay còn gọi là mẩn ngứa là một cảm giác khó chịu và không thể kiểm soát khiến chúng ta muốn gãi để giải tỏa cảm giác. Các nguyên nhân có thể gây ngứa bao gồm cả các bệnh bên trong cơ thể và các tình trạng da. Điều quan trọng là phải liên hệ với bác sĩ khi bị ngứa nếu nguyên nhân không rõ ràng. Họ có thể tìm ra nguyên nhân và đưa ra các phương pháp điều trị để giảm bớt các triệu chứng. Một số biện pháp điều trị tại nhà như kem không kê đơn và kem dưỡng ẩm có thể có tác dụng tốt đối với tình trạng ngứa.
administrator
TẦN SUẤT BẠN NÊN SỬ DỤNG MẶT NẠ TRONG QUY TRÌNH CHĂM SÓC DA CỦA MÌNH

TẦN SUẤT BẠN NÊN SỬ DỤNG MẶT NẠ TRONG QUY TRÌNH CHĂM SÓC DA CỦA MÌNH

Đắp mặt nạ là một quy trình khá quan trọng trong thói quen chăm sóc da của chúng ta. Tuy nhiên, nên đắp mặt nạ bao nhiêu lần là phù hợp thì không phải ai cũng biết.
administrator