HIỆU QUẢ CỦA AXIT HYALURONIC ĐỐI VỚI MÁI TÓC

Có thể bạn đã quen thuộc với các lợi ích chăm sóc da của axit hyaluronic, nhưng bạn có biết rằng nó cũng có thể giúp cải thiện sức khỏe của tóc không? Đọc tiếp để biết chi tiết về lợi ích tiềm năng của axit hyaluronic đối với tóc, cộng với một số mẹo kết hợp vào quy trình chăm sóc tóc của bạn.

daydreaming distracted girl in class

HIỆU QUẢ CỦA AXIT HYALURONIC ĐỐI VỚI MÁI TÓC

Nếu axit hyaluronic nghe có vẻ quen thuộc, thì đó có thể là do thành phần này xuất hiện trong nhiều loại sản phẩm chăm sóc da và làm đẹp.

Sự phổ biến của axit hyaluronic có thể liên quan ít nhất một phần đến đặc tính giữ ẩm của nó. Chất giữ ẩm là sự bổ sung tuyệt vời cho các sản phẩm dành cho da khô. Thêm vào đó, axit hyaluronic có xu hướng gây ra ít phản ứng trên da hơn so với các thành phần chăm sóc da thông thường khác.

Các bộ phận khác nhau trên cơ thể chúng ta, bao gồm cả da và mắt, có chứa axit hyaluronic một cách tự nhiên. Tất nhiên, chất có trong các sản phẩm chăm sóc da thường được sản xuất trong phòng thí nghiệm.

Có thể bạn đã quen thuộc với các lợi ích chăm sóc da của axit hyaluronic, nhưng bạn có biết rằng nó cũng có thể giúp cải thiện sức khỏe của tóc không?

Đọc tiếp để biết chi tiết về lợi ích tiềm năng của axit hyaluronic đối với tóc, cộng với một số mẹo kết hợp vào quy trình chăm sóc tóc của bạn.

Axit hyaluronic mang lại lợi ích cho mái tóc của chúng ta như thế nào?

Tiến sĩ Beth Goldstein, một bác sĩ da liễu sẽ giúp chúng ta hiểu rõ hơn về lợi ích chăm sóc tóc tiềm năng của axit hyaluronic.

Cô ấy giải thích rằng axit hyaluronic có thể giúp bổ sung độ ẩm cho các nang tóc. “Điều này giúp mang lại cho tóc vẻ ngoài mượt mà và ít xoăn hơn.”

Nếu tóc của bạn thiếu axit hyaluronic, điều này có thể xảy ra một cách tự nhiên theo tuổi tác, bạn có thể sẽ nhận thấy các lọn tóc khô và mỏng.

Sau đó, sử dụng các chất bổ sung hoặc phương pháp điều trị tóc tại chỗ có chứa axit hyaluronic có khả năng:

 • giúp hồi sinh mái tóc

 • tăng cường khả năng giữ ẩm cho tóc

 • cải thiện vẻ ngoài và kết cấu tổng thể của tóc

Goldstein cảnh báo rằng việc bổ sung axit hyaluronic vào quy trình chăm sóc tóc của bạn không có khả năng ngăn chặn tình trạng rụng tóc hiện tại, mặc dù một số người khẳng định rằng nó có thể giúp ích.

Axit hyaluronic có những lợi ích nào khác?

Axit hyaluronic có thể làm được nhiều hơn là cải thiện vẻ ngoài của mái tóc của bạn.

Nó cũng có thể:

 • cải thiện sức khỏe làn da tổng thể

 • hỗ trợ điều trị viêm da

 • giúp giảm sự xuất hiện của nếp nhăn bằng cách làm mịn, căng và dưỡng ẩm cho da

 • tăng tốc độ chữa lành vết thương

 • giúp giảm đau khớp

 • giảm bớt các triệu chứng trào ngược axit

 • giúp điều trị khô mắt và khó chịu

Những lợi ích này có thể khác nhau, tùy thuộc vào việc bạn sử dụng phương pháp điều trị bằng axit hyaluronic tại chỗ hay dùng các chất bổ sung. Bạn cũng có thể tiêm axit hyaluronic, được gọi là fillers, từ bác sĩ da liễu để nhận được lợi ích cho làn da.

Mặc dù bạn sẽ không nhận được kết quả chính xác như vậy từ các phương pháp điều trị tại chỗ, nhưng axit hyaluronic vẫn hoạt động tốt như một loại kem dưỡng ẩm.

Tất cả mọi người đều có thể sử dụng axit hyaluronic?

Goldstein cho biết bạn có thể sử dụng axit hyaluronic bất kể loại tóc của mình.

Nó sẽ giúp các nang tóc của bạn khóa ẩm, loại bỏ xoăn cứng và có khả năng tăng thêm độ phồng cho mái tóc. Nếu bạn gặp rắc rối với da đầu khô, axit hyaluronic cũng có thể giúp dưỡng ẩm cho những vùng da khô, bong tróc.

Bạn có thể sẽ nhận thấy nhiều lợi ích nhất nếu bạn có mái tóc bị hư tổn và xơ rối.

Tóc khô, hư tổn, giống như tóc tẩy đi tẩy lại nhiều lần, có cấu trúc xốp hơn tóc khỏe. Tóc xốp khó giữ nước hơn, do đó, bất kỳ lượng nước nào thấm vào sợi tóc của bạn sẽ tràn ra ngoài ngay lập tức.

Axit hyaluronic giúp giảm độ xốp để giảm thiểu mất độ ẩm.

Tuy nhiên, ngay cả khi bạn đã có những lọn tóc bóng mượt, việc bổ sung axit hyaluronic vào thói quen dưỡng tóc của bạn có thể giúp duy trì vẻ đẹp và sức khỏe cho mái tóc của bạn.

Rủi ro tiềm ẩn và tác dụng phụ

Bằng chứng hiện có không chỉ ra bất kỳ tác dụng phụ chính nào của axit hyaluronic tại chỗ. Các chuyên gia đánh giá nó rất an toàn cho da và tóc của bạn.

Bạn cũng không có khả năng bị dị ứng hoặc nhạy cảm, vì cơ thể bạn đã sản xuất axit hyaluronic một cách tự nhiên.

Nếu bạn muốn dùng thực phẩm bổ sung, bạn có thể hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước nếu:

 • đang mang thai hoặc cho con bú

 • bị ung thư hoặc có tiền sử ung thư (bổ sung axit Hyaluronic có thể thúc đẩy sự phát triển của tế bào ung thư.)

Cách chọn sản phẩm axit hyaluronic

Cho đến nay, có rất ít nghiên cứu tập trung cụ thể vào lợi ích tiềm năng của các sản phẩm chăm sóc tóc có chứa axit hyaluronic.

Hầu hết các nghiên cứu hiện có tập trung vào cách các chất bổ sung và phương pháp điều trị tại chỗ có thể cải thiện sức khỏe của da.

Khi chọn sản phẩm chăm sóc tóc, Goldstein khuyên bạn nên chọn sản phẩm có chứa các thành phần tăng cường sức mạnh của tóc, như:

 • chất sừng

 • collagen

 • dầu dưỡng, như dầu jojoba hoặc dầu argan

Cô ấy cũng gợi ý nên chọn một sản phẩm dưỡng ẩm, chẳng hạn như dầu xả hoặc serum, để tăng nồng độ axit hyaluronic trên tóc của bạn.

Mẹo: Thay vì chỉ sử dụng sản phẩm lên ngọn tóc và gọi nó là tốt, bạn nên mát-xa sản phẩm thẳng lên da đầu và chải kỹ.

Chăm sóc tóc tại nhà

Nếu bạn đã có một ít serum dưỡng da axit hyaluronic ở nhà, bạn có thể tự hỏi liệu bạn có thể tự tạo một loại dầu xả chứa axit hyaluronic của riêng mình hay không.

Mặc dù về mặt kỹ thuật, điều này có thể hiệu quả, nhưng tốt nhất bạn nên sử dụng các sản phẩm có công thức đặc biệt dành cho tóc của mình. Ngoài ra, về lâu dài, bạn có thể sẽ tiết kiệm được một số tiền vì các sản phẩm chăm sóc da có xu hướng khá đắt tiền.

Cách sử dụng axit hyaluronic

Để có kết quả tốt nhất, hãy thoa dầu xả hoặc serum sau khi gội đầu. Massage sản phẩm này vào da đầu của bạn trong khi tóc vẫn còn ẩm.

Nếu bạn có mái tóc đặc biệt xoăn hoặc khô, hoặc nếu bạn thấy tóc mình mất đi độ bóng khi đã có tuổi, Goldstein khuyên bạn nên sử dụng loại sản phẩm này hàng ngày.

Mặc dù axit hyaluronic không có khả năng gây kích ứng da của bạn, nhưng chuyên gia khuyên bạn nên cẩn thận các thành phần khác có thể gây ra phản ứng.

Mẹo: Luôn thử sản phẩm trên một vùng da đầu nhỏ trước khi thoa lên toàn bộ vùng da đầu

Điểm mấu chốt

Mặc dù có rất ít nghiên cứu về lợi ích của axit hyaluronic đối với tóc, nhưng dường như nó có một số tiềm năng giúp tăng cường độ ẩm và cải thiện vẻ ngoài của tóc.

Ngoài ra, vì nó không có khả năng gây ra bất kỳ phản ứng bất lợi nào nên không có lý do gì để bạn không dùng thử.

 

Có thể bạn quan tâm?
ALPHA-LIPOIC ACID (ALA) CÓ THỂ MANG LẠI LỢI ÍCH NHƯ THẾ NÀO CHO VIỆC CHĂM SÓC DA

ALPHA-LIPOIC ACID (ALA) CÓ THỂ MANG LẠI LỢI ÍCH NHƯ THẾ NÀO CHO VIỆC CHĂM SÓC DA

ALA có tác dụng chống oxy hóa mạnh mẽ được cho là có lợi cho sức khỏe của chúng ta. Nó là một chất bổ sung phổ biến cho các sản phẩm chăm sóc da và nhiều công ty tuyên bố rằng nó có thể bảo vệ làn da của bạn khỏi tác hại của môi trường và ngăn ngừa các dấu hiệu lão hóa. Hãy tìm hiểu sâu hơn về những lợi ích tiềm năng của ALA đối với việc chăm sóc da và xem cách bạn có thể sử dụng nó tốt nhất.
administrator
PHYTOSPHINGOSINE CÓ CÔNG DỤNG GÌ TRONG CÁC SẢN PHẨM CHĂM SÓC DA

PHYTOSPHINGOSINE CÓ CÔNG DỤNG GÌ TRONG CÁC SẢN PHẨM CHĂM SÓC DA

Nếu bạn theo dõi các xu hướng làm đẹp, có lẽ bạn đã nghe nói về ceramides. Thành phần chăm sóc da phổ biến này được quảng cáo là giữ ẩm cho da bằng cách tác động như một hàng rào bảo vệ. Kiểm tra thành phần nhãn của các nhãn hiệu chăm sóc da yêu thích của bạn và bạn có thể nhận thấy một thành phần khác trong nhiều sản phẩm giống nhau: phytosphingosine. Đây là một phần cơ bản của ceramides. Khi bạn biết về nó, bạn sẽ nhận thấy phytosphingosine trong tất cả các loại sản phẩm chăm sóc da - từ kem bôi và nước hoa hồng đến đồ trang điểm và mặt nạ. Sau đây là những gì bạn cần biết về phytosphingosine, bao gồm công dụng và các sản phẩm chăm sóc da mà bạn đang sử dụng.
administrator
NHỮNG LOẠI SẢN PHẨM NÀO AN TOÀN CHO DA EM BÉ?

NHỮNG LOẠI SẢN PHẨM NÀO AN TOÀN CHO DA EM BÉ?

Là cha mẹ, bạn luôn muốn những gì tốt nhất cho con mình. Điều đó bao gồm việc tạo cho trẻ thói quen chăm sóc da tốt nhất để giữ cho làn da luôn mềm mại và khỏe mạnh. Việc tìm hiểu những sản phẩm chăm sóc da em bé để mua có thể gây nhầm lẫn. Một số thành phần có thể khiến làn da nhạy cảm của trẻ bị kích ứng và một số thành phần khác thậm chí có thể được hấp thụ vào cơ thể của con bạn.
administrator
TÓC CỦA CHÚNG TA THAY ĐỔI NHƯ THẾ NÀO BẠN GIÀ ĐI? NHỮNG VIỆC CẦN LÀM VỚI MÁI TÓC

TÓC CỦA CHÚNG TA THAY ĐỔI NHƯ THẾ NÀO BẠN GIÀ ĐI? NHỮNG VIỆC CẦN LÀM VỚI MÁI TÓC

Khi già đi, kết cấu tóc của bạn rất có thể sẽ thay đổi. Nó có thể xuất hiện nhiều màu xám hơn và ít bồng bềnh hơn, đồng thời mật độ tóc của bạn cũng có thể giảm đi.
administrator
MỤN NỘI TIẾT TỐ: CÁCH GIẢI QUYẾT VÀ BIỆN PHÁP ĐIỀU TRỊ TỰ NHIÊN TẠI NHÀ

MỤN NỘI TIẾT TỐ: CÁCH GIẢI QUYẾT VÀ BIỆN PHÁP ĐIỀU TRỊ TỰ NHIÊN TẠI NHÀ

Mụn nội tiết tố đúng như tên gọi của nó - mụn gắn liền với sự thay đổi nồng độ nội tiết tố trong cơ thể chúng ta. Mặc dù nó thường liên quan đến sự dao động nội tiết tố ở tuổi dậy thì, nhưng mụn nội tiết tố có thể ảnh hưởng đến người lớn ở mọi lứa tuổi.
administrator
MIẾNG DÁN MỤN TỰ CHẾ LIỆU CÓ THẬT SỰ HIỆU QUẢ?

MIẾNG DÁN MỤN TỰ CHẾ LIỆU CÓ THẬT SỰ HIỆU QUẢ?

Mặc dù miếng dán mụn mua ở cửa hàng vốn dĩ không có hại gì nhưng các vật liệu tổng hợp dính có thể gây tác dụng làm khô da. Và nếu bạn sử dụng chúng thường xuyên, chi phí cũng sẽ khá đắt đỏ. Ngoài ra, bạn có thể cân nhắc tự làm miếng dán mụn bằng các nguyên liệu tự nhiên có thể tìm thấy quanh nhà. Hãy đọc tiếp để tìm hiểu cách thức hoạt động của miếng dán mụn tự làm cũng như cách bạn có thể làm chúng.
administrator
LỢI ÍCH VÀ CÔNG DỤNG CỦA DẦU HẠT NHO ĐỐI VỚI LÀN DA

LỢI ÍCH VÀ CÔNG DỤNG CỦA DẦU HẠT NHO ĐỐI VỚI LÀN DA

Nho là một loại trái cây giàu chất dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể. Thế nhưng không phải ai cũng biết, dầu ép từ hạt nho lại có một công dụng hết sức tuyệt vời cho sức khỏe làn da của chúng ta.
administrator
LỢI ÍCH CỦA COPPER PEPTIDE ĐỐI VỚI SỨC KHỎE CỦA LÀN DA VÀ MÁI TÓC

LỢI ÍCH CỦA COPPER PEPTIDE ĐỐI VỚI SỨC KHỎE CỦA LÀN DA VÀ MÁI TÓC

Peptide đồng có khả năng thâm nhập vào bên dưới lớp biểu bì trên mặt và da đầu của chúng ta, có khả năng giúp xây dựng collagen và elastin.
administrator