TẠI SAO KHÔNG THỂ BỎ QUA DẦU DƯỠNG DA MẶT TRONG QUY TRÌNH CHĂM SÓC DA CỦA BẠN

Một loại dầu tốt cho da mặt là điều nên có trong bất kỳ thói quen chăm sóc da nào. Dầu là bí quyết để có làn da sáng, ngậm nước hoàn hảo – không phải ai cũng biết?!

daydreaming distracted girl in class

TẠI SAO KHÔNG THỂ BỎ QUA DẦU DƯỠNG DA MẶT TRONG QUY TRÌNH CHĂM SÓC DA CỦA BẠN

Phần lớn mọi người, dầu dưỡng da mặt chưa bao giờ thực sự nằm trong danh sách các sản phẩm chăm sóc da. Quy trình chăm sóc da thông thường bao gồm sữa rửa mặt, kem dưỡng ẩm, phương pháp điều trị tại chỗ và thỉnh thoảng đắp mặt nạ. Nhưng thoa dầu khắp mặt dường như là một bước mà nhiều người cho rằng không cần thiết.

Jenna Levine, người sáng lập LINNÉ cho biết: “Mọi phương pháp chăm sóc da thời trẻ của tôi đều coi dầu là kẻ thù. Mọi sản phẩm đều không chứa dầu và được bào chế để loại bỏ tất cả bã nhờn hiện có trên da dễ bị mụn trứng cá.”

Kelly Gold, giám đốc spa và thể hình tại The Club at Rancharrah và là một chuyên gia thẩm mỹ, cũng có ác cảm tương tự. “Khi tôi lần đầu tiên bước vào lĩnh vực chăm sóc da hơn 20 năm trước, hai từ ‘dầu’ và ‘da’ được sử dụng cùng nhau khiến tôi lo lắng.”

Tuy nhiên, nhiều chuyên gia đã lên tiếng: Bạn có thể cần một loại dầu dưỡng da, bất kể da của bạn có khô, nhờn hay dễ nổi mụn đến đâu. Phần khó là quyết định loại nào phù hợp với bạn.

Dầu dưỡng da mặt là gì?

Đúng như tên gọi, dầu dưỡng da thực sự là một loại dầu được thiết kế cho khuôn mặt của bạn. Đó là một sản phẩm với rất nhiều công dụng, có khả năng giải quyết tất cả các loại vấn đề.

Levine cho biết: “Các loại dầu dưỡng da mặt có thể giúp giữ ẩm, phục hồi hàng rào lipid của da, điều chỉnh quá trình sản xuất bã nhờn và cung cấp các chất dinh dưỡng quan trọng cho da - bao gồm nồng độ axit béo phục hồi và tái tạo da”.

Tuy nhiên, đó không phải là tất cả. Gold cho biết: “Dầu dưỡng da mặt cũng có thể cung cấp một lớp bảo vệ khỏi các yếu tố tác động hàng ngày, giúp giữ ẩm trong serum, làm mịn các nếp nhăn và làm dịu da. Một loại dầu dưỡng da cấp độ trị liệu có thể thấm sâu hơn vào da, mang lại các đặc tính vốn đã tự nhiên của nó, như axit béo omega, polyphenol và chất chống oxy hóa, để có kết quả tức thì.”

Dầu dưỡng da mặt có thể được sử dụng bởi bất cứ ai. “Chúng hoạt động như một lớp nền tuyệt vời để trang điểm và có thể rất tốt cho việc chăm sóc râu trên khuôn mặt” Melissa Medvedich, người sáng lập Supernal cho biết thêm.

Tất cả công dụng của các loại dầu dưỡng da mặt sẽ đem lại cho bạn cảm giác tuyệt vời. Chỉ cần một vài giọt hấp thụ nhanh chóng vào da của bạn, để lại cho bạn làn da sáng và hydrated hoàn hảo.

Nếu bạn lo lắng rằng việc xoa dầu vào da sẽ khiến bạn nhờn, bóng và dễ nổi mụn, đừng lo. Các chuyên gia đã rất ngạc nhiên khi tất cả các loại dầu dưỡng da mặt đã dùng thử đều ngấm ngay vào da. Không có bất kỳ vết bóng nào, dầu còn sót lại hay mụn đáng ngờ trong những ngày tiếp theo.

Điều quan trọng là tìm một loại dầu được sản xuất tốt phù hợp với loại da của bạn. 

Những gì cần tìm kiếm trong một loại dầu dưỡng da mặt

Gold nói: “Không phải tất cả các loại dầu đều được quy định theo cùng một cách. Cô ấy khuyên nên tìm kiếm các loại dầu dưỡng da mặt được chứng nhận hữu cơ, thô, ép lạnh và tươi, và chưa tinh chế. Những bước đó mang lại cho bạn những lợi ích tốt nhất, giàu chất dinh dưỡng nhất trên da. Các loại dầu có màu sắc đẹp mắt và có mùi thơm tươi mát không thể nhầm lẫn là những dấu hiệu tốt cho thấy chúng nguyên chất và chưa qua tinh chế.”

Các loại dầu đã được tinh chế hoặc thay đổi về mặt hóa học thiếu các tính năng này. Chúng cũng có hàm lượng chất chống oxy hóa, enzyme và chất dinh dưỡng thấp hơn nhiều - tất cả những thứ tốt có lợi cho làn da của bạn.

Gold lưu ý: “Những thành phần thiết yếu này rất quan trọng đối với sức khỏe của da, bao gồm độ trong, độ ẩm và khả năng bảo vệ chống lại tác hại của môi trường làm đẩy nhanh quá trình lão hóa của da.

Thành phần tốt nhất cho các loại da khác nhau

Thông thường, loại da của mỗi người sẽ cho biết về sự lựa chọn dầu tốt nhất. Có những loại dầu dưỡng da mặt được làm từ đủ loại nguyên liệu và chúng được lựa chọn vì những lợi ích cụ thể.

Nói chung, các loại dầu nhẹ hơn hoạt động tốt trên da dầu, trong khi da khô được hưởng lợi từ các loại dầu khóa ẩm (occlusive).

“Biết rõ loại da của bạn,” Levine khuyên. “Nếu bạn dễ bị mụn, bạn sẽ muốn bỏ qua các loại dầu gây mụn, chẳng hạn như dầu dừa, dầu đậu nành, dầu cọ và dầu hạt lanh. Da khô có thể được hưởng lợi từ các loại dầu khoá ẩm hơn. Nhưng da dầu và dễ nổi mụn nên chọn các loại dầu có khả năng chống viêm, điều tiết dầu như cây phỉ, jojoba và tía tô.”

Levine nói rằng tất cả các loại da nên tránh sử dụng các loại dầu tổng hợp. Những thứ này có thể tạo cảm giác về làn da được nuôi dưỡng - nhưng chúng không thực sự giúp ích cho làn da ở cấp độ tế bào. Cô ấy cũng đề nghị tránh xa dầu khoáng.

Kiểm tra nhãn để xem thành phần. Nhiều công ty nhấn mạnh lợi ích của các thành phần trong công thức của họ và chỉ ra các tình trạng da mà họ tìm cách khắc phục.

Gold nói: “Hãy chú ý đến thành phần nào phù hợp nhất với làn da của bạn và bạn sẽ lựa chọn được 1 sản phẩm phù hợp”

Hãy nhớ rằng hầu như tất cả các loại da sẽ được hưởng lợi từ việc thêm một loại dầu làm sạch da mặt vào thói quen chăm sóc da hàng ngày, bao gồm cả da nhờn, dễ nổi mụn.

Levine nói: “Có một lầm tưởng rằng da dầu nên tránh dầu. Các loại dầu phù hợp, chẳng hạn như jojoba và quả phỉ, có thể giúp điều chỉnh quá trình sản xuất bã nhờn. Dầu cũng giúp khóa ẩm, giúp da bạn ngậm nước và được nuôi dưỡng.”

Levine cũng nói rằng một số người bị mụn trứng cá có thể có lượng axit linoleic thấp hơn trong bề mặt da của họ. Bổ sung thêm dầu giàu axit béo omega-6, chẳng hạn như hạt thì là đen, có thể hữu ích.

Tất nhiên, việc thêm bất cứ thứ gì mới vào quy trình chăm sóc da của bạn đều cần được chăm sóc cẩn thận. Medvedich nói: “Dầu bôi mặt có thể là một chất bổ sung tuyệt vời cho mọi loại da, nhưng cũng như với bất kỳ sản phẩm chăm sóc da mới nào, tốt nhất bạn nên tiến hành một cách thận trọng và thử nghiệm. Thêm một vài giọt dầu dưỡng da mặt vào kem dưỡng ẩm thông thường của bạn cũng là một cách tuyệt vời để thử nghiệm việc kết hợp dầu vào chế độ chăm sóc da.”

DA KHÔ

  • Nên dùng: dầu khóa ẩm, như dầu dừa, đậu nành, cọ và dầu hạt lanh

  • Không dùng: dầu tổng hợp, dầu khoáng

DA DẦU

  • Nên dùng: các loại dầu chống viêm và điều tiết dầu, như quả phỉ, jojoba và tía tô; dầu giàu omega-6, như hạt thì là đen

  • Không dùng: dầu tổng hợp, dầu khoáng, dầu khóa ẩm

Dầu dưỡng da mặt so với serum

Nhiều người có thắc mắc về sự khác biệt giữa dầu và serum. Cả hai dường như là các sản phẩm dầu, đậm đặc được đóng gói trong các chai thủy tinh giống nhau. Chúng có thực sự khác nhau không? Cái này tốt hơn những cái khác phải không?

Có một số điểm tương đồng, nhưng cũng có một sự khác biệt quan trọng.

“Dầu giúp cung cấp dinh dưỡng cho da và giúp khóa ẩm”. Medvedich giải thích: Serum thường được sử dụng để giải quyết các vấn đề về da cụ thể, chẳng hạn như nếp nhăn hoặc tăng sắc tố da, và chúng thường có trọng lượng phân tử nhẹ hơn. Tôi nghĩ rằng có thể có sự kết hợp giữa dầu bôi mặt và serum.”

Hãy nghĩ về serum như các sản phẩm tăng cường. Gold lưu ý: “Không nên sử dụng serum như một loại kem dưỡng ẩm. Thay vào đó, nó là “một phương pháp bổ sung để chống lại làn da xỉn màu hoặc thiếu sức sống, sắc tố, nếp nhăn hoặc để bảo vệ khỏi những tổn thương trong tương lai.”

Nếu bạn đang sử dụng song song dầu dưỡng da mặt và serum, hãy sử dụng serum trước. Sau đó, thoa dầu dưỡng da mặt để giúp khóa serum, từ đó giúp bạn có được lợi ích đầy đủ của các thành phần của nó.

Lời kết

Một loại dầu tốt cho da mặt là điều nên có trong bất kỳ thói quen chăm sóc da nào. Dầu là bí quyết để có làn da sáng, ngậm nước hoàn hảo – không phải ai cũng biết?!

Sau khi thêm dầu dưỡng da mặt vào quy trình chăm sóc da ban đêm, bạn sẽ rất ấn tượng với vẻ ngoài của làn da khi thức dậy: sáng, mềm, mịn và ngậm nước.

 

Có thể bạn quan tâm?
NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT ĐỂ BẮT ĐẦU MỘT THÓI QUEN CHĂM SÓC DA TỰ NHIÊN

NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT ĐỂ BẮT ĐẦU MỘT THÓI QUEN CHĂM SÓC DA TỰ NHIÊN

Các sản phẩm chăm sóc da tự nhiên thường không chứa hóa chất hoặc thành phần tổng hợp. Chúng cũng có thể bao gồm các lựa chọn thân thiện với môi trường hơn. Ngành công nghiệp chăm sóc da tự nhiên là một trong những thị trường làm đẹp phát triển nhanh nhất. Có rất nhiều lý do để sử dụng sản phẩm chăm sóc da tự nhiên thay vì các sản phẩm truyền thống, chẳng hạn như tránh các hóa chất tổng hợp có khả năng gây hại. Thêm vào đó, nó có thể là một lựa chọn thân thiện với môi trường. Sau đây là cách bạn để bạn có thể bắt đầu với thói quen chăm sóc da tự nhiên của riêng mình.
administrator
AXIT SALICYLIC CÓ THỂ GIÚP ĐIỀU TRỊ MỤN KHÔNG?

AXIT SALICYLIC CÓ THỂ GIÚP ĐIỀU TRỊ MỤN KHÔNG?

Axit salicylic là một axit beta hydroxy. Thành phần này nổi tiếng trong việc giảm mụn bằng cách tẩy tế bào chết trên da và giữ cho lỗ chân lông thông thoáng. Bạn có thể tìm thấy axit salicylic trong các sản phẩm không kê đơn (OTC) trên thị trường. Nó cũng có sẵn trong các sản phẩm tác động mạnh khác theo toa. Axit salicylic hoạt động tốt nhất đối với mụn trứng cá nhẹ (mụn đầu đen và mụn đầu trắng). Nó cũng có thể giúp ngăn ngừa mụn trong tương lai. Hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu cách axit salicylic giúp loại bỏ mụn, các sản phẩm và liều lượng sử dụng cũng như những tác dụng phụ tiềm ẩn cần lưu ý.
administrator
CÁC LỰA CHỌN ĐIỀU TRỊ CHO CHỨNG TĂNG SẮC TỐ DA

CÁC LỰA CHỌN ĐIỀU TRỊ CHO CHỨNG TĂNG SẮC TỐ DA

Tăng sắc tố da là một thuật ngữ y tế được sử dụng để mô tả các mảng da sẫm màu hơn do sản xuất melanin dư thừa. Tăng sắc tố da có thể xuất hiện bởi nhiều lý do, từ sẹo mụn và tác hại của ánh nắng mặt trời cho đến sự dao động của hormone. Nếu bạn phải đang đối phó với tình trạng tăng sắc tố da, hãy biết rằng bạn không hề đơn độc. Tăng sắc tố là một tình trạng da phổ biến và có rất nhiều lựa chọn điều trị khác nhau. Dưới đây đề cập đến các lựa chọn mà bạn có thể cân nhắc khi điều trị tăng sắc tố da, bao gồm cả những mong đợi từ các quy trình như siêu mài mòn da,...
administrator
LỢI ÍCH CỦA XÀ PHÒNG THAN TRE: KHOA HỌC NÓI GÌ VỀ THÀNH PHẦN CHĂM SÓC DA PHỔ BIẾN NÀY

LỢI ÍCH CỦA XÀ PHÒNG THAN TRE: KHOA HỌC NÓI GÌ VỀ THÀNH PHẦN CHĂM SÓC DA PHỔ BIẾN NÀY

Gần đây, than tre xuất hiện khắp nơi trong lĩnh vực làm đẹp, xuất hiện trong mặt nạ, miếng dán lỗ chân lông, kem đánh răng và chất khử mùi. Ở một số nơi, bạn thậm chí có thể tìm thấy nó trong cà phê. Than tre được cho là có tác dụng “bẫy” và loại bỏ độc tố khỏi cơ thể, đó có thể là lý do tại sao nó trở thành một xu hướng trong các sản phẩm làm đẹp và thực phẩm. Nhưng xà phòng than có thực sự có lợi cho làn da của bạn? Dưới đây, chúng tôi sẽ phân tích những lời đồn nào là đúng và những gì chỉ là quảng cáo tiếp thị.
administrator
SÔ CÔ LA CÓ GÂY RA MỤN TRỨNG CÁ KHÔNG?

SÔ CÔ LA CÓ GÂY RA MỤN TRỨNG CÁ KHÔNG?

Liệu món đồ ngọt yêu thích của bạn có thực sự là nguyên nhân gây ra nhược điểm trên khuôn mặt? Sô cô la từ lâu đã bị cho là nguyên nhân gây ra mụn, nhưng liệu món ăn này có thực sự là nguyên nhân? Từ năm 1969, sô cô la đã được nghiên cứu là một yếu tố có thể góp phần gây ra mụn. Những thành phần có thể là chất béo, đường, hoặc thậm chí là các hóa chất được sử dụng để tạo ra những thanh socola đó gây ra mụn trên da của bạn? Đây là những gì khoa học nói.
administrator
LỢI ÍCH CỦA TẢO XOẮN CHO DA: SIÊU THỰC PHẨM HAY SIÊU PHẨM CHĂM SÓC DA?

LỢI ÍCH CỦA TẢO XOẮN CHO DA: SIÊU THỰC PHẨM HAY SIÊU PHẨM CHĂM SÓC DA?

Một trong những loại thực phẩm bổ dưỡng nhất trên hành tinh tính theo gam, tảo xoắn là một loại tảo màu xanh lam, hay vi khuẩn lam, được ca ngợi vì nhiều lợi ích. Tảo xoắn là một loại protein hoàn chỉnh, chứa tất cả các axit amin thiết yếu và axit béo omega-3, đồng thời rất giàu chất dinh dưỡng, bao gồm vitamin B và sắt. Vì những thành phần này, tảo xoắn là một bổ sung tuyệt vời cho thói quen chăm sóc da của bạn.
administrator
MẤT BAO LÂU ĐỂ CHỮA LÀNH VẾT CHÁY NẮNG?

MẤT BAO LÂU ĐỂ CHỮA LÀNH VẾT CHÁY NẮNG?

Hãy nhớ rằng mặc dù các triệu chứng của cháy nắng chỉ là tạm thời nhưng tổn thương đối với da và DNA của chúng ta là vĩnh viễn. Các tác động lâu dài bao gồm lão hóa sớm, xuất hiện nếp nhăn, vết đen và ung thư da.
administrator
VẾT CHÁY NẮNG CÓ BIẾN THÀNH VẾT RÁM NẮNG KHÔNG?

VẾT CHÁY NẮNG CÓ BIẾN THÀNH VẾT RÁM NẮNG KHÔNG?

Nếu bạn tiếp xúc quá nhiều với ánh nắng mặt trời và đang hy vọng vết cháy nắng của mình chuyển sang màu rám nắng, thì bạn có thể đã nhầm. Việc vết cháy nắng có chuyển thành màu rám nắng hay không tùy thuộc vào loại da của bạn, đây không phải là điều bạn thực sự có thể kiểm soát được. Dưới đây là cái nhìn sâu sắc về vết cháy nắng, rám nắng và mọi thứ liên quan.
administrator