BIỆN PHÁP TRÁNH THAI GIÁN ĐOẠN

Biện pháp tránh thai gián đoạn là một hình thức kiểm soát sinh sản có hiệu quả không cao và đòi hỏi khả năng tự chủ của nam giới.

daydreaming distracted girl in class

BIỆN PHÁP TRÁNH THAI GIÁN ĐOẠN

Tổng quan

Biện pháp tránh thai gián đoạn (coitus interreus) được thực hiện khi khi bạn đưa dương vật ra ngoài âm đạo đồng thời xuất tinh ngoài âm đạo để cố gắng không mang thai. Mục tiêu của phương pháp gián đoạn - còn được gọi là "rút ra" - là để giữ cho tinh trùng không vào trong âm đạo.

Sử dụng phương pháp gián đoạn để kiểm soát sinh sản cần phải có khả năng tự chủ. Ngay cả khi đó, phương pháp gián đoạn không phải là một hình thức kiểm soát sinh sản có hiệu quả cao. Tinh trùng có thể đi vào âm đạo nếu rút không đúng thời gian hoặc nếu chất dịch trước xuất tinh có chứa tinh trùng. Phương pháp gián đoạn không thể giúp bảo vệ bạn khỏi các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục.

Tại sao cần thực hiện

Người ta sử dụng biện pháp gián đoạn để cố gắng không mang thai. Một số các lợi ích của phương pháp gián đoạn bao gồm:

  • Miễn phí và sẵn có

  • Không có tác dụng phụ

  • Không yêu cầu sự phù hợp hoặc cần kê đơn

Một số cặp vợ chồng chọn biện pháp gián đoạn vì không muốn sử dụng các biện pháp tránh thai khác.

Rủi ro

Sử dụng phương pháp gián đoạn để tránh thai không gây ra bất kỳ rủi ro trực tiếp nào. Nhưng nó không bảo vệ bạn và bạn tình khỏi các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục. Một số cặp vợ chồng cũng cảm thấy rằng phương pháp này có thể làm gián đoạn khoái cảm tình dục.

Phương pháp gián đoạn không hiệu quả trong việc ngừa thai như các hình thức ngừa thai khác. Người ta ước tính rằng 1/5 cặp vợ chồng sử dụng phương pháp gián đoạn sẽ có thai trong một năm.

Quá trình thực hiện

Để sử dụng phương pháp gián đoạn, bạn cần:

  • Rút đúng thời điểm. Khi bạn cảm thấy sắp xuất tinh, hãy rút dương vật ra khỏi âm đạo. Đảm bảo rằng việc xuất tinh xảy ra bên ngoài âm đạo.

  • Hãy đề phòng trước khi quan hệ tình dục trở lại. Nếu bạn có kế hoạch quan hệ tình dục trở lại sớm, hãy đi tiểu và làm sạch đầu dương vật trước. Điều này sẽ giúp loại bỏ bất kỳ tinh trùng còn lại từ lần xuất tinh cuối cùng.

Nếu xuất tinh không đúng thời điểm khiến bạn lo lắng về việc mang thai, hãy nói chuyện với nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn về biện pháp tránh thai khẩn cấp.

 

 

Có thể bạn quan tâm?
PHẪU THUẬT CẮT BỎ THẬN

PHẪU THUẬT CẮT BỎ THẬN

Phẫu thuật cắt bỏ thận được thực hiện để điều trị ung thư thận hoặc để loại bỏ khối u không phải ung thư (lành tính). Sau đây hãy cùng tìm hiểu về phẫu thuật cắt bỏ thận nhé.
administrator
PHẪU THUẬT CẤY GHÉP IMPLANT

PHẪU THUẬT CẤY GHÉP IMPLANT

Phẫu thuật cấy ghép implant là một thủ thuật thay thế răng bị hư hỏng hoặc mất bằng răng nhân tạo có hình dáng và chức năng giống như răng thật. Sau đây hãy cùng tìm hiểu về phẫu thuật cấy ghép implant nhé.
administrator
MIẾNG DÁN TRÁNH THAI

MIẾNG DÁN TRÁNH THAI

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp tránh thai được sử dụng. Miếng dán tránh thai là một phương pháp ngừa thai rất tiện lợi và đạt hiệu quả cao. Sau đây hãy cùng tìm hiểu về miếng dán tránh thai nhé
administrator
CHỤP X-QUANG NGỰC 3D

CHỤP X-QUANG NGỰC 3D

Chụp X-quang ngực 3D (3D mammogram) là một phương pháp xét nghiệm giúp bác sĩ quan sát và kiểm tra một số bệnh lý ở ngực. Sau đây hãy cùng tìm hiểu về chụp X-quang ngực 3D nhé
administrator
PHẪU THUẬT CẮT TÚI MẬT

PHẪU THUẬT CẮT TÚI MẬT

Cắt túi mật là một thủ thuật phẫu thuật thường được thực hiện để điều trị tình trạng sỏi đường mật và các biến chứng. Sau đây hãy cùng tìm hiểu về phẫu thuật cắt túi mật nhé.
administrator
LIỆU PHÁP TÁI ĐỒNG BỘ TIM

LIỆU PHÁP TÁI ĐỒNG BỘ TIM

Liệu pháp tái đồng bộ tim là một thủ thuật cấy ghép một thiết bị vào lồng ngực để làm cho buồng tim co bóp một cách có tổ chức và hiệu quả hơn. Sau đây hãy cùng tìm hiểu về liệu pháp tái đồng bộ tim nhé.
administrator
THÁO THỤT ĐẠI TRÀNG Ở NGƯỜI ĐÃ PHẪU THUẬT ĐẶT HẬU MÔN NHÂN TẠO

THÁO THỤT ĐẠI TRÀNG Ở NGƯỜI ĐÃ PHẪU THUẬT ĐẶT HẬU MÔN NHÂN TẠO

Những người đã phẫu thuật đặt hậu môn nhân tạo có thể chọn phương pháp tháo thụt đại tràng để điều hòa nhu động ruột và làm sạch ruột. Quá trình này bao gồm việc rửa ruột kết bằng nước hàng ngày thông qua một lỗ thoát (phẫu thuật mở) trong ổ bụng. Bạn không cần phải đeo túi hậu môn. Những người bị bệnh viêm ruột hoặc ung thư ruột kết có thể cần phẫu thuật đặt hậu môn nhân tạo và tháo thụt đại tràng.
administrator
PHẪU THUẬT THẨM MỸ

PHẪU THUẬT THẨM MỸ

Phẫu thuật thẩm mỹ là thủ thuật được thực hiện rất phổ biến trong cuộc sống hiện nay. Phẫu thuật thẩm mỹ giúp bạn cải thiện vẻ bề ngoài, nâng cao sự tự tin. Sau đây hãy cùng tìm hiểu về phẫu thuật thẩm mỹ nhé.
administrator