HAM MUỐN TÌNH DỤC VÀ MỐI QUAN HỆ CỦA PHỤ NỮ MANG THAI

Khi mang thai, việc ham muốn tình dục khác với trước đây là điều bình thường. Cảm thấy thất vọng nếu việc quan hệ tình dục của bạn thay đổi trong khi mang thai là điều tự nhiên. Khi đó, nên tập trung vào việc củng cố mối quan hệ của bạn thông qua các cuộc trò chuyện, thân mật theo những cách khác và dành thời gian cho nhau.

daydreaming distracted girl in class

HAM MUỐN TÌNH DỤC VÀ MỐI QUAN HỆ CỦA PHỤ NỮ MANG THAI

Những điểm chính

  • Khi mang thai, việc ham muốn tình dục khác với trước đây là điều bình thường.

  • Cảm thấy thất vọng nếu việc quan hệ tình dục của bạn thay đổi trong khi mang thai là điều tự nhiên.

  • Tập trung vào việc củng cố mối quan hệ của bạn thông qua các cuộc trò chuyện, thân mật theo những cách khác và dành thời gian cho nhau.

Ham muốn tình dục của bạn khi mang thai

Khi bạn mang thai, ham muốn tình dục cao hơn hoặc thấp hơn trước là điều bình thường. Điều này có thể là do những thay đổi trong cơ thể, hormone, tâm trạng và mức năng lượng của bạn. Những sự thay đổi này là tự nhiên.

Hầu hết các cặp vợ chồng ít quan hệ tình dục hơn khi người phụ nữ đang mang thai. Sẽ không sao nếu bạn hoặc bạn đời không muốn quan hệ tình dục.

Ham muốn tình dục trong tam cá nguyệt đầu tiên

Trong tam cá nguyệt đầu tiên, bạn có thể buồn nôn, mệt mỏi, đau ngực và đầy hơi. Bạn có thể cảm thấy ít quan tâm đến tình dục vì những lý do này.

Hoặc bạn có thể thấy mình hứng thú hơn với tình dục – điều này cũng phổ biến.

Ham muốn tình dục trong tam cá nguyệt thứ hai

Bạn có thể cảm thấy mình có nhiều năng lượng hơn và quan tâm đến tình dục hơn trong tam cá nguyệt thứ hai. Các triệu chứng sớm xuất hiện khi mang thai của bạn có thể đã dịu đi. Và các hormone và lưu lượng máu nhiều hơn đến bộ phận sinh dục của bạn có thể giúp bạn đạt cực khoái dễ dàng hơn.

Khi bụng của bạn bắt đầu to lên, bạn nên đi đầu trong việc tìm những tư thế thoải mái và thú vị cho mình.

Ham muốn tình dục giảm trong tam cá nguyệt thứ hai cũng là điều bình thường.

Ham muốn tình dục trong tam cá nguyệt thứ ba

Trong những tháng cuối của thai kỳ, vợ chồng bạn có thể lo lắng nhiều hơn rằng tình dục có thể gây hại cho em bé của bạn. Nhưng nếu không có vấn đề gì với thai kỳ, bạn không thể làm tổn thương em bé của mình bằng cách quan hệ tình dục hoặc đạt cực khoái.

Khi bụng của bạn ngày càng lớn, bạn và bạn tình có thể khó tìm được những tư thế quan hệ tình dục thoải mái. Và bạn có thể cảm thấy mệt mỏi hơn hoặc kém gợi cảm hơn bình thường. Đây đều có thể là những lý do khiến bạn không cảm thấy muốn quan hệ tình dục.

Quan hệ tình dục khi mang thai là an toàn nếu bạn không có bất kỳ biến chứng nào. Nhưng nếu bạn đang gặp các biến chứng hoặc bạn không chắc chắn, hãy hỏi bác sĩ đa khoa, nữ hộ sinh hoặc bác sĩ sản khoa. Họ sẽ cho bạn biết liệu quan hệ tình dục có ổn không.

Những thay đổi trong mối quan hệ tình dục khi mang thai: cách xử lý chúng

Nếu bạn và bạn tình đã quen với việc quan hệ tình dục thường xuyên và bạn thấy mình ít quan hệ tình dục hơn khi mang thai, thì một trong hai hoặc cả hai bạn có thể cảm thấy thất vọng hoặc khó chịu.

Cố gắng tập trung vào việc củng cố mối quan hệ của bạn hơn là vào cảm giác thất vọng về tình dục.

Bạn có thể củng cố mối quan hệ của mình bằng cách:

  • nói chuyện cùng nhau về cảm giác của bạn để mỗi người có thể hiểu những gì người kia đang trải qua

  • kiên nhẫn với nhau – những thay đổi này có thể khiến bạn nản lòng, nhưng giai đoạn này trong mối quan hệ của bạn không diễn ra mãi mãi

  • dành thời gian cho nhau như một cặp vợ chồng – ví dụ: bạn có thể làm những việc mà bạn sẽ có ít thời gian hơn sau khi sinh con, chẳng hạn như ngủ trong nhà hoặc thử đến ăn ở một nhà hàng mới.

Nếu chuyên gia y tế khuyên bạn nên tránh quan hệ tình dục hoặc bạn không muốn quan hệ tình dục, bạn có thể gần gũi với bạn đời của mình theo những cách khác. Ví dụ, bạn vẫn có thể hôn, ôm, âu yếm hoặc xoa bóp cho nhau.

 

Có thể bạn quan tâm?
CẢM XÚC CỦA NGƯỜI MẸ KHI BIẾT ĐƯỢC MÌNH CÓ THAI

CẢM XÚC CỦA NGƯỜI MẸ KHI BIẾT ĐƯỢC MÌNH CÓ THAI

Khi biết mình có thai, bạn có thể có nhiều cảm xúc và đôi khi lẫn lộn với nhau. Bạn có thể chia sẻ cảm giác của mình với người mà bạn tin tưởng hoặc kiểm soát những cảm xúc lẫn lộn về việc mang thai của mình bằng cách bắt đầu chuẩn bị cho việc làm cha mẹ.
administrator
NHỮNG GÌ VỀ SỨC KHỎE BẠN NÊN BIẾT KHI MANG THAI

NHỮNG GÌ VỀ SỨC KHỎE BẠN NÊN BIẾT KHI MANG THAI

Có những điều bạn có thể làm và những điều bạn có thể tránh để giữ cho bạn và em bé khỏe mạnh nhất có thể trong thai kỳ.
administrator
THAI KÌ TUẦN THỨ 3

THAI KÌ TUẦN THỨ 3

administrator
CHẾ ĐỘ ĂN CHAY HOẶC THUẦN CHAY VÀ MANG THAI

CHẾ ĐỘ ĂN CHAY HOẶC THUẦN CHAY VÀ MANG THAI

Chế độ ăn uống lành mạnh khi mang thai rất quan trọng đối với sức khỏe của chính bạn và sức khỏe của em bé đang phát triển. Điều quan trọng là phải có một chế độ ăn uống đa dạng và cân bằng trong giai đoạn mang thai để cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể và sự phát triển cũng như tăng trưởng của em bé.
administrator
ĐIỀU GÌ XẢY RA NẾU EM BÉ CỦA BẠN NGÔI MÔNG?

ĐIỀU GÌ XẢY RA NẾU EM BÉ CỦA BẠN NGÔI MÔNG?

Hầu hết em bé đều sẽ chuyển sang tư thế cuối đầu xuống vào giai đoạn chuyển dạ. Tình trạng "ngôi mông" là khi trẻ không chuyển sang tư thế này.
administrator
CHUYỂN DẠ VÀ SINH NON

CHUYỂN DẠ VÀ SINH NON

Chuyển dạ sớm là chuyển dạ xảy ra trước tuần thứ 37 của thai kỳ. Theo ước tính có khoảng 8 trong số 100 trẻ sinh non.
administrator
RÁCH TẦNG SINH MÔN VÀ PHẪU THUẬT CẮT TẦNG SINH MÔN

RÁCH TẦNG SINH MÔN VÀ PHẪU THUẬT CẮT TẦNG SINH MÔN

Ở một số trường hợp, bác sĩ có thể cần phải rạch một vết mổ ở khu vực giữa âm đạo và hậu môn (đáy chậu) trong khi sinh. Đây được gọi là phẫu thuật cắt tầng sinh môn.
administrator
THAI KÌ TUẦN THỨ 24

THAI KÌ TUẦN THỨ 24

administrator