HÁT BẰNG NGÔN NGỮ THỨ HAI: HOẠT ĐỘNG DÀNH CHO TRẺ EM 0-6 TUỔI

Hát những bài hát đơn giản và quen thuộc là một cách thú vị để giúp con bạn học ngôn ngữ thứ hai.

daydreaming distracted girl in class

HÁT BẰNG NGÔN NGỮ THỨ HAI: HOẠT ĐỘNG DÀNH CHO TRẺ EM 0-6 TUỔI

Những điểm chính

  • Ca hát là một cách thú vị để giúp con bạn học ngôn ngữ thứ hai.

  • Đối với trẻ nhỏ tuổi hơn, hãy chọn những bài hát đơn giản và quen thuộc để bắt đầu.

  • Đối với trẻ lớn hơn, bạn có thể tìm các bài hát pop bằng ngôn ngữ thứ hai.

Hát bằng ngôn ngữ thứ hai: tại sao nó tốt cho trẻ em

Ca hát là một cách thú vị để giúp con bạn học và nhớ từ cũng như cấu trúc câu bằng ngôn ngữ thứ hai.

Khi con bạn hát những bài hát có từ hoặc điệp khúc lặp đi lặp lại, chúng sẽ làm quen với rất nhiều mới và cấu trúc câu. Điều này giúp con bạn ghi nhớ những từ mới này.

Các bài hát có ý nghĩa văn hóa hoặc cá nhân – ví dụ, các bài hát được truyền lại trong gia đình bạn – có thể có thêm ý nghĩa đối với con trẻ.

Làm sao để hát những bài hát cho con bằng ngôn ngữ thứ hai

Chọn một bài hát đơn giản bằng ngôn ngữ không phải là tiếng mẹ đẻ của trẻ.

Nếu bạn không biết bất kỳ bài hát hay nào, bạn có thể tìm đĩa CD và DVD hoặc tìm kiếm trực tuyến.

Cách hát cho con bạn bằng ngôn ngữ thứ hai

Dưới đây là một số ý tưởng giúp bạn hát cùng con:

  • Chọn các bài hát có động tác tay hoặc thực hiện một số động tác. Chuyển động của tay giúp con bạn nhớ ý nghĩa của bài hát, ngay cả khi chúng không hiểu rõ tất cả các từ.

  • Hát bài hát cho con của bạn. Đừng lo lắng về khả năng hát của mình như thế nào. Con bạn sẽ thích âm thanh giọng nói của bạn, ngay cả khi bạn hát sai tone.

  • Chọn những bài hát mà con bạn đã biết bằng ngôn ngữ đầu tiên của chúng, như bài ‘Chúc mừng sinh nhật’.

  • Đặt nhiều biểu cảm vào giọng nói và khuôn mặt của bạn khi bạn hát.

  • Khen ngợi con bạn khi chúng hát các từ hoặc bắt chước các hành động của bạn. Con bạn có thể chỉ cần nhớ 1 - 2 từ để tiếp tục hát.

  • Giải thích nội dung của bài hát. Bạn không cần phải dịch từng từ.

  • Cố gắng sử dụng một số từ và cụm từ trong các bài hát trong cuộc trò chuyện hàng ngày với con bạn. Sẽ rất vui khi hát phần của bài hát nếu bạn có thể ghép chúng vào những gì bạn đang nói.

Hát bằng ngôn ngữ thứ hai: thích ứng cho trẻ em ở các giai đoạn khác nhau

Bạn có thể hát các bài hát bằng các ngôn ngữ khác nhau cho con mình nghe ngay khi chúng mới sinh ra hoặc thậm chí trước đó. Bạn không cần phải đợi cho đến khi con trẻ bắt đầu nói chuyện hoặc cho đến khi chúng thông thạo một ngôn ngữ. Trẻ có thể học cùng lúc 2 ngôn ngữ trở lên.

Một bài hát nhạc pop hấp dẫn có thể là một cách hay để con bạn học ngôn ngữ. Con bạn có thể chỉ nhận ra 1-2 từ hoặc cụm từ, nhưng nếu chúng có đủ sự yêu thích, chúng sẽ tiếp tục nghe cho đến khi hiểu thêm. Bạn có thể muốn kiểm tra lời bài hát để đảm bảo nội dung phù hợp.

 

Có thể bạn quan tâm?
ĐO NHIỆT ĐỘ CHO TRẺ - BẠN ĐÃ BIẾT CHƯA?

ĐO NHIỆT ĐỘ CHO TRẺ - BẠN ĐÃ BIẾT CHƯA?

Cách tốt nhất để kiểm tra nhiệt độ của con bạn là sử dụng nhiệt kế kỹ thuật số. Nhiệt kế đầu dò kỹ thuật số cho kết quả chính xác nhất. Dụng cụ này đo nhiệt độ dưới lưỡi hoặc ở nách.
administrator
CHO CON BÚ VÀ ĐI DU LỊCH

CHO CON BÚ VÀ ĐI DU LỊCH

Cho con bú trong khi cất cánh và hạ cánh trên máy bay có thể làm dịu cơn khó chịu ở tai của con trẻ. Tìm hiểu về việc nuôi con bằng sữa mẹ ở các quốc gia bạn sắp đến. Bạn có thể có một số lưu ý.
administrator
ĐỒ CHƠI TỰ LÀM VÀ CÁC HOẠT ĐỘNG VUI CHƠI MIỄN PHÍ CHO TRẺ EM

ĐỒ CHƠI TỰ LÀM VÀ CÁC HOẠT ĐỘNG VUI CHƠI MIỄN PHÍ CHO TRẺ EM

Các trò chơi tự chế và các hoạt động miễn phí giúp trẻ học hỏi và phát triển. Hãy để trẻ dẫn dắt trò chơi. Trẻ học nhiều nhất khi bé con của bạn quan tâm đến điều đó. Trẻ em ở các độ tuổi khác nhau thích các loại đồ chơi và các hoạt động vui chơi khác nhau.
administrator
SỰ PHÁT TRIỂN CỦA TRẺ TỪ 4 - 5 THÁNG TUỔI

SỰ PHÁT TRIỂN CỦA TRẺ TỪ 4 - 5 THÁNG TUỔI

administrator
ĐỌC SÁCH CÙNG BÉ TỪ SƠ SINH

ĐỌC SÁCH CÙNG BÉ TỪ SƠ SINH

Bắt đầu đọc cho bé nghe từ sớm – từ khi mới sinh nếu bạn thích. Đọc và kể chuyện giúp trẻ học về âm thanh, từ ngữ và ngôn ngữ. Đọc chậm cho bé nghe. Chỉ ra các từ và hình ảnh. Thay đổi giọng điệu khi bạn đọc.
administrator
TRẺ EM ĐỘ TUỔI MẦM NON HỌC ĐƯỢC NHỮNG GÌ

TRẺ EM ĐỘ TUỔI MẦM NON HỌC ĐƯỢC NHỮNG GÌ

Ngay từ khi sinh ra, trẻ em học bằng cách chơi và khám phá trong môi trường an toàn cũng như kích thích. Các mối quan hệ của trẻ em giúp chúng học các kỹ năng giao tiếp, suy nghĩ và giải quyết vấn đề.
administrator
QUÁ KHÍCH: TRẺ SƠ SINH VÀ TRẺ EM

QUÁ KHÍCH: TRẺ SƠ SINH VÀ TRẺ EM

Trẻ sơ sinh và trẻ em có thể bị kích thích quá mức khi ở xung quanh quá nhiều tiếng ồn hoặc các hoạt động. Trẻ sơ sinh và trẻ em bị kích thích quá mức có thể quấy khóc hoặc cáu kỉnh. Trẻ mới biết đi có thể nổi cơn giận dữ. Giúp trẻ đối phó với sự kích thích quá mức bằng cách giảm tiếng ồn và hoạt động hoặc thiết lập một hoạt động yên tĩnh. Trẻ sơ sinh và trẻ em cần sự kết hợp giữa sự kích thích và thời gian yên tĩnh.
administrator
MÁY ĐO NHỊP THỞ CHO BÉ

MÁY ĐO NHỊP THỞ CHO BÉ

Máy theo dõi nhịp thở của trẻ sẽ cảnh báo bạn nếu em bé của bạn ngừng thở. Nếu bạn sử dụng máy theo dõi nhịp thở cho em bé, hãy đảm bảo rằng bạn biết phải làm gì và gọi cho ai nếu chuông báo kêu.
administrator