KÍCH THÍCH ĐIỆN CHỨC NĂNG TRONG CHẤN THƯƠNG TỦY SỐNG

daydreaming distracted girl in class

KÍCH THÍCH ĐIỆN CHỨC NĂNG TRONG CHẤN THƯƠNG TỦY SỐNG

Những người đã bị chấn thương tủy sống có thể được hưởng lợi từ kích thích điện chức năng (FES) như một phần của quá trình phục hồi chức năng của họ. Liệu pháp này sử dụng công nghệ để gửi các xung điện cường độ thấp đến các cơ cụ thể ở chân, cánh tay, bàn tay hoặc các khu vực khác của bạn. Các điện cực được đặt trên các dây thần kinh, và kích thích các dây thần kinh cho phép bạn thực hiện các hoạt động như đi bộ hoặc đạp xe cố định.

Kích thích điện có thể khiến cơ của bạn co lại, điều này có thể thúc đẩy tăng khối lượng cơ hoặc khả năng kiểm soát cơ. Hoạt động của cơ cũng có thể giúp giảm co thắt cơ.

Kích thích điện chức năng có thể giúp cải thiện:

  • Phạm vi chuyển động

  • Kích thước và sức mạnh cơ bắp

  • Chức năng sử dụng bàn tay, cánh tay hoặc chân

  • Tuần hoàn máu và sức khỏe tim mạch

  • Cải thiện khả năng tập aerobic và các bài tập thể dục

  • Khả năng ngăn ngừa giảm mật độ xương

Kích thích điện chức năng thường được sử dụng cùng với các kỹ thuật trị liệu khác, các chương trình giáo dục và tập thể dục. Mục tiêu trị liệu của bạn có thể bao gồm cải thiện cách thực hiện các hoạt động hàng ngày và tạo một chương trình chăm sóc sức khỏe mà bạn có thể sử dụng tại nhà.

 

 
Có thể bạn quan tâm?
XÉT NGHIỆM YẾU TỐ RH TRONG MÁU

XÉT NGHIỆM YẾU TỐ RH TRONG MÁU

Yếu tố Rh là một loại protein di truyền được tìm thấy trên bề mặt của các tế bào hồng cầu. Sau đây hãy cùng tìm hiểu về xét nghiệm yếu tố Rh trong máu nhé.
administrator
PHẪU THUẬT ĐỘNG KINH

PHẪU THUẬT ĐỘNG KINH

Phẫu thuật động kinh là một thủ thuật nhằm loại bỏ một vùng não nơi xảy ra các cơn co giật. Đây là một phương pháp có hiệu quả cao trong điều trị động kinh. Sau đây hãy cùng tìm hiểu về phẫu thuật động kinh nhé.
administrator
PHƯƠNG PHÁP ÁP ĐÔNG ĐIỀU TRỊ UNG THƯ TUYẾN TIỀN LIỆT

PHƯƠNG PHÁP ÁP ĐÔNG ĐIỀU TRỊ UNG THƯ TUYẾN TIỀN LIỆT

Ung thư tuyến tiền liệt là tình trạng thường gặp phải trong cuộc sống hiện nay. Phương pháp áp đông trong điều trị ung thư tuyến tiền liệt là thủ thuật được sử dụng nhiều trong điều trị ung thư tuyến tiền liệt. Sau đây hãy cùng tìm hiểu về phương pháp áp đông trong điều trị ung thư tuyến tiền liệt nhé.
administrator
CẮT BAO QUY ĐẦU (NAM GIỚI)

CẮT BAO QUY ĐẦU (NAM GIỚI)

Cắt bao quy đầu là phẫu thuật cắt bỏ lớp da bao bọc ở đầu dương vật, khá phổ biến đối với các bé trai mới sinh. Tuy nhiên, người lớn cũng có thể được thực hiện thủ thuật này. Sau đây hãy cùng tìm hiểu về thủ thuật cắt bao quy đầu nhé.
administrator
SÀNG LỌC BA THÁNG ĐẦU THAI KỲ

SÀNG LỌC BA THÁNG ĐẦU THAI KỲ

Sàng lọc ba tháng đầu thai ký là một xét nghiệm trước khi sinh hỗ trợ bác sĩ chẩn đoán về nguy cơ mắc một số bệnh lý nhiễm sắc thể ở em bé. Sau đây hãy cùng tìm hiểu về thăm khám sàng lọc ba tháng đầu thai kỳ nhé.
administrator
STRESS TEST

STRESS TEST

Stress test, còn được gọi là bài kiểm tra căng thẳng khi tập thể dục, cho biết tim của bạn hoạt động như thế nào trong quá trình hoạt động thể chất. Xét nghiệm này có thể giúp đưa ra các quyết định điều trị, xác định hiệu quả của liệu trình điều trị bệnh lý tim mạch hay chẩn đoán mức độ nghiêm trọng của tình trạng tim hiện có.
administrator
TIÊM FILLER LÀM GIẢM NẾP NHĂN

TIÊM FILLER LÀM GIẢM NẾP NHĂN

Tiêm filler là một thủ thuật có thể giúp bạn có một vẻ bề ngoài trẻ trung hơn.
administrator
NỘI SOI ĐẠI TRÀNG

NỘI SOI ĐẠI TRÀNG

Nội soi đại tràng là một xét nghiệm được sử dụng để tìm kiếm những thay đổi - chẳng hạn như các mô bị sưng, bị kích thích, polyp hoặc ung thư - trong ruột già (ruột kết) và trực tràng. Sau đây hãy cùng tìm hiểu về nội soi đại tràng nhé.
administrator