ĐẶT VÒNG VAN HAI LÁ

Đặt vòng van 2 lá là một trong những thủ thuật giúp sửa chữa van tim

daydreaming distracted girl in class

ĐẶT VÒNG VAN HAI LÁ

Đặt vòng van 2 lá (Annuloplasty)

Đặt vòng van 2 lá là một thủ thuật để thắt chặt, định hình lại hoặc củng cố vòng (annulus) xung quanh van trong tim. Nó có thể được thực hiện trong các thủ tục khác để sửa van tim.

Tại sao cần phải đặt vòng van hai lá

Phẫu thuật đặt vòng van hai lá được thực hiện để định hình lại, củng cố hoặc thắt chặt vòng quanh van tim bị tổn thương hoặc bị bệnh.

Vòng quanh van trong tim (annulus) có thể mở rộng và thay đổi so với hình dạng bình thường của nó. Điều này có thể xảy ra khi tim mở rộng hoặc nếu bạn bị hở van. Khi vòng được mở rộng, các nắp van gắn với vòng có thể đóng mở không chính xác. Kết quả là, máu có thể bị rò rỉ ngược qua van.

Có thể thực hiện phẫu thuật đặt vòng van hai lá để cố định van. Phẫu thuật đặt vòng van hai lá có thể được thực hiện cùng với các kỹ thuật khác để sửa van tim.

Những gì bạn có thể mong đợi

Trong phẫu thuật đặt vòng van hai lá, bác sĩ phẫu thuật tim sẽ đo kích thước của vòng hiện có xung quanh van. Sau đó, bác sĩ phẫu thuật khâu một dải băng vào vòng hiện có. Dải băng này có thể cứng hoặc mềm.

Phẫu thuật cắt bỏ vòng cung có thể được thực hiện trong phẫu thuật tim hở hoặc phẫu thuật tim xâm lấn tối thiểu, bao gồm các vết mổ nhỏ hơn.

Các nhà nghiên cứu đang nghiên cứu những cách ít xâm lấn hơn để thực hiện phẫu thuật đặt vòng van hai lá và các thủ thuật van tim khác bằng cách sử dụng các ống dài và mỏng. Các cách tiếp cận như vậy được gọi là các thủ tục bộ chuyển đổi.

 

 

Có thể bạn quan tâm?
CẤY GHÉP TẾ BÀO GỐC DỊ SINH

CẤY GHÉP TẾ BÀO GỐC DỊ SINH

Cấy ghép tế bào gốc dị sinh là phương pháp điều trị nhiều bệnh lý ung thư và không phải ung thư
administrator
LIỆU PHÁP NHIỆT VI SÓNG QUA NIỆU ĐẠO (TUMT)

LIỆU PHÁP NHIỆT VI SÓNG QUA NIỆU ĐẠO (TUMT)

Liệu pháp nhiệt vi sóng qua niệu đạo (TUMT) là thủ thuật ngoại trú được thực hiện để làm giảm các triệu chứng đường tiết niệu do phì đại tuyến tiền liệt, một tình trạng được gọi là tăng sản lành tính tuyến tiền liệt (BPH).
administrator
PHẪU THUẬT CẮT LÁ LÁCH

PHẪU THUẬT CẮT LÁ LÁCH

Cắt lách là một thủ thuật phẫu thuật thường được sử dụng để điều trị nhiều tình trạng liên quan tới lá lách khác nhau. Thủ thuật này mang lại một số rủi ro nhất định. Sau đây hãy cùng tìm hiểu về thủ thuật phẫu thuật cắt lách nhé.
administrator
NỘI SOI BẰNG VIÊN NANG

NỘI SOI BẰNG VIÊN NANG

Nội soi bằng viên nang là một thủ thuật sử dụng một thiết bị máy ảnh không dây nhỏ để chụp ảnh bên trong đường tiêu hóa của bạn, từ đó giúp bác sĩ chẩn đoán một số bệnh lý. Sau đây hãy tìm hiểu về nội soi viên nang nhé.
administrator
TẦM SOÁT UNG THƯ MIỆNG

TẦM SOÁT UNG THƯ MIỆNG

Tầm soát ung thư miệng là thủ thuật nên được thực hiện định kỳ để sớm xác định ung thư miệng, từ đó tăng hiệu quả điều trị.
administrator
XẠ PHẪU LẬP THỂ NÃO

XẠ PHẪU LẬP THỂ NÃO

Xạ phẫu lập thể não là liệu pháp được dùng để chữa khối u, dị dạng mạch máu và những bất thường khác trong não bộ. Đây không phải là phẫu thuật truyền thống bởi vì nó không phải thực hiện đường rạch mổ nào.
administrator
LIỆU PHÁP CẮT ĐỐT

LIỆU PHÁP CẮT ĐỐT

administrator
GHÉP THẬN DỰ PHÒNG

GHÉP THẬN DỰ PHÒNG

Ghép thận dự phòng là khi bạn được ghép thận trước khi chức năng thận bị suy giảm đến mức cần phải chạy thận để thay thế hoạt động lọc bình thường của thận. Hiện nay, hầu hết các ca ghép thận được thực hiện trên những người đang chạy thận nhân tạo vì thận của họ không còn đủ khả năng lọc sạch các tạp chất ra khỏi máu.
administrator