ĐẶT VÒNG VAN HAI LÁ

Đặt vòng van 2 lá là một trong những thủ thuật giúp sửa chữa van tim

daydreaming distracted girl in class

ĐẶT VÒNG VAN HAI LÁ

Đặt vòng van 2 lá (Annuloplasty)

Đặt vòng van 2 lá là một thủ thuật để thắt chặt, định hình lại hoặc củng cố vòng (annulus) xung quanh van trong tim. Nó có thể được thực hiện trong các thủ tục khác để sửa van tim.

Tại sao cần phải đặt vòng van hai lá

Phẫu thuật đặt vòng van hai lá được thực hiện để định hình lại, củng cố hoặc thắt chặt vòng quanh van tim bị tổn thương hoặc bị bệnh.

Vòng quanh van trong tim (annulus) có thể mở rộng và thay đổi so với hình dạng bình thường của nó. Điều này có thể xảy ra khi tim mở rộng hoặc nếu bạn bị hở van. Khi vòng được mở rộng, các nắp van gắn với vòng có thể đóng mở không chính xác. Kết quả là, máu có thể bị rò rỉ ngược qua van.

Có thể thực hiện phẫu thuật đặt vòng van hai lá để cố định van. Phẫu thuật đặt vòng van hai lá có thể được thực hiện cùng với các kỹ thuật khác để sửa van tim.

Những gì bạn có thể mong đợi

Trong phẫu thuật đặt vòng van hai lá, bác sĩ phẫu thuật tim sẽ đo kích thước của vòng hiện có xung quanh van. Sau đó, bác sĩ phẫu thuật khâu một dải băng vào vòng hiện có. Dải băng này có thể cứng hoặc mềm.

Phẫu thuật cắt bỏ vòng cung có thể được thực hiện trong phẫu thuật tim hở hoặc phẫu thuật tim xâm lấn tối thiểu, bao gồm các vết mổ nhỏ hơn.

Các nhà nghiên cứu đang nghiên cứu những cách ít xâm lấn hơn để thực hiện phẫu thuật đặt vòng van hai lá và các thủ thuật van tim khác bằng cách sử dụng các ống dài và mỏng. Các cách tiếp cận như vậy được gọi là các thủ tục bộ chuyển đổi.

 

 

Có thể bạn quan tâm?
DỤNG CỤ TỬ CUNG TRÁNH THAI CHỨA ĐỒNG

DỤNG CỤ TỬ CUNG TRÁNH THAI CHỨA ĐỒNG

Dụng cụ tử cung chứa đồng là một phương pháp tránh thai rất hiệu quả. Sau đây hãy cùng tìm hiểu về dụng cụ đặt tử cung ngừa thai chứa đồng nhé.
administrator
NÂNG NGỰC

NÂNG NGỰC

Nâng ngực là một thủ thuật phẫu thuật giúp thay đổi ngoại hình của bạn. Sau đây hãy cùng tìm hiểu về phẫu thuật nâng ngực nhé.
administrator
THÔNG TIM

THÔNG TIM

Thông tim là một thủ thuật giúp chẩn đoán hoặc điều trị một số tình trạng chẳng hạn như động mạch bị tắc hoặc nhịp tim không đều. Sau đây hãy cùng tìm hiểu về thông tim nhé.
administrator
PHẪU THUẬT NỐI ĐỐT SỐNG

PHẪU THUẬT NỐI ĐỐT SỐNG

Phẫu thuật nối đốt sống được thực hiện để cải thiện sự ổn định, sửa chữa một tình trạng biến dạng đốt sống hoặc giảm đau.
administrator
TRAO ĐỔI OXY QUA MÀNG NGOÀI CƠ THỂ (ECMO)

TRAO ĐỔI OXY QUA MÀNG NGOÀI CƠ THỂ (ECMO)

Quá trình trao đổi oxy qua màng ngoài cơ thể (ECMO) được sử dụng trong các tình huống chăm sóc quan trọng, khi tim và phổi của bạn cần hỗ trợ trong quá trình cơ thể bạn hồi phục. Nó có thể được sử dụng để chăm sóc bệnh nhân COVID-19, ARDS và các bệnh nhiễm trùng khác.
administrator
XÉT NGHIỆM CHẨN ĐOÁN COVID-19

XÉT NGHIỆM CHẨN ĐOÁN COVID-19

COVID-19 là một đại dịch toàn cầu được phát hiện lần đầu tiên tại Vũ Hán, Trung Quốc. Xét nghiệm chẩn đoán COVID-19 có thể thực hiện xem liệu bạncó đang bị nhiễm vi rút gây bệnh coronavirus 2019 hay không. Sau đây hãy cùng tìm hiểu về xét nghiệm chẩn đoán COVID-19 nhé.
administrator
NGHIỆM PHÁP BÀN NGHIÊNG

NGHIỆM PHÁP BÀN NGHIÊNG

Nghiệm pháp bàn nghiêng là thủ thuật giúp đánh giá nguyên nhân gây ra tình trạng ngất xỉu không rõ nguyên nhân. Sau đây hãy cùng tìm hiểu về nghiệm pháp bàn nghiêng nhé.
administrator
XÉT NGHIỆM DI TRUYỀN TRƯỚC KHI SINH (CORDOCENTESIS)

XÉT NGHIỆM DI TRUYỀN TRƯỚC KHI SINH (CORDOCENTESIS)

Lấy mẫu máu cuống rốn qua da là một xét nghiệm chẩn đoán trước khi sinh, được sử dụng để phát hiện một số rối loạn di truyền, bệnh lý về máu và nhiễm trùng.
administrator