MÁY ĐO NHỊP THỞ CHO BÉ

Máy theo dõi nhịp thở của trẻ sẽ cảnh báo bạn nếu em bé của bạn ngừng thở. Nếu bạn sử dụng máy theo dõi nhịp thở cho em bé, hãy đảm bảo rằng bạn biết phải làm gì và gọi cho ai nếu chuông báo kêu.

daydreaming distracted girl in class

MÁY ĐO NHỊP THỞ CHO BÉ

Những điểm chính

  • Máy theo dõi nhịp thở của trẻ sẽ cảnh báo bạn nếu em bé của bạn ngừng thở.

  • Nếu bạn sử dụng máy theo dõi nhịp thở cho em bé, hãy đảm bảo rằng bạn biết phải làm gì và gọi cho ai nếu chuông báo kêu.

  • Các chuyên gia y tế có thể giúp bạn quyết định xem máy theo dõi nhịp thở của em bé có phù hợp với trường hợp của trẻ hay không.

Giới thiệu về máy đo nhịp thở cho bé

Máy theo dõi nhịp thở của em bé có âm thanh báo động nếu em bé của bạn ngừng thở.

Bác sĩ có thể đề nghị sử dụng máy theo dõi nhịp thở của em bé nếu em bé của bạn sinh non hoặc có vấn đề về hô hấp.

Nếu bác sĩ của bạn đã đề xuất sử dụng thiết bị, hãy làm theo hướng dẫn của bác sĩ. Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của thiết bị và chia sẻ thông tin này với bất kỳ ai chăm sóc con bạn.

Nếu bạn đang sử dụng máy theo dõi nhịp thở cho trẻ hoặc bạn dự định mua một chiếc, hãy đảm bảo rằng bạn biết nên gọi cho ai và phải làm gì nếu chuông báo reo. Ví dụ: bạn cần đảm bảo hiểu rõ các kỹ năng CPR. Nếu người khác chăm sóc em bé của bạn, hãy chắc chắn rằng họ cũng biết phải làm gì.

Máy theo dõi nhịp thở của bé: những điều cần cân nhắc

Bạn có thể chọn sử dụng máy theo dõi nhịp thở cho con mình ngay cả khi bác sĩ không khuyến nghị.

Trong trường hợp này, bạn nên biết rằng trẻ sơ sinh không thở theo nhịp đều đặn như thanh thiếu niên và người lớn. Đôi khi trẻ sơ sinh bị ngừng thở đột ngột. Những khoảng dừng này là bình thường, nhưng chúng có thể khiến máy theo dõi nhịp thở của em bé phát ra âm thanh báo động.

Những cảnh báo sai này có thể rất căng thẳng nếu bạn nghĩ rằng con mình đã ngừng thở. Khi báo động sai xảy ra vào ban đêm, bạn cũng có thể khó nghỉ ngơi tiếp.

Nếu bạn cần trợ giúp để quyết định xem máy theo dõi nhịp thở của em bé có phù hợp với trường hợp của bạn hay không, hãy nói chuyện với y tá chăm sóc sức khỏe, bác sĩ gia đình hoặc bác sĩ nhi khoa.

Không có bằng chứng nào cho thấy thiết bị theo dõi nhịp thở của trẻ sơ sinh bảo vệ trẻ khỏi đột tử bất ngờ ở trẻ sơ sinh (SUDI) bao gồm hội chứng đột tử ở trẻ sơ sinh (SIDS) và tai nạn chết người khi ngủ.

 

Có thể bạn quan tâm?
ĐO NHIỆT ĐỘ CHO TRẺ - BẠN ĐÃ BIẾT CHƯA?

ĐO NHIỆT ĐỘ CHO TRẺ - BẠN ĐÃ BIẾT CHƯA?

Cách tốt nhất để kiểm tra nhiệt độ của con bạn là sử dụng nhiệt kế kỹ thuật số. Nhiệt kế đầu dò kỹ thuật số cho kết quả chính xác nhất. Dụng cụ này đo nhiệt độ dưới lưỡi hoặc ở nách.
administrator
MỐI QUAN HỆ VÀ SỰ PHÁT TRIỂN CỦA TRẺ

MỐI QUAN HỆ VÀ SỰ PHÁT TRIỂN CỦA TRẺ

Các mối quan hệ yêu thương, ổn định và tương tác là nền tảng cho sự phát triển của con bạn. Thông qua các mối quan hệ, trẻ học cách suy nghĩ, thấu hiểu, giao tiếp, ứng xử, thể hiện cảm xúc và phát triển các kỹ năng xã hội.
administrator
VẬN ĐỘNG VÀ VUI CHƠI Ở TRẺ SƠ SINH

VẬN ĐỘNG VÀ VUI CHƠI Ở TRẺ SƠ SINH

Thông qua hoạt động vui chơi, trẻ sơ sinh học được những gì cơ thể chúng có thể làm và xây dựng các kỹ năng vận động. Trẻ sơ sinh sẽ học tập được nhiều quyền kiểm soát cơ thể hơn khi chúng phát triển trong những tuần đầu tiên.
administrator
SỰ PHÁT TRIỂN CỦA TRẺ TỪ 5 - 6 THÁNG TUỔI

SỰ PHÁT TRIỂN CỦA TRẺ TỪ 5 - 6 THÁNG TUỔI

administrator
SỐT Ở TRẺ EM

SỐT Ở TRẺ EM

Sốt là khi nhiệt độ cơ thể cao hơn 38°C. Nó thường là một dấu hiệu của nhiễm trùng. Giữ cho cơ thể trẻ đủ nước. Chỉ cho trẻ uống thuốc hạ sốt nếu bé cảm thấy khó chịu.
administrator
ĐỌC SÁCH CÙNG BÉ TỪ SƠ SINH

ĐỌC SÁCH CÙNG BÉ TỪ SƠ SINH

Bắt đầu đọc cho bé nghe từ sớm – từ khi mới sinh nếu bạn thích. Đọc và kể chuyện giúp trẻ học về âm thanh, từ ngữ và ngôn ngữ. Đọc chậm cho bé nghe. Chỉ ra các từ và hình ảnh. Thay đổi giọng điệu khi bạn đọc.
administrator
DỊ ỨNG Ở TRẺ EM VÀ THANH THIẾU NIÊN

DỊ ỨNG Ở TRẺ EM VÀ THANH THIẾU NIÊN

Dị ứng xảy ra khi hệ thống miễn dịch của cơ thể phản ứng với chất gây dị ứng. Các triệu chứng của phản ứng dị ứng nhẹ hoặc trung bình bao gồm phát ban, sưng tấy, ngứa ran ở miệng, đau dạ dày và sốt cỏ khô.
administrator
CÂU HỎI THƯỜNG GẶP VỀ TIÊM CHỦNG

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP VỀ TIÊM CHỦNG

Tiêm chủng giúp bảo vệ trẻ em và cộng đồng khỏi các bệnh truyền nhiễm nghiêm trọng. Dưới đây là giải thích về cách hoạt động của tiêm chủng và tại sao nó lại quan trọng, các tác dụng phụ cũng như sự an toàn khi tiêm chủng.
administrator