NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ TIÊM FILLER ĐIỀU TRỊ SẸO MỤN

Chất làm đầy da (filler) được tiêm vào da để nâng cao các vùng lõm của sẹo mụn hoặc kích thích quá trình sản xuất collagen tự nhiên của da.

daydreaming distracted girl in class

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ TIÊM FILLER ĐIỀU TRỊ SẸO MỤN

Tiêm filler điều trị sẹo mụn

Thông tin

Chất làm đầy da (filler) được tiêm vào da để nâng cao các vùng lõm của sẹo mụn hoặc kích thích quá trình sản xuất collagen tự nhiên của da.

Các lựa chọn cho filler bao gồm axit hyaluronic (bao gồm Restylane và Juvederm), polymethyl methacrylate microspheres với collagen (Bellafill), axit poly-L-lactic (Sculptra) và cấy ghép chất béo tự thân (thủ thuật khi chất béo được lấy từ cơ thể người đó và tiêm lại vào sẹo mụn).

Bellafill là chất làm đầy duy nhất được FDA chấp thuận để điều trị sẹo mụn.

Mặc dù Bellafill có hiệu quả vĩnh viễn, nó có thể không phải là sự lựa chọn tốt nhất.

Nói chuyện với bác sĩ để xác định chất làm đầy (filler) tốt nhất để điều trị sẹo mụn của bạn.

Chất làm đầy có thể được sử dụng trên các vùng trên khuôn mặt bao gồm má, mũi, môi, cằm và xung quanh miệng.

Sự an toàn

Tất cả các chất làm đầy da nói chung đều an toàn, mặc dù cần phải thực hiện kiểm tra dị ứng trước khi sử dụng bất kỳ chất làm đầy nào có chứa collagen từ bò.

Các chất làm đầy mới hơn được làm từ một loại đường tự nhiên có trong da và hiếm khi gây ra phản ứng dị ứng.

Vẫn còn một số tác dụng phụ cần lưu ý, bao gồm:

 • sưng tấy

 • bầm tím

 • ngứa

 • đỏ

 • phản ứng dị ứng với lidocain hoặc collagen nguồn gốc từ bò

Sự tiện lợi

Tiêm chất làm đầy chỉ nên được thực hiện tại văn phòng bởi một chuyên gia y tế được đào tạo.

Hầu hết các phương pháp điều trị sẽ mất từ ​​15 - 60 phút và thời gian chết hầu như không có; bạn sẽ có thể tiếp tục hầu hết các hoạt động bình thường ngay sau đó.

Chi phí

Chi phí trung bình của một ống tiêm Bellafill vào năm 2019 là 855$, axit hyaluronic là 652$ và cấy mỡ là 2.163$.

Tùy thuộc vào loại filler nhận được, bạn có thể cần điều trị duy trì 6 tháng đến 2 năm một lần.

Một số người bị sẹo mụn nghiêm trọng có thể cần nhiều hơn một lần điều trị để nhận được kết quả đầy đủ.

Hiệu quả

Bellafill và các chất làm đầy khác rất hiệu quả để giảm sự xuất hiện của sẹo mụn.

Nhiều bệnh nhân vẫn hài lòng với kết quả sau 5 năm.

Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng chất làm đầy cải thiện vết sẹo trên má hơn 50%.

Chất làm đầy cho sẹo mụn là gì?

Mụn đôi khi có thể để lại sẹo. Đối với những người tự ti về sự xuất hiện của những vết sẹo này, tin tốt là chúng có thể được giải quyết bằng tiêm filler.

Bellafill

Bellafill là một chất làm đầy da lâu dài được phê duyệt để điều trị sẹo mụn.

Nó được làm từ collagen có nguồn gốc từ bò, giúp tăng thêm thể tích cho da và các hạt polymethyl methacrylate (PMMA) nhỏ, hỗ trợ về mặt cấu trúc cho da.

Bạn phải trên 21 tuổi để được tiêm Bellafill và không bị dị ứng với collagen có nguồn gốc từ bò. Thành phần này hoạt động trên cả nam và nữ với nhiều loại da khác nhau.

Axit hyaluronic

Trong một số trường hợp, chất làm đầy axit hyaluronic, như Juvederm hoặc Restylane, có thể được sử dụng để điều trị sẹo mụn.

Những chất làm đầy này có thể cải thiện đường viền của da và làm giảm các vết lõm trên da do sẹo mụn. Không giống như Bellafill, những chất làm đầy này được coi là có hiệu quả tạm thời và sẽ cần được tiêm vài tháng một lần.

Axit poly-L-lactic

Một loại chất làm đầy khác, axit poly-L-lactic (Sculptra), đôi khi cũng được sử dụng. Chất này không giống như các chất làm đầy khác ở chỗ nó sẽ không làm đầy đặn làn da của bạn ngay lập tức.

Thay vào đó, nó kích thích da bạn sản xuất collagen để giảm dần sự xuất hiện của sẹo mụn trong vài tháng.

Cấy mỡ tự thân

Quy trình này chuyên sâu hơn nhiều so với chất làm đầy tiêu chuẩn, vì chất béo được lấy từ cơ thể bạn để tiêm vào vị trí sẹo mụn.

Kết quả khó dự đoán hơn vì chúng phụ thuộc vào lượng chất béo sẽ tồn tại và tái sinh nguồn cung cấp máu. Khoảng 50 % sẽ sống sót, nhưng có thể cần phải điều trị nhiều lần.

Tiêm filler trị sẹo mụn giá bao nhiêu?

Giá của chất làm đầy cho sẹo mụn phụ thuộc vào nơi bạn thực hiện quy trình, loại chất làm đầy bạn chọn và lượng chất làm đầy mà bạn sẽ cần để điều trị vết sẹo của mình.

Vào năm 2019, chi phí trung bình cho một ống tiêm là:

 • $855 cho Bellafill

 • $652 cho axit hyaluronic, chẳng hạn như Juvederm và Restylane

 • $878 cho Sculptra

 • $2,163 cho ghép mỡ

Bởi vì đây thường được coi là một quy trình thẩm mỹ, nó sẽ không được các chương trình bảo hiểm sức khỏe chi trả.

Filler điều trị sẹo mụn hoạt động như thế nào?

Các loại chất làm đầy khác nhau hoạt động theo những cách khác nhau. Ví dụ:

Bellafill

Collagen trong Bellafill làm tăng thể tích và cải thiện làn da, làm cho các vết sẹo lõm trông ít bị chú ý hơn. Cuối cùng, collagen sẽ tái hấp thu vào cơ thể, nhưng các hạt vi cầu PMMA vẫn còn. Điều này cung cấp cấu trúc và hỗ trợ cho da và cho phép nhiều collagen phát triển hơn.

Kết quả một làn da mịn màng sẽ tồn trong thời gian dài hơn so với các chất làm đầy khác. Bellafill thường cho hiệu quả kéo dài khoảng 12 tháng đối với sẹo mụn.

Axit hyaluronic

Sau khi được tiêm, những chất filler này sẽ ngay lập tức làm đầy đặn da, nâng cao và làm phẳng các vùng bị lõm. Tuy nhiên, chúng không có tác dụng lâu dài và sẽ cần được tiêm vài tháng một lần để duy trì kết quả.

Axit poly-L-lactic

Được gọi là Sculptra, chất làm đầy này không giống như các chất làm đầy khác ở chỗ nó không có tác dụng ngay lập tức. Thay vào đó, nó kích thích cơ thể bạn sản xuất collagen và dần dần làm giảm sự xuất hiện của sẹo mụn theo thời gian.

Cấy mỡ tự thân

Quy trình này liên quan đến việc lấy mỡ từ một vùng khác trên cơ thể bạn và tiêm vào các vết sẹo mụn trên mặt. Để chất béo tồn tại ở một vị trí mới, nó phải xây dựng lại nguồn cung cấp máu. Khoảng một nửa chất béo sẽ có thể làm điều này. Sau khi làm vậy, mỡ sẽ tồn tại vĩnh viễn.

Quy trình tiêm chất làm đầy giải quyết sẹo mụn

Khoảng 4 tuần trước thủ thuật, bạn sẽ được yêu cầu thông báo về tiền sử bệnh lý và dị ứng của mình, đồng thời tham gia xét nghiệm dị ứng tại phòng khám để đảm bảo rằng bạn không bị dị ứng với collagen có nguồn gốc từ bò nếu chất làm đầy bạn đang sử dụng có chứa nó. Trong thử nghiệm, collagen sẽ được tiêm vào cẳng tay của bạn và bạn sẽ ở lại trung tâm y tế để được theo dõi bất kỳ phản ứng nào.

Lưu ý rằng do có collagen từ bò nên một số người ăn chay và ăn chay trường có thể không thoải mái khi tiêm loại filler này.

Nếu bạn không bị dị ứng hoặc nếu chất làm đầy của bạn không có nguồn gốc từ bò, bạn sẽ có thể tiếp tục quy trình của mình. Bác sĩ có thể sẽ đánh dấu vị trí khuôn mặt để họ biết chính xác nơi cần tiêm.

Mỗi ống tiêm filler cũng chứa lidocain, một chất gây tê giúp cho quy trình bớt đau hơn. Tùy thuộc vào độ sâu của vết sẹo và kích thước của khu vực này, quy trình có thể mất từ ​​15 phút đến khoảng 1 giờ.

Các khu vực tiêm filler trị sẹo mụn

Thông thường, filler sẽ được thực hiện trên trán, má, cằm, quanh miệng và bất cứ nơi nào khác mà sẹo dễ thấy. Bạn có thể cần nhiều hơn một lần điều trị để thấy kết quả đầy đủ.

Các rủi ro và tác dụng phụ

Như với bất kỳ quy trình thẩm mỹ nào, có một số rủi ro và tác dụng phụ cần cân nhắc. Các triệu chứng này thường sẽ tự hết và có thể bao gồm:

 • sưng tấy

 • đỏ da

 • đổi màu tại chỗ tiêm

 • dị ứng với collagen có nguồn gốc từ bò

 • dị ứng với lidocaine hoặc chất gây tê khác

 • vón cục tại chỗ tiêm

Một rủi ro khác cần lưu ý là tắc mạch máu, đó là khi mạch máu bị tắc và có thể khiến da bị bong tróc. Điều này hiếm khi xảy ra đối với các chất làm đầy được sử dụng để điều trị sẹo mụn vì chúng thường được tiêm ở trên bề mặt, nơi nguy cơ tắc nghẽn mạch máu lớn là không thể xảy ra.

Kết quả sau khi tiêm chất làm đầy cho sẹo mụn

Kết quả của bạn sẽ phụ thuộc vào loại filler mà bạn nhận được.

Sau bất kỳ tiêm filler, bạn có thể tiếp tục hầu hết các hoạt động ngay lập tức và bạn có thể tự lái xe về nhà. Tránh các hoạt động thể chất vất vả, gây ngứa hoặc chà xát vết tiêm trong những ngày sau khi điều trị.

 • Bellafill. Bạn sẽ thấy kết quả ngay lập tức sẽ tiếp tục cải thiện theo thời gian. Khi Bellafill được sử dụng để điều trị sẹo mụn, kết quả thường kéo dài trong 12 tháng, mặc dù trong một số trường hợp, hiệu quả có thể kéo dài hơn.

 • Axit hyaluronic. Bạn có thể đạt được kết quả ngay lập tức. Tuy nhiên, chúng sẽ không tồn tại lâu như kết quả từ Bellafill. Bạn có thể cần phải tiêm vài tháng một lần.

 • Axit poly-L-lactic. Bạn có thể sẽ cần điều trị hàng tháng trong 3 tháng để đạt được kết quả mong muốn. Sau đó, thỉnh thoảng bạn có thể cần chỉnh sửa lại, nhưng chất làm đầy này được coi là bán vĩnh viễn.

 • Cấy mỡ tự thân. Có thể cần phải thực hiện nhiều quy trình để có được vẻ ngoài mong muốn và kết quả có thể khó dự đoán hơn.

Chuẩn bị trước khi tiêm filler

Trước khi tiêm chất làm đầy, bạn có thể phải làm xét nghiệm dị ứng trên da, thường là khoảng một tháng trước cuộc hẹn theo lịch trình, để đảm bảo rằng bạn không bị dị ứng.

Bạn cũng sẽ được yêu cầu chia sẻ về tiền sử bệnh và dị ứng với bác sĩ của mình. Nếu có thể, hãy cố gắng đến trung tâm y tế với làn da sạch sẽ, không trang điểm.

 

Có thể bạn quan tâm?
TRỊ MỤN BẰNG ÁNH SÁNG: LIỆU ĐÂY CÓ PHẢI LÀ PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ MÀ BẠN ĐANG TÌM KIẾM?

TRỊ MỤN BẰNG ÁNH SÁNG: LIỆU ĐÂY CÓ PHẢI LÀ PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ MÀ BẠN ĐANG TÌM KIẾM?

Đối với nhiều người, liệu pháp ánh sáng thật sự mang lại hiệu quả trong việc điều trị mụn trứng cá. Mặc dù trị mụn bằng ánh sáng có khả năng cải thiện các triệu chứng, nhưng nó không loại bỏ được nhược điểm và mụn nhọt của bạn vô thời hạn.
administrator
TẠI SAO TÓC RỤNG KHI TẮM — VÀ TẠI SAO KHÔNG NÊN HOẢNG SỢ

TẠI SAO TÓC RỤNG KHI TẮM — VÀ TẠI SAO KHÔNG NÊN HOẢNG SỢ

Rụng tóc khi tắm thường không đáng lo ngại – do phòng tắm chỉ là nơi bạn có nhiều khả năng nhận thấy tóc của mình rụng nhất. Điều này đúng với cả nam và nữ.
administrator
TẠI SAO CHÚNG TA KHÔNG NÊN RỬA MẶT KHI ĐANG TẮM?

TẠI SAO CHÚNG TA KHÔNG NÊN RỬA MẶT KHI ĐANG TẮM?

Bạn đang ngâm mình dưới vòi hoa sen nóng bỏng, ướt át, hát đến lạc giọng trong lúc bàn tay đang thoăn thoắt tạo bọt. Nhà tắm là nơi bạn gội đầu và tắm rửa cơ thể, vì vậy, việc lấy sữa rửa mặt và rửa mặt là điều đương nhiên. Có thể bạn chưa biết, thói quen này vô tình đang làm hại làn da của bạn. Hãy đọc tiếp để biết nguyên nhân.
administrator
NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ VIỆC KẾT HỢP NIACINAMIDE VÀ RETINOL

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ VIỆC KẾT HỢP NIACINAMIDE VÀ RETINOL

Niacinamide và retinol đều là những thành phần trong các sản phẩm chăm sóc da phổ biến. Mỗi thành phần có thể giúp cải thiện nhược điểm trên da và mụn trứng cá, làm đều màu da và giảm các dấu hiệu lão hóa. Nếu bạn hiện đang sử dụng một sản phẩm có chứa một trong những thành phần này, bạn có thể tự hỏi liệu sử dụng niacinamide và retinol cùng nhau có hiệu quả hơn không và liệu có an toàn khi kết hợp chúng không. Tuy nhiên, một số thành phần không kết hợp tốt với những thành phần khác. Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá chi tiết hơn về cả hai thành phần này và liệu có nên kết hợp chúng như một phần trong quy trình chăm sóc da của bạn hay không.
administrator
PHYTOCERAMIDES CÓ VAI TRÒ GÌ TRONG CHĂM SÓC DA

PHYTOCERAMIDES CÓ VAI TRÒ GÌ TRONG CHĂM SÓC DA

Phytoceramides là thành phần mới nhất trong danh sách dài các thành phần chăm sóc da được quảng cáo là bí quyết để có làn da mịn màng, tươi tắn. Mặc dù chúng chắc chắn có thể giúp giảm tình trạng khô da, làm dịu kích ứng và thậm chí có thể làm giảm sự xuất hiện của nếp nhăn, nhưng phytoceramides không hoàn toàn thần kỳ như người ta đồn đại. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau.
administrator
BIOTIN CÓ THỂ GIÚP NAM GIỚI MỌC TÓC?

BIOTIN CÓ THỂ GIÚP NAM GIỚI MỌC TÓC?

Biotin là một chất bổ sung phổ biến được quảng cáo là một phương pháp để mọc tóc khỏe mạnh. Mặc dù rụng tóc là một tác dụng phụ của sự thiếu hụt biotin, nhưng phần lớn dân số có đủ lượng chất dinh dưỡng vì nó có sẵn trong thực phẩm và được sản xuất trong cơ thể chúng ta.
administrator
CÁCH CHỮA LÀNH VẾT CHÁY NẮNG NHANH NHẤT

CÁCH CHỮA LÀNH VẾT CHÁY NẮNG NHANH NHẤT

Cháy nắng là do tiếp xúc quá nhiều với tia UV. Không có phương thuốc thần kỳ nào có thể chữa lành vết cháy nắng, nhưng bạn có thể tối ưu hóa quá trình chữa lành của cơ thể bằng nhiều cách khác nhau.
administrator
BÃ NHỜN LÀ GÌ VÀ TẠI SAO NÓ TÍCH TỤ TRÊN DA VÀ TÓC?

BÃ NHỜN LÀ GÌ VÀ TẠI SAO NÓ TÍCH TỤ TRÊN DA VÀ TÓC?

Bã nhờn là một chất nhờn, sáp được sản xuất bởi các tuyến bã nhờn của cơ thể bạn. Nó bao phủ, giữ ẩm và bảo vệ làn da của bạn.
administrator